ĐÔNG Á - ĐẸP THEO CÁCH BẠN MUỐN

Sau bao lâu có thể tiêm dặm Filler?

Tiêm Filler là phương pháp làm đẹp đơn giản, không phẫu thuật, cho kết quả nhanh chóng rất được ưa chuộng hiện nay. Nhưng Filler chỉ là chất làm đầy tạm thời, sau một thời gian sẽ tự tan biến, trả khuôn mặt về dáng vẻ như cũ. Để duy trì hiệu quả trẻ hóa cần phải tiêm dặm Filler. Vậy sau thời gian bao lâu thực hiện tiêm lại mới an toàn và hợp lý?

I. Tiêm dặm Filler là gì?

Filler là chất làm đầy với thành phần chính là Hyaluronic Acid, có cấu tạo hoàn toàn tự nhiên, dạng gel giống với tế bào tự nhiên trong cơ thể con người. Khi tiêm vào tương thích với cơ thể cao, hoạt động như các tế bào bình thường.

Tiêm dặm Filler là gì?

Tiêm dặm Filler là gì?

Filler an toàn là dạng có tuổi thọ tạm thời, sau một thời gian sẽ tự tan và đào thải ra khỏi cơ thể theo cơ chế tự nhiên. Những Filler không tan rất nguy hiểm cho người dùng, nên cẩn thận nếu đơn vị thẩm mỹ hứa hẹn về hiệu quả vĩnh viễn.

Nếu tiêm nhầm Silicon lỏng biến chứng và rủi ro rất cao, thuốc không tan kể cả khi tiêm giải. Muốn lấy ra sẽ phải can thiệp nạo hút gây tổn thương, đau đớn và ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ.

Tiêm dặm Filler là thực hiện tiêm thêm chất làm đầy vào vị trí đã thực hiện trước đó, để hiệu quả được duy trì dài lâu hơn. Có thể do sau lần đầu thực hiện chưa được như ý muốn, cần tăng liều lượng Filler. Hoặc do thuốc đã tan gần hết, các nếp nhăn trở lại gây mất thẩm mỹ.

Những trường hợp tiêm hụt có thể do tính toán không chính xác liều lượng thuốc tiêm, hiện tượng sưng khi tiêm khiến khó quan sát chính xác, dẫn đến thiếu hụt. Hai bên mặt sau tiêm lệch nhau, các rãnh nhăn chưa được căng hết, dáng mũi chưa như ý muốn…

Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm dặm thuốc để cân đối và đem lại hiệu quả thẩm mỹ đẹp nhất.

II. Bao lâu thì có thể tiêm dặm Filler?

Theo ThS-BS Da liễu Huỳnh Tuyết Như, Trưởng khoa Điều trị da BVTM  Đông Á chia sẻ: “Sau tiêm Filler tối thiểu từ 2 - 3 tuần thì có thể thực hiện tiêm dặm lại Filler. Khi này lượng thuốc tiêm vào lần trước đã ổn định và định hình tốt, xác định rõ những vị trí thiếu hụt sau khi hết sưng.

Sau 2-3 tuần có thể tiêm dặm Filler

Sau 2-3 tuần có thể tiêm dặm Filler

Tuy nhiên, chỉ nên tiêm dặm Filler dưới chỉ định của bác sĩ chuyên môn. Không tiêm dặm nếu tình trạng thiếu hụt không rõ rệt, hoặc chưa đủ thời gian an toàn. Lạm dụng chất làm đầy có thể gây nhiều tác dụng phụ.”

Hiệu quả tiêm Filler có thể duy trì được từ 6 tháng cho đến 1-2 năm, tùy thuộc vào chất lượng thuốc tiêm sử dụng, cơ địa mỗi người và cách chăm sóc sau tiêm.

Sau khoảng 6 - 12 tháng, có thể tiến hành tiêm dặm Filler trước khi thuốc tan hết và xuống form hoàn toàn. Sẽ tiết kiệm thuốc hơn so với đã tan hết cần tiêm như tiêm mới để giữ dáng.

Trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu Filler khác nhau, các sản phẩm nguồn gốc từ Mỹ, Thụy Sĩ có tuổi thọ cao hơn. Khách hàng mong muốn hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, nên trao đổi với bác sĩ để được tư vấn loại chất tiêm cao cấp.

III. Tiêm dặm Filler bao nhiêu thì hợp lý?

Tiêm dặm Filler là bác sĩ tiến hành tiêm thêm chất làm đầy vào vị trí cũ. Lượng thuốc tiêm sẽ tùy vào thiếu hụt bao nhiêu, hoặc lượng Filler đã tan bớt.

Liều lượng tiêm dặm Filler tùy tình trạng hiện tại

Liều lượng tiêm dặm Filler tùy tình trạng hiện tại

Trường hợp khách hàng muốn đổi thuốc tiêm so với lần trước, sẽ phải tiêm giải Hyaluronidase để chất làm đầy cũ tan hết hoàn toàn. Khoảng 3 ngày sau khi đã tan hết Filler, tiến hành tiêm lại.

Khi này như thực hiện tiêm mới vào da, bác sĩ sẽ phải sử dụng lượng Filler lớn hơn so với tiêm bù.

Đến gặp trực tiếp bác sĩ uy tín tư vấn để chính xác nhất với trường hợp của bản thân có nên tiêm dặm Filler không, liều lượng bao nhiêu phù hợp.

Không thực hiện tiêm dặm tại địa chỉ không uy tín, người không có chuyên môn, tiêm quá liều có thể khiến mặt biến dạng, khó xử lý hơn cả tiêm hụt. Thậm chí có thể gây nguy hiểm nếu chèn mạch, tắc mạch.

IV. Nên lưu ý gì khi tiêm dặm Filler

Khách hàng khi tiêm dặm lại Filler cần lưu ý:

Chọn cơ sở, bác sĩ uy tín để tiêm dặm Filler

Chọn cơ sở, bác sĩ uy tín để tiêm dặm Filler

  • Chọn cơ sở tiêm uy tín, được cấp phép hoạt động và có bác sĩ da liễu tiêm. Không nên làm tại những Spa thẩm mỹ do kỹ thuật viên thực hiện.
  • Trao đổi với bác sĩ về mong muốn làm đẹp, để được tư vấn có nên tiêm dặm không, liều lượng bao nhiêu.
  • Chọn loại Filler phù hợp với mục đích làm đẹp, chọn loại cao cấp thời gian tuổi thọ càng lâu. Kiểm tra kỹ nguồn gốc và chất lượng thuốc trước khi bác sĩ tiêm.
  • Thực hiện tiêm lần đầu cần lưu lại thông tin về thời gian thực hiện, bác sĩ tiêm, loại Filler sử dụng. Bác sĩ thực hiện tiêm dặm cần biết về tình trạng để có chỉ định thời gian và phương pháp phù hợp nhất. Nếu đổi Filler, tiêm lại chỉ khi đã giải hết loại cũ.
  • Sau tiêm thực hiện chế độ chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ, tránh tiếp xúc nhiệt cao, massage hay xông hơi làm Filler nhanh tan hơn.
  • Sau tiêm theo dõi tình trạng sức khỏe, nếu có những dấu hiệu của biến chứng, tới gặp bác sĩ để được xử lý sớm.

Tiêm Filler chỉ có hiệu quả tạm thời và cần tiêm dặm Filler để duy trì vẻ đẹp. Tuy nhiên, không nên lạm dụng tiêm quá nhiều lần. Cơ thể sẽ dần nhờn thuốc, tác dụng không còn như cũ.

Nếu muốn hiệu quả lâu dài, khách hàng có thể tham khảo các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ.

Rate this post
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
call BVTM DA