ĐÔNG Á - ĐẸP THEO CÁCH BẠN MUỐN

Tiêm filler cằm được bao lâu thì đẹp? Thời gian duy trì hiệu quả

Tiêm filler cằm được bao lâu thì đẹp? Sau khi tiêm filler cằm, cần thời gian để chất làm đầy ổn định dưới da và phát huy tác dụng. Có nhiều yếu tố tác động đến quá trình phục hồi và duy trì hiệu quả sau tiêm. Để có thêm thông tin chi tiết về vấn đề này, tham khảo bài viết dưới đây của Thẩm mỹ Đông Á.

Tiêm filler cằm

Tiêm filler cằm

I. Tiêm filler cằm bao lâu thì đẹp?

Tiêm filler cằm bao lâu thì đẹp phụ thuộc vào thời gian tương thích của HA sau khi tiêm vào cơ thể. Sự tương thích này được thể hiện qua các giai đoạn phục hồi sau tiêm filler như sau:

 • 5 giờ đầu tiên: Filler sau khi tiêm vẫn còn khá cứng, cơ thể có thể xảy ra những phản ứng như thâm nhẹ, cằm hơi sưng.
 • Sau 24 giờ: Các mô cơ bắt đầu thích ứng dần với filler, cơ thể giảm dần cơ chế đối kháng, cằm giảm sưng bầm.
 • Sau 1 tuần: Hiện tượng sưng bầm biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, vùng cằm sau tiêm filler vẫn còn hơi cứng, vùng da dưới cằm trông mỏng hơn bình thường do filler đang dần phát huy tác dụng.
 • Sau 2 tuần: Filler vào form ổn định, gương mặt trở nên tự nhiên, phần cằm được định hình, quai hàm thon gọn.

Theo đó, cần khoảng 1 tuần để vùng tiêm phục hồi và 2 tuần để filler ổn định ở vùng tiêm.

Tuy nhiên, quá trình phục hồi này chỉ đúng khi khách hàng thực hiện đúng theo những căn dặn, hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc, ăn uống, sinh hoạt sau tiêm filler.

II. Tiêm filler cằm bao lâu thì mềm và vào form ổn định?

Dựa trên các giai đoạn phục hồi nêu trên, filler sau khi tiêm vào cơ thể mất khoảng 1-2 ngày để có thể tương thích dần với cơ thể.

Sau khoảng 3-5 ngày, cằm dần vào form, dáng cằm mềm mại hơn so với những ngày đầu tiên nhưng vẫn chưa phải là kết quả cuối cùng. Mất khoảng 2 tuần, cằm mới trở nên mềm, tự nhiên và vào form ổn định.

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, kỹ thuật tiêm, loại filler được sử dụng mà thời gian đẹp và ổn định sau tiêm cằm sẽ khác nhau.

III. Tiêm filler cằm được bao lâu? Yếu tố tác động đến thời gian duy trì hiệu quả sau tiêm

Tiêm cằm được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trung bình, thời gian duy trì hiệu quả sau tiêm filler dao động từ 8-24 tháng.

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến tiêm filler cằm bao lâu thì tan:

1. Loại filler sử dụng

Tiêm filler cằm được bao lâu phụ thuộc vào loại filler được sử dụng để tiêm. Theo đó, với những loại filler cao cấp với nồng độ HA trong filler cao, cơ thể sẽ nhanh chóng thích ứng với filler, giúp filler phát huy tác dụng ngay sau tiêm và duy trì hiệu quả thời gian dài.

Ngược lại, nếu sử dụng filler kém chất lượng, chứa nhiều tạp chất, thời gian duy trì sau tiêm không lâu.

Với một số loại filler không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có thông tin nhà sản xuất rõ ràng còn có thể gây phản ứng mạnh sau tiêm do cơ thể đào thải filler. Đây là biểu hiện của biến chứng sau tiêm filler.

Do đó, là những người tiêu dùng thông minh, khách hàng nên lựa chọn tiêm cằm với sản phẩm filler chất lượng để duy trì hiệu quả lâu dài, đồng thời đảm bảo an toàn khi làm đẹp.

Loại filler sử dụng ảnh đến hiệu quả duy trì sau tiêm cằm

Loại filler sử dụng ảnh đến hiệu quả duy trì sau tiêm cằm

2. Kỹ thuật tiêm

Tiêm cằm V-line được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật tiêm của người thực hiện.

Theo đó, khi thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, khi người tiêm là bác sĩ da liễu có chuyên môn trong lĩnh vực tiêm filler, hiểu rõ giải phẫu cơ thể người, bác sĩ sẽ biết cách xác định vùng tiêm, tiêm đúng lớp, đúng kỹ thuật.

Thông thường, khi tiêm filler, bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật tiêm vi điểm để đưa filler vào đúng vị trí một cách đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

Tiêm cằm V-line được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật tiêm của người thực hiện

Tiêm cằm V-line được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật tiêm của người thực hiện

3. Chăm sóc sau tiêm

Chăm sóc sau tiêm là một những vấn đề quan trọng ảnh hưởng và quyết định việc duy trì hiệu quả thẩm mỹ sau tiêm filler có lâu dài hay không.

Cụ thể, sau tiêm filler, khách hàng cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ về chăm sóc da, ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.

Đồng thời, khi vết thương đã lành, filler đã vào form ổn định, bạn vẫn cần duy trì chế độ ăn, sinh hoạt khoa học để bổ sung đủ chất, năng lượng cho cơ thể, từ đó giúp cho vùng da tiêm filler được khỏe mạnh, duy trì hiệu quả lâu dài.

4. Cơ địa mỗi người

Bên cạnh đó, tùy theo cơ địa của mỗi người mà hiệu quả sau tiêm filler cũng sẽ khác nhau. Với những người có cơ địa tốt, hiệu quả tiêm filler sẽ duy trì lâu hơn.

Ngược lại, với những người cơ địa không tốt, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi liên tục, filler sau khi tiêm sẽ nhanh tan hơn, hiệu quả duy trì ngắn hơn.

IV. Một số lưu ý khi tiêm cằm giúp duy trì hiệu quả lâu dài

Để duy trì hiệu quả lâu dài khi tiêm cằm, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

1. Trước khi tiêm

Trước khi tiêm cằm, cần thoải mái về tư tưởng, đồng thời lưu ý một số điều quan trọng:

 • Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động
 • Lựa chọn loại filler có nguồn gốc, thông tin rõ ràng, có lượng HA trong filler cao. Filler phải được Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép lưu hành, kiểm định chất lượng.
 • Lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao, ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ
 • Kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi tiêm, làm một số xét nghiệm liên quan đến thử phản ứng với các chất trong filler, phản ứng chống đông máu,...và thông tin về bệnh lý liên quan đến tim mạch.

2. Sau khi tiêm

Sau khi tiêm cằm, để vết thương nhanh lành và duy trì hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, khách hàng cần lưu ý một số điều sau:

 • Hạn chế sử dụng chất kích thích như bia rượu, thuốc lá,...
 • Không ăn những món dễ gây kích ứng như: hải sản, đồ nếp. rau muống, thịt bò, đồ cay nóng,...ít nhất 2 tuần sau tiêm.
 • Không để vùng tiêm tiếp xúc với nhiệt độ cao: hạn chế tắm nước nóng hoặc xông hơi trong 2 tuần đầu.
 • Không sờ nắm, massage vùng tiêm để tránh cằm xô lệch, mất cân đối sau tiêm.
 • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày
 • Không để vùng tiêm tiếp xúc với tia UV trong 2 tuần đầu.

V. Tiêm filler cằm chuẩn y khoa tại Đông Á

Thẩm mỹ Đông Á là địa chỉ tiêm filler chuẩn y khoa, cam kết hiệu quả thẩm mỹ mà khách hàng có thể an tâm lựa chọn. Theo đó, mỗi khách hàng khi tiêm filler tại thẩm mỹ Đông Á sẽ được đảm bảo:

 • Tiêm filler với bác sĩ da liễu 10 năm kinh nghiệm. Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, kiểm tra tình trạng, tư vấn loại filler, định lượng filler phù hợp và tiêm cho khách hàng.
Tiêm filler cằm với bác sĩ của Đông Á

Tiêm filler cằm với bác sĩ của Đông Á

 • Trải nghiệm dịch vụ tiêm filler chuẩn y khoa: Toàn bộ thiết bị y tế được sử dụng đều được hấp khử trùng, phòng dịch vụ được phun khử khuẩn hàng ngày, quy trình tiêm đã được Bộ Y Tế kiểm định.
 • Loại filler cao cấp, được kiểm tra chất lượng trước khi tiêm: Loại filler đang được sử dụng tại Đông Á bao gồm: Filler Juvederm - Pháp, Filler Xcelens - Thụy Sĩ, Filler E.P.T.Q - Hàn Quốc. Đây là 3 loại filler cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Trước khi tiêm filler, bác sĩ khuyến khích khách hàng kiểm tra tình trạng filler trước khi tiêm để an tâm sử dụng dịch vụ.

Tiêm filler cằm được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, việc lựa chọn một cơ sở tiêm filler uy tín rất quan trọng. Vậy nên, nếu khách hàng đang tìm kiếm cơ sở tiêm filler cằm chuẩn y khoa, vui lòng liên hệ với Thẩm mỹ viện Đông Á qua hotline 1900.6499 để đặt lịch tư vấn, thăm khám và tiêm filler với bác sĩ da liễu hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề.

Rate this post
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
call BVTM DA