Trang chủ » Hàm Mặt » Cười hở lợi là gì? Tướng số Nam/Nữ ra sao? Cách điều trị an toàn

Cười hở lợi là gì? Tướng số Nam/Nữ ra sao? Cách điều trị an toàn

Cười hở lợi là hiện tượng cười với phần mô nướu lộ quá mức làm cho chân răng ngắn đi. Sự phát triển quá mức của lợi và cấu trúc răng mọc không cân đối là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Để có nụ cười tươi tắn bạn nên học cách cười mỉm với đũa, tiêm Botox, niềng răng hoặc phẫu thuật cắt nướu. Chắc chắn sau khi điều trị bạn sẽ sở hữu nụ cười tươi tắn, thu hút mọi ánh nhìn.

I. Cười hở lợi là gì?

Nụ cười là “ngôn ngữ” hoàn hảo kết nối trái tim yêu thương hòa chung nhịp đập. Vì vậy cười hở lợi là khuyết điểm lớn trên gương mặt ảnh hưởng đến mọi vấn đề của cuộc sống.

Cười bị hở lợi là tình trạng mô nướu ở hàm trên lộ khoảng lớn lúc cười. Nụ cười bình thường là khi bạn cười thả ga mô lợi không xuất hiện hoặc chỉ lộ tối đa 2mm. Điều này là nguyên nhân trực tiếp khiến mọi người ngại ngùng trong giao tiếp.

hở lợi chân răng

Phần lợi nhô ra ngoài quá 2mm

Căn cứ trên mức độ lộ nướu lợi, các chuyên gia phân chia thành từng cấp bậc. Việc này là cách làm tốt nhất để có hướng điều trị khoa học, phù hợp. Hiện nay cười bị hở lợi được chia thành 4 mức độ sau:

 • Cười hở lợi nhẹ: Lúc cười phần mô nướu lộ lớn hơn 3mm và nhỏ hơn 25% chiều dài phần răng.
 • Hở lợi mức trung bình: phần nướu lộ ra ngoài lên đến 25% và nhỏ hơn 50% chiều dài răng
 • Hở lợi mức nặng: khi cười các mô nướu xuất hiện lên đến 59% còn chiều dài răng ít hơn 100%
 • Hở lợi mức rất nặng: trường hợp này có mô nướu lộ hoàn toàn và lớn hơn 100%

II. Nguyên nhân khiến cười hở lợi chân răng

Mỗi khi cười phần lợi lộ ra ngoài với diện tích lớn ảnh hưởng đến ngoại hình của khách hàng. Nụ cười kém xinh khiến khách hàng tự ti, không dám cười thoải mái khi tiếp xúc với mọi người.

Để khắc phục nhược điểm ở khuôn miệng bạn nên tìm ra nguyên nhân hình thành. Dựa trên yếu tố gây ra khuyết điểm ở miệng bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp. Thông thường người cười hở lợi do 4 yếu tố tạo thành gồm:

có nên chữa cười hở lọi không

Cấu trúc răng mọc không cân đối và nướu phát triển

 • Phần răng mọc thụ động, không hoàn thiện khiến răng bị lún sâu vào bên trong. Lúc này thân răng không cân đối giữa chiều rộng và chiều cao. Khi đó răng bị ngắn hơn làm lợi chiếm diện tích lớn khiến lợi cười bị hở nhiều.
 • Nướu lợi phát triển mạnh trùm kín chân răng là kích thước răng ngắn đi. Việc này được hình thành cho viêm lợi hoặc dùng thuốc không khoa học.
 • Phần xương quai hàm phát triển theo hướng phía dưới và vồng ở dưới môi. Do cấu trúc hàm nên khi cười phần lợi bị hở nhiều kém thẩm mỹ.
 • Cấu tạo răng cửa lún sâu xuống khiến lợi nhô cao hơn so với bình thường.

III. Cười hở lợi tướng số thế nào? Có tốt không?

Cười hở lợi là bệnh lý phổ biến khiến khuôn miệng biến đổi, kém tinh tế. Khuyết điểm khiến bạn hiếm khi cười tạo cảm giác xa cách cho người đối diện.

Trong văn hóa phương Đông, nụ cười là cách giao tiếp tối cao thể hiện sức mạnh, ý chí và tinh thần đoàn kết. Nụ cười kém duyên là tướng xấu chi phối đến tính cách, sự nghiệp và hôn nhân gia đình. Điều này được các nhà phong thủy lý giải chi tiết dưới đây:

3.1 Phụ nữ cười hở lợi tốt hay xấu?

Nữ cười hở lợi là người hung dữ, chua ngoa luôn có hành động khiến người khác chán ghét. Họ được nhận định là tuýp người sống gian trá, nói chuyện “tam sao thất bản”. Do đó họ không nhận được tín nhiệm và bị mọi người xa lánh, cô lập.

Vì lối sống theo cảm tính, nóng nảy nên sự nghiệp không thành công. Mọi việc sắp đạt được thành tựu thì tính cách gian trá, bốc đồng của họ phá hoại. Cuộc sống họ bình bình qua ngày không quá giàu có nhưng vẫn đủ sống.

cười hở lợi nhân tướng học

Trong nhân tướng học, nữ cười hở lợi tính cách hấp tấp, bốc đồng

Tướng số phụ nữ cười hở lợi có đường tình duyên long đong, vất vả. Vì ngoại hình kém sắc, tính tình đanh đá, cá tính mạnh mẽ nên không thu hút được người đối diện. Khi lập gia đình, cuộc sống luôn cãi vã vì tính ghen tuông mù quáng, ăn nói không biết trước sau.

Phụ nữ cười hở lợi kết hợp với môi mỏng là người lăng nhăng dẫn đến gia đình tan vỡ nhanh. 

3.2 Xem tướng đàn ông cười hở lợi

Nam giới miệng rộng, cười hở lợi ăn nói vụng về, thiếu suy nghĩ trước sau khiến người khác hiểu lầm, xa lánh. Mọi tai họa trong công việc và cuộc sống bắt nguồn từ cách nói chuyện của họ.

Đàn ông cười bị hở lợi có bản tính hấp tấp nên sự nghiệp gặp nhiều gian nan. Họ làm ra tiền nhưng không biết quản lý chi tiêu nên không có “của ăn của để”. Vì thiếu tính kiên trì, ngại khó, ngại khổ nên không có công danh thành đạt, hậu vận vất vả.

hở lợi tướng số

Nam giới hở lợi có cuộc sống không thuận lợi

Trong gia đình, con trai cười hở lợi không làm tròn trách nhiệm của người trụ cột. Họ không lo nghĩ cho tương lai, làm khổ vợ con dễ dẫn đến gia đình ly tán.

Phân tích người cười hở lợi sướng hay khổ dựa trên phong thủy, chiêm nghiệm từ cuộc sống. Hiện nay chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh về tính đúng đắn của vấn đè này. Tuy nhiên đây là khiếm khuyết lớn về thẩm mỹ mọi người cần tìm biện pháp khắc phục. 

IV. Chữa cười hở lợi tại nhà an toàn

Tập cười khéo léo là biện pháp cải thiện khuôn miệng kém xinh tại nhà hiệu quả. Tuy nhiên biện pháp này chỉ áp dụng với khách hàng có phần lợi nhô ra ít. Khi tiết chế khoảng lợi trùm ra ngoài giúp nụ cười trở nên rạng rỡ, ấn tượng. Dưới đây là 3 cách tập cười phổ biến như: 

4.1 Trị cười răng hở lợi với đũa

Học cười bằng đũa là phương pháp tập cười của nữ tiếp viên hàng không. Đây là cách tốt nhất giúp bạn tìm ra nụ cười phù hợp với khuôn miệng đồng thời khắc phục nhược điểm cười hở lợi.

cách cười ko hở lợi

Cười bằng đũa giúp điều chỉnh khóe môi hiệu quả

 • Chuẩn bị chiếc đũa sạch với kích thước tương đối đặt ngang miệng
 • Dùng hàm răng ngậm chặt đũa và mỉm cười bình thường
 • Khi nở nụ cười cần soi gương để điều chỉnh khoảng trống của hàm răng và cơ môi sao cho phù hợp nhất.
 • Giữ nụ cười trong khoảng 2 – 3 giây và thực hiện tư thế cười với đũa 10 – 15 phút/ngày.
 • Khi đã quen với dáng cười mới bạn từ từ bỏ đũa ra khỏi khuôn miệng để nụ cười tự nhiên nhất.

4.2 Học cười bằng mắt trị hở lợi

Khuôn miệng cười hở lợi thì cách tốt nhất là học cười qua ánh mắt. Song mắt lay động, có hồn là thứ vũ khí đắc lực thu hút người đối diện. Để có nụ cười tự nhiên, ánh mắt hấp dẫn thì hãy thực hiện cách cười không hở lợi dưới đây:

mắt cười

Ánh mắt cười chất chứa nhiều tình cảm

 • Chuẩn bị gương vừa tầm mắt và nở nụ cười tự nhiên như bình thường. Tiến hành điều chỉnh khóe miệng nâng lên – hạ xuống ở mức phù hợp nhất.
 • Hạ thấp dần cơ môi xuống để tạo thành khuôn hình chữ C, giữ vững cơ môi và khóe miệng ổn định.
 • Khi điều chỉnh khuôn miệng nên kết hợp với ánh mắt long lanh, lay động lòng người. Cần đưa tình cảm chân thành gửi gắm qua ánh mắt để tạo sức hút cho người đối diện.

V. Điều trị cười hở lợi dứt điểm, hiệu quả

Các bài tập cười được ứng dụng mỗi ngày không đem lại hiệu quả vĩnh viễn. Thậm chí bạn không thể cười thả ga, thoải mái trước sự việc, hành động nào đó. Nụ cười luôn nằm trong khuôn khổ tạo cảm giác đơ cứng, thiếu tự nhiên.

Chính vì vậy cách chữa cười hở lợi bằng biện pháp cắt lợi, chỉnh nha đánh lún khối xương, cắt hàm, tiêm botox,… được khách hàng lựa chọn. Mỗi kỹ thuật có ưu, nhược điểm riêng và hướng đến từng đối tượng cụ thể.

Khách hàng nên đến trực tiếp các đơn vị thẩm mỹ để thăm khám, tư vấn biện pháp cụ thể. Từ nguyên nhân gây hiện tượng cười bị hở lợi bác sĩ chọn 1 trong 2 kỹ thuật sau:

5.1 Chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Khách hàng bị lộ nướu, cơ môi không ổn định, lợi hở mức độ nhẹ, trung bình thì không cần phẫu thuật. Dựa trên nhu cầu và điều kiện kinh tế bạn hãy áp dụng cách sau:

5.1.1 Niềng răng để khắc phục cười hở lợi

Niềng răng là phương pháp chữa hở lợi không đụng chạm dao kéo được bác sĩ chỉ định. Bác sĩ sẽ tiến hành chụp CT hàm răng để đánh giá hiện trạng, tư vấn giải pháp niềng răng phù hợp.

niềng răng hoặc đánh lún chân răng

Niềng răng để điều chỉnh dáng răng về đúng vị trí

Sau khi đo hàm bác sĩ sẽ đặt khí cụ lên răng theo khuôn đã làm sẵn. Lúc này khí cụ tạo ra lực kéo để điều chỉnh răng hàm trên, hàm dưới về đúng vị trí. Thời gian gắn khí cụ kéo dài từ 1 – 2 năm dựa trên hiện trạng răng.

Hàm răng về vị trí cân đối giúp khớp cắn ổn định, tương quan 2 hàm hài hòa. Khi đó phần lợi nhô ra ngoài được cải thiện giúp khách hàng thoải mái nở nụ cười tươi tắn, rạng ngời.

5.1.2 Tiêm Botox để giảm cường lực cơ môi

Botox là hoạt chất được sản sinh từ độc tố vi khuẩn đã qua tinh chế. Dung dịch khi ức chế chất dẫn truyền thần kinh khiến cơ không co lại được. Tận dụng nguyên lý hoạt động đó các đơn vị thẩm mỹ sử dụng Botox để cải thiện tình trạng cười hở lợi của khách hàng.

Bác sĩ sẽ đưa dung dịch vào vùng môi trên để nâng cơ, thu ngắn khoảng cách của lợi và chân răng. Khi cười vùng môi trên bị ức chế che đi phần lợi thừa nhô ra nhanh chóng, hiệu quả. 

tiêm botox

Tiêm botox để giảm hoạt động của cơ môi

Tiêm Botox không gây đau đớn và biến chứng và đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy tiêm chữa hở lợi bằng botox chỉ kéo dài từ 6 – 8 tháng. Khách hàng cần tiêm duy trì thường xuyên để cải thiện khuyết điểm.

5.2 Thẩm mỹ cười hở lợi an toàn

Để điều trị dứt điểm khuyết điểm cười hở lợi khách hàng nên thực hiện phẫu thuật. Tác động dao kéo để chỉnh cơ môi và nướu để có nụ cười đẹp nhất. Dựa trên mức độ lợi bị hở bác sĩ sẽ điều chỉnh như sau:

 • Phẫu thuật chỉnh cơ môi: Bác sĩ sẽ dùng dao chuyên dụng để tạo hình khuôn môi nhằm giảm lực kéo khi cười. Trường hợp môi quá ngắn, thủ thuật kéo dài kích thước môi được áp dụng để cải thiện tình trạng.
phẫu thuật cắt nướu

Cắt nướu để loại bỏ phần lợi dư thừa trên hàm

 • Cắt nướu: Trường hợp lợi dài và hàm răng ngắn thì phẫu thuật cắt nướu là biện pháp tốt nhất. Bác sĩ rạch 1 đường nhỏ trên nướu để loại bỏ mô thừa sau đó khâu bằng chỉ thẩm mỹ. Khi nướu được loại bỏ thì chân răng dài ra giúp hạn chế tối đa phần lợi thừa.

Dù chỉnh cơ môi và cắt nướu là tiểu phẫu chỉnh hàm đơn giản. Tuy nhiên khách hàng cần thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ uy tín để hạn chế biến chứng. Hiện nay BVTM Đông Á là đơn vị đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn của đơn vị làm đẹp an toàn, đẳng cấp.

khách hàng có nụ cười đẹp

Khách hàng có nụ cười ấn tượng nhất sau khi cắt nướu

Đông Á có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm để triển khai dịch vụ. Kỹ thuật chỉnh cơ môi, cắt nướu ứng dụng máy móc hiện đại. Quy trình phẫu thuật đáp ứng tiêu chuẩn y khoa đem lại nụ cười đẹp nhất cho khách hàng.

Cười hở lợi là khuyết điểm lớn cần được khắc phục để có gương mặt tươi tắn, rạng rỡ. Hy vọng qua bài viết khách hàng sẽ lựa chọn cho mình biện pháp chữa hở lợi hiệu quả, an toàn. Nếu muốn biết thêm về cách dịch vụ tạo nụ cười đẹp hãy liên hệ với BVTM Đông Á để được hỗ trợ nhé!

Có 0 bình luận bài Cười hở lợi là gì? Tướng số Nam/Nữ ra sao? Cách điều trị an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact