Trang chủ » Hàm Mặt » 4 Cách cười không hở lợi - Áp dụng ngay - Hiệu quả tức thì

4 Cách cười không hở lợi – Áp dụng ngay – Hiệu quả tức thì

Dị tật cười hở lợi khiến cho bạn gặp nhiều điều không thuận lợi trong cuộc sống và công việc? Khi gặp gỡ mọi người dù câu chuyện có vui để mấy nhưng bạn không dám cười thoải mái? Sau đây là 4 cách cười không hở lợi  đã và đang được nhiều người áp dụng tại nhà, bước đầu cho hiệu quả cao. Hãy tham khảo ngay các bí quyết sở hữu nụ cười xinh qua bài viết dưới đây!

1/ Nguyên nhân và ảnh hưởng của dị tật cười hở lợi

Cười hở lợi là một trong những khuyết điểm rất dễ nhận thấy bằng mắt thường khi có phần nướu lộ ra một khoảng từ 3mm trở lên tính từ chân răng đến vành môi. Nụ cười hở lợi gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và sự tự tin trong giao tiếp.

Trong bộ môn nhân tướng học của người phương Đông cũng đề cập đến tình trạng cười hở lợi và cho rằng đây là đặc điểm để nhận biết một người có những tính cách như:

+ Người hở lợi khi cười không trung thực, hay lừa lọc. Cần đề phòng khi gặp gỡ những người này.

+ Phụ nữ cười hở lợi có tính hay ghen tuông, gây khó và không có lợi cho con đường công danh sự nghiệp của chồng

+ Nếu ngoài cười hở lợi, môi còn mỏng, miệng rộng làm mất đi vẻ nữ tính của người phụ nữ.

Vậy nên, cười hở lợi không tạo được thiện cảm trong con mắt mọi người, lận đận trong chuyện tình duyên.

4 Cách cười không hở lợi - Dễ dàng áp dụng - Hiệu quả tức thì 1

Cười hở lợi khi có phần nướu lộ rõ với khoảng cách từ chân răng đến viền môi từ 3mm trở lên do nhiều nguyên nhân gây ra

Tình trạng cười hở lợi thường sẽ rõ ràng nhất khi đến độ tuổi trưởng thành, cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định. Tuy nhiên, để điều trị cười hở lợi hiệu quả thì phải xác định rõ được nguyên nhân gây ra do đâu.

Trong lĩnh vực nha khoa, cười hở lợi được xác định do 4 nguyên nhân cơ bản sau đây:

Hở lợi khi cười do môi

Nếu một người có răng và nướu bình thường nhưng môi có cường kéo cơ hoạt động mạnh thì khi cười phần vành môi sẽ bị kéo lên quá cao gây ra tình trạng hở nướu.

Hở lợi do cấu trúc xương hàm

Trong quá trình phát triển của cấu trúc xương hàm mặt, phần xương hàm phát triển quá mức, quá phát, dày và đẩy mạnh hàm trên ra phía trước làm hở lợi khi cười mặc dù tỉ lệ chiều dài thân răng, nướu và môi vẫn bình thường.

Hở lợi do răng

Khi răng mọc không bình thường, nhỏ và ngắn hoặc do bị bào mòn răng sẽ khiến tỉ lệ chiều dài của răng thấp hơn so với nướu, nên dù cho cơ nâng môi vẫn bình thường nhưng lại bị hở lợi lúc cười.

Cười hở lợi do nướu

Có thể do nướu dày bẩm sinh nên gồ hẳn ra một phần mỗi khi cười. Nhưng có thể do phần nướu phì đại, bám bao trùm nhiều diện tích của thân răng nên dễ tưởng răng bị ngắn. Song trường hợp hở lợi cũng có thể do bị viêm nha chu, viêm lợi.

Với những nguyên nhân như vậy thì cười hở lợi được phân thành các mức độ khác nhau từ nhẹ đến rất nặng theo tỉ lệ của phần nướu bị hở và chiều dài của thân răng, như:

4 Cách cười không hở lợi - Dễ dàng áp dụng - Hiệu quả tức thì 2

Cười hở lợi có mức độ từ nhẹ đến nặng được phân biệt vào chính tỉ lệ không cân đối giữa phần nướu và chiều dài của thân răng

  • Cười hở lợi nhẹ: Có phần nướu hiện ít hơn 25% so với thân răng. Tình trạng này thường gặp rất phổ biến, đôi khi cũng khó nhận biết.
  • Cười hở lợi trung bình: Khi phần nướu lộ ra lớn hơn 25% và nhỏ hơn 50% so với chiều dài của răng. Nguyên nhân có thể do cơ kéo môi và nướu phì đại.
  • Cười hở lợi nặng: Khi nướu hiện ra nhiều hơn 50% và ít hơn 100% so với thân răng. Nguyên nhân có thể do thân răng ngắn hoặc nướu phát triển quá mức.
  • Cười hở lợi rất nặng: Khi cười phần lợi hở ra từ 100% so với chiều dài thân răng trở lên. Nguyên nhân này thường được xác định do xương hàm phát triển quá mức dẫn đến bị hô hàm trên.

Cười hở lợi ở một mức độ nào đó có thể giải quyết bằng cách đơn giản hoặc bằng can thiệp thẩm mỹ. Phần tiếp theo của bài viết sẽ là những cách cười không hở lợi đang được áp dụng hiện nay để cố gắng che đi khuyết điểm của mình.

2/ 4 Cách cười không hở lợi cho hiệu quả tức thì

Những cách dưới đây không phải là các cách chữa cười hở lợi, chỉ là những cách giúp bạn kiềm chế cảm xúc của mình và có thể cười một cách tự nhiêm nhất có thể trong khi không bị lộ điểm yếu hở lợi.

a. Cách cười không hở lợi: CƯỜI MỈM

Dù bạn có bị hở lợi hay không thì cười mỉm vẫn luôn là một nụ cười dễ dàng nhất trong các mối quan hệ giao tiếp. Đây là một nụ cười thân thiện với phần khóe miệng giãn nhẹ nhưng môi không mở ra hoặc chỉ hơi hé.

Đây là cách cười không hở lợi rất dễ thực hiện mà còn tạo được thiện cảm, mang đến sự gần gũi, dịu dàng trong con mắt của người đối diện.

4 Cách cười không hở lợi - Dễ dàng áp dụng - Hiệu quả tức thì 3

Mỉm cười là cách giúp bạn không hở lợi mà tạo được cái nhìn thiện cảm đối với người xung quanh

Hãy thay đổi nụ cười của mình trong giao tiếp với người xung quanh và những người lạ để làm giảm bớt tình trạng hở lợi. Để có thể học được cách tập cười không hở lợi như cười mỉm không phải là dễ dàng, tùy từng tính cách của mỗi người mà có thể học dược nụ cười mỉm nhanh hay chậm. Cười mỉm đôi khi trong nhiều hoàn cảnh cũng khó có thể áp dụng được.

b. Cách cười không hở lợi: CƯỜI NHOẺN MIỆNG

Một cách cười không hở lợi thứ hai được giới thiệu đó là cười nhoẻn miệng. Đây là một khẩu hình khi cười có khoảng cách giữa hai hàm vừa phải, vành môi không bị căng cứng mà hãy thả lỏng.

Để biết bản thân cười nhoẻn miệng đúng hay chưa, bạn hãy tập cười trước gương hằng ngày khoảng 5 phút. Nên hạn chế nhắm mắt khi cười vì rất dễ khiến các cơ hoạt động mạnh hơn.

c. Cách cười không hở lợi: NGẬM 1 CHIẾC ĐŨA

Đến với các nước Á Đông, tiếp theo bài viết muốn giới thiệu bài tập cười không hở lợi bằng cách sử dụng một chiếc đũa từ lâu đã được biết đến và sử dụng để huấn luyện những nhân viên lễ tân nhà hàng, tiếp viên hàng không ở các nước Đông Á để giúp có khẩu hình miệng khi cười đẹp hơn, tạo được sự thiện cảm đối với khách hàng.

4 Cách cười không hở lợi - Dễ dàng áp dụng - Hiệu quả tức thì 4

Ngậm một chiếc đũa là bài tập mang đến nụ cười xinh với tỉ lệ vừa phải, được áp dụng trong đào tạo tiếp viên, hoa hậu, lễ tân nhà hàng

Cách thực hiện:

  • Bước 1:Lấy 1 chiếc đũa sạch có thể bằng nhựa hoặc bằng chất liệu tre hay gỗ
  • Bước 2: Đặt chiếc đũa ngang miệng, hai hàm cắn vừa đủ để giữ. Sau đó, mỉm cười mà đũa không bị rơi ra ngoài.

Nên tập mẹo cười không hở lợi này đối diện trước gương để biết bản thân cười đã chính xác hay chưa và điều chỉnh cho phù hợp. Mỗi ngày, hãy thực hiện phương pháp ngậm đũa từ 15-20 phút sẽ giúp bạn cười không còn hở lợi nữa.

d. Cách cười không hở lợi: TIẾT CHẾ (KÌM NÉN) CẢM XÚC

Tiết chế cảm xúc là một việc rất khó làm, nhất là những ai hoạt động trong môi trường có nhiều áp lực. Việc tiết chế cảm xúc khi cười tức là thay vì cười một cách thả ga, bùng phát hết năng lượng bạn nên cố gắng giảm cường độ cười của mình xuống, cười một cách vừa phải.

Trong trường hợp, không thể tiết chế được cảm xúc vui, hài hước, bạn nên cười khi không có người ở xung quanh hoặc lấy tay che miệng lại.

3/ Chữa cười hở lợi dứt điểm ngoài áp dụng các cách cười không hở lợi

Với những cách để không cười hở lợi được liệt kê ở phần trên thường được khuyên áp dụng đối với tình trạng cười hở lợi có mức độ nhẹ hoặc trung bình.

Tuy nhiên, cảm xúc thì khó có thể kìm nén được mãi, nhất là khi ai đó chọc bạn cười. Vậy có cách cười không hở lợi nào khác dễ dàng hơn không kể cả khi cười thả ga?

Câu trả lời đó chính là can thiệp thẩm mỹ nha khoa chữa cười hở lợi. Có nhiều phương pháp giúp bạn cười không hở lợi từ không phẫu thuật đến phẫu thuật, tuy nhiên cần phải dựa trên nguyên nhân gây ra hở lợi khi cười mới có giải pháp điều trị phù hợp.

4 Cách cười không hở lợi - Dễ dàng áp dụng - Hiệu quả tức thì 5

Hai phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật phổ biến hiện nay là tiêm chất làm giãn cơ môi và niềng răng

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, các bác sĩ sẽ thăm khám và phân tích nguyên nhân cười hở lợi của khách hàng, sau đó tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất:

+ Chỉnh nha kết hợp đánh lún trong trường hợp phần răng bị hô và hàm trên trùm lên hàm dưới.

+ Tiêm thuốc làm giãn cơ để giảm độ co của môi hoặc phẫu thuật cắt bỏ một số cơ kéo môi trong trường hợp cười hở nướu do môi gây ra.

4 Cách cười không hở lợi - Dễ dàng áp dụng - Hiệu quả tức thì 6

Cắt nướu làm dài thân răng là phương pháp được áp dụng khi phần lợi phì đại, bám sâu xuống thân răng và răng nhỏ, ngắn không cân đối

+ Cắt lợi nếu nguyên nhân do nướu phì đại bao trùm một phần diện tích thân răng.

+ Phẫu thuật chỉnh hàm hô trong trường hợp xương ổ răng và hàm phát triển quá mạnh.

+ Kéo dài thân răng trong trường hợp răng ngắn nhỏ và lợi quá dày.

+ Phương pháp kết hợp cắt nướu và dán sứ nếu chân răng xấu.

Đến với BVTM Đông Á, nơi có đội ngũ bác sĩ trên 15 năm kinh nghiệm, vững chuyên môn và tay nghề cao sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn mọi khiếm khuyết khi cười hở lợi trong thời gian nhanh nhất mà vẫn duy trì được hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

Qua những chia sẻ trên đây về cách cười không hở lợi, hy vọng có thể cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích cho bản thân.

Chúc bạn luôn có một nụ cười đẹp! Đừng quên like và share để giúp mọi người xung quanh bạn hiểu hơn về cách điều trị cười hở lợi nhé!

 

Có 0 bình luận bài 4 Cách cười không hở lợi – Áp dụng ngay – Hiệu quả tức thì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact