Trang chủ » Hàm Mặt » 4 Cách chữa cười hở lợi tại nhà Đơn Giản - Hiệu Quả sau 5p

4 Cách chữa cười hở lợi tại nhà Đơn Giản – Hiệu Quả sau 5p

Trước tình trạng cười hở lợi, nhiều người thường có xu hướng tìm đến các giải pháp điều trị tại nhà. Nhưng liệu các cách chữa cười hở lợi tại nhà có điều trị được dứt điểm hay không? Và giải pháp chữa cười hở lợi nào mới là sự lựa chọn sáng suốt nhất?

1/ Cười hở lợi do nguyên nhân nào?

Cười hở lợi khiến bạn trở nên tự ti trước người đối diện, nhiều lúc bạn phải lấy tay che miệng để không bị ai phát hiện ra. Song cũng có những người không được may mắn khi tình trạng cười hở lợi trở lên nghiêm trọng, dễ bị người khác nhận ra và thường bị “trêu chọc”.

Vậy nhưng, dưới góc nhìn của bộ môn nhân tướng học thì cười hở lợi cũng có những ảnh hưởng không tốt đến con đường công danh sự nghiệp và chuyện tình cảm lứa đôi. Vậy cười hở lợi do nguyên nhân nào gây ra?

4 Cách chữa cười hở lợi tại nhà Đơn Giản - Hiệu Quả sau 5p 1

Cười hở lợi có thể nhận biết thông qua khoảng cách giữa chân răng và vành môi, với tỉ lệ từ 3mm trở lên

Theo các công trình nghiên cứu về nha khoa, thì cười hở lợi có biểu hiện khi cười phần nướu lộ ra rõ rệt với khoảng cách từ chân răng đến vành môi khoảng 3mm trở lên. Mà nguyên nhân thì có thể đến từ 4 vấn đề:

  • Cười hở lợi do răng: Khi răng trải qua thời kỳ phát triển mà có kích thước ngắn và nhỏ hơn so với lợi (hoặc răng ngắn có thể bị bào mòn do lão hóa), trong khi cơ kéo môi hoàn toàn bình thường.
  • Cười hở lợi do môi: Nếu một người có cường kéo cơ môi hoạt động mạnh, khi cười vành môi sẽ bị kéo lên quá cao làm hở phần lợi.
  • Cười hở lợi do nướu: Phần nướu phát triển quá mạnh và dày hơn bình thường hoặc do nướu bám thấp và lấn vào thân răng hay ảnh hưởng của các bệnh lý về lợi như viêm khiến phần nướu phì đại, dễ dàng lộ ra khi cười.
  • Cười hở lợi do hàm: Trong quá trình ổn định của hệ thống xương vùng mặt, phần hàm phát triển quá mạnh đẩy hàm trên nhô ra phía ngoài, làm cho hai khớp căn bị chệch gây ra cười hở lợi.

Cũng chính vì nhiều nguyên nhân như vậy nên cười hở lợi được phân thành các mức độ khác nhau dựa theo tỉ lệ của phần lợi bị hở so với thân răng:

Mức độ cười hở lợiTỉ lệ phần nướu so với độ dài của răng
(viết tắt là X)
Mức nhẹX < 25%
Mức trung bình25% < X < 50%
Mức nặng50% < X < 100%
Mức rất nặngX > 100%

Bảng phân loại mức độ cười hở lợi

4 Cách chữa cười hở lợi tại nhà Đơn Giản - Hiệu Quả sau 5p 2

Các mức độ cười hở lợi từ nhẹ đến rất nặng

Với những mức độ và nguyên nhân cười hở lợi như vậy, thì nên chữa trị kịp thời để giúp bạn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

2/ Bốn cách chữa cười hở lợi tại nhà đơn giản – hiệu quả

a. Cách chữa cười hở lợi tại nhà bằng việc cười mỉm nhẹ nhàng, chân thành

Mỉm cười là cách chữa cười hở lợi tại nhà thân thiện nhất. Thói quen cười quá lớn làm lộ phần lợi khi cười thì không được thẩm mỹ cho lắm, vậy nên bạn hãy cố gắng kìm chế cảm xúc của bản thân và nở một nụ cười nhẹ nhàng hơn.

Mỉm cười cũng là một biểu cảm khiến người khác thấy được sự thân thiện và chân thành trong bạn.

Tự tập cho mình được thói quen mỉm cười là rất khó đặc biệt là trong những cuộc vui cùng bạn bè sẽ mất đi sự tự nhiên vốn có. Tuy nhiên 1 ngày của bạn có lẽ không phải lúc nào cũng được vui đùa cùng bạn bè đúng không?

Thời gian cho công việc hoặc một số nơi trang trọng đâu phải lúc nào cũng thoải mái như vậy được. Do đó, tập cười mỉm là cách chữa cười hở lợi thân thiện và tự nhiên nhất giúp cho bạn rất nhiều trong cuộc sống và công việc.

Vì thế, hãy tạo cho bản thân thói quen cười mỉm ở những nơi đông người, đặc biệt khi gặp những người lạ nhé.

4 Cách chữa cười hở lợi tại nhà Đơn Giản - Hiệu Quả sau 5p 3

Để che bớt phần lợi hở, bạn nên tạo cho bản thân thói quen cười mỉm

b. Cách chữa cười hở lợi tại nhà bằng đũa ăn

Sử dụng một chiếc đũa ăn là cách tập cười được đưa vào giảng dạy trong các khóa học về nhà hàng, khách sạn, hàng không, hoa hậu để giúp cải thiện một nụ cười đẹp nhất.

Phương pháp dạy tập cười này được áp dụng từ lâu tại các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,.. Khoảng trống giữa hai hàm răng chỉ nhỏ bằng chiều rộng của chiếc đũa nên cơ môi không bị kéo quá nhiều hạn chế được khuyết điểm cười hở lợi.

4 Cách chữa cười hở lợi tại nhà Đơn Giản - Hiệu Quả sau 5p 4

Bài tập cười ngậm đũa sẽ giúp cải thiện tình trạng hở lợi khi cười

Cách tập luyện chữa cười hở lợi tại nhà này rất đơn giản, bạn hãy sử dụng ngay một chiếc đũa ăn cơm và dùng 2 hàm để giữ chặt trong miệng.

Sau đó hé miệng cười trong 2-3 giây. Mỗi ngày, bạn hãy đứng trước gương và áp dụng bài tập này nhiều lần mỗi lần khoảng 10-15 phút, sau một thời gian nụ cười của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

c. Cách chữa cười hở lợi tại nhà bằng việc tập cười nhoẻn miệng

4 Cách chữa cười hở lợi tại nhà Đơn Giản - Hiệu Quả sau 5p 5

Cười nhoẻn miệng là một kỹ thuật chữa cười hở lợi tại nhà rất khó nhưng không phải là không làm được. Tương tự như cách tập cười hở lợi bằng đũa ăn, khi nhoẻn miệng cười hãy cố gắng chỉ tạo ra một khoảng cách vừa phải giữa 2 hàm. 

Sau đó cơ môi trên thả lỏng hình vòng cung, giữ ổn định vành môi trên rồi dần hạ hàm và môi dưới xuống một ít tạo thành nụ cười tự nhiên nhất. Đặc biệt chú ý không nên nhắm mắt khi cười bởi lúc đó cơ mặt sẽ tập trung vào vùng mắt khiến cơ môi trên bị tác động không ít.

d. Cách chữa cười hở lợi tại nhà bằng sử dụng son môi màu hồng nhạt

Cách trang điểm cũng là cách chữa cười hở lợi tai nhà rất quan trọng khi bạn muốn che đi khuyết điểm hở lợi của mình. Trong giới ảo thuật đây còn được gọi là đánh lừa thị giác. Chỉ cần một thỏi son màu hồng nhạt giống với màu lợi chắc chắn sẽ có cơ số các chàng không nhận ra điểm yếu trên nụ cười của bạn nữ.

Hoặc thêm một chiếc nơ xinh trên đầu hay bông tai mới,.. đều là những cách đánh lạc hướng sự chú ý của các chàng, đẩy điểm yếu cười hở lợi rơi vào điểm mù của mắt, hết sức tinh tế.

3/ Cách chữa cười hở lợi tại nhà liệu có hiệu quả như kỳ vọng?

Trên đây đều là những cách chữa cười hở lợi tại nhà được nhiều người chia sẻ cho nhau, nhưng không phải ai áp dụng cũng thành công. Đòi hỏi sự khéo léo và kỹ thuật rất khó hay phải chăm chỉ tập luyện mỗi ngày.

Nhất là đối với những trường hợp cười hở lợi mức độ trung bình đến rất nặng thì rất khó được cải thiện. Các bài tập này hiện tại vẫn chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được sự hiệu quả trong việc giải quyết triệt để tình trạng cười hở lợi, chỉ là các chị em truyền tai nhau.

Hơn nữa, việc trong đầu luôn nghĩ đến cách tự chữa cười hở lợi tại nhà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nhất là gây ra những tổn thương đến răng miệng, niêm mạc miệng, nhiệt miệng.

Nặng hơn là ảnh hưởng đến chức năng nhai của hàm răng và khiến cho tình trạng cười hở lợi khó khắc phục hơn.

4 Cách chữa cười hở lợi tại nhà Đơn Giản - Hiệu Quả sau 5p 6

Chữa cười hở lợi không đúng cách sẽ rất nguy hiểm cho khoang miệng và cấu trúc xương hàm mặt

Do đó, để khắc phục cười hở lợi triệt để cần căn cứ vào tình trạng và nguyên nhân cụ thể của từng trường hợp. Bạn nên đến trực tiếp bệnh viện có chuyên khoa hàm mặt uy tín để được bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân và điều trị bằng phương pháp phù hợp nhất.

[regist_button_1_0_1 title=”Bạn lo lắng về tình trạng cười hở lợi của mình

Mong muốn tìm giải pháp chữa cười hở lợi vĩnh viễn” note=”Click ngay để bác sĩ thuộc hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc tư vấn miễn phí” link=”https://benhvienthammydonga.vn/wp-content/uploads/2019/11/dang-ky-tai-khoan-tai-trangchuwin2888.gif” ]

4/ Giải pháp nào điều trị cười hở lợi dứt điểm thay cách chữa cười hở lợi tại nhà

Như ở phần trên đã trình bày thì cười hở lợi là do những khiếm khuyết trong quá trình phát triển của cấu trúc hàm mặt. Khó có thể áp dụng cách chữa cười hở lợi tại nhà để điều trị dứt điểm được.

Nhưng với sự hỗ trợ của công nghệ thẩm mỹ hiện đại thì việc giải quyết tình trạng hở lợi khi cười lại khá dễ dàng.

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, tùy theo tình trạng và nguyên nhân gây ra cười hở lợi, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị cười hở lợi bằng một trong các phương pháp sau đây

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật

4 Cách chữa cười hở lợi tại nhà Đơn Giản - Hiệu Quả sau 5p 7

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật áp dụng cho những trường hợp có cơ kéo môi quá mạnh và phần hàm răng trên hơi hô không đều

✧ Tiêm chất giãn cơ môi

Một hoạt chất botox có tác dụng làm giãn cơ sẽ đựa tiêm vào phần cơ môi nhằm giảm cường độ kéo của môi, khi cười vành môi sẽ không bị kéo lên quá cao gây ra cười hở lợi nữa.

Nhưng botox có thời hạn sử dụng không quá dài, nên sau 1 thời gian bạn cần tiếp tục cấy dặm lại như cũ.

✧ Chỉnh nha kết hợp đánh lún

Niềng răng sẽ giúp làm đều răng hai hàm, giải quyết tình trạng răng mọc lệch, không cân đối, đẩy phần hàm trên vào bên trong giải quyết tình trạng hô nhẹ cười hở lợi. Tuy nhiên, bạn cần phải niềng liên tục từ 12-18 tháng và phải thường xuyên đến nha sĩ để điều chỉnh mắc cài.

Chữa cười hở lợi phẫu thuật

4 Cách chữa cười hở lợi tại nhà Đơn Giản - Hiệu Quả sau 5p 8

Cắt nướu là phương pháp được nhiều người lựa chọn để chữa cười hở lợi

✧ Phẫu thuật cắt nướu

Phẫu thuật cắt nướu được chỉ định cho những trường hợp có phần thân răng ngắn, nhỏ, mô nướu bị phì đại bám tận sâu xuống thân răng. Với thời gian thực hiện ngặn, trong hơn 1 giờ đồng hồ bạn hoàn toàn có thể tự tin với nụ cười xinh.

✧ Phẫu thuật cắt cơ môi

Ngoài tiêm hoạt chất làm giãn cơ môi, phẫu thuật cắt bỏ đi một số cơ môi mạnh sẽ giúp khắc phục triệt để tình trạng cười hở lợi.

✧ Phẫu thuật nha chu kéo dài thân răng kết hợp mài chỉnh xương

Trường hợp này sẽ loại bỏ đi một phầu nướu và phần xương để định hình lại cấu trúc khuôn miệng với tỉ lệ răng, nướu và hàm cân đối.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô

Phẫu thuật đẩy hàm trên vào bên trong sao cho khớp cắn hai bên được khớp với nhau. Đây là phương pháp ở mức độ đại phẫu, thời gian thực hiện khoảng vài giờ đồng hồ nhưng sẽ giúp bạn lấy lại nụ cười tự tin và góc nghiêng đẹp hơn.

✧ Cắt nướu và dán sứ

Sau khi cắt nướu, chân răng xấu, bạn có thể kết hợp dán sứ để che bớt khuyết điểm cho nụ cười “tỏa nắng”.

Qua những chia sẻ ở trên đây về cách chữa cười hở lợi tại nhà, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn cho bản thân giải pháp phù hợp nhất. Đừng quên likeshare để giúp mọi người hiểu hơn về phương pháp này!

Phương pháp chữa cười hở lợi với sự hỗ trợ của công nghệ thẩm mỹ tiên tiến và kỹ thuật hiện đại nhanh chóng khắc phục những khiếm khuyết cho nụ cười duyên dáng ổn định lâu dài.

Đến với Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á và hệ thống 9 Thẩm mỹ viện Đông Á trên toàn quốc bạn sẽ được thăm khám, tư vấn và điều trị dứt điểm tình trạng cười hở lợi bởi các bác sĩ trên 15 năm kinh nghiệm.

Với hệ thống cơ sở vật chất của bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế, cùng trang thiết bị hiện đại mang tới cho bạn sự yên tâm, và hài lòng về kết quả thẩm mỹ. Hãy gọi đến số Hotline 1900.6499 (miễn phí) hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN với bác sĩ Đông Á ngay hôm nay!

Có 0 bình luận bài 4 Cách chữa cười hở lợi tại nhà Đơn Giản – Hiệu Quả sau 5p

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact