Menu
đẹp theo cách bạn muốn
Trang chủ » Thẩm mỹ mũi » Vuốt mũi có cao không? Thực hư hiệu quả khi vuốt mũi
Banner

Vuốt mũi có cao không? Thực hư hiệu quả khi vuốt mũi

Vuốt mũi có cao không? Liệu rằng với động tác đơn giản cùng với chi phí 0 đồng thì chúng ta sẽ có được chiếc mũi với độ cao mong muốn. Đây là chủ đề được đưa ra để bàn luận cũng như gây tranh cãi khá nhiều. Vậy hãy chúng tôi giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề trên qua bài viết chi tiết dưới đây.

I. Vuốt mũi có cao được không?

Trong thời gian gần đây, mọi người lan truyền phương pháp vuốt mũi để cải thiện chiều cao của nó. Đâu đâu chúng ta cũng thấy thông tin chia sẻ cũng như video hướng dẫn chi tiết cách vuốt mũi như thế nào để nhanh có hiệu quả. 

Bởi nhiều người có tâm lý sợ đau nên không áp dụng các phương pháp can thiệp điển hình như hiện nay là nâng mũi. Thay vào đó, họ thường tham khảo các mẹo, cách thức đơn giản tại nhà để có chiều cao mũi mong muốn.

Vuốt mũi

Xét theo góc độ của bác sĩ, mũi được cấu tạo từ xương và do gen di truyền. Nên việc vuốt mũi hàng ngày rất khó để đưa ra được câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Vuốt mũi có cao không?”.

Nhưng nếu như chúng ta thực hiện phương pháp này từ khi còn nhỏ, thời điểm cơ thể chưa phát triển hoàn chỉnh thì việc vuốt mũi có thể mang lại hiệu quả.

Khi trưởng thành, xương mũi đã cố định cấu trúc thì việc vuốt mũi sẽ rất khó có thể thay đổi được độ cao cũng như sự thon gọn. Chính vì thế việc vuốt mũi có cao hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

II. Cách vuốt mũi được nhiều người review

Như chúng tôi đã đề cập ở mục trên thì việc vuốt mũi chưa chắc đã mang lại hiệu quả như mong muốn. Nhưng nếu bạn vẫn muốn thử thì có thể tham khảo một số cách vuốt mũi được nhiều người review hiện nay.

1. Bài tập vuốt mũi

Một trong những phương pháp cải thiện chiều cao của mũi đó chính là thực hiện bài tập vuốt mũi. Bài tập đơn giản này giúp đầu mũi cao lên trông thấy nếu bạn thực hiện đều đặn trong thời gian dài.

bài tập vuốt mũi

Bạn hãy dành ra 5-10 phút hằng ngày để thực hiện bài tập này nhé. Thực hiện tuần tự những động tác theo hướng dẫn dưới đây để có kết quả như mong đợi:

  • Bước 1: Dùng ngón tay trỏ đẩy đầu mũi lên cao
  • Bước 2: Trong khi đó các ngón tay còn lại vuốt nhẹ nhàng phần sống và cánh mũi
  • Bước 3: Dùng ngón cái và trỏ vuốt từ gốc lên đỉnh mũi
  • Bước 4: Thực hiện liên tục trong khoảng 5 phút

2. Động tác vuốt mũi “liên hoàn”

Tương tự với bài tập vuốt mũi, bạn có thể thực hiện động tác vuốt mũi “liên hoàn” để nâng chiều cao. Động tác này sẽ kích thích sự phát triển mô sụn, giúp sụn không còn đơ cứng, đem lại chiếc mũi cao đẹp tự nhiên.

Vuốt mũi để mũi cao

Với việc vuốt mũi “liên hoàn”, bạn hãy thực hiện những bước dưới đây:

  • Bước 1: Dùng 2 ngón trỏ vuốt dọc phần sống mũi từ trên xuống dưới
  • Bước 2: Khi chạm đến đầu mũi thì dùng ngón trỏ thì kéo đầu mũi lên cao
  • Bước 3: Xoay 2 đầu ngón cái xuống 2 lỗ mũi theo hướng từ dưới lên trên
  • Bước 4: Thực hiện động tác liên tục trong khoảng từ 5 đến 10 phút

3. Động tác đẩy mũi

Đây là động tác đơn giản nhất, nếu kết hợp động tác này với những bài tập trên sẽ đem lại kết quả nhanh chóng hơn. Bài tập giúp thu gọn cánh mũi, định hình lại dáng mũi cao thật tự nhiên.

Ngoài ra còn có thể giúp bạn thư giãn cơ mặt, mũi, giảm stress. Tất cả công dụng chỉ với 2 bước vô cùng đơn giản, dễ thực hiện:

  • Bước 1: Lấy ngón tay trỏ đặt lên phần chóp mũi
  • Bước 2: Dùng lực ngón tay đẩy phần đầu mũi lên trên và thả xuống

Bạn hãy thực hiện liên tục và hàng ngày để góp phần cải thiện được dáng mũi cũng như chiều cao mong muốn.

4. Thực hiện ép mũi

Và cách vuốt mũi được mọi người review nhiều đó chính là thực hiện ép mũi. Phương pháp này giúp tổng thể sống mũi cao, nhìn thanh thoát hơn, hiệu quả rất tốt với những người cánh mũi bè, to.

Với phương pháp này, bạn chỉ cần đặt 2 ngón trỏ vào hai bên mũi sau đó dùng lực ấn vào nhẹ nhàng.

bài tập vuốt mũi.

Phương pháp thực hiện vô cùng đơn giản

Bạn nên thực hiện động tác liên tục trong vòng 10 phút cũng như cần phải có sự kiên trì để nhanh chóng đạt được hiệu quả.

III. Những lưu ý khi thực hiện vuốt mũi

Tuy vuốt mũi là một hành động dễ thực hiện nhưng bạn cần phải lưu ý những vấn để dưới đây để không gặp “tác dụng phụ”.

1. Kỹ thuật vuốt mũi

Như mọi người cũng biết thì vuốt mũi là hành động có thể dễ dàng nhưng chúng ta cũng cần phải thực hiện theo lời tư vấn và chỉ dẫn của bác sĩ.

Đặc biệt chúng ta cũng không nên lạm dụng việc vuốt mũi bởi dễ ảnh hưởng đến cấu trúc sống mũi. Ngoài ra, với những người bị mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp thì nên hạn chế áp dụng.

lưu ý khi vuốt mũi

Hơn nữa, trước khi vuốt mũi, bạn cần phải rửa tay thật sạch để tránh bị mụn khi tác động tay quá nhiều lên da. Còn riêng với kỹ thuật, bạn vuốt theo chiều từ trên xuống dưới, đặc biệt không vuốt ngược lại cũng như lực vuốt nhẹ nhàng.

Do vậy kỹ thuật vuốt mũi là rất quan trọng và bạn không nên chủ quan khi thực hiện vuốt mũi. Tuy không ảnh hưởng trực tiếp nhưng nếu làm trong khoảng thời gian dài và liên tục thì sẽ dẫn đến hậu quả khó lường.

2. Có nên vuốt mũi cho trẻ sơ sinh?

Rất nhiều bà mẹ khi thấy con mình mũi tẹt liền suy nghĩ ngay đến việc vuốt mũi để cao lên. Đây liệu rằng có phải là việc nên làm hay không?

Theo chia sẻ từ các chuyên gia, trẻ em mới sinh ra thường có mũi thấp là điều bình thường. Nhưng một số trẻ khác sẽ bị mũi tẹt, đây có thể là do di truyền hoặc phần sống mũi chưa phát triển.

Và họ đều kết luận rằng chưa có một minh chứng nào cho việc vuốt mũi trẻ em sẽ giúp cao lên.

vuốt mũi cho trẻ sơ sinh

⭐⭐⭐ NÊN ĐỌC: Tháo chất liệu nâng mũi loại bỏ biến chứng về sau

Vậy nên chúng ta không nên vuốt mũi cho trẻ sơ sinh. Bởi chỉ mũi mà cơ thể trẻ em cần phải có thời gian cũng như đủ chất dinh dưỡng thì mới có thể phát triển một cách toàn diện. 

Trẻ em mới sinh sẽ có khoang mũi nhỏ, chưa có lông mũi và nhiều mạch máu. Do vậy nếu như thường xuyên vuốt mũi cho trẻ sẽ dẫn đến tổn thương niêm mạc và huyết quản.

Vậy nên chúng tôi muốn khẳng định lại: Không nên vuốt mũi cho trẻ sơ sinh. Đây là một phương pháp không những không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

IV. Phương pháp giúp cải thiện dáng mũi tại BVTM Đông Á

Như vậy, vuốt mũi sẽ không giúp mũi cải thiện được chiều cao mà còn tốn thời gian. Vậy nên để giúp mũi cao hơn, bạn nên tìm đến những phương pháp có sự can thiệp “sâu hơn”, điển hình như công nghệ nâng mũi A Shape của Đông Á

Đông Á là một trong những địa chỉ thẩm mỹ đáng tin cậy dành cho tất cả mọi người. Nơi đây cung cấp mọi giải pháp làm đẹp trong đó có cải thiện dáng mũi.

nâng mũi đông á

Với gần 10 loại hình dịch vụ liên quan đến mũi, Đông Á tự tin giúp bạn sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới. 

Đến với Đông Á, bạn sẽ được thăm khám cũng như tư vấn về phương pháp làm mũi phù hợp. Đặc biệt, với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao sẽ áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong việc cải thiện dáng mũi cho bạn. 

Tóm lại, “Vuốt mũi có cao được không?”  thì câu trả lời là có nhưng không đáng kể. Bởi tất cả mọi thứ đều phải có sự đầu tư thì mới có thể đẹp được. Nếu như vuốt mũi cao được thì chúng ta không cần phải tạo ra những kĩ thuật nâng mũi hiện đại.

Có 0 bình luận bài Vuốt mũi có cao không? Thực hư hiệu quả khi vuốt mũi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Đông Á hợp tác chiến lược toàn diện cùng Kangnam phát triển hệ thống viện thẩm mỹ trên toàn quốc

Đông Á hợp tác chiến lược toàn diện cùng Kangnam phát triển hệ thống viện thẩm mỹ trên toàn quốc

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN VỚI BVTM KANGNAM

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN VỚI BVTM KANGNAM

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Bác sĩ hút mỡ Đông Á: Chuyên gia PTTM vóc dáng số 1 Việt Nam

Bác sĩ hút mỡ Đông Á: Chuyên gia PTTM vóc dáng số 1 Việt Nam

Tiêm meso giá bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng đến giá tiêm meso

Tiêm meso giá bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng đến giá tiêm meso

Tiêm meso Đông Á ở Nghệ An có tốt không

Tiêm meso Đông Á ở Nghệ An có tốt không

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact