Menu
đẹp theo cách bạn muốn
Trang chủ » Thẩm mỹ mũi » Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp, tháo băng? Tự tháo tại nhà được không?
Banner

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp, tháo băng? Tự tháo tại nhà được không?

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp tháo băng để trở về nếp sinh hoạt được nhiều khách hàng quan tâm. Khi phần sống mũi được cố định bằng nẹp giúp khách hàng có dáng mũi hoàn hảo nhưng gây khó khăn đối với vấn đề cá nhân. Vì vậy biết chính xác thời gian tháo nẹp giúp khách hàng trở về cuộc sống bình thường và có thể quan sát kết quả nâng mũi. Để giúp khách hàng giải đáp vấn đề trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

I. Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp, tháo băng

Khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, các bác sĩ sẽ đặt thanh nẹp ở phía ngoài hoặc phía trong của mũi. Phần nẹp này giúp gia cố phần sống mũi, ổn định phần mô trong mũi nhằm hạn chế tối đa rủi ro.

Thông thường sau khi nâng mũi tốc độ mũi hồi phục cụ thể như sau:

 • 72h đầu: Mũi xuất hiện tình trạng bầm tím, sưng đỏ vì mới trải qua quá trình phẫu thuật
 • 4 – 7 ngày tiếp: Vết bầm tím, sưng đỏ thuyên giảm
 • 7 – 14 ngày: Tình trạng đau nhức không còn nữa, vết đỏ tiêu tan đồng thời khách hàng có thể quan sát dáng mũi
 • 1 – 2 tháng: Mũi hồi phục hoàn toàn và có dáng tự nhiên, thanh thoát
Nâng mũi bao lâu tháo nẹp

Tùy theo cơ địa và phương pháp nâng mũi mà thời gian tháo nẹp khác nhau

Nâng mũi bao lâu tháo nẹp? Thông thường, tại BVTM Đông Á khoảng 5 ngày sau khi nâng mũi khách hàng sẽ được hẹn đến cơ sở thẩm mỹ để thay nẹp mũi, giúp form mũi được định hình chuẩn hơn. Sau đó, bác sĩ sẽ lên lịch hẹn bạn đến để tháo nẹp mũi và cắt chỉ thường từ 7 – 10 ngày tùy vào tình trạng của mỗi người.

Vì vậy nâng mũi mấy ngày thì tháo nẹp phụ thuộc hoàn toàn vào cơ địa và phương pháp nâng mũi của khách hàng. Bạn không nên nóng vội trong quá trình tháo băng nẹp vì có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như: lệch mũi, nhiễm trùng, mất dáng.

II.Các yếu tố quyết định thời gian tháo nẹp mũi

Về lý thuyết, thời gian tháo nẹp mũi là từ 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, trên thực tế mấy ngày tháo được nẹp mũi ở mỗi người không giống nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm tháo nẹp là:

2.1. Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ thực hiện là yếu tố quyết định đến sự thành công của mỗi ca thẩm mỹ nâng mũi. Nếu bác sĩ nâng mũi là người có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm, thao tác chính xác, hạn chế xâm lấn ảnh hưởng đến các mô xung quanh. Đồng thời, với những bác sĩ giỏi sẽ biết cách xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra khi nâng mũi tốt nhất. Chính vì vậy, thời gian tháo nẹp mũi, nâng mũi bao lâu tháo băng có thể sớm hơn bình thường. Ngược lại, với những bác sĩ thiếu kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm non kém khi nâng mũi cho khách hàng khiến mũi chịu nhiều tổn thương do thao tác sai kỹ thuật. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ, dáng mũi không được như ý. Bên cạnh đó, có thể gặp những biến chứng phải thực hiện nâng mũi để chỉnh sửa lại.

Tay nghề bác sĩ quyết định đến thành công của mỗi ca nâng mũi

Tay nghề bác sĩ quyết định đến thành công của mỗi ca nâng mũi và thời gian tháo nẹp mũi

2.2. Phương pháp nâng mũi

Phương pháp nâng mũi là tiêu chí thứ 2 quyết định nâng mũi mấy ngày tháo nẹp. Thông thường, với những phương pháp mổ kín, hạn chế xâm lấn thời gian phục hồi nhanh chóng, có thể được tháo nẹp, tháo băng sớm. Còn với những phương pháp gây ra nhiều tổn thương bên trong mũi, cần thời gian dài để ổn định nên việc tháo nẹp mũi cũng chậm hơn.

[regist_button_1_0_2 url=”/wp-content/themes/donga/Module/Post/regist_button_1_0_2/images/tu-van-mien-phi.png” type=”bvda_tv” title=”Mũi cao thon đẹp mọi góc nhìn chỉ sau 45P” note=”Tìm hiểu ngay bí quyết” ]

2.3. Cơ địa

Cách chăm sóc sau nâng mũi cũng là một trong những yếu tố quyết định đến dáng mũi sau nâng đẹp hay xấu. Sau khi nâng mũi, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách vệ sinh, chăm sóc và chế độ ăn uống tại nhà. Nếu bạn tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ sẽ giúp quá trình lành vết thương diễn ra nhanh chóng, rút ngắn hơn,  thời gian tháo nẹp mũi cũng sẽ nhanh hơn.

Bên cạnh những yếu tố trên thì nâng mũi bao lâu tháo nẹp còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Với những người có cơ thể khoẻ mạnh, thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh chóng thì tháo nẹp mũi cũng diễn ra sớm hơn. Còn cơ địa dữ thì việc tháo nẹp mũi mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

III. Cách tháo nẹp mũi tại nhà?

Tháo mũi sau nâng có quá phức tạp không? Theo đó, việc tháo nẹp mũi sau nâng khá đơn giản, với cách thực hiện như sau:

 • Cần vệ sinh tay thật sạch sẽ bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Sau đó sử dụng tăm bông hoặc khăn mềm thấm nước muối sinh lý. Tiếp đến nhẹ nhàng thao tác luồn xuống bên dưới nẹp mũi, di chuyển tăm bông từ cánh mũi ngoài lên đến vùng khóe mắt trong.
 • Tiếp theo bạn thực hiện di chuyển tăm bông lên đầu mũi, khẽ xoay tăm bông. Lưu ý hãy thao tác cẩn thận dùng tay để tách nẹp mũi ra khỏi da mũi nhé!
 • Cuối cùng, sử dụng gạc y tế thấm nước muối sinh lý nhẹ nhàng lau lại vùng da mũi vừa tháo nẹp. Bạn chỉ dùng một tay để lau còn nên dùng một tay để giữ mũi cố định. Sau khi hoàn thành vệ sinh xong một bên mũi thì hãy tiếp tục thực hiện vệ sinh tương tự với bên mũi còn lại.

IV. Tự tháo nẹp nâng mũi tại nhà có an toàn hay không?

Trên thực tế, tháo nẹp, tháo băng nâng mũi cũng gần giống với việc tháo băng keo cá nhân nên được thực hiện dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng, không gây áp lực, cũng không gây đau đớn. Tuy nhiên, việc tự ý tháo nẹp nâng mũi tại nhà tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì bản thân khách hàng có thể không vệ sinh sạch sẽ, đúng cách hoặc không nắm rõ quy trình tháo băng được thực hiện thế nào.

Chính vì vậy, khi có ý định tháo nẹp băng mũi, khách hàng cần trực tiếp đến địa chỉ đã nâng mũi hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín để được hỗ trợ tháo nẹp nâng mũi. Do khi mũi vừa nâng các mô chưa có sự liên kết chặt chẽ nên cần được bảo vệ, cố định bằng băng nẹp. Việc khách hàng tự ý tháo nẹp mũi sớm khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ dễ gây ảnh hưởng trực tiếp đến dáng mũi. Ngoài ra, việc tháo nẹp định hình sau nâng mũi dễ dàng làm vết mổ bị nhiễm trùng, các vi khuẩn bên ngoài có thể xâm nhập, vết thương sẽ lâu lành hơn bình thường.

Nâng mũi mấy ngày tháo băng

Không nên tự ý tháo băng tại nhà

⚠️⚠️⚠️ ĐỌC NGAY: Nâng mũi bị lệch vách ngăn mũi, có nguy hiểm không?

Đừng vì sự nóng vội của mình mà tự ý tháo nẹp mũi tại nhà. Bởi chỉ cần sai lầm nhỏ thôi cũng khiến phần mũi của bạn bị ảnh hưởng đấy.

V. Hướng dẫn chăm sóc mũi sau khi tháo nẹp, tháo băng

Khi đã biết nâng mũi mấy ngày tháo nẹp thì khách hàng nên tìm hiểu quá trình chăm sóc sau đó. Mặc dù phần băng keo trên mũi đã được tháo nhưng mũi chưa hồi phục hoàn toàn.

Do đó cần thận trọng khi chăm sóc mũi sau khi tháo nẹp để có dáng mũi hoàn hảo nhé:

1. Vệ sinh mũi

Quy trình chăm sóc mũi sau khi tháo nẹp đúng cách giúp tốc độ hồi phục nhanh chóng. Bên cạnh đó giúp vết thương hở trên mũi tránh bị nhiễm trùng, vi khuẩn xâm nhập. Do đó bạn nên áp dụng cách chăm sóc sau nâng mũi như sau:

Chăm sóc sau nâng mũi

Tuân thủ nghiêm các biện pháp chăm sóc mũi

 • Sử dụng nước muối sinh lý kết hợp với bông tăm hoặc khăn mềm để vệ sinh quanh mũi. Hạn chế tối đa sử dụng sữa rửa mặt hoặc thảo dược tác động lên vị trí vết thương.
 • Không tác động mạnh vào vị trí vết thương vì có thể làm chảy, tụ máu làm mất dáng mũi.
 • Hạn chế vận động hoặc các động tác massage mũi mạnh khiến sống mũi bị lệch, vẹo.
 • Uống thuốc chống viêm, chống phù nề theo chỉ định của bác sĩ về thời gian và liều lượng
 • Đảm bảo chế độ sinh hoạt khoa học.

2. Chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng chính là động lực quan trọng bổ sung năng lượng cho cơ thể. Chế độ dinh dưỡng hợp lý có tác dụng tuyệt vời đối với quá trình hậu phẫu.

Sau khi biết nâng mũi mấy ngày tháo nẹp hãy bắt tay vào quá trình chăm sóc bản thân nhé:

Nâng mũi bao nhiêu ngày tháo nẹp

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học

 • Không nên sử dụng các đồ ăn cứng vì điều này khiến cơ mũi, xương mũi hoạt động liên tục. Khi các bộ phận đó hoạt động liên tục khiến vết thương bị rách, chảy máu gây nhiễm trùng.
 • Ưu tiên sử dụng hoa quả có màu, giàu vitamin như cà rốt, cà chua, dưa hấu,… Các loại quả chứa vitamin D, E thúc đẩy việc làm lành vết thương nhanh chóng
 • Không nên sử dụng các món ăn gây kích ứng da, tạo sẹo lồi khiến vết thương nghiêm trọng. Chẳng hạn như: đồ nếp, trứng, thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ cay nóng,…

3. Chú ý khác

Ngoài việc áp dụng cách chăm sóc sau nâng mũi và chế độ dinh dưỡng khoa học khách hàng nên chú ý đến một số vấn đề sau:

 • Sau khi nâng mũi 1 – 2 ngày nên áp dụng phương pháp chườm đá để giảm bầm tím, sưng đỏ. Chú ý khi chườm đá không làm ướt vết thương hở mà chỉ chườm xung quanh mũi.
 • Trong 2 tuần đầu duy trì tư thế nằm ngửa để tránh tác động lên nẹp mũi gây tình trạng vẹo, lệch
 • Tái khám theo lịch định kỳ: Sau khi cắt chỉ, tháo nẹp, tháo băng bác sĩ sẽ lên lịch tái khám. Bạn cần nhớ và đến đúng lịch hẹn trên để đảm bảo kết quả mũi đẹp mãi với thời gian.
 • Lựa chọn đơn vị phẫu thuật nâng mũi uy tín để sở hữu dáng mũi thanh thoát, hài hòa nhất.
Lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín, ứng dụng công nghệ hiện đại để giúp dáng mũi được thanh thoát, nhanh lành

Lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín, ứng dụng công nghệ hiện đại để giúp dáng mũi được thanh thoát, nhanh lành

VI. Địa chỉ tháo nẹp sau nâng mũi uy tín an toàn nhất hiện nay

Hiện nay TMV Đông Á được biết đến là đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sắc đẹp chất lượng nhất. Trong đó dịch vụ nâng mũi với phương pháp bán cấu trúc và nâng mũi cấu trúc Nano mang đến diện mạo hoàn hảo cho khách hàng.

Công nghệ nâng mũi cấu trúc Nano dáng mũi chuẩn tỷ lệ vàng

Công nghệ nâng mũi cấu trúc Nano dáng mũi chuẩn tỷ lệ vàng

Ngoài ra quá trình chăm sóc sau phẫu thuật được đơn vị chú trọng mang đến sự hài lòng tuyệt đối dành cho khách hàng. Chắc chắn đến với Đông Á khách hàng sẽ có diện mạo mới ấn tượng hơn.

[regist_button_1_0_2 url=”/wp-content/themes/donga/Module/Post/regist_button_1_0_2/images/dang-ky-goi-lai.png” type=”bvda_call” title=”Liên hệ ngay để chuyên gia giải đáp mọi thắc mắc” note=”Đăng ký để được tư vấn” ]

Hy vọng thông qua bài viết khách hàng đã có kết quả việc nâng mũi mấy ngày tháo nẹp, tháo băng. Căn cứ trên thời gian đó khách hàng cần đến địa chỉ thực hiện phẫu thuật nâng mũi để bác sĩ tháo nẹp giúp bạn nhé. Chắc chắn bạn sẽ thấy diện mạo mới hoàn hảo, ấn tượng hơn đấy.

Có 0 bình luận bài Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp, tháo băng? Tự tháo tại nhà được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Đông Á hợp tác chiến lược toàn diện cùng Kangnam phát triển hệ thống viện thẩm mỹ trên toàn quốc

Đông Á hợp tác chiến lược toàn diện cùng Kangnam phát triển hệ thống viện thẩm mỹ trên toàn quốc

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN VỚI BVTM KANGNAM

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN VỚI BVTM KANGNAM

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Bác sĩ hút mỡ Đông Á: Chuyên gia PTTM vóc dáng số 1 Việt Nam

Bác sĩ hút mỡ Đông Á: Chuyên gia PTTM vóc dáng số 1 Việt Nam

Tiêm meso giá bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng đến giá tiêm meso

Tiêm meso giá bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng đến giá tiêm meso

Tiêm meso Đông Á ở Nghệ An có tốt không

Tiêm meso Đông Á ở Nghệ An có tốt không

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact