Trang chủ » Thẩm mỹ mắt » SỤP MÍ MẮT TRÁI/PHẢI – NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ NHẤT

SỤP MÍ MẮT TRÁI/PHẢI – NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ NHẤT

Sụp mí mắt trái/phải là một trong những biểu hiện thường gặp khá phổ biến ở rất nhiều người. Hiện tượng này gây cho cho bạn rất nhiều phiến toái cả về góc độ thẩm mỹ lẫn sức khỏe đôi mắt. Cùng tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục sụp mí mắt trái/phải (sụp mí một bên) qua bài viết sau đây.

I. SỤP MÍ MẮT TRÁI/PHẢI LÀ GÌ?

Sụp mí mắt trái/phải là hiện tượng bên vùng mí mắt trái/phải bị sa trễ thấp xuống hơn so với mắt mắt bên kia. Biểu hiện chính là mí mắt trên rơi xuống tự do che đi mất một phần hoặc toàn bộ đồng tử của bạn.

Sụp mí mắt trái/phải - Nguyên nhân & Cách khắc phục Hiệu Quả nhất 1Sụp mí mắt trái sa trễ hơn so với bên phải

Hiện tượng sụp mí mắt trái/phải được được phân chia thành các cấp độ như sau:

– Cấp độ nhẹ: Mí mắt trên rơi tự do che đi 2mm đồng tử.

– Cấp độ vừa: Mí mắt trên rơi tự do che đi 3mm đồng tử.

– Cấp độ nặng: Mí mắt trên rơi tự do che đi trên 4mm đồng tử.

II. NGUYÊN NHÂN GÂY RA HIỆN TƯỢNG SỤP MÍ MẮT TRÁI/PHẢI

Thực tế tình trạng sụp mí mắt có thể biểu hiện đồng thời ở cả hai bên mắt hoặc chỉ biểu hiện ở bên trái hoặc sụp mí mắt bên phải. Theo nhiều cuộc khảo sát của các chuyên gia về mắt đã chỉ ra rằng hiện tượng sụp mí một bên cao hơn đồng thời ở cả 2 bên.

Trong đó, xét riêng về hiện tượng sụp mí mắt trái/phải được hình thành do rất nhiều nguyên nhân khác nhau và chủ yếu là do các yếu tố sau:

– Bẩm sinh: Hiện tượng sụp mí mắt do yếu tố bẩm sinh chiếm tỷ lệ cao nhất từ 55% – 75%. Sụp mí mắt do bẩm sinh thường là do gen di truyền từ thế hệ trước, như vậy nếu trong nhà bạn có người bị sụp mí thì khả năng cao bạn cũng sẽ gặp phải hiện tượng này. Ngoài ra, sụp mí do bẩm sinh cũng có thể được quyết định bởi yếu tố chủng tộc, điều kiện môi trường sống,…

Sụp mí mắt trái/phải - Nguyên nhân & Cách khắc phục Hiệu Quả nhất 2Sụp mí mắt ở bên trái do yếu tố bẩm sinh

👉👉👉 NÊN ĐỌC: Sụp mí mắt 1 bên và cách khắc phục an toàn

– Sụp mí mắt do các yếu tố mắc phải: Phần trăm còn lại ngoài do yếu tố bẩm sinh thì sụp mí mắt trái có thể xuất hiện do các bệnh lý như viêm mi mắt, đỉnh hố mắt,…; chế độ ngủ nghỉ không khoa học, thức khuya, stress kéo dài,…; chấn thương, va chạm; phẫu thuật thẩm mỹ mắt hỏng, lão hóa,…

Nhìn chung sụp mí mắt trái/phải do bất cứ nguyên nhân nào cũng khiến cho khuôn mặt của bạn trở lên bất cân xứng – bị lệch, thần thái khuôn mặt lờ đờ, kém sắc khiến bạn có xu hướng già nua hơn so với tuổi thực và có thể gây ra những hiểu nhầm với người đối diện khi đánh giá con người bạn.

Hiện tượng sụp mí mắt kéo dài còn khiến cho thị lực bị suy giảm nguy cơ mắc các bệnh lý như cận thị, viễn thị, tật khúc xạ ánh sáng,…

Chính vì vậy, bạn nên thực hiện khắc phục tình trạng sụp mí này các sớm càng tốt.

III. CÁCH KHẮC PHỤC SỤP MÍ MẮT TRÁI/PHẢI HIỆU QUẢ NHẤT

1. Cách khắc phục sụp mí mắt trái/phải bằng trang điểm tạm thời

Bạn có thể khắc phục tình trạng sụp mí mắt trái của mình bằng các thủ thuật trang điểm. Các công cụ hỗ trợ khắc phục tình trạng sụp mí của bạn có thể dùng như keo dán mí, miếng dán kích mí, chỉ kích mí, phấn mắt, lông mi giả,…

Trang điểm để khắc phục sụp mí mắt

♦ Nhược điểm:

Các thủ thuật trang điểm chỉ phù hợp với những người bị sụp mí cấp độ nhẹ còn đối với những mức độ nặng hơn không thể khắc phục được hoặc chỉ giảm bớt đi mà thôi. Với cách khắc phục sụp mí mắt bằng các thủ thuật trang điểm chỉ có thể là một biện pháp tạm thời cho bạn mà không thể giải quyết được triệt để, ngay khi bạn tẩy trang thì đôi mắt sẽ sụp trở lại. Ngoài ra, bạn cũng không nên quá lạm dụng khiến cho đôi mắt của mình bị lão hóa nhanh khiến cho sụp mí nặng hơn và bạn cần sử dụng mỹ phẩm đảm bảo chất lượng tránh kích ứng với mắt.

2. Chữa sụp mí mắt trái/phải bằng các bài tập massage

Bạn có thể thực hiện ứng dụng các bài tập massage, bấm huyệt cho mắt để giúp mắt đỡ mỏi và thoải mái hơn. Bạn có thể dùng ngón trỏ và ngón tay giữa massage nhẹ nhàng vùng mí mắt của bạn từ đầu mắt đến đuôi mắt. Để cảm thấy thoải mái hơn thì bạn có thể kết hợp cùng các loại kem dưỡng, serum đặc trị cho mắt.

Sụp mí mắt trái/phải - Nguyên nhân & Cách khắc phục Hiệu Quả nhất 4Thực hiện massage nhẹ nhàng cho mắt

♻️♻️♻️ TÌM HIỂU NGAY: Chữa sụp mí mắt ở đâu tốt và an toàn

♦ Nhược điểm:

Các bài tập massage đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và chỉ hiệu quả cao đối với mức độ sụp mí nhẹ mà không thể giải quyết được các cấp độ sụp mí nặng hơn. Các động tác massage chỉ có thể tác động bên ngoài mí mắt mà không thể loại bỏ được các nguyên nhân chính như mỡ thừa, da chùng, cơ mi mắt bị sa trễ.

3. Chữa trị sụp mí mắt trái/phải bằng công nghệ hiện đại

Việc ứng dụng cách chữa sụp mí mắt trái bằng các công nghệ thẩm mỹ hiện đại luôn được đánh giá cao và các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn. Bằng các kỹ thuật chuyên biệt mà các bác sĩ sẽ tích hợp đồng thời phương pháp cắt mí mắt để tạo lại nếp mí mắt cho bạn vừa treo nâng cơ mi khắc phục tình trạng sụp mí hiệu quả nhất.

Sụp mí mắt trái/phải - Nguyên nhân & Cách khắc phục Hiệu Quả nhất 5Áp dụng công nghệ chữa sụp mí mắt hiện đại

Kỹ thuật thực hiện của phương pháp chỉnh hình sụp mí bằng công nghệ cắt mí chính là bác sĩ cắt một đường mảnh theo đường gấp nếp mí mắt mới đã được xác định từ trước.

Tại vị trí vừa cắt này mà bác sĩ sẽ loại bỏ da chùng, mỡ thừa và cuối cùng dùng chỉ thẩm mỹ để vừa kết hợp nâng cơ mi vừa đóng kín vết cắt định hình đường gấp nếp mí mắt mới cho bạn. Với kỹ thuật thực hiện chuyên môn cao sẽ cho bạn kết quả đôi mắt 2 mí cân xứng, rõ nét không còn hiện tượng sụp mí, thị lực được cải thiện.

IV. ĐỊA CHỈ CHỮA SỤP MÍ MẮT TRÁI/PHẢI AN TOÀN, HIỆU QUẢ NHẤT

Cách chữa sụp mí mắt bằng công nghệ hiện đại được đánh giá rất cao và mang đến hiệu quả bền vững có thể vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng địa chỉ bạn lựa chọn thực hiện phải uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao bởi nếu bạn lựa chọn sai địa chỉ thực hiện thì đôi mắt của bạn dễ dàng gặp phải các biến chứng như mắt bị trợn ngược, mí mắt không đều, sưng nề, tấy đỏ kéo dài dẫn đến viêm nhiễm hình thành sẹo, thị lực đôi mắt bị xâm lấn có thể gây mù lòa,…

Sụp mí mắt trái/phải - Nguyên nhân & Cách khắc phục Hiệu Quả nhất 6Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á địa chỉ tin cậy cho bạn

Hiện nay, một gợi ý giúp bạn có thể hoàn toàn toàn yên tâm lựa chọn chính là Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á. Tại Đông Á ứng dụng công nghệ cắt mí Natural Eyes tích hợp đồng thời kỹ thuật chỉnh hình mắt sụp mí, mỡ thừa, loại bỏ da chùng,… giải quyết mọi cấp độ sụp mí mắt hiệu quả nhất để trả lại cho bạn đôi mắt 2 mí tươi trẻ, tự nhiên.

Mọi hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất đều được trang bị hiện đại, vô khuẩn tuyệt đối theo quy chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam và xuyên suốt quá trình thực hiện chỉnh hình sụp mí mắt đều được trực tiếp bác sĩ thực hiện, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối mà không gây ra bất cứ tình trạng xâm lấn, tổn thương nào cho đôi mắt của bạn.

Minh chứng rõ nét qua chính khách hàng chỉnh hình sụp mí mắt tại đây:

Sụp mí mắt trái/phải - Nguyên nhân & Cách khắc phục Hiệu Quả nhất 7

Sụp mí mắt trái/phải - Nguyên nhân & Cách khắc phục Hiệu Quả nhất 8Kết quả khách hàng chỉnh hình sụp mí mắt tại Đông Á

V. GIẢI ĐÁP NHANH NHỮNG BĂN KHOĂN KHI THỰC HIỆN CHỈNH HÌNH SỤP MÍ MẮT TRÁI/PHẢI

1. Có thực hiện chỉnh hình sụp mí duy nhất 1 bên được không?

Để có thể mang đến cho bạn đôi mắt không còn sụp mí và 2 mí cân đối ở cả 2 bên thì bác sĩ sẽ thực hiện đồng thời ở cả hai bên mắt. Bởi nếu chỉ thực hiện ở một bên thì đôi mắt của bạn sẽ không thể được cân xứng, đồng đều ở cả hai bên.

2. Chình hình sụp mí mắt trái/phải có được vĩnh viễn không?

Chỉnh hình sụp mí mắt trái/phải hoàn toàn có thể được vĩnh viễn. Công nghệ cắt mí Natural Eyes sẽ giúp tạo cho bạn đôi mắt 2 mí to tròn, duy trì vĩnh viễn cùng cơ thể. Ngoài ra, để đảm bảo nếp mí luôn đẹp không bị sụp mí, da chùng, mỡ thừa quay trở lại bạn cần thực hiện chăm sóc mắt, cơ thể thật cẩn thận để đạt được hiệu quả tốt nhất.

3. Chỉnh hình sụp mí mắt trái/phải sau bao lâu thì lành?

Sau khi thực hiện chỉnh hình sụp mí mắt xong chỉ sau khoảng 5 – 7 ngày là đôi mắt của bạn đã lành trở lại, những biểu hiện thường gặp như bầm tím, sưng nề, hồng tấy, chảy nước mắt,… cũng sẽ biến mất. Từ ngày 15 đến 1 tháng sau đôi mắt của bạn sẽ trở nên tự nhiên hơn.

VI. CHỈNH HÌNH SỤP MÍ MẮT TRÁI/PHẢI GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?

Dưới đây là bảng giá chi phí chỉnh hình sụp mí mắt trái tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á mà bạn có thể tham khảo:

CÔNG NGHỆGIÁ (Triệu đồng)
COMBO:Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh (Treo/hạ cơ nâng mi)+Tạo nếp mí15.000.000
Lấy mỡ nội soi mí trên/ dưới7.000.000
Cấy mỡ/ Ghép mỡ mí trên/ dưới*14.000.000
Xóa rãnh lệ12.000.000
Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh (Treo/hạ cơ nâng mi)12.000.000
Nâng cung chân mày không phun9.000.000
Phẫu thuật chỉnh hình trễ mi dưới (Do tai nạn, Phẫu thuật bị trễ mi)20.000.000
Phẫu thuật chỉnh hình mắt khó (Do phẫu thuật hỏng, Tai nạn, bẩm sinh……)25.000.000
Xoá cơ cau mày 6D (có cấy mỡ)20.000.000
Tạo khóe mắt trong/ ngoài7.000.000

Hy vọng với những thông tin chúng tôi giải đáp trên đây giúp bạn có thể biết được nguyên nhân và cách khắc phục sụp mí mắt trái/phải. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào hãy liên hệ ngay 1900.6499 hoặc đăng ký form bên dưới để được chuyên gia tư vấn Miễn Phí!

Hướng dẫn cách dán kích mí cho mắt sụp mí đơn giản tại nhà
Hướng dẫn cách dán kích mí cho mắt sụp mí đơn giản tại nhà

Sở hữu một đôi mắt sụp mí khiến nhiều bạn nữ cảm thấy tự ti về vẻ bề ngoài của mình. Để cải thiện tình trạng này, các bạn nữ thường chọn cách dán kích mí cho mắt sụp mí với mong muốn cải thiện tình trạng sụp mí

Cách kẻ mắt bị sụp mí đẹp như Makeup Artist chuyên nghiệp
Cách kẻ mắt bị sụp mí đẹp như Makeup Artist chuyên nghiệp

Kẻ mắt được xem là “vị cứu tinh" giúp cải thiện tình trạng sụp mí hiệu quả. Đường kẻ mắt đẹp giúp cô nàng che đi khuyết điểm mắt, tự tin hơn với makeup look của mình. Vậy, kẻ mắt cho mắt sụp mí như thế nào? Tham khả

Lưu ngay cách kẻ eyeliner cho mắt sụp mí to tròn long lanh 
Lưu ngay cách kẻ eyeliner cho mắt sụp mí to tròn long lanh 

Kẻ eyeliner là giải pháp giúp cho đôi mắt trở nên to tròn, long lanh hơn. Tuy nhiên, việc sở hữu đôi mắt sụp mí khiến nhiều cô nàng khó khăn trong việc kẻ eyeliner. Vậy, giải pháp nào để khắc phục tình trạng sụp mí, giúp cô nàng

Sụp Mí Mắt: 5 Nguyên nhân & 2 Cách điều trị hiệu quả. Giá bao nhiêu hợp lý?
Sụp Mí Mắt: 5 Nguyên nhân & 2 Cách điều trị hiệu quả. Giá bao nhiêu hợp lý?

Đôi mắt khỏe đẹp là mơ ước của mọi người nhưng không phải ai sinh ra cũng may mắn có được điều đó. Rất nhiều người không may đã bị sụp mí mắt bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông

Có 0 bình luận bài SỤP MÍ MẮT TRÁI/PHẢI – NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact