Trang chủ » Thẩm mỹ mắt » SỤP MÍ MẮT 1 BÊN – NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ AN TOÀN

SỤP MÍ MẮT 1 BÊN – NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ AN TOÀN

Sụp mí mắt 1 bên (sụp mí mắt trái hoặc sụp mí mắt phải) là một hiện tượng bệnh lý gặp khá phổ biến ở người Việt, chúng không chỉ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt bạn mà còn gây ra những cản trở ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này. Cùng giải đáp ngay băn khoăn này qua bài viết sau đây.

I. SỤP MÍ MẮT 1 BÊN LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Sụp mí mắt 1 bên là hiện tượng mí mắt của một bên bị sa trễ thấp xuống hơn so với bên còn lại làm che đi mất một phần đồng tử của mắt. Đó là hiện tượng sụp mí mắt trái hoặc sụp mí mắt phải

Liệu bạn có biết sụp mí mắt 1 bên là gì?

Các cấp độ sụp mí mắt:

– Sụp mí mắt nhẹ: Bờ mi mí mắt trên sa trễ xuống che đồng tử 2mm.

– Sụp mí mắt vừa: Bờ mi mí mắt trên sa trễ xuống che đồng tử 3mm.

– Sụp mí mắt nặng: Bờ mi trên của mí mắt sa trễ xuống 4mm hoặc có thể gần như toàn bộ mắt.

II. ẢNH HƯỞNG CỦA SỤP MÍ MẮT 1 BÊN ĐẾN THẨM MỸ VÀ CUỘC SỐNG

– Tính thẩm mỹ

Hiện tượng sụp mí mắt 1 bên: sụp mí mắt trái hoặc sụp mí mắt phải khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên bất cân xứng, không đồng đều vì hình thái mắt to mắt nhỏ do sụp mí gây ra.

Không những thế hiện tượng sụp mí còn khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên lờ đờ, thiếu đi sự thu hút đối với những người xung quanh. Khi hiện tượng này kéo dài sẽ khiến bạn trở nên thiếu tự tin, ngại giao tiếp ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Sụp mí mắt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ – sức khỏe đôi mắt

– Sức khỏe đôi mắt

Về bản chất hiện tượng sụp mí mắt khiến cho mí mắt che đi một phần đồng tử vô hình chung đã tạo nên một “bức tường” gây cản trở tầm nhìn cho bên mí mắt bị sụp mí.

Chính vì vậy, hiện tượng sụp mí mắt 1 bên khiến cho thị lực của bạn bị suy giảm, càng kéo dài lâu thì dễ biến chứng thành các bệnh lý như viễn thị, tật khúc xạ ánh sáng,…

Ngoài ra, sụp mí mắt nặng còn khiến cho bạn phải rướn cổ để quan sát có thể làm ảnh hưởng đến cột sống của bạn.

III. NGUYÊN NHÂN GÂY RA SỤP MÍ MẮT 1 BÊN 

Cho dù sụp mí mắt 1 bên hay ở cả 2 bên thì nhìn chung đều gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ cho thẩm mỹ, sức khỏe đôi mắt và sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Vậy sụp mí mắt do những yếu tố nào gây ra? – Thực tế có rất nhiều nguyên nhân hình thành lên hiện tượng này nhưng nhìn chung vẫn do những yếu tố chính sau đây:

– Sụp mí mắt 1 bên do bẩm sinh: Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng sụp mí mắt là do yếu tố bẩm sinh – gen di truyền quyết định lên. Trong đó, khi trong gia đình của bạn có người bị sụp mí mắt thì khả năng cao bạn cũng sẽ mang đặc điểm này.

Sụp mí 1 bên đa phần do yếu tố bẩm sinh

♻️♻️♻️ ĐỌC THÊM: Chữa sụp mí mắt ở đâu tốt?

Theo các chuyên gia khoa mắt nghiên cứu và họ phát hiện ra rằng ở những trường hợp sụp mí mắt do bẩm sinh qua kính hiển vi họ thấy rằng cơ vận nhãn của mắt đã được thay thế bởi một tổ chức mô mềm, chính vì thế chúng không thể thực hiện được nhiệm vụ nâng cơ mí mắt từ đó gây ra tình trạng sụp mí mắt.

Các trường hợp sụp mí mắt 1 bên do yếu tố bẩm sinh quyết định từ 55% – 75% trong các nguyên nhân gây ra tình trạng này và biểu hiện ngay từ khi trẻ dưới 1 tuổi tùy theo mức độ sụp mí khác nhau mà bạn sẽ nhận biết được trẻ có mắc bệnh lý sụp mí mắt hay không.

– Sụp mí mắt do chấn thương: Hiện tượng sụp mí mắt 1 bên có thể do bị những yếu tố từ bên ngoài tác động lên như do những va chạm, chấn thương, tai nạn gây ra.

Sụp mí mắt 1 bên - Nguyên nhân & Cách khắc phục Hiệu quả An toàn 4

Sụp mí do cơ vận nhãn bị ảnh hưởng, chấn thương

– Sụp mí mắt do biến chứng phẫu thuật: Sụp mí mắt 1 bên có thể là “hậu quả” sau những cuộc phẫu thuật mắt của bạn gây nên như lên lẹo, viêm mí mắt, tật khúc xạ, đục tinh thủy, lasik,… hoặc do biến chứng cắt mí, bấm mí mắt gây nên.

– Sụp mí mắt do liệt cơ nâng mi: Bạn mắc phải hiện tượng sụp mí mắt có thể do hiện tượng liệt cơ nâng mi gây ra khi những tổ chức cơ vận hành của mắt bị tổn thương, liệt hoàn toàn không thể thực hiện được chức năng của mình nên dẫn tới hiện tượng sụp mí.

– Sụp mí do lão hóa: Thông thường, hiện tượng lão hóa sẽ là nguyên nhân gây ra sụp mí mắt đồng đều ở cả 2 bên mắt mà hiếm có trường hợp sụp mí mắt 1 bên do lão hóa. Theo thời gian, làn da của bạn sẽ nhanh chóng trở nên nhão chùng, chảy xệ chính vì thế khiến cho đôi mắt của bạn nhanh chóng trở nên già nua, những mô mỡ thừa tích tụ làm cho mí mắt bị sa trễ xuống hình thành nên sụp mí mắt.

Ngoài ra, hiện tượng sụp mí mắt 1 bên còn có thể do bạn chăm sóc mắt sai cách, mất ngủ, stress căng thẳng, hay bạn thực hiện các bài tập massage mắt sai cách,…

Làm cách nào để khắc phục sụp mí mắt?

IV. CÁCH KHẮC PHỤC SỤP MÍ MẮT 1 HIỆU QUẢ AN TOÀN TẠI ĐỊA CHỈ THẨM MỸ UY TÍN

Sụp mí mắt 1 bên gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Để khắc phục triệt để tình trạng này nếu bạn ứng dụng những thủ thuật trang điểm thì không thể mang đến hiệu quả bền vững, như ý nhất dành cho đôi mắt của bạn, vì chúng chỉ là những biện pháp tạm thời, chưa kể những trường hợp có mức độ sụp mí mắt nặng thì trang điểm sẽ không giải quyết được triệt để cho bạn.

Vậy làm cách nào để có thể khắc phục được triệt để hiện tượng sụp mí mắt 1 bên? – Để có thể khắc phục được triệt để tình trạng này các chuyên gia thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á đã chỉ ra rằng giải pháp hoàn hảo nhất cho bạn là áp dụng những công nghệ phẫu thuật sụp mí mắt hiện đại, trong đó có phương pháp cắt mí mắt sẽ giúp bạn tái tạo lại đôi mắt đồng đều, đẹp nhất cho bạn.

Áp dụng công nghệ cắt mí để khắc phục hiện tượng sụp mí mắt

Công nghệ cắt mí mắt là một tiểu phẫu trong thẩm mỹ mắt, trong đó bác sĩ sẽ tác động theo đường gấp nếp mí mắt mới đã được xác định từ trước và kết hợp loại bỏ đi những nhược điểm đôi mắt như mỡ thừa, da chùng.

Sau đó, bác sĩ sẽ đóng kín lại vết cắt nếp mí bằng chỉ thẩm mỹ sinh học cao cấp với đường khâu khéo léo, cẩn thận mà trong đó bác sĩ sẽ kết hợp nâng cơ mi điều chỉnh lại độ mở của mắt sao cho hai bên đồng nhất, đều đặn.

Ngay sau khi kết thúc quá trình cắt mí mắt bạn đã có thể nhận được kết quả ngay lập tức và quá trình thực hiện hoàn toàn không xâm lấn, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nên bạn có thể ra về ngay sau đó mà không nghỉ ngơi, chăm sóc.

V. CHI PHÍ CHỮA SỤP MÍ MẮT 1 BÊN BAO NHIÊU TIỀN?

DỊCH VỤCHI PHÍ (VNĐ)
Bấm mí Hàn Quốc đa điểm9.000.000
Cắt mí Hàn Quốc Plasma9.000.000
Cắt mí 6D16.000.000
Cắt mí Perfect Eyes29.000.000
Cắt mí K-Eye24.000.000
Cắt mí K-Eye VIP39.000.000
Cắt mí Forever Young Pro99.000.000
Cắt mí Forever Young Pro ( thì 1: Cắt mí VIP, cấy mỡ/ lấy mỡ, tạo khóe)45.000.000
Cắt mí Forever Young Pro ( thì 2: Cấy dặm mỡ, tiêm xóa nhăn)20.000.000
Cắt mí Forever Young Pro ( thì 3: Cấy dặm, tiêm thâm mắt)20.000.000
Cắt mí Forever Young Pro ( thì 4: Xóa nhăn, tiêm thâm mắt)14.000.000

VI. CÁCH CHĂM SÓC KHOA HỌC SAU ĐIỀU TRỊ SỤP MÍ MẮT 1 BÊN

– Sau khi cắt mí mắt đôi mắt sẽ xuất hiện tình trạng sưng nề nhẹ, đây là hiện tượng hậu phẫu bình thường. Do đó, sử dụng túi đá lạnh để chườm là cách tốt nhất để giảm đi sưng bầm, đau nhức

– Bạn cần một chế độ ăn kiêng khem hợp lý, khoa học để tránh các hiện tượng sưng nề, đau nhức kéo dài.

– Trong thời gian tối thiểu 1 tháng đầu chế độ sinh hoạt cá nhân của bạn luôn phải cẩn thận để vết khâu mí mắt được ổn định

Hãy chăm sóc sau khi cắt mí một cách hợp lý

👉👉👉 NÊN ĐỌC: Cách trang điểm cho mắt sụp mí

– Bạn nên thực hiện theo đúng những chỉ định sau hậu phẫu của bác sĩ

Trên đây là những nguyên nhân gây ra hiện tượng sụp mí mắt 1 bên và cách khắc phục hiệu quả nhất mà bạn nên biết để có thể lấy lại đôi mắt cân xứng, hài hòa, tự nhiên.

Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn khác cần giải đáp hãy đăng kí Form bên dưới hoặc liên hệ ngay 1900.6499 để được giải đáp Miễn Phí!

Hướng dẫn cách dán kích mí cho mắt sụp mí đơn giản tại nhà
Hướng dẫn cách dán kích mí cho mắt sụp mí đơn giản tại nhà

Sở hữu một đôi mắt sụp mí khiến nhiều bạn nữ cảm thấy tự ti về vẻ bề ngoài của mình. Để cải thiện tình trạng này, các bạn nữ thường chọn cách dán kích mí cho mắt sụp mí với mong muốn cải thiện tình trạng sụp mí

Cách kẻ mắt bị sụp mí đẹp như Makeup Artist chuyên nghiệp
Cách kẻ mắt bị sụp mí đẹp như Makeup Artist chuyên nghiệp

Kẻ mắt được xem là “vị cứu tinh" giúp cải thiện tình trạng sụp mí hiệu quả. Đường kẻ mắt đẹp giúp cô nàng che đi khuyết điểm mắt, tự tin hơn với makeup look của mình. Vậy, kẻ mắt cho mắt sụp mí như thế nào? Tham khả

Lưu ngay cách kẻ eyeliner cho mắt sụp mí to tròn long lanh 
Lưu ngay cách kẻ eyeliner cho mắt sụp mí to tròn long lanh 

Kẻ eyeliner là giải pháp giúp cho đôi mắt trở nên to tròn, long lanh hơn. Tuy nhiên, việc sở hữu đôi mắt sụp mí khiến nhiều cô nàng khó khăn trong việc kẻ eyeliner. Vậy, giải pháp nào để khắc phục tình trạng sụp mí, giúp cô nàng

Sụp Mí Mắt: 5 Nguyên nhân & 2 Cách điều trị hiệu quả. Giá bao nhiêu hợp lý?
Sụp Mí Mắt: 5 Nguyên nhân & 2 Cách điều trị hiệu quả. Giá bao nhiêu hợp lý?

Đôi mắt khỏe đẹp là mơ ước của mọi người nhưng không phải ai sinh ra cũng may mắn có được điều đó. Rất nhiều người không may đã bị sụp mí mắt bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông

Có 0 bình luận bài SỤP MÍ MẮT 1 BÊN – NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ AN TOÀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact