HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

BỌNG MẮT LÀ GÌ, ĐẸP HAY XẤU & NÓI LÊN ĐIỀU GÌ? CÁCH TRỊ HIỆU QUẢ NHẤT

Ngày đăng: 18/06/2020 | Lần cập nhật cuối: 08/07/2020

Mất 30 giây để đọc
Đôi mắt được đánh giá là “cửa sổ tâm hồn” của mỗi người mà từng bộ phận nhỏ của đôi mắt cũng sẽ tạo thành những điểm nhấn, thu hút cho bạn. Ngoài mí mắt tạo lên sự to tròn, cuốn hút cho đôi mắt thì bọng mắt cũng được nhiều chị em quan tâm với nhiều ý kiến đẹp xấu khác nhau. Cùng tìm hiểu ngay về Bọng mắt là gì, đẹp hay xấu & nói lên điều gì, Cách trị bọng mỡ mắt hiệu quả nhất qua bài viết sau

1/ BỌNG MẮT LÀ GÌ?

Bọng mắt là hiện tượng mí mắt dưới bị sưng phồng lên hơn so với bình thường. Theo nhiều đánh giá thì sự sưng phồng này thực chất là những túi mỡ tích tụ dưới da hình thành lên nên chúng còn được gọi là bọng mỡ mắt. Hiện tượng bọng mắt xuất hiện ở cả nam và nữ cũng như ở mọi độ tuổi. Tuy nhiên, thông thường độ tuổi xuất hiện bọng mỡ mắt phổ biến thì là sau 30 tuổi trở đi, càng lớn tuổi thì hiện tượng này càng rõ.

Bọng mắt là gì, đẹp hay xấu & nói lên điều gì? Cách trị hiệu quả nhất 1Bọng mắt là gì?

Các biểu hiện giúp bạn có thể nhận thấy rõ nét về hiện tượng bọng mắt chính là mí mắt dưới sưng nhẹ kết hợp với hiện tượng quầng thâm ở tại vùng mí mắt dưới hoặc xung quanh mắt, xuất hiện da chùng chảy xệ. Có nhiều trường hợp bọng mắt sưng lớn có thể nhận thấy ngay nhưng cũng sẽ có những trường hợp sau dần mới biểu hiện.

2/ NGUYÊN NHÂN GÂY BỌNG MẮT LÀ GÌ?

Nguyên nhân hình thành lên bọng mắt được nhận định là rất đa dạng, nhưng nhìn chung vẫn là do các yếu tố chính sau đây:

– Bọng mắt do bẩm sinh: Bọng mắt có thể xuất hiện do yếu tố bẩm sinh, khi trong gia đình của bạn có người có bọng mắt ví dụ như bố hoặc mẹ thì khả năng cao con của bạn cũng sẽ mắc phải. Ngoài ra, những yếu tố khác như chủng tộc cũng có thể ảnh hưởng gây ra hiện tượng này.

– Bọng mắt do lão hóa – tuổi tác: Theo thời gian tuổi tác của bạn càng lớn xuất hiện tình trạng lão hóa da khiến cho những tổ chức dưới da nhanh chóng bị đứt gãy tạo điều kiện lý tưởng cho những túi mỡ thừa nhanh chóng tích tụ hình thành lên bọng mỡ mắt.

– Điều kiện thể chất: Nếu bạn thường xuyên trong trạng thái mất ngủ, căng thẳng stress kéo dài, cơ thể suy nhược mệt mỏi,.. thì sẽ là điều kiện thuận lợi hình thành lên bọng mắt bởi quá trình trao đổi chất của cơ thể bị rối loạn nên những chất lỏng, mỡ thừa nhanh chóng tích tụ dưới mắt. Biểu hiện rõ nét bạn có thể nhận thấy ngay sau mỗi buổi sáng bạn thức dậy.

Bọng mắt là gì, đẹp hay xấu & nói lên điều gì? Cách trị hiệu quả nhất 2Bọng mắt xuất hiện đa phần do lão hóa, tuổi tác

– Các bệnh lý: Nguyên nhân gây ra bọng mắt còn có thể do bạn đang bị ốm, cơ thể suy nhược, viêm mi mắt, lên lẹo,… gây nên. Đối với các trường hợp bọng mắt sưng to bất thường có thể kèm theo hiện tượng đau nhức, khó chịu thì rất có thể đây là dấu hiệu báo cho bạn biết rằng mình có thể đang gặp phải các bệnh lý nguy hiểm như ung thư, huyết áp, tim mạch,… Đối với các hiện tượng này thì bạn nên đến gặp bác sĩ các sớm càng tốt để có thể có cách khắc phục hiệu quả nhất.

– Các yếu tố ảnh hưởng khác: Tình trạng bọng mỡ mắt xuất hiện ngoài những nguyên nhân chính trên thì chúng còn có thể do quá trình bạn tăng giảm cân đột ngột, thói quen sinh hoạt không khoa học, thiếu hụt nước hoặc bị tích tụ nước quá nhiều gây lên.

Thực tế, bọng mỡ mắt còn có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác gây nên do đó để có thể đánh giá và nhận định một cách chính xác thì bạn có thể đến tham khảo ý kiến bác sĩ.

3/ BỌNG MẮT ĐẸP HAY XẤU VÀ SẼ NÓI LÊN ĐIỀU GÌ VỀ TÍNH CÁCH CON NGƯỜI?

a. Bọng mắt nói lên điều gì về con người của bạn?

Thực tế bọng mắt không giống như mí mắt trong thuật xem tướng khó có thể nhận định hay đánh giá mộ cách chính xác. Bởi nguyên nhân xuất hiện bọng mỡ mắt đa phần là do các yếu tố mắc phải nên chúng thường không biểu hiện nói lên ý nghĩa gì con người, tương lai, vận mệnh của bạn.

Bọng mắt là gì, đẹp hay xấu & nói lên điều gì? Cách trị hiệu quả nhất 3Bọng mắt nói lên điều gì về bạn?

Tuy nhiên, đối với những trường hợp có bọng mắt do bẩm sinh thì được các nhà nhân tướng học đánh giá là những người dịu dàng, chín chắn và có sự hiểu biết. Bởi chính đặc điểm đặc biệt này nên họ nhanh chóng hấp dẫn, lôi cuốn được những người khác giới.

Ngoài ra, đối với những người có bọng mắt lớn còn được đánh giá là những người rất vô tư, vô lo vô nghĩ nên họ sẽ thường biểu hiện ra ngoài là người thoải mái, dịu dàng cũng như là một người bạn dễ nhận được sự tin tưởng, yêu quý từ những người xung quanh.

Để có thể có những nhận định đánh giá chính xác nhất về con người, tương lai, vận mệnh của bạn qua thuật xem tướng thì thông thường các nhà nhân tướng học sẽ xem qua tổng thể đôi mắt bao gồm lông mày, mí mắt, đồng tử,…

b. Bọng mắt đẹp hay xấu về góc độ thẩm mỹ?

Đánh giá một cách khách quan rằng hiếm có người sở hữu bọng mắt đẹp mà đa phần khi xuất hiện hiện tượng này đều được nhận định là không hề đẹp. Bởi thực tế hiện tượng sưng phồng tại vùng mí mắt sẽ khiến cho bạn trở nên già nua, kém sắc hơn rất nhiều. Biểu hiện rõ nét bạn có thể nhận thấy là sau mỗi buổi sáng là gương mặt lờ đờ, sưng phồng, kém duyên.

Bọng mắt là gì, đẹp hay xấu & nói lên điều gì? Cách trị hiệu quả nhất 4Bọng mắt được đánh giá là không đẹp

Chính vì thế, hầu như tất cả các chị em đều cảm thấy lo lắng “đứng ngồi không yên” khi hiện tượng bọng mỡ mắt xuất hiện. Hiện tượng bọng mỡ vô hình chung làm mất đi sự cuốn hút cho đôi mắt nên sẽ khiến chị em cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp, gặp gỡ đối với người đối diện.

4/ CÁCH TRỊ BỌNG MẮT HIỆU QUẢ NHẤT CHO ĐÔI MẮT TƯƠI TRẺ

Để có thể khắc phục hiện tượng bọng mắt các chị em nhanh chóng truy tìm cho mình nhiều phương pháp khác nhau và phổ biến như chườm nóng, chườm lạnh, đắp các nguyên liệu tự nhiên, các bài tập massage, thuốc trị bọng mắt,…

Có rất nhiều cuộc khảo sát được thực hiện để đánh giá mức độ hiệu quả của các phương pháp trị bọng mỡ mắt của chị em và đều nhận định rằng những cách trị truyền thống này không thể mang đến hiệu quả bền vững mà chúng chỉ có tính chất hỗ trợ, chăm sóc da mắt mà không thể loại bỏ triệt để.

Bọng mắt là gì, đẹp hay xấu & nói lên điều gì? Cách trị hiệu quả nhất 5Áp dụng các phương pháp truyền thống khó có thể trị bọng mắt

Bởi thực tế, bọng mỡ mắt thực chất là những túi mỡ thừa chúng thường nằm ẩn sâu dưới da nên việc dùng những biện pháp truyền thông này chỉ tác động bên ngoài mà thôi nên bạn khó có thể loại bỏ được chúng như kỳ vọng. Do vậy, các chuyên gia thẩm mỹ đã nhanh chóng và nghiên cứu ra phương pháp phẫu thuật bóc bọng mỡ mắt.

Phẫu thuật cắt bọng mỡ mắt thực chất chỉ là một tiểu phẫu rất đơn giản trong các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt, mà tại đó các bác sĩ sẽ sử dụng đến sự can thiệp của dao kéo cũng như những kỹ thuật chuyên môn chuyên biệt để tác động chính xác vào vị trí mỡ thừa mí mắt để loại bỏ.

Trong đó, bác sĩ sẽ thực hiện đường cắt ngay tại viền mi mắt dưới để không làm lộ dấu hiệu thẩm mỹ, bác sĩ sẽ cắt một đường mảnh mà tại vị trí này bác sĩ sẽ khéo léo bóc tách đi những túi mỡ thừa nằm sâu dưới vùng mí mắt. Tiếp đó, bác sĩ sẽ kéo căn chỉnh lại phần da để cắt bỏ đi những tế bào da thừa và dùng chỉ thẩm mỹ sinh học để đóng kín lại vết cắt một cách khéo léo, cẩn thận theo đường chân mi mắt mà không làm lộ dấu hiệu thẩm mỹ.

Bọng mắt là gì, đẹp hay xấu & nói lên điều gì? Cách trị hiệu quả nhất 6Phẫu thuật cắt bọng mỡ mắt giúp loại bỏ triệt để

Bởi những thao tác hiện đại hiện tượng bọng mỡ mắt sẽ nhanh chóng được loại bỏ chỉ sau 40 đến 60 phút mà hoàn toàn không gây ra bất cứ xâm lấn, ảnh hưởng nào tổn hại đến sức khỏe của bạn nên ngay sau khi kết thúc quá trình cắt bọng mắt bạn có thể ra về ngay sau đó mà không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Với việc áp dụng phương pháp thẩm mỹ hiện đại này sẽ mang đến cho bạn kết quả đôi mắt tươi trẻ tự nhiên và duy trì được thời gian bền vững. Chính vì những ưu điểm vượt trội này nên phương pháp cắt bọng mắt nhanh chóng nhận được sự lựa chọn, yêu thích của chị em là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Tuy nhiên, các chuyên gia thẩm mỹ vẫn đưa ra những khuyến cáo rằng mặc dù phẫu thuật cắt bọng mỡ mắt chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nhưng thực tế vẫn có thể xảy ra biến chứng như lộ dấu hiệu thẩm mỹ, để lại sẹo, sưng nề, mưng mủ, tấy đỏ, viêm nhiễm,… nếu bạn lựa chọn sai địa chỉ thẩm mỹ. Do vậy, bạn nên cân nhắc kỹ càng lựa chọn cho mình địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng.

Bọng mắt là gì, đẹp hay xấu & nói lên điều gì? Cách trị hiệu quả nhất 7Bạn nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ cắt bọng mắt uy tín

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Tại Đông Á toàn bộ quá trình sẽ được trực tiếp bác sĩ hàng đầu với đầy đủ chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm chuyên môn dày dặn giúp bạn loại bỏ hoàn toàn bọng mỡ mắt một cách chính xác, an toàn trên từng milimet.

Ngoài ra, quá trình cắt bọng mắt còn có sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, phòng thực hiện vô khuẩn và công nghệ cắt bọng mắt hàng đầu từ Hàn Quốc chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm hài lòng cùng với kết quả như ý nhất.

Bọng mắt là gì, đẹp hay xấu & nói lên điều gì? Cách trị hiệu quả nhất 8

Bọng mắt là gì, đẹp hay xấu & nói lên điều gì? Cách trị hiệu quả nhất 9Kết quả khách hàng sau khi cắt bọng mắt

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây về bọng mắt và cách trị bọng mắt hiệu quả nhất giúp bạn đã có thêm những kiến thức làm đẹp bổ ích.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
Địa chỉ bệnh viện thẩm mỹ Đông Á
Hệ thống 8 chi nhánh 8:00 - 18:00

Hà Nội :

Số 212 Kim Mã, Q. Ba Đình

TP. HCM :

Số 218 Nguyễn Trãi, Phường 3, Q5

Hà Nội :

Số 212 Kim Mã, Q. Ba Đình

TP. HCM :

Số 69A Đường 3 tháng 2, Q. 10

Đà Nẵng :

Số 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê

Hải Phòng :

Số 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân

Nghệ An :

Số 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh

Cần Thơ :

Số 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều

Bình Dương :

688A Cách mạng Tháng Tám, P.Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

Thanh Hóa :

Số 103 Nguyễn Trãi, P.Ba Đình, TP Thanh Hoá

Bắc Ninh :

Số 519 - 521 Ngô Gia Tự, P.Tiền An,  TP Bắc Ninh
call BVTM DA