Menu
đẹp theo cách bạn muốn
Trang chủ » Thẩm mỹ má lúm » Má lúm đồng tiền là gì? Giải mã ý nghĩa về tướng số của nam nữ
Banner

Má lúm đồng tiền là gì? Giải mã ý nghĩa về tướng số của nam nữ

Thực chất má lúm đồng tiền được di truyền từ việc nhóm cơ zygomaticus bị phân tách. Mặc dù là dị tật bẩm sinh nhưng lại mang đến vẻ đẹp tươi tắn, rạng ngời khi bạn cử động khuôn miệng. Đặc biệt người có lúm đồng tiền có vận số may mắn, sự nghiệp thăng hoa, hôn nhân viên mãn. Chính vì vậy khách hàng tìm cách tạo má lúm bằng các bài tập, trang điểm, “xin vía” hay phẫu thuật thẩm mỹ.

I. Má lúm đồng tiền thực chất là gì?

Má lúm đồng tiền tiếng anh gọi là Dimple – chỉ vết lõm xuất hiện ở gần má, cằm. Theo các nhà khoa học, lúm đồng tiền thực chất là khuyết điểm trên mặt xuất hiện từ khi sinh ra. Bạn dễ dàng nhận ra lúm đồng tiền khi thể hiện cảm xúc vui, buồn, tức giận trên gương mặt.

1.1 Tại sao có lúm đồng tiền

Má lúm xuất hiện do yếu tố di truyền: nếu bố hoặc mẹ có vết lõm ở miệng thì con sinh ra có 25 – 50% cơ hội. Trường hợp cả bố và mẹ đều xuất hiện lúm đồng tiền thì thế hệ tiếp đó sinh ra có đến 50 – 100% cơ hội.

Theo nguyên lý, má lúm hình thành do nhóm cơ zygomaticus chia tách thành 2: một bó nối dưới khóe miệng và một bó ở khóe miệng. Khi nhóm cơ miệng cử động sẽ tạo nên vết lõm trên khuôn miệng. Do đó cấu trúc khối cơ zygomaticus thay đổi phụ thuộc vào di truyền.

má lúm đồng tiền dài

Lúm đồng tiền xuất hiện chủ yếu do yếu tố di truyền

Mặc dù lúm đồng xu là khuyết điểm nhưng tạo vẻ đẹp duyên dáng, cuốn hút cho người sở hữu. Điểm nhấn độc đáo trên gương mặt để lại ấn tượng, sức hút ngay từ lần đầu tiên.

1.2 Các loại má lúm đồng tiền của nam/nữ

Dựa trên vị trí, hình dáng của má lúm mà các chuyên gia phân tách chúng thành từng loại khác nhau. Khách hàng có thể dựa trên yếu tố đó để phân biệt 4 loại má lúm dưới đây:

1.2.1 Má lúm đồng trinh 

Má lúm đồng trinh xuất hiện phổ biến ở nam và nữ. So với loại má lúm khác thì chúng có hình dáng đặc biệt mang đến gương mặt nhẹ nhàng, thanh tú.

má lúm đồng trinh

Hình dáng của má lúm đồng trình khi xuất hiện trên má

– Hình dáng: Má lúm đồng tiền này với hình dạng thon dài tạo thành vết lớn ở trên má. Vết lúm này không lõm sâu nhưng khi cử động lại chiếm diện tích lớn.

– Vị trí: Nằm ở giữa má hoặc 2 bên trái – phái của má

1.2.2 Nhận biết má lúm hạt gạo

Kiểu má lúm độc đáo này giống như tên gọi của nó khi có kích thước nhỏ như hạt gạo, có nhiều người sẽ nhầm với đồng điếu. Khi nở nụ cười gương mặt trở nên lém lỉnh, duyên dáng mà thu hút ánh nhìn

má lúm hạt gạo

Má lúm hạt gạo xuất hiện tròn xoe, độc đáo

– Hình dáng: chúng có hình tròn nhỏ với độ lõm lớn hơn với loại má lúm đồng tiền thông thường.

– Vị trí: Lúm đồng tiền nhỏ xuất hiện ở sát khóe miệng nên chỉ cần cử động nói, cười thì sẽ xuất hiện rõ ràng.

1.2.3 Má lúm đồng xu thế nào?

Má lúm đồng tiền có hình đồng xu được nhận biết dễ dàng. Ở nam và nữ bạn đều có thể quan sát mạch lạc, rõ ràng qua:

má lúm đồng xu

Cách nhận biết ma lúm đồng xu đơn giản nhất

– Hình dáng: lúm đồng xu tròn xoe với độ lõm sâu, chúng có hình xoáy tròn và chiếm diện tích lớn.

– Vị trí: chúng nằm ở giữa gò má

1.2.4 Má lúm lệch 1 bên

Má lúm đồng tiền lệch 1 bên tức là má lúm chỉ xuất hiện ở má trái hoặc phá phải khi bạn cử động khuôn miệng. Mặc dù xuất hiện 1 bên nhưng vẫn tạo đường nét đáng yêu, cuốn hút.

ca sĩ bảo anh

Má lúm lệch về 1 bên tạo vẻ đẹp cuốn hút cho người đối diện

– Hình dáng: lúm đồng tiền lệch 1 bên có kích thước dài hoặc tròn. Chúng có kích thước tương đối không quá lớn hoặc quá nhỏ.

– Vị trí: nằm bên má trái hoặc má phải.

II. Má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì trong phong thủy

Theo tử vi số học, đặc điểm trên gương mặt chi phối đến tính cách, vận mệnh, sự nghiệp của mỗi người. Vì vậy lúm đồng tiền biểu hiện cho sự bình an, may mắn và cuộc sống nhiều tài lộc, phú quý.

Họ có sức khỏe ổn định, cuộc đời suôn sẻ, chuyện tình cảm gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên vị trí xuất hiện lúm đồng tiền còn mang ý nghĩa đặc trưng riêng.

2.1 Ý nghĩa má lúm đồng tiền 2 bên

Trong nhân tướng học, nam giới có má lúm đồng tiền 2 bên dài là quý tướng. Họ là mẫu người thông minh, tư duy nhạy bén và quyết đoán trong mọi vấn đề. Đàn ông có lúm đồng tiền nói chuyện duyên dáng, giao tiếp khéo léo nên được mọi người yêu mến, quý trọng.

Với tư chất và khả năng giao tiếp họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Con đường sự nghiệp phát triển ổn định và đạt được thành tựu vang dội. Nam có má lúm hậu vận viên mãn, cuộc sống đủ đầy.

nam thần đẹp trai

Người có má lúm 2 bên là người giàu sang, phú quý

Con gái có 2 má lúm đồng tiền là người có tính cách hòa đồng, dịu dàng. Họ sống tôn trọng lễ nghi, hiếu thảo với mọi người xung quanh. Nữ giới có má lúm có nét duyên dáng, đáng yêu nên được nhiều người theo đuổi.

Con đường tình duyên của nữ có lúm đồng tiền thuận lợi mà sự nghiệp cũng thành đạt, suôn sẻ. Nhìn chung cuộc đời của người có má lúm mọi việc may mắn, có quý  nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành.

2.2 Bói má lúm đồng tiền bên phải

Nam, nữ có má lúm bên phải là người sống chân thật, cởi mở, hoạt bát và luôn giúp đỡ người xung quanh. Nữ giới má lúm càng sâu sở hữu vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng với nhiều người theo đuổi.

người có má lúm đồng tiền 1 bên

Nụ cười duyên dáng, cuốn hút giúp tăng vẻ đẹp ngoại hình

Má lúm bên phải biểu hiện người có tầm ảnh hưởng, địa vị cao trong xã hội. Đây là mẫu người có sự nghiệp thành công vang dội, cuộc sống giàu sang nên được coi trọng, kính nể. Hậu vận sự nghiệp vang dội, gia đình hạnh phúc, con cháu thành đạt, ngoan ngoãn.

2.3 Tướng người có má lúm đồng tiền 1 bên trái

Phụ nữ có má lúm đồng tiền bên trái có ngoại hình hoạt bát, đáng yêu. Họ là người có hiểu biết, khả năng khéo léo trong giao tiếp nên gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Nữ giới có má lúm bên trái được đánh giá là người chung thủy trong tình yêu. Khi đã xác định được ý chung nhân họ phấn đấu, nỗ lực để vun vén hạnh phúc lứa đôi. Họ thích được quan tâm, chiều chuộng nên không có chuyện thay lòng đổi dạ.

má lúm đồng tiền bên trái nữ

Nữ có lúm đồng tiền bên trái cuộc sống hạnh phúc, viên mãn

Đàn ông có má lúm bên trái có ngoại hình bình thường nhưng nụ cười tỏa nắng. Đây là vũ khí đắc lực khiến các cô gái yêu thương, mến mộ. Do nhiều người theo đuổi nên họ luôn thiếu kiên định, mập mờ trong chuyện tình cảm.

III. Giải mã má lúm đồng tiền trong văn hóa phương Đông – Tây

Hiện nay khoa học đã chứng minh má lúm đồng tiền hình thành do nhóm cơ zygomaticus bị chia tách. Tuy nhiên vẫn có truyền thuyết, quan niệm về việc xuất hiện của lúm đồng tiền trong dân gian. Những mẩu chuyện bắt nguồn từ văn hóa của các nước phương Đông và phương Tây.

3.1 Truyền thuyết về người có má lúm đồng tiền ở phương Đông

Trong văn hóa phương Đông, người có má lúm đồng tiền kiếp trước do bị Diêm Vương đánh dấu. Tục rằng, mỗi người khi mất đi đều phải bước qua Quỷ Môn Quan và uống Vong Tình Thủy để xóa sạch chuyện kiếp trước rồi mới hóa kiếp luân hồi.

Nhiều người vì không muốn quên đi chuyện xưa nên không chịu uống canh mà bị Diêm Vương làm dấu. Do đó nếu gặp người có má lúm đồng tiền bạn nên yêu thương, trân trọng.

giải mã má lúm đồng tiền

Giải mã người có lúm đồng tiền trong văn hóa phương Đông

Họ đã bất chấp mọi khó khăn, thử thách để giữ lại hình ảnh tươi đẹp nhất. Những kỉ niệm ngọt ngào, con người thân thương sẽ được ghi nhớ hàng trăm, hàng triệu năm mới xóa được.

3.2 Người có lúm đồng tiền theo phương Tây

Người Phương Tây cũng có lý giải về việc hình thành má lúm đồng tiền ở miệng mỗi người.  Họ cho rằng người có lúm đồng tiền được phù trợ, trao truyền sức mạnh từ thần Vệ Nữ.

Ai có đặc điểm này sẽ được thần Vệ Nữ ban phước lành, vận may, thiên chức cao cả trong cuộc sống. Nam, nữ có lúm đồng tiền mang biểu tượng tái sinh, minh chứng cho sự may mắn trong công việc và cuộc sống.

IV. Cách có má lúm đồng tiền tại nhà

Xét về tướng số, người có má lúm đồng tiền gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc – cuộc sống. Nam, nữ có má lúm sở hữu nụ cười tươi tắn, duyên dáng đủ sức thu hút mọi người.

Vì vậy nhiều người tìm các biện pháp để tạo má lúm trên gương mặt nhằm thay đổi ngoại hình, cải đổi vận mệnh tốt nhất.

4.1 Áp dụng bài tập cơ má tạo má lúm

Các bài tập massage tại cơ má được khách hàng áp dụng để tạo má lúm. Những thao tác massage tạo má lúm đồng tiền uyển chuyển định hình vết lõm tự nhiên tiến hành như sau:

cách có má lúm đồng tiền tại nhà

Bài tập cơ má tạo má lúm đơn giản, dễ dàng tại nhà

– Chuẩn bị viên bị hoặc quả quất nhỏ ấn chặt trên má đồng thời hóp má, chu môi đẩy không khó để hình thành hố lõm.

– Lấy tay ấn và giữ vết lõm rồi từ từ thả bi hoặc quả quất ra. Tiếp tục dùng tay ấn nhẹ vị trí vết lõm vừa tạo vào sâu bên trong để cố định tốt nhất.

– Giữ cố định và xoáy nhẹ vào vết lõm trên mặt vừa tạo trong thời gian 20 phút.

– Thực hiện động tác mỗi ngày trong thời gian dài để đạt kết quả ưng ý.

4.2 Cách trang điểm tạo lúm đồng tiền

Đối với cô nàng có năng khiếu make up biến hóa ngoại hình thì việc tạo lá lúm đồng tiền rất đơn giản. Bạn chỉ cần tuân thủ các bước trang điểm dưới đây để có nụ cười cuốn hút nhé:

– Nở nụ cười tươi để xác định vị trí đặt lúm đồng tiền phù hợp nhất. Ngoài ra có thể căn chỉnh trước gương bằng cách đặt 2 ngón tay trỏ lên má.

trang điểm

Làm má lúm đơn giản bằng cách trang điểm

– Dùng bút kẻ mắt màu trầm để vẽ thành 1 đường dọc ở vị trí lúm đồng tiền trước đó.

– Khi đo vẽ nên đánh đậm – nhạt phù hợp nhằm phục vụ quá trình trang điểm dễ dàng.

– Tiếp tục dùng chổi hoặc cọ trang điểm tán đều đường chì vừa vẽ trên mặt.

– Khi tán chì cần thực hiện nhẹ nhàng để tạo thành nốt mờ trên má như má lúm đồng tiền.

4.3 Cách xin má lúm đồng tiền cho em bé

Nét đẹp duyên dáng từ nụ cười có má lúm đánh gục người đối diện từ cái nhìn đầu tiên. Hiện nay nhiều mẹ bầu muốn con sinh ra có má lúm đồng tiền đã áp dụng mẹo dân gian để xin nét duyên đó.

Dù tính thật – giả của biện pháp này chưa được kiểm chứng nhưng bạn có thể thử thông qua các bước sau:

– Mẹ bầu dùng đôi tay nựng yêu má của em bé má lúm đồng tiền. 

– Tiếp đó dùng tay đã nựng xoa ngược vào vùng bụng của mình với ngụ ý chuyền may mắn.

– Trong bụng là bé trai mẹ nên xóa 7 cái còn bầu bé gái thì mẹ nên xoa 9 cái.

má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì

Mẹo xin vía má lúm cho em bé dành cho mẹ bỉm

Mẹo dân gian này “cấm vía” nên bạn cần thực hiện kín đáo, tế nhị để không ai nhìn thấy. Nếu đúng các bước và thao tác thì mong muốn của bạn sẽ linh nghiệm. Ngoài ra mẹ bầu có thể xin công khai trước mặt nhiều người mà không lo người khác.

Bạn chỉ cần đến trước mặt bé nói chuyện: cho cô/bác/chị xin má lúm làm duyên này nhé”. Nếu bé có biểu hiện đồng ý thì khả năng cao em bé trong bụng sinh ra sẽ sở hữu nét đẹp duyên dáng này.

Mặc dù chưa có nghiên cứu chứng minh tính hiệu quả của việc “xin vía” má lúm. Nhưng các động tác xin má lúm không ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé nên được nhiều người áp dụng.

V. Làm má lúm đồng tiền an toàn, vĩnh viễn

Má lúm đồng tiền được hình thành do cơ chế di truyền thông qua chia tách nhóm cơ zygomaticus. Vì vậy thủ thuật trang điểm hay các bài tập cơ má không mang đến hiệu quả vĩnh viễn. Thậm chí thực hiện không đúng cách dễ tạo nên thương tổn vĩnh viễn trên da.

Ngày nay nhiều cơ sở thẩm mỹ uy tín đã ứng dụng kỹ thuật tiên tiến để tạo nét duyên trên gương mặt. Bác sĩ sử dụng thiết bị sinh thiết chuyên dụng tạo lỗ nhỏ trên da đã đánh dấu. Tiếp đó loại bỏ 1 phần mỡ để có độ sâu vừa đủ và có nếp đường kính khoảng 2 – 3mm.

cách tạo má lúm đồng tiền

Cách tạo má lúm đồng tiền bằng phẫu thuật thẩm mỹ

Mặc dù là tiểu phẫu đơn giản nhưng mọi thao tác, quy trình tiến hành phải được thực hiện khoa học. Do đó khách hàng nên chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng để quá trình tạo má lúm diễn ra an toàn.

BVTM Đông Á tự hào là đơn vị mang đến dịch vụ tạo má lúm đồng tiền cao cấp nhất. Đông Á Beauty có:

nụ cười duyên

Hình ảnh má lúm đồng tiền được tạo bởi BVTM Đông Á

– Ekip gây tê chuyên nghiệp giúp khách hàng hạn chế đau đớn khí thực hiện

– Bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ gương mặt giỏi chuyên môn, kinh nghiệm phong phú trực tiếp thực hiện.

– Thiết bị sinh thiết tạo má lúm được khử khuẩn trước khi phục vụ khách hàng.

– Quy trình tạo má lúm chuẩn y khoa, đáp ứng tiêu chuẩn Bộ Y Tế

Má lúm đồng tiền thực chất là dị tật bẩm sinh mang yếu tố di truyền. Tuy nhiên nó không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp mọi người sở hữu vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng. Vì vậy tạo má lúm làm duyên trở thành nhu cầu của nhiều khách hàng. Do đó khách hàng muốn tạo má lúm cần đặt lịch trước với BVTM Đông Á để chúng tôi hỗ trợ nhé!

BẬT MÍ: Nhấn má lúm đồng tiền giá bao nhiêu là hợp lý và “xứng” với chất lượng?
BẬT MÍ: Nhấn má lúm đồng tiền giá bao nhiêu là hợp lý và “xứng” với chất lượng?

Nhấn má lúm đồng tiền giá bao nhiêu là một trong số vô vàn câu hỏi của khách hàng khi có dự định PTTM. Liệu chi phí tạo má lúm có đắt không? Vấn đề này sẽ được làm rõ qua bài viết dưới đây. I. Nhấn má

Tạo má lúm đồng tiền đẹp tự nhiên chỉ trong 20 phút, không đau, không chảy máu
Tạo má lúm đồng tiền đẹp tự nhiên chỉ trong 20 phút, không đau, không chảy máu

Phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền đang trở thành một trào lưu vô cùng hot ở giới trẻ trong 3 năm gần đây. Việc sở hữu má lúm là điều mà rất nhiều người mong muốn bởi nó khiến nụ cười của của bạn trở nên đáng yêu

Có 0 bình luận bài Má lúm đồng tiền là gì? Giải mã ý nghĩa về tướng số của nam nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Đông Á hợp tác chiến lược toàn diện cùng Kangnam phát triển hệ thống viện thẩm mỹ trên toàn quốc

Đông Á hợp tác chiến lược toàn diện cùng Kangnam phát triển hệ thống viện thẩm mỹ trên toàn quốc

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN VỚI BVTM KANGNAM

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN VỚI BVTM KANGNAM

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Bác sĩ hút mỡ Đông Á: Chuyên gia PTTM vóc dáng số 1 Việt Nam

Bác sĩ hút mỡ Đông Á: Chuyên gia PTTM vóc dáng số 1 Việt Nam

Tiêm meso giá bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng đến giá tiêm meso

Tiêm meso giá bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng đến giá tiêm meso

Tiêm meso Đông Á ở Nghệ An có tốt không

Tiêm meso Đông Á ở Nghệ An có tốt không

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact