ĐÔNG Á - ĐẸP THEO CÁCH BẠN MUỐN

Cảnh báo những biến chứng hút mỡ bụng thường gặp!

Hiện nay, không phải trường hợp nào hút mỡ bụng cũng được diễn ra suôn sẻ, thành công, nhất là tại những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng. Những biến chứng hút mỡ bụng xảy ra ngày càng nhiều khiến khách hàng hoang mang, lo lắng khi cân nhắc thực hiện dịch vụ làm đẹp này.

I. Nguyên nhân gây biến chứng hút mỡ bụng?

biến chứng hút mỡ bụng

Biến chứng hút bụng thường xuất phát từ cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng

Biến chứng hút mỡ bụng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến từ việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ không cẩn thận, kỹ càng. Hiện nay, có nhiều cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép, không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn từ Bộ Y tế. 

Ngoài ra, những thẩm mỹ viện này thường có bác sĩ tay nghề non kém, thiếu kinh nghiệm thực hiện hút mỡ. Điều này có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong.

Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc hậu phẫu tại nhà không đúng cách cũng gây biến chứng hút mỡ. Ví dụ như: vệ sinh không sạch sẽ, để vết thương dính nước tăng nguy cơ viêm nhiễm…

Hơn nữa, việc nghỉ ngơi không điều độ, chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng cũng khiến vết thương lâu lành, ăn các thực phẩm “cấm” dễ gây mưng mủ, để lại sẹo ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

II. Các biến chứng hút mỡ thường gặp?

Biến chứng hút mỡ bụng cũng rất khác nhau, có người chỉ bị biến chứng tại vùng da có tác động hút mỡ nhưng cũng có trường hợp gây biến chứng ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.

Cụ thể thế nào thì các bạn có thể xem chi tiết hơn ở các nội dung được chuyên gia chia sẻ dưới đây:

Có người xảy ra biến chứng hút mỡ bụng ở chính tại vùng da có tác động hút mỡ, nhưng có những trường hợp gây biến chứng trên toàn bộ cơ thể. Cụ thể, chi tiết như:

2.1 Biến chứng hút mỡ bụng tại vùng da bụng

biến chứng hút mỡ bụng

Biến chứng hút mỡ bụng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng và tính thẩm mỹ vùng bụng

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các biến chứng hút mỡ bụng tại vùng da được thực hiện. Các biến chứng này có những mức độ nặng nhẹ khác nhau như sau:

 • Biến chứng hút mỡ bụng gây tụ máu

Trong quá trình hút mỡ bụng bác sĩ thực hiện không khéo léo có thể gây ra tình trạng tụ máu tại vùng bụng. Khách hàng có thể nhận thấy làn da bụng của mình có tụ máu hay không thông qua sắc tố màu da.

Khi bụng tụ màu bề mặt da sẽ có màu xanh đen hoặc đỏ tấy, nhưng có những người không để lại dấu tích gì.

Do đó, sau hút mỡ bụng khách hàng cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Những trường hợp bị tụ máu bụng bác sĩ thường dùng kim tiêm hút máu hay rạch một đường nhỏ để dẫn lưu máu ra ngoài.

 • Hút mỡ bụng gây biến chứng tụ dịch

Tụ dịch là biến chứng hút mỡ bụng có thể xảy ra. Lý do gây nên biến chứng này thường do quá trình hút mỡ bụng, bác sĩ làm tổn thương hệ bạch huyết gây tụ dịch.

Bên cạnh đó, trường hợp nếu dùng gen hay băng nịt bụng không phù hợp cũng gây ra hiện tượng tụ dịch.

Triệu chứng nhận biết tụ dịch sau thẩm mỹ hút mỡ bụng là phần da hơi lùng nhùng, vỗ da thấy có gợn sóng kèm theo tình trạng đau, nóng.

Khi xảy ra hiện tượng này khách hàng cần đến bệnh viện uy tín để bác sĩ thực hiện hút dịch ra. Ngoài ra, có thể mổ dẫn lưu dịch ra ngoài, thậm chí cần phải phẫu thuật để loại bỏ vùng tụ dịch.

 • Biến chứng hút mỡ bụng gây sưng đau, phù nề
biến chứng hút mỡ bụng

Hậu quả khôn lường khi hút mỡ bụng không an toàn

Sau khi hút mỡ bụng khách hàng có thể gặp tình trạng sưng đau, phù nề vết thương, triệu chứng này rất thường gặp, kéo dài từ 1 - 2 ngày. Đồng thời, có thể sưng to khoảng 15 ngày đầu sau đại phẫu.

Lúc này, bác sĩ có thể yêu cầu khách hàng quấn băng ép hoặc đeo đai nịt bụng từ 1 - 6 tuần để kiểm soát tình trạng.

Mặc dù hiếm khi xảy ra, nhưng những trường hợp phù nề to, đau bất thường trên 6 tuần khi mô bị tổn thương quá mức, khả năng gây sẹo cao, thời gian phục hồi lâu dẫn đến bề mặt da bị lồi lõm.

 • Hút mỡ bụng làm bầm tím vùng bụng

Tình trạng hút mỡ bụng làm bầm tím vùng bụng cũng là một biến chứng có thể gặp. Thông thường, triệu chứng này sẽ hết sau 15 - 30 ngày.

Tuy nhiên, có những tình trạng bầm tím nặng nề, kéo dài gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Để hạn chế bầm tím nặng, bác sĩ khuyên khách hàng trước khi hút mỡ bụng không nên hút thuốc lá ít nhất 3 tuần, ngưng sử dụng thuốc chống đông máu ít nhất 7 ngày.

 • Biến chứng hút mỡ bụng gây nhiễm trùng 

Biến chứng hút mỡ bụng gây nhiễm trùng có khả năng xảy ra thấp, nếu không may bạn gặp tình trạng này vết thương có biểu hiện: viêm nhiễm, đau nóng, sưng tấy.

Với những trường hợp này, chuyên gia thẩm mỹ sẽ kê thuốc kháng sinh và chỉ định rạch vết mổ để dẫn lưu tụ dịch ra ngoài, lấy đi phần da hoại tử…

 • Hoại tử mảng da

Hoại tử mảng da là biến chứng nghiêm trọng xảy ra sau phẫu thuật hút mỡ bụng. Tình trạng này thường do quá trình hút mỡ thao tác thô bạo, dụng cụ hút mỡ sắc bén, gây tụ máu hoặc tụ dịch quá nhiều.

Ngoài ra, do khách hàng hút mỡ bụng có thói quen hút thuốc lá lâu ngày cũng tăng nguy cơ hoại tử da.

Khi gặp những trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân uống thuốc kháng sinh. Đồng thời, loại bỏ phần da bị hoại tử, nặng hơn là cấy ghép da.

2.2 Biến chứng hút mỡ bụng toàn thân

biến chứng hút mỡ bụng

Hút mỡ bụng có nguy hiểm nếu thực hiện tại cơ sở không an toàn

Ngoài những biến chứng tại vùng bụng sau hút mỡ thì khách hàng có thể gặp những biến chứng toàn thân sau hút mỡ, cụ thể như:

 • Xuất huyết do hút mỡ bụng

Mất máu quá nhiều là biến chứng có thể xảy ra khi khách hàng thực hiện hút mỡ. Xuất huyết máu có thể xuất huyết bên ngoài hoặc bên trong cơ thể, hay mất máu khi thấm vào bông băng. Nếu tình trạng mất thể tích máu trên 15% bác sĩ có thể truyền máu để khắc phục tình trạng này.

 • Hạ thân nhiệt do hút mỡ bụng

Thân nhiệt hạ xuống dưới 35 độ C có thể liên quan đến hệ tim mạch, mất máu nhiều hay nhiễm trùng da. Lúc này, bác sĩ có thể tăng nhiệt độ phòng mổ nếu khách hàng cảm thấy cơ thể lạnh trong khi phẫu thuật. Hạ thân nhiệt là biến chứng không quá phổ biến.

 • Biến chứng hút mỡ làm máu đông trong tĩnh mạch sâu

Đây là biến chứng rất nguy hiểm nguyên nhân gây ra do khách hàng hút thuốc lâu ngày hoặc có sử dụng thuốc tránh thai. Bên cạnh đó, những ca phẫu thuật kéo dài quá 2 tiếng, cơ thể bị thiếu nước cũng gây huyết khối.

 • Nội tạng bị thủng do hút mỡ bụng sai kỹ thuật.

Tình trạng thủng nội tạng xảy ra khi bác sĩ không khéo léo trong quá trình quan sát và hút mỡ cho những bệnh nhân béo phì từng phẫu thuật.

II. Những cách phòng tránh chứng hút mỡ bụng

biến chứng hút mỡ bụng

Một số cách phòng tránh biến chứng sau hút mỡ bụng

Biến chứng hút mỡ bụng xảy ra với tất cả mọi khách hàng khi thực hiện phương pháp này. Vì vậy, để giảm thiểu và những biến chứng nguy hiểm này, khách hàng cần chú ý:

 • Cần tìm hiểu kỹ càng các cơ sở thẩm mỹ, lựa chọn địa chỉ hút mỡ uy tín, chất lượng có đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại, công nghệ hút mỡ tân tiến. Cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm.
 • Khách hàng cần hỏi chi tiết cụ thể về thông tin của bác sĩ thực hiện, công nghệ hút mỡ, quy trình thực hiện như thế nào…
 • Ngoài ra, bạn cần được khám sức khỏe tổng quát trước khi phẫu thuật hút mỡ bụng. Đồng thời, trao đổi cụ thể với bác sĩ về tình trạng sức khỏe, có đang sử dụng loại thuốc nào không, tiền sử bệnh lý…để tránh sốc phản vệ với thuốc gây mê.
 • Cần tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc hậu hậu, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi. Bởi nếu bạn bất cẩn dễ kéo dài thời gian phục hồi vết thương, thậm chí gây sẹo xấu hay hoại tử…

IV. Địa chỉ hút mỡ an toàn, không lo biến chứng

biến chứng hút mỡ bụng

Công nghệ hút mỡ hiện đại đẳng cấp

Để hạn chế rủi ro sau hút mỡ bụng khi thực hiện phẫu thuật, bạn hãy lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín. Trong đó, có Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á đang ứng dụng công nghệ hút mỡ Lipo Vaser Pro hiện đại nhất hiện nay và được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Hệ thống thẩm mỹ viện Đông Á được đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ, mang chuẩn quốc tế, không gian sang trọng, sạch sẽ, các phòng chức năng đảm bảo vô trùng. Toàn bộ dụng cụ, thiết bị phục vụ phẫu thuật được vô khuẩn.

Tại đây còn thường xuyên cập nhật những công nghệ làm đẹp mới từ thế giới, nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Cùng với chi phí hút mỡ bụng hợp lý với chất lượng.

Tóm lại, biến chứng hút mỡ bụng có thể xảy ra nếu bạn lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, tay nghề bác sĩ non kém, công nghệ lạc hậu. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả như mong muốn khách hàng cần cân nhắc thật kỹ càng nhé.

Rate this post
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
call BVTM DA