ĐÔNG Á - ĐẸP THEO CÁCH BẠN MUỐN

Tiêm filler 2 năm không tan có nguy hiểm đến sức khỏe không?

Tiêm filler 2 năm không tan khiến nhiều người lo lắng về những biến chứng có thể gặp khi thẩm mỹ. Vậy tình trạng filler không tan sau 2 năm có nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng hay không? Mọi người cần làm gì để giải quyết tình trạng trên? Những vấn đề băn khoăn này sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tiêm filler bao lâu thì tan hết?

Filler là chất làm đầy được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đó là thẩm mỹ. Các cơ sở làm đẹp dùng filler để xóa nhăn, tạo hình gương mặt để phục vụ nhu cầu làm đẹp của khách hàng.

Tiêm filler là xu hướng thẩm mỹ được yêu thích vì an toàn, hồi phục nhanh và không xâm lấn.

tiêm filler bao lâu thì tan

Filler tan biến khỏi cơ thể trong thời gian 12 - 24 tháng

Tuy nhiên filler có thời hạn sử dụng nhất định mà không duy trì vẻ đẹp vĩnh viễn. Hoạt chất trong filler sẽ tự tan trên vùng thẩm mỹ theo thời gian nhất định. Thành phần HA tồn tại trên cơ thể khoảng 12 - 24 tháng và trung bình là 9 tháng.

Tốc độ tan filler trong cơ thể phụ thuộc vào cơ địa, nguồn gốc filler, vùng tiêm và kỹ thuật của bác sĩ. Nếu đảm bảo các nhân tố ảnh hưởng thì tuổi thọ của filler lâu hơn và nâng cao hiệu quả thẩm mỹ.

NÊN BIẾT: Tiêm filler giữ được bao lâu? Nhân tố ảnh hưởng đến tuổi thọ filler

II. Tiêm filler 2 năm không tan có sao không?

Hiện nay filler có nguồn gốc đa dạng đi kèm với thuộc tính, đặc điểm khác nhau. Dựa trên thành phần sản xuất mà filler duy trì tuổi thọ khác nhau trên mỗi vùng thẩm mỹ.

Đa số filler tồn tại trong cơ thể với thời gian từ 6 tháng - 2 năm trong đó filler Juvederm của Pháp có tuổi thọ lâu nhất.

Sau thời điểm trên filler sẽ tan dần và cơ thể trở về trạng thái trước khi thẩm mỹ. Tuy nhiên một số khách hàng gặp tình trạng tiêm filler 2 năm không tan và đơ cứng.

Có thể khách hàng đã gặp biến chứng tiêm filler khiến chất làm đầy bị vón cục trong cơ thể.

tiêm filler 2 năm không tan

Nếu filler 2 năm không tan cần tham vấn ý kiến của bác sĩ

Khi gặp tình trạng trên bạn nên đến thăm khám tại cơ sở Y tế uy tín. Các bác sĩ tại đó sẽ chẩn đoán, kết luận hiện tượng mà bạn mắc phải.

Từ thực tế, bác sĩ có phương án điều trị phù hợp để không nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng.

III. Tiêm filler 2 năm không tan giải quyết thế nào?

Tiêm filler 2 năm không tan là mối nguy hại nghiêm trọng cần khắc phục kịp thời. Khi gặp tình huống trên bạn cần bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân, biện pháp giải quyết phù hợp  nhất.

Đối với tình trạng tiêm filler không tan bạn cần thực hiện 1 trong cách sau:

  • Ghé cơ sở Y Tế uy tín để bác sĩ thăm khám, xác định các loại filler sử dụng. Tiếp đó bác sĩ tiêm thuốc tan filler nếu khách hàng dùng loại filler tan. Quá trình tiêm giải cần thực hiện đúng kỹ thuật, liều lượng và vị trí tiêm để có tác dụng kịp thời.
tiên tan filler

Thuốc tan filler được sử dụng để khắc phục filler bị vón cục

  • Nếu filler không tan bằng thuốc khách hàng cần phẫu thuật để nạo vét filler. Trường hợp này dành cho đối tượng tiêm nhầm silicon dạng lỏng cần xâm lấn đúng kỹ thuật để loại bỏ silicon khỏi cơ thể.
  • Khách hàng sau nạo vét filler cần uống thuốc kháng viêm, chống phù nề để tránh tác dụng phụ nguy hiểm.

IV. Lưu ý để tiêm filler an toàn, hiệu quả cao

Hiện tượng tiêm filler 2 năm không tan không giải quyết kịp thời tạo ra tác động tiêu cực đến sức khỏe. Mặc dù, filler là kỹ thuật làm đẹp an toàn nhưng cần thận trọng khi sử dụng.

Vì vậy, bạn hãy lưu lại tip nhỏ dưới đây để tiêm filler an toàn, hiệu quả cao:

  • Tìm hiểu về nguồn gốc, thành phần có trong loại filler sử dụng thẩm mỹ. Ưu tiên sử dụng các loại filler được Bộ Y Tế cấp phép và FDA chứng nhận lưu hành trên thị trường.
  • Không sử dụng filler đã hết hạn, không có tem bảo vệ và đã mở sẵn trước đó.
tiêm filler 2 năm không tan thì sao

Khách hàng nên dùng filler có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

  • Cần lắng nghe tư vấn từ bác sĩ để chọn loại filler phù hợp với vùng tiêm. Tránh tình trạng dùng filler không phù hợp với từng vị trí dẫn đến biến chứng nguy hiểm.
  • Lựa chọn bác sĩ tiêm filler được cấp phép hành nghề và tốt nghiệp chính quy da liễu tại trường Y danh giá. 
  • Thực hiện cách vệ sinh, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học sau tiêm để nâng cao kết quả thẩm mỹ.
  • Cần tiêm filler tại thương hiệu uy tín với cơ sở vật chất hiện đại, quy trình thực hiện khoa học.

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á là cơ sở thẩm mỹ mang đẳng cấp quốc tế với 11 chi nhánh trên cả nước. Dịch vụ tiêm filler tại Đông Á sử dụng 3 dòng sản phẩm chính gồm: Juvederm - Pháp, Xcelens - Thụy Sĩ và E.P.T.Q - Hàn Quốc.

tiêm filler tạo hình gương mặt

Khách hàng sử dụng dịch vụ tiêm filler tại Đông Á

Đặc biệt, bác sĩ tiêm filler tại Đông Á có chuyên môn cao, kinh nghiệm thực chiến phong phú. Ekip bác sĩ thường trực tại chi nhánh để trực tiếp thăm khám, điều trị cho khách hàng.

Do đó chất lượng thẩm mỹ được đảm bảo và hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm.

Sau khi tiêm filler 2 năm không tan bạn cần thăm khám tại cơ sở Y Tế để có chẩn đoán chính xác. Bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm có phương án điều trị phù hợp với thực trạng. Đừng quên chọn địa chỉ tiêm filler uy tín, chất lượng để tránh biến chứng nguy hiểm nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
call BVTM DA