Trang chủ » Dịch vụ công nghệ cao » Chia sẻ tác hại của tiêm chất làm đầy filler không rõ nguồn gốc

Chia sẻ tác hại của tiêm chất làm đầy filler không rõ nguồn gốc

Những tác hại của tiêm filler giá rẻ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống của khách hàng. Khách hàng dễ gặp tình trạng sưng đau, nhiễm trùng, hoại tử hay biến dạng khuôn mặt khi tiêm filler kém chất lượng. Vì vậy bài viết dưới đây cùng tìm hiểu cách hạn chế tác hại của chất làm đầy filler đơn giản nhất nhé!

I. Tiêm chất làm đầy filler có tác hại gì hay không?

Filler là hợp chất cấu tạo từ axit hyaluronic – chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể. Khi filler tiếp xúc với vùng da có khả năng xóa nếp nhăn cứng đầu ở đuôi và khóe mắt.

Chất làm đầy filler thực hiện nhiệm vụ nâng cơ mặt và tạo hình vùng mũi, môi, má,… theo mong muốn của khách hàng.

Thao tác đưa filler vào cơ thể bằng kim chuyên dụng tránh nhiễm trùng và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao. Từ thành phần cấu tạo và quy trình thực hiện có thể khẳng định tiêm filler an toàn, không biến chứng nguy hiểm.

tác hại của chất làm đầy filler

Filler là chất dùng chuyên dụng trong thẩm mỹ an toàn, hiệu quả

Ngày nay không hiếm gặp trường hợp khách hàng tiêm filler gặp biến chứng hoặc không đạt kết quả như ý muốn. Đa số tác hại của tiêm filler bắt nguồn từ việc dùng filler không rõ nguồn gốc, quy trình thực hiện thiếu khoa học,…

Các yếu tố không đảm bảo khiến chất lượng tiêm filler bị tác động nghiêm trọng.

II. Những tác hại của tiêm filler giá rẻ

Theo thống kê, tác hại của tiêm filler gặp phải có đến: 40% dùng filler giá rẻ, 30% tay nghề bác sĩ, 10% quy trình thực hiện.

Hậu quả nghiêm trọng khi tiêm filler kém chất lượng bạn dễ gặp phải như:

2.1 Sưng đau kéo dài

Hiện tượng sưng đau, bầm tím sau tiêm filler là phản ứng bình thường của cơ thể. Filler tấn công vào mô cơ và mạch máu dưới da cần thời gian 3 – 5 ngày để thích nghi hoàn toàn.

Trong giai đoạn này khách hàng kết hợp chườm đá, chườm lạnh để giảm sưng, tiêu vết bầm nhanh.

🔥🔥🔥XEM THÊM: Tiêm filler có sưng không? Sưng bao lâu thì hết? Cách khắc phục hiệu quả

tiêm chất làm đầy filler có hại không

Tiêm filler môi bị sưng đau nghiêm trọng

Tuy nhiên khách hàng sau khi tiêm filler có tình trạng sưng đau kéo dài. Đây là tác hại của tiêm filler bạn cần chú ý để có biện pháp xử lý kịp thời.

Quá thời gian phục hồi mà vết tiêm nghiêm trọng hơn bạn cần thăm khám với chuyên gia. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng và đưa ra giải pháp khắc phục nhằm tránh biến chứng nguy hiểm.

2.2 Nhiễm trùng

Nhiễm trùng vết tiêm là tác hại của tiêm filler giá rẻ dễ nhận biết nhất. Vị trí đặt kim có dấu hiệu nhiễm trùng vì không tuân thủ bước vô trùng hoặc có nhưng sai cách. Khi đó vết tiêm bị vón cục, mưng mủ kéo dài do vi khuẩn xâm nhập.

tiêm chất làm đầy có hại không

Vùng mặt bị nhiễm trùng nặng sau khi tiêm filler giá rẻ

Trường hợp nhiễm trùng nhẹ bạn có thể điều chỉnh bằng kháng sinh hoặc vệ sinh khoa học. Nếu nhiễm trùng nặng bạn cần đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám và tìm biện pháp khắc phục kịp thời.

2.3 Hoại tử vùng da

Hoại tử sau tiêm là tình trạng cơ thể phản ứng nghiêm trọng với chất làm đầy. Khi xâm nhập vào cơ thể filler tấn công vào mô cơ, phá hủy mạch máu gây tổn thương các tế bào.

Một số trường hợp sau tiêm bị vón cục, sưng phồng thành từng mảng.

tiêm filler nhiều lần có hại không

Vùng mũi với các dấu hiệu hoại tử da trầm trọng

👉👉👉 TÌM HIỂU THÊM: Tiêm filler có tốt không?

Lúc này vùng da đặt kim tiêm có dấu hiệu hoại tử nghiêm trọng. Để không ảnh hưởng đến sức khỏe bác sĩ chỉ định cắt bỏ phần da bị hoại tử để tránh xâm lấn các vùng lân cận.

Vì vậy hãy kiểm tra nguồn gốc, thành phần của filler trước khi tiêm vào cơ thể.

2.4 Biến dạng khuôn mặt

Một trong những tác hại của tiêm filler nghiêm trọng nhất là khuôn mặt bị biến dạng. Bác sĩ tiêm filler với hàm lượng quá nhiều gây sức ép lên động mạch hình thành mạch máu đông.

Ngoài ra, tiêm filler bị vón cục, bị tràn khiến gương mặt sưng nề và biến dạng nghiêm trọng.

gương mặt bị biến dạng

Cấu trúc gương mặt bị biến dạng nghiêm trọng khi tiêm chất làm đầy

Ngoài ra, kỹ thuật tiêm thiếu chính xác khiến vùng thẩm mỹ không đạt kết quả ưng ý. Cấu trúc gương mặt bị biến dạng hoàn toàn sau khi điều chỉnh bằng filler.

Một số trường hợp không điều chỉnh kịp thời khiến cơ thể rơi vào hôn mê, tử vong.

III. Cách hạn chế tác hại của chất làm đầy filler

Tác hại của tiêm filler gây ra tác động tiêu cực đến thẩm mỹ và sức khỏe mỗi người. Vì vậy hãy tìm hiểu, nghiên cứu cẩn thận trước khi tiêm chất làm đầy để tránh biến chứng nguy hiểm.

Để nâng cao hiệu quả thẩm mỹ và tránh rủi ro sức khỏe bạn hãy chú ý điều sau:

3.1 Chọn tiêm filler có nguồn gốc rõ ràng

Filler là sản phẩm sử dụng trực tiếp để phục vụ nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Khi chọn filler ưu tiên sản phẩm có xuất xứ và được bộ Y tế cấp phép trên thị trường.

Tránh sử dụng filler trôi nổi, filler trộn silicon gây tác động tiêu cực về sức khỏe.

filler Juvederm

Filler có nguồn gốc rõ ràng trên thị trường

Hiện nay nhiều đơn vị thẩm mỹ muốn tối ưu chi phí nhằm thu lợi nhuận lớn đã dùng các loại filler kém chất lượng. Khách hàng vì ham rẻ mà tin vào lời quảng cáo trên mạng dẫn đến biến chứng nặng nề.

Do đó để tránh tác hại của tiêm filler bạn nên tìm hiểu, lựa chọn cẩn thận để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

3.2 Bác sĩ tiêm phải có tay nghề, kinh nghiệm cao

Tiêm filler là kỹ thuật trẻ hóa, tạo hình gương mặt diễn ra trong thời gian ngắn. Trong đó thao tác đặt kim, lượng filler sử dụng cần thực hiện chính xác để có kết quả thẩm mỹ ưng ý.

Điều này cho thấy vai trò quan trọng của đội ngũ bác sĩ trong quá trình tiêm chất làm đầy.

bác sĩ tiêm filler giỏi

Đội ngũ bác sĩ tiêm filler giỏi mang đến chất lượng thẩm mỹ cao nhất

Để tránh tác hại của tiêm filler khách hàng cần chọn ekip bác sĩ tay nghề cao, kinh nghiệm phong phú. Bác sĩ đáp ứng tiêu chuẩn về chuyên môn, kinh nghiệm giải quyết phát sinh trong khi thẩm mỹ để mang đến kết quả tốt nhất.

3.3 Quy trình tiêm khoa học, an toàn

Tiêm filler được nhận định là thủ thuật không xâm lấn, không đau đớn kéo dài. Việc đưa filler vào vùng thẩm mỹ bằng kim chuyên dụng thực hiện nhanh chóng, dứt khoát. Khách hàng sau khi tiêm filler đạt kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

tác hại của chất làm đầy filler

Quy trình tiêm filler khoa học, ấn tượng nhất

Mặc dù quy trình tiêm đơn giản nhưng các đơn vị thẩm mỹ cần tuân theo các bước từ Bộ Y Tế. Một số tác hại của tiêm filler khách hàng gặp phải có nguồn gốc từ thao tác tiêm thiếu khoa học.

Đơn vị thẩm mỹ khử khuẩn sai cách hoặc không thực hiện khiến vi khuẩn xâm nhập vào vùng tiêm nhanh chóng.

3.4 Tiêm filler tại địa chỉ uy tín, chất lượng

Hiện nay tiêm filler là dịch vụ thẩm mỹ “hot hit” được triển khai tại nhiều spa, thẩm mỹ viện. Đa số thủ thuật tiêm chất làm đầy được thực hiện bởi “bác sĩ tay ngang” – người trải qua khóa học thẩm mỹ cấp tốc.

Tính chuyên môn và kinh nghiệm không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn dẫn đến rủi ro nghiêm trọng.

tiêm filler gương mặt

Filler chất lượng mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao nhất

Vì vậy tác hại của tiêm filler khách hàng gặp phải bắt nguồn từ các địa chỉ kém uy tín. Để có kết quả thẩm mỹ ưng ý bạn nên tiêm filler tại cơ sở làm đẹp có thương hiệu, uy tín trên thị trường.

Đơn vị cung cấp filler rõ nguồn gốc, bác sĩ tay nghề cao, quy trình khoa học sẽ tránh tác động tiêu cực.

Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á là địa chỉ làm đẹp chất lượng được khách hàng “chọn mặt gửi vàng”. Đông Á sở hữu đội ngũ bác sĩ da liễu tốt nghiệp trường Y danh giá trong nước và quốc tế. Các bác sĩ có kinh nghiệm thực chiến phóng phú và tích cực tham giác khóa tu  nghiệp tạo nước ngoài.

tiêm filler có tác hại gì không

Những biến chứng nguy hiểm của filler sau khi bơm chất làm đầy

Ngoài ra, Đông Á sử dụng 3 dòng filler cao cấp được Bộ Y Tế cấp phép trên thị trường gồm: Juvederm – Pháp, Xcelens – Thụy Sĩ, E.P.T.Q – Hàn Quốc.

Đặc biệt, quy trình tiêm filler thực hiện chuẩn Y khoa nhằm mang đến kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Những yếu tố này giúp khách hàng an tâm, tin tưởng để tiêm filler tại Đông Á.

IV. Giải đáp thắc mắc về tác hại của tiêm filler

Tiêm chất làm đầy không có hại với cơ thể khi thực hiện tại cơ sở làm đẹp an toàn, uy tín. Vì vậy khách hàng yên tâm khi trải nghiệm dịch vụ trẻ hóa da, tạo hình gương mặt bằng filler.

Bên cạnh đó, một số thắc mắc từ khách hàng khi tiêm filler được chúng tôi tổng hợp chi tiết dưới đây:

4.1 Tiêm filler nhiều lần có hại không?

Thành phần của filler chủ yếu là HA – chất có cấu trúc tương tự trong cơ thể người nên an toàn với sức khỏe. Tuy nhiên khách hàng không nên tiêm filler nhiều lần để tránh gặp biến chứng nguy hiểm.

Thông thường, filler duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ trong thời gian 9 – 12 tháng hoặc lâu hơn. Sau thời gian đó filler sẽ tan dần và đưa vùng thẩm mỹ về hiện trạng ban đầu.

Khi đó bạn hãy tiếp tục tiêm filler để duy trì hiệu quả thẩm mỹ theo mong muốn.

tiềm filler nhiều lần có hại không

Cần xác định thời gian tiêm filler phù hợp nhất

Chuyên gia khuyến cáo, khách hàng chỉ được tiêm filler khi hoạt chất tan hoàn toàn. Tránh tiêm chất làm đầy khi lượng còn tồn đọng trên vùng thẩm mỹ gây hiện tượng tràn dịch, vón cục.

Khi đó yếu tố thẩm mỹ bị ảnh hưởng và xuất hiện các biến chứng nguy hiểm. 

4.2 Tác hại của tiêm tan filler

Tiêm tan filler là thủ thuật đưa Hyaluronidase vào cơ thể để phá vỡ tầng liên kết của chất làm đầy. Tiêm giải filler khi khách hàng bị dị ứng với filler hoặc không đạt hiệu quả thẩm mỹ như ý muốn.

Quá trình tiêm filler gây tác dụng phụ với một số trường hợp có cơ địa nhạy cảm.

Dấu hiệu nhận biết tác hại khi tiêm giải filler như: vùng tiêm bị mẩn ngứa, sưng đỏ hay đau nhức khó chịu. Một số trường hợp nặng bị sưng nền hoặc nóng rát, nổi mề đay ở vết tiêm.

Khách hàng cần lập tức thăm khám với bác sĩ giải dị ứng để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

4.3 Tiêm filler có bị chảy xệ không?

Tác hại của tiêm filler giá rẻ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của khách hàng. Nếu không giải quyết kịp thời sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm theo bạn suốt đời.

tiêm filler có bị chảy xệ không

Filler có tác dụng căng da, lấp đầy mô cơ nên không bị chảy xệ

Vậy sau khi tiêm filler trẻ hóa da có gây hiện tượng chảy xệ, da kém săn chắc không? Đáp án là KHÔNG. Filler với thành phần chính là HA có khả năng giảm nếp nhăn, phục hồi làn da căng bóng, mịn màng.

Dưỡng chất tấn công sâu bên trong kích thích tế bào sản sinh collagen để da sáng mịn. Tình trạng da nhăn nheo, chảy xệ không xuất hiện giúp bề mặt da sáng bóng, mịn màng nhất.

Tác hại của tiêm filler là lời cảnh tỉnh đến khách hàng khi chọn dịch vụ tiêm filler làm đẹp. Để nâng cao thẩm mỹ và hạn chế biến chứng khi tiêm filler bạn cần chọn địa chỉ thực hiện uy tín. Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á tự hào là cơ sở thẩm mỹ đẳng cấp, chất lượng đồng hành trên hành trình chinh phục vẻ đẹp của khách hàng.

Tiêm filler môi có hại không? Tác hại của tiêm filler môi
Tiêm filler môi có hại không? Tác hại của tiêm filler môi

Tiêm filler môi là giải pháp giúp chị em có được đôi môi căng mọng, quyến rũ mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ, không mất thời gian nghỉ dưỡng. Vậy tiêm filler có hại không và các tác hại của tiêm filler môi là gì? Tham khảo bài

Tác hại của tiêm filler má? Chuyên gia chia sẻ
Tác hại của tiêm filler má? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm filler má là phương pháp khắc phục tình trạng má hóp, gò má cao, gương mặt hốc hác. Kỹ thuật thẩm mỹ không dao kéo này được nhiều người lựa chọn. Cùng BVTM Đông Á tìm hiểu về dịch vụ tiêm filler làm đầy má hóp, cũng như

Tiêm filler 2 năm không tan có nguy hiểm đến sức khỏe không?
Tiêm filler 2 năm không tan có nguy hiểm đến sức khỏe không?

Tiêm filler 2 năm không tan khiến nhiều người lo lắng về những biến chứng có thể gặp khi thẩm mỹ. Vậy tình trạng filler không tan sau 2 năm có nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng hay không? Mọi người cần làm gì để giải quyết tình

Biến chứng tiêm filler mũi: Nguyên nhân & Cách xử lý hiệu quả vĩnh viễn
Biến chứng tiêm filler mũi: Nguyên nhân & Cách xử lý hiệu quả vĩnh viễn

Biến chứng tiêm filler mũi là những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng làm suy giảm nhan sắc và sức khỏe của người thực hiện. Vì vậy, có rất nhiều người đang quan ngại về cách làm đẹp này. I. Vì sao tiêm filler mũi gặp biến chứng?

Có 0 bình luận bài Chia sẻ tác hại của tiêm chất làm đầy filler không rõ nguồn gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact