ĐÔNG Á - ĐẸP THEO CÁCH BẠN MUỐN

Ăn mì tôm có béo không? 3 Bí kíp "trứ danh" biến việc ăn mì lại thành giảm cân

Mì tôm là loại thực phẩm tiện dụng, có thể cứu cánh những “chiếc bụng đói” bất cứ lúc nào. Nhưng ăn mì tôm có béo không là nỗi lo lắng của rất nhiều bạn nữ khi ngồi trước bát mì thơm ngon đang bốc khói nghi ngút. Hãy ăn thoải mái nếu bạn biết được những bí mật về chế độ ăn sau đây.

I/ Ăn mì tôm có béo không?

Theo nguyên tắc calo in - out, lượng thực phẩm ta nạp vào cơ thể nếu vượt ngưỡng calo trung bình mà bản thân cần hấp thụ, thì phần thừa sẽ tích tụ lại và chuyển hóa thành mỡ (dạng năng lượng dự trữ) và gây tăng cân.

Tương tự như vậy với việc tiêu thụ mì gói, ăn mì tôm có béo không cũng phải xem theo lượng calo mà loại thực phẩm này cung cấp cho cơ thể.

1. Lượng calo có trong một gói mì là bao nhiêu?

Một gói mì tôm bình dân với khối lượng tịnh 75g là loại được tiêu thụ nhiều trên thị trường, cung cấp khoảng 350 calo.

Như vậy nếu chúng ta ăn 3 gói mì cho cả 3 bữa 1 ngày thì tổng lượng calo đưa vào cơ thể sẽ là khoảng 1050 calo.

Ngoài calo tính tổng ra thì các nguồn dinh dưỡng khác mà mì tôm cung cấp cho cơ thể cũng khá là "nghèo nàn": chỉ có 1 lượng protein nhỏ, còn lại là chất béo dạng dư thừa, không tốt mấy cho sức khỏe.

ăn mì tôm có béo ko

Trong khi đó, một người phụ nữ có chiều cao và cân nặng trung bình, nếu không hoạt động nhiều hay chơi thể thao thì một ngày cần khoảng 2000 calo.

Còn nam giới thì cần khoảng 2500 calo/ngày.

2. Ăn mì tôm có gây mập, tăng cân không?

Lượng calo mà 3-5 gói mì cung cấp thậm chí còn thấp hơn nhu cầu calo của 1 người trưởng thành cần mỗi ngày, vậy nên ăn mì tôm sẽ không gây tăng cân.

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng ăn mì tôm sẽ béo vì mì tôm được sản xuất từ sắn hoặc khoai tây, thành phần chủ yếu của nó là tinh bột.

Tuy nhiên, lượng tinh bột trong cả gói mì cũng chỉ tương đương hàm lượng có trong một bát cơm mà thôi, không tác động đáng kể đến khả năng tăng cân.

ăn mì tôm có béo k

Dù vậy, nếu ăn mì với lượng lớn hoặc ăn quá bữa, ăn khuya thường xuyên, ăn kèm mì cùng thức ăn quá bổ dưỡng thì bạn vẫn có thể tăng cân như thường.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người thường mắc bệnh béo phì do mì tôm thường là những đối tượng như sau:

  • Giới trẻ với thói quen ăn uống có phần hơi "vô tội vạ", thích gì ăn nấy, bất kể thời gian nào.
  • Người bận rộn, không có thời gian nấu nướng, lựa chọn mì tôm làm món ăn tiện lợi cho các bữa ăn của mình.
  • Một nhóm người bị "nghiện" món mì tôm, luôn đưa nó vào danh sách thực phẩm hàng ngày.

II/ Làm sao để ăn mì tôm mà không bị mập?

Đã biết được căn nguyên của việc ăn mì bị béo thì ta sẽ tự đề ra được giải pháp giúp hạn chế tối đa khẩu phần ăn.

Để không phải phân vân về việc ăn mì tôm có tăng cân không, bạn cần phải lên lịch ăn uống hợp lý và ghi nhớ những lưu ý sau: 

1. Luôn ăn đúng bữa, đúng giờ

Dù là ăn mì hay bất kỳ loại thực phẩm nào khác thì các bạn cũng nên ăn đúng bữa, vào thời gian phù hợp, đều đặn và điều độ.

Tuân thủ theo một chiếc “đồng hồ sinh học” ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn sở hữu hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, không lo béo phì.

ăn mì tôm có mập không

Ăn mì tôm có béo không phụ thuộc rất lớn vào thời điểm bạn ăn mì, tuyệt đối không được bỏ bữa, không ăn quá muộn, để bụng quá đói hay quá no.

Nếu có ít thời gian cho buổi sáng thì hãy ăn sáng bằng một cốc mì, vừa nhanh vừa tiện lợi.

Nhưng ăn đêm bằng mì lại là một sai lầm đối với cân nặng của bạn. Bởi vì vào buổi tối, chúng ta đã chuẩn bị đi ngủ, cơ thể không vận động nên cần rất ít năng lượng.

Việc ăn khuya sẽ gây áp lực lên hệ tiêu hoá, đặc biệt là khi nạp những thực phẩm khó tiêu như mì tôm. Lượng calo thừa khi chúng ta ngủ sẽ tích tụ lại thành mỡ, khiến cơ thể tăng cân.

Vậy nên nếu "bất đắc dĩ" phải ăn uống vào buổi tối, chúng ta hãy ưu tiên ăn rau, củ quả dễ tiêu và cung cấp ít năng lượng.

2. Hãy giảm thiểu việc ăn mì với trứng, thịt nếu bạn sợ béo

Ăn mì có béo hay không thực ra lại phụ thuộc phần lớn vào thức ăn kèm vì lượng calo một gói mì cung cấp không hề cao.

Để đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, chúng ta thường ăn mì kèm với trứng, thịt bò, thịt gà…

ăn mì tôm có tốt không

Tuy nhiên, nếu bạn sợ tăng cân thì nên giảm lượng thịt và trứng ăn kèm, có sự đo đạc trước để đảm bảo ổn định liều lượng calo nạp vào.

Một bát mì chỉ nên thêm khoảng 20-30g loại thịt nạc hoặc ức gà - đây là những thực phẩm ít chất béo, giúp tránh hiện tượng dư thừa cân nặng sau khi ăn.

Hoặc tốt hơn, nếu muốn giảm cân nhanh thì bạn nên ăn kèm nhiều rau xanh, vừa tốt cho tiêu hoá, vừa tăng cảm giác no và tránh việc ăn nhiều bữa.

3. Không ăn mì quá nhiều và thường xuyên

Để ăn mì mà không bị béo thì bạn còn cần phải kiểm soát số lượng mì mà bạn ăn mỗi ngày, mỗi tuần hay mỗi tháng.

  • Nhiều nghiên cứu sức khoẻ chỉ ra rằng không nên ăn quá 3 gói mì trong 1 tuần để không ảnh hưởng tới sức khoẻ.
  • Nếu bạn muốn hạn chế lượng chất béo đưa vào cơ thể thì đừng sử dụng gói mỡ.
  • Không ăn quá nhiều muối, đặc biệt là gói muối trong cốc mì.

ăn mì tôm có béo không

  • Trần qua mì bằng nước sôi rồi đổ bỏ nước. Sử dụng gia vị bên ngoài thay vì dùng gói muối và các gói gia vị đóng sẵn trong cốc mì để hạn chế các chất phụ gia.

III/ Ăn mì gói quá nhiều còn gây tác hại gì?

Ăn quá nhiều mì không chỉ gây nguy cơ thừa cân mà còn mang đến nhiều tác hại khó lường khác.

Đừng chỉ quan tâm đến cân nặng, vóc dáng mà bỏ qua rất nhiều căn bệnh nguy hiểm có thể xảy ra khi nạp quá nhiều mì ăn liền hàng ngày.

  • Ăn nhiều mì gây đau dạ dày và các bệnh về tiêu hoá:

Các chất phụ gia trong mì gây khó tiêu, nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ làm rối loạn tiêu hoá, gây đầy hơi, chướng bụng, đau dạ dày,…

  • Bị tiểu đường, tim mạch vì ăn nhiều mì gói:

Như đã đề cập trước đó, mì tôm chứa rất nhiều chất béo bão hoà, nếu tích tụ nhiều sẽ gây nên tình trạng máu nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch, tiểu đường và các bệnh về tim mạch khác như huyết áp cao, đột quỵ,…

ăn mì tôm sống có béo k

  • Nguyên nhân gây sỏi thận:

Bản thân sợi mì đã chứa rất nhiều muối, khi ăn kết hợp cùng các gói gia vị sẽ tạo nên độ mặn cao, trong thời gian dài có thể gây nên các vấn đề về thận như: sỏi thận, thận yếu, suy thận,…

  • Mì tôm và nguy cơ loãng xương:

Trong loại mì nào cũng có chứa phosphate để cải thiện mùi vị. Tuy nhiên loại chất tạo hương này lại chính là nguyên nhân gây loãng xương, rụng răng,…

Tuy ăn nhiều mì tôm có thể dẫn tới nhiều nguy cơ gây hại cho sức khoẻ nhưng mì gói vẫn là một loại thực phẩm ngon-tiện-rẻ, chế biến nhanh gọn và được sử dụng rộng rãi.

Thỉnh thoảng bạn có thể ăn mì để thay đổi khẩu vị và cứu cánh trong những lúc bận rộn.

IV/ Ăn nhiều mì tôm không lo mập khi biết cách giảm cân tối ưu

Với những người bản thân cơ thể đã thừa nhiều cân hay thuộc dạng cơ địa "hít khí trời cũng béo" thì khi ăn bất cứ thực phẩm nào cũng có nguy cơ bị béo phì.

Vậy nên họ không chỉ không dám ăn mì mà còn phải từ bỏ nhiều món khoái khẩu khác.

Phương pháp giảm cân hiệu quả sẽ giúp mọi người xoá bỏ hạn chế trong "trải nghiệm ẩm thực" và không còn ám ảnh về cân nặng, ăn mì tôm hay bất kỳ thực phẩm nào khác cũng không sợ mập.

ăn mì tôm sống có béo ko

Lượng mỡ thừa khi đã tích tụ lâu năm sẽ rất khó để “biến mất" qua việc tập luyện hay ăn kiêng. Phương pháp hút mỡ Slimlipo vaser sẽ là lựa chọn tối ưu bởi những lý do sau:

  • Đây là công nghệ tiên tiến hàng đầu Hoa Kỳ, hạn chế xâm lấn và các vết thương hở, đã được kiểm định và tiến hành trên hàng nghìn KH.
  • Thực hiện 1 lần có thể "dọn" sạch tới 90% mỡ thừa tại vị trí mong muốn, giảm từ 5-10kg.
  • Hồi phục nhanh chóng, không phải tập luyện cường độ cao hay kiêng khem vẫn có thân hình chuẩn 3 vòng quyến rũ.

Những người dễ tăng cân, tích tụ quá nhiều mỡ thừa, không thể giảm cân từ chế độ ăn uống hay tập thể dục thể thao có thể tìm tới phương pháp hút mỡ như một "chiếc phao cứu sinh".

Thực hiện hút mỡ cùng với một chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ thì bạn sẽ không còn phải lo rằng ăn mì tôm có béo không. Bạn có thể thoải mái ăn mì và các món ăn yêu thích khác mà không cần nghĩ tới các khái niệm như bóp eo, giữ dáng, ép cân,...

Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
call BVTM DA