ĐÔNG Á - ĐẸP THEO CÁCH BẠN MUỐN

Nâng mũi sụn sườn có đau không? Có an toàn không

Nâng mũi sụn sườn là công nghệ tân trang cấu trúc mũi mới, hiện đại và đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nâng mũi sụn sườn có đau không? Có an toàn không?Cùng nghe chuyên gia thẩm mỹ tại BVTM Đông Á giải đáp ngay sau đây nhé!

I. Nâng mũi sụn sườn có đau không

Nâng mũi sụn sườn có đau không

Nâng mũi sụn sườn có đau không

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp sử dụng sụn sườn tử cơ thể của khách hàng, để cải thiện chiều cao sống mũi, chỉnh hình trụ mũi. Sụn sườn là sụn tự thân nên không lo đào thải, có độ an toàn cao và dễ dàng chỉnh nắn dáng mũi.

Sụn sườn được thường được lấy ở xương sườn số 6,7 hoặc 8. Sau đó, khi lấy sụn bác sĩ sẽ cắt gọt sụn để phù hợp với cấu trúc mũi. Tiến hành bóc tách khoang mũi, đưa sụn vào và chỉnh hình sống mũi, trụ mũi với đầu mũi.

Kỹ thuật nâng mũi sụn sườn có độ xâm lấn cao nên bác sĩ cần gây mê toàn thân để đảm bảo an toàn khi thực hiện, giảm khó chịu cho khách hàng.

Nâng mũi sụn sườn có đau không? Là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang có ý định nâng mũi bằng sụn sườn tự thân.

Theo chuyên gia thẩm mỹ của BVTM Đông Á thì, khi phẫu thuật bạn sẽ được gây mê toàn thân, nên không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

Thông thường, sau khi phẫu thuật do có can thiệp dao kéo đến vùng mũi và sụn sườn nên bạn vẫn có cảm giác đau nhẹ, đây là phản ứng sinh lý bình thường. Tuy nhiên, cảm giác đau đớn không đáng kể, bạn có thể cải thiện bằng cách uống thuốc giảm đơn, chườm đá và nghỉ ngơi…

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, phương pháp thẩm mỹ mũi cũng được cải tiến vượt trội. Vì vậy, mức độ xâm lấn vùng mũi thường không đáng kể. Bạn chỉ cần nghỉ ngơi điều độ, chăm sóc đúng cách, tình trạng đau nhức, sưng tấy sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

II. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành vết thương

Nâng mũi sụn sườn có đau không

Các yếu tố tác động đến tốc độ hồi phục

📢📢📢 THÔNG TIN LIÊN QUAN: Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sau khi nâng mũi sụn sườn vết thương có thể sưng tấy từ 3 – 5 ngày đầu. Đến ngày thứ 7 – 10, vết thương bắt đầu phục hồi, giảm sưng đỏ, nóng rát. Bước sang ngày thứ 10, cấu trúc mũi dần ổn định và bạn có thể cắt chỉ.

Sau khoảng 14 – 28 ngày, mũi lên dần lên form nhưng chưa ổn định 100%. Vì vậy, bạn cần chăm sóc cho đến khi cẩu trúc mũi ổn định hoàn toàn. Thời gian để mũi phục hồi như bình thường  còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Cơ địa của khách hàng: Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến thời gian hồi phục sau nâng mũi sụn sườn. Yếu tố này quyết định 70% khả năng lành vết thương. Thực tế, nhiều người có cơ địa nhạy cảm có thời gian phục hồi chậm, cũng như dễ gặp biến chứng hậu phẫu hơn so với những người bình thường.
  • Tay nghề của bác sĩ: Bác sĩ cũng là yếu tố quan trọng tác động đến quá trình phục hồi. Với những bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Do nâng mũi sụn sườn là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi độ chính xác, tỉ mỉ. Nếu bác sĩ tay nghề non kém, vết mổ lớn, dễ mất nhiều máu, kéo theo thời gian phục hồi lâu.
  • Chế độ chăm sóc: Chăm sóc hậu phẫu đúng cách giúp cấu trúc mũi nhanh ổn định, vết thương nhanh lành. Đồng thời, hạn chế được biến chứng sau nâng mũi. Trường hợp chăm sóc không đúng cách khiến mũi bị cong lệch, nhiễm trùng, mưng mủ và đau nhức nhiều.
  • Địa chỉ thẩm mỹ: Như đã nói trên, nâng mũi sụn sườn đòi hỏi trang thiết bị, máy móc hiện đại để giảm thiểu xâm lấn, rủi ro. Đồng thời phải đảm bảo tuyệt đối yếu tố vô trùng trong quá trình phẫu thuật. Nếu khách hàng nâng mũi tại những cơ sở chui, kém chất lượng, không đảm bảo vô trùng, mũi thường bị sưng đau và mất nhiều thời gian để ổn định. Bên cạnh đó, còn dễ gây rủi ro, nguy hiểm hơn là hoại tử mũi. 
Nâng mũi sụn sườn có đau không

Khách hàng tái sinh sau nâng mũi sụn sườn tại Đông Á

III. Cách giảm đau, nhanh phục hồi sau khi nâng mũi sụn sườn

Để giảm thiểu đau nhức sau nâng mũi sụn sườn, cũng như tăng hiệu quả phục hồi. Bạn có thể áp dụng một số cách giảm đau sau:

3.1 Chườm lạnh/ nóng biện pháp giảm đau sau nâng mũi

Nâng mũi sụn sườn có đau không

Sử dụng lực tay phù hợp khi chườm đá

✅✅✅ TÌM HIỂU THÊM: Giá nâng mũi sụn sườn bao nhiêu?

Sau 24 – 48 giờ sau nâng mũi, vết thương có xu hướng phù nề. Do đó, bạn nên chườm lạnh liên tục ở vùng xung quanh mũi, để giảm thiểu viêm đỏ, sưng tấy. Tuy nhiên, nên tránh chườm trực tiếp lên mũi, có thể tác động lên cấu trúc mũi khiến vết thương lâu lành.

Khi mũi đã hết sưng đỏ, khách hàng hãy chuyển sang chườm nóng để làm tan bầm tím. Chú ý nhiệt độ ấm để thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm đau nhức tại vết thương. Tuy nhiên, không nên chườm nhiệt độ quá nóng gây bỏng rát vùng mặt.

3.2 Sử dụng thuốc giảm đau theo hướng dẫn

Trước khi ra về, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho khách hàng. Bạn nên dùng thuốc đúng liều để giảm đau nhức, phù nề sau phẫu thuật. Ngoài ra, bác sĩ có thể kê thêm thuốc chống sẹo và kháng sinh để mũi nhanh chóng phục hồi, ngăn ngừa sẹo xấu.

Tuy nhiên, bạn cần uống thuốc đúng hướng dẫn của bác sĩ. Không được tự ý dừng hay đổi thuốc khi chưa có chỉ định.

Nâng mũi sụn sườn có đau không

Sử dụng thuốc để giảm đau

3.3 Chế độ chăm sóc đúng cách

Chế độ chăm sóc sau nâng mũi sụn sườn cũng tác động đến tốc độ lành vết thương. Vì vậy, bạn nên có biện pháp chăm sóc theo hướng dẫn, để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm và một số biến chứng khác.

Bài viết đã giải đáp được thắc mắc “Nâng mũi sụn sườn có đau không”. Để giảm thiểu đau đớn bạn có thể đến BVTM Đông Á để được sở hữu dáng mũi như ý và ít đau đớn.

Rate this post
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
call BVTM DA