
20/03/2023
Tác giả: admin
Tham vấn y khoa: Chuyên gia thẩm mỹ Đông Á
2443 lượt xem
Cua đồng là một trong những thực món ăn không còn xa lạ. Dù kích thước nhỏ hơn so với cua biển thế nhưng đây vẫn là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Vậy nâng mũi ăn cua đồng được không? Cùng Đông Á tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.
Cua đồng là loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon, quen thuộc của người Việt. Cua đông từ lâu trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Cua đồng sở hữu nhiều dinh dưỡng tốt, có hàm lượng vitamin và muối khoáng, đặc biệt là canxi trong cua đồng rất cao.
Vì vậy, cua đồng được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Giá trị dinh dưỡng trong 100g cua đồng gồm:
Cua đồng thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng
Với những thành phần dinh dưỡng nêu trên, cua đồng là một trong những thực phẩm dân dã khoái khẩu nhất hiện nay. Vào những ngày trưa hè, một bát canh cua giúp thanh nhiệt, giải độc, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn nhiều.
Công dụng tuyệt vời của cua có lẽ là trị được những chấn thương bầm dập, sưng tấy, lở ngứa, phù tim… Ngoài ra, cua còn giúp ngăn ngừa loãng xương, hỗ trợ người kém ăn, mất ngủ, bồn chồn.
Như đã tìm hiểu, ăn cua có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thế nhưng đó là đối với những cơ thể bình thường.
Nâng mũi có ăn cua đồng được không? Các chuyên gia khẳng định không nên ăn cua đồng sau nâng mũi vì cua đồng chứa nhiều đạm, hàm lượng canxi cao có thể gây cản trở quá trình phục hồi mũi.
Theo đó những người có cơ địa bị dị ứng sẽ gây ngứa, mưng mủ, để lại sẹo khi lành da.
Ngoài ra, cua đồng còn chứa ký sinh trùng, nếu không được chế biến kỹ có thể dẫn đến các triệu chứng lạnh bụng, nôn mửa, ngộ độc. Nặng nhất là mắc bệnh sán với những biểu hiện khó thở, nổi mề đay,…
Nhìn chung, các loại hải sản đều có tính hàn, không tốt trong giai đoạn phẫu thuật, nhất là nâng mũi. Do đó, cua đồng, các loại hải sản như tôm, ốc, cá…đều không nên ăn.
Nâng mũi ăn cua đồng được không?
🔥🔥🔥 TÌM HIỂU THÊM: Nâng mũi bao lâu thì được uống bia?
Để thay thế hải sản, bạn có thể lựa chọn các loại cá đồng ăn vẫn rất ngon miệng mà hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp tái tạo mô mà không gây sưng, mưng mủ.
Các loại thực phẩm bổ sung đạm như thịt bò, trứng…không nên ăn khi nâng mũi mà thay thế bằng thịt heo, ngũ cốc, các loại hạt, sữa…
Hạn chế ăn các loại thức ăn như đồ cay nóng, bánh ngọt…thay vào đó bạn nên ăn vặt các loại trái cây có nhiều vitamin C để tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy kéo da non, chống oxy hóa. Các loại trái cây như cam, kiwi, đu đủ,… rất tốt cho sức khỏe.
Các loại rau củ chứa nhiều vitamin A, C, E giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ đông máu, lành da như cà rốt, khoai lang, ớt chuông, bông cải xanh, bắp cải, rau diếp cá…
Các loại thực phẩm chứa vitamin E từ các loại hạt, dầu thực vật như hướng dương, dầu oliu, dầu dừa có thể ngăn ngừa sẹo.
Ngoài cua đồng sau khi nâng mũi nên kiêng gì?
Để tăng cường khẩu vị, tăng cường vị giác, bạn có thể xay nước ép từ các loại trái cây, ăn sữa chua có lợi cho việc ngừa vi khuẩn. Đặc biệt nên bổ sung lượng nước đầy đủ cho cơ thể khỏe mạnh, da dẻ mịn màng.
Việc lựa chọn địa chỉ nâng mũi đẹp, uy tín vô cùng khó khăn, quyết định 90% ca nâng mũi của bạn.
BVTM Đông Á tự hào là một trong những địa chỉ nâng mũi uy tín hàng đầu khi thực hiện hàng ngàn ca nâng mũi thành công.
BVTM Đông Á có đội ngũ Bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất sang trọng, công nghệ nâng mũi hiện đại nhất, luôn cập nhật xu hướng thẩm mỹ mới nhất.
Hình ảnh khách hàng nâng mũi tại Đông Á
Hi vọng qua bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn nâng mũi ăn cua đồng được không. Nếu bạn có nhu cầu nâng mũi tại Đông Á hãy liên hệ ngay tới hotline 1900.6499 để được đội ngũ Đông Á tư vấn và đặt lịch sớm nhất nhé.
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ
Gửi thông tin
Nhập thông tin của bạn
×