Trang chủ » Thẩm mỹ mắt » SAU CẮT MÍ LÀM GÌ CHO ĐỠ SƯNG? 5 CÁCH GIẢM SƯNG SAU CẮT MÍ MẮT

SAU CẮT MÍ LÀM GÌ CHO ĐỠ SƯNG? 5 CÁCH GIẢM SƯNG SAU CẮT MÍ MẮT

Chào bác sĩ tư vấn! Em đang tìm hiểu đi cắt mí mắt tại bệnh viện nhưng em có nghe nói sau cắt mí thì đôi mắt sẽ bị sưng nề và bầm tím khiến em cảm thấy khá lo lắng bởi vì em không thể nghỉ ngơi quá lâu do tính chất công việc của em. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em sau cắt mí làm gì cho đỡ sưng để nhanh lành được không ạ? Em cảm ơn! (Bạn Thu Trà, 22 tuổi, Chương Mỹ, Hà Nội)

Bạn Thu Trà thân mến! Cảm ơn bạn đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi qua chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Thẩm Mỹ Đông Á. Với băn khoăn của bạn sau cắt mí làm gì cho đỡ sưng để nhanh lành trở lại tự nhiên chuyên gia thẩm mỹ – Tiến sĩ Park Hyo Jin giải đáp như sau:

♦ Tại sao cắt mí mắt lại bị sưng nề?

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản trong phẫu thuật thẩm mỹ mà để có thể tạo đường gấp nếp mí mắt mới cho bạn thì bác sĩ sẽ thực hiện cắt một đường mảnh theo đường gấp nếp mí mắt mới đã được xác định từ trước.

Tại vị trí mà bác sĩ vừa cắt này mà bác sĩ sẽ khéo léo loại bỏ đi những tế bào da chùng, mỡ thừa để giúp đôi mắt trở nên tươi trẻ hơn và cuối cùng dùng chỉ thẩm mỹ sinh học để đóng kín lại vết cắt hình thành lên đường gấp nếp mí mắt mới cho bạn.

Sau cắt mí làm gì cho đỡ sưng? 5 Cách giảm sưng sau cắt mí hiệu quả 1Sau cắt mí mắt bị sưng là điều hoàn toàn bình thường

Bởi những tác động dao kéo trong quá trình thực hiện cắt mí nên sau khi cắt mí mắt xong đôi mắt của bạn sẽ xuất hiện hiện tượng sưng nề, tụ huyết, đỏ mắt, chảy nước mắt,…

Những hiện tượng này sẽ biến mất chỉ sau 5 đến 7 ngày nên bạn không cần phải quá lo lắng nhưng nhìn chung vẫn gây ra cho bạn một chút ảnh hưởng về góc độ thẩm mỹ ban đầu nên các bạn lo lắng cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Để giúp các bạn có thể giải đáp băn khoăn làm thế nào để giảm hiện tượng này thì dưới đây là những điều bạn cần biết để giúp đôi mắt nhanh chóng lành trở lại:

I. SAU CẮT MÍ LÀM GÌ CHO ĐỠ SƯNG? – CHƯỜM LẠNH CHO MẮT LÀ CÁCH GIẢM SƯNG SAU CẮT MÍ HIỆU QUẢ

Sau khi thực hiện cắt mí mắt xong và trở về nhà điều bạn cần làm đầu tiên trong 48 giờ đầu tiên chính là chườm lạnh cho vùng mí mắt của bạn.

Việc chườm lạnh liên tục cho đôi mắt sẽ làm giảm hiện tượng sưng nề cũng như tạo sự dễ chịu, thoải mái cho đôi mắt của bạn bởi với tính lạnh sẽ giúp làm giảm co thắt hệ thông cơ trong quá trình cắt mí mắt cho bạn cảm thấy đỡ đau nhức hơn.

Có rất nhiều cuộc nghiên cứu, khảo sát đã chỉ ra rằng việc bạn áp dụng chườm lạnh cho các vùng tổn thương trên cơ thể sẽ làm giảm hiện tượng sưng nề lên đến 70%, từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 3 bạn đã có thể cảm nhận đôi mắt đỡ sưng, từ ngày thứ 5 đôi mắt đã lành tự nhiên hơn. Do vậy, sau cắt mí làm gì cho mắt đỡ sưng thì không nên bỏ qua cách chườm lạnh cho đôi mắt của bạn.

Sau cắt mí làm gì cho đỡ sưng? 5 Cách giảm sưng sau cắt mí hiệu quả 2Sau cắt mí làm gì cho đỡ sưng? – Chườm lạnh cho mắt

🔥🔥🔥 XEM NGAY: Cắt mí mắt có để lại sẹo không?

Cách chườm lạnh cho đôi mắt sau khi cắt mí mắt xong thực tế rất đơn giản mà bạn không cần phải quá lo lắng. Bạn có thể dùng găng tay y tế và cho nước mát vào bên trong rồi nhẹ nhàng chườm các vùng xung quanh mắt, ngay khi thực hiện chườm bạn sẽ cảm nhận được sự dễ chịu, thoải mái ngay lập tức.

Cứ sau khoảng 1 tiếng bạn thực hiện chườm lạnh một lần, mỗi lần từ 15 đến 30 phút và khi tiến hành bạn chú ý không được chườm trực tiếp lên vị trí đường gấp nếp mí mới vừa cắt mà chỉ chườm xung quanh mà thôi để đảm bảo đường khâu không bị xô lệch, tác động mạnh. Bạn hãy chịu khó thực hiện chườm liên tục trong 2 – 3 ngày đầu tiên cắt mí.

II. SAU CẮT MÍ LÀM GÌ CHO ĐỠ SƯNG? UỐNG THUỐC THEO ĐÚNG CHỈ DẪN LÀ CÁCH GIẢM SƯNG SAU KHI CẮT MÍ MẮT

Việc thực hiện chườm lạnh có tác dụng từ bên ngoài thì bạn cũng đừng quên những chỉ dẫn dùng thuốc của bác sĩ đã chỉ định cho bạn.

Các loại thuốc mà bác sĩ đã chỉ định sau khi thực hiện cắt mí mắt thường có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm sưng nề cho các tổn thương củ bạn.

Chính vì thế ngay sau khi thực hiện cắt mí mắt xong bạn cần tuân thủ các chỉ dẫn uống thuốc của bác sĩ, tránh tuyệt đối không sử dụng thuốc từ bên ngoài tránh gây ra những phản ứng gây hại cho đôi mắt của bạn.

Trong các trường hợp bất khả kháng bạn cần sử dụng thêm các loại thuốc khác thì cần tham khảo trực tiếp ú kiến bác sĩ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Sau cắt mí làm gì cho đỡ sưng? 5 Cách giảm sưng sau cắt mí hiệu quả 3Thực hiện uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ

III. SAU CẮT MÍ LÀM GÌ CHO ĐỠ SƯNG? VỆ SINH CHO MẮT SẠCH SẼ LÀ CÁCH GIẢM SƯNG SAU CẮT MÍ MẮT HIỆU QUẢ

Sau cắt mí làm gì cho đỡ sưng? – Kết hợp cùng với việc chườm lạnh liên tục, uống thuốc theo đúng như đơn chỉ dẫn của bác sĩ thì bạn cũng cần tiến hành vệ sinh cho vùng mắt thật sạch sẽ không chỉ trong những ngày đầu mà cần thực hiện trong xuyên suốt quá trình đến khi đôi mắt lành trở lại.

Việc bạn thực hiện giữ gìn, vệ sinh cho vùng mắt cẩn thận sẽ tránh được các tác nhân như bụi bẩn, khói bụi, hóa chất độc hại,… và giúp vi khuẩn không có cơ hội phát triển gây viêm nhiễm cho vùng mí mắt của bạn. Nếu bạn không thực hiện bảo vệ, giữ gìn cho đôi mắt cẩn thận thì vi khuẩn sẽ nhanh chóng xâm nhập hình thành nên các ổ viêm gây sưng nề nghiêm trọng hơn.

Sau cắt mí làm gì cho đỡ sưng? 5 Cách giảm sưng sau cắt mí hiệu quả 4Hãy dùng tăm bông để vệ sinh cho mắt

♻️♻️♻️ TÌM HIỂU THÊM: Cắt mí mắt giữ được bao lâu

Thực tế, bạn không phải quá lo lắng về việc đau rát khó chịu khi vệ sinh mà lau rửa vùng mí mắt được tiến hành rất dễ dàng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Bạn hãy dùng tăm bông nhúng cùng nước muối sinh lý hoặc nước sôi để nguội nhẹ nhàng lau sạch vùng mí mắt, tránh tác động mạnh vào đường cắt nếp mí nếu không sẽ làm lệch mí, bung chỉ,…

Đối với phần nước đọng tại vùng mí mắt bạn hãy dùng khăn mềm sạch nhẹ nhàng thấm khô. Bạn hãy chịu khó thực hiện vệ sinh cho mắt và sẽ cảm nhận được đôi mắt giảm sưng, nhanh lành trở lại.

IV. SAU CẮT MÍ LÀM GÌ CHO ĐỠ SƯNG – HỌC CÁCH CHƯỜM NÓNG ĐỂ GIẢM SƯNG SAU CẮT MÍ MẮT 

Thực tế sau có rất nhiều trường hợp sau khi đã chườm lạnh liên tục sau 48 giờ đầu tiên nhưng đôi mắt vẫn không thể giảm sưng, hết bầm tím hoàn toàn và khiến bạn cảm thấy khá lo lắng sau cắt mí làm gì cho đỡ sưng?

Sau khi chườm lạnh sau khoảng 2 – 3 ngày đầu tiên cắt mí và bạn đã ngưng thì giờ bạn có thể áp dụng phương pháp chườm nóng để giúp làm tan đi hoàn toàn vết bầm tím, sưng nề còn lại của đôi mắt. Với hơi ấm sẽ giúp bạn giải phóng nhanh chóng phần máu còn tụ lại, giãn các mô cho đôi mắt của bạn tự nhiên hơn.

Sau cắt mí làm gì cho đỡ sưng? 5 Cách giảm sưng sau cắt mí hiệu quả 5Hãy chườm nóng để giảm sưng cho mắt

Việc chườm nóng cho mắt rất đơn giản bạn có thể dùng một chai đựng nước ấm với nhiệt độ vừa phải hoặc dùng quả trứng luộc bọc trong khăn mềm sạch rồi nhẹ nhàng chườm vào vị trí mà mắt đang bị sưng nề, tụ huyết.

Khi thực hiện chườm bạn hãy tự cảm nhận và điều chỉnh hướng di chuyển sao cho phù hợp tránh để ở một vị trí quá lâu gây ra hiện tưởng bỏng rát. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp massage nhẹ nhàng vùng xung quanh mắt để cảm thấy dễ chịu hơn.

Quá trình thực hiện chườm nóng cho mắt bạn cần chú ý không được dùng nước hoặc trứng quá nóng vì có thể gây ra bỏng cho vùng mí mắt của bạn, bởi đây là vùng da mỏng rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Do vậy, trước khi thực hiện chườm lạnh bạn hãy thử nhiệt độ ở vùng da non dưới cánh tay trước khi đưa lên mắt và tuyệt đối khi chườm không tác động mạnh, sờ nắn làm ảnh hưởng đến kết quả đôi mắt của bạn.

V. SAU CẮT MÍ LÀM GÌ CHO ĐỠ SƯNG  – THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG KHOA HỌC GIÚP GIẢM SƯNG SAU CẮT MÍ 

Sau cắt mí làm gì cho đỡ sưng có lẽ nhiều bạn sẽ ngạc nhiên vì sao lại là cần thực hiện một chế độ ăn uống khoa học. Thực tế một chế độ ăn uống khoa học không chỉ giúp bạn sở hữu được một vóc sáng cân đối mà còn giúp cho các tổn thương sau các cuộc phẫu thuật nhanh chóng lành, ổn định trở lại từ sâu bên trong.

Do vậy, sau khi thực hiện cắt mí mắt xong bạn cùng cần thực hiện xây dựng một chế độ ăn uống thật khoa học để có thể giúp vùng mí mắt không còn sưng nề, nhanh chóng vào dáng tự nhiên trở lại. Trong đó, các nhóm thực phẩm bạn nên ăn và không nên cần đặc biệt chú ý dưới đây:

– Các thực phẩm nên ăn: Ngay sau khi thực hiện cắt mí mắt xong bạn có thể dùng nước nghệ vàng tươi để uống hoặc một chút mật gấu để tăng sức đề kháng cho mắt. Sau đó thì bạn nên bổ sung những thực phẩm giúp cho đôi mắt nhanh lành trở lại hơn chứa nhiều các vi chất nhóm vitamin A, C, D, E và các loại protein như cam, bưởi, cà rốt, cà chua, dứa, đu đủ, sữa đậu nành, rau xanh, rau bina, thịt lợn nạc, đậu Hà Lan,…

Sau cắt mí làm gì cho đỡ sưng? 5 Cách giảm sưng sau cắt mí hiệu quả 6Ăn uống khoa học giúp giảm sưng cho mắt

– Các thực phẩm không nên ăn: Bạn không được ăn các món được chế biến từ rau muống, thịt bò, đồ nếp, hải sản, trừng, rượu bịa,  bánh kẹo quá ngọt, đồ uống có ga, chất kích thích,… cho đến khi đôi mắt lành trở lại hoàn toàn. Bởi những thực phẩm này thường sẽ gây ra những kích ứng khiến cho vùng mí mắt khó lành và nguy cơ gây sẹo mất thẩm mỹ rất cao.

Ngoài những việc bạn cần làm quan trọng trên sau cắt mí vừa nêu trên thì bạn cũng cần không được trang điểm cho mắt, ngủ nghỉ khoa học, điều độ, tránh làm mỏi mắt để giúp đôi mắt có thể nhanh chóng lành trở lại hơn.

Hy vọng với những giải đáp của chúng tôi vừa nêu trên giúp bạn Thu Trà không còn băn khoăn sau cắt mí làm gì cho đỡ sưng mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm trải nghiệm dịch vụ. Chúc bạn thành công!

Có 0 bình luận bài SAU CẮT MÍ LÀM GÌ CHO ĐỠ SƯNG? 5 CÁCH GIẢM SƯNG SAU CẮT MÍ MẮT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact