Trang chủ » Thẩm mỹ mắt » Giải cứu cắt mí dưới bị hỏng

Giải cứu cắt mí dưới bị hỏng

Cắt mí dưới là phương pháp thẩm mỹ làm đẹp, trẻ hóa rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên không ít trường hợp phẫu thuật cắt mí dưới bị hỏng, để lại các biến chứng ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và sức khỏe. Phải làm sao để giảm thiểu nguy cơ biến chứng xảy ra, có cách nào chỉnh sửa khắc phục được mí dưới cắt lỗi không?

I. Biểu hiện cắt mí dưới bị hỏng

Phẫu thuật cắt mí dưới là giải pháp tối ưu để xử lý những khuyết điểm về mắt như bọng to, mỡ thừa dưới mí dày, da chùng lão hóa…

Tuy nhiên, với sự nở rộ của hàng loạt viện thẩm mỹ, Spa cắt mí, không ít người đã phải tìm đến bác sĩ để chữa cắt mí dưới bị hỏng.

Dưới đây là một số tình trạng biến chứng thường gặp:

1.1 Sẹo xấu, sẹo lồi

Mặc dù da mí mắt dễ lành hơn các vùng khác trên cơ thể, nhưng vết rạch ngoài da có thể để lại sẹo lộ. Trong một số trường hợp, vết sẹo còn sót lại có thể phì đại và tăng sắc tố, nhất là ở những bệnh nhân có cơ địa sẹo xấu.

Cắt mí dưới lỗi để lại sẹo xấu

Cắt mí dưới lỗi để lại sẹo xấu

1.2 Mí mắt dưới bị co rút

Sau phẫu thuật, hiện tượng co kéo mí mắt dưới có dấu hiệu như xơ cứng, đường viền mí dưới và góc mắt ngoài bị co tròn. Những vấn đề này khiến cho mí mắt dưới bị biến dạng và không nhắn lại hoàn toàn.

Hiện tượng này xảy ra do việc cắt bỏ mô thừa quá mức làm da ngắn lại và bị co rút.

1.3 Lật mi dưới

Mí dưới bị lật là một vấn đề tạm thời do sưng mí mắt, nhưng nó cũng có thể trở thành vĩnh viễn do loại bỏ quá nhiều da. Để tránh vấn đề này, các bác sĩ nên phẫu thuật thật cẩn thận và chính xác trong việc cắt bỏ da chùng.

Biến chứng cắt mí dưới trễ, lật mi

Biến chứng cắt mí dưới trễ, lật mi

⭐⭐⭐ NÊN ĐỌC: Cắt mí dưới bao lâu tự nhiên, cần lưu ý điều gì

1.4 Song thị

Song thị có thể xảy ra khi các cơ liên quan đến chuyển động của mắt bị ảnh hưởng hoặc do sẹo quanh nhãn cầu. Tình trạng này có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn và đòi hỏi cần phải phẫu thuật chỉnh sửa.

1.5 Phù kết mạc

Phù kết mạc xảy ra phổ biến ở những người bị khô mắt hoặc kết hợp giữa phẫu thuật mí mắt dưới và mở góc mắt mí mắt trên hoặc mí bị hở tạm thời sau phẫu thuật, hay tổn thương cơ vòng sau phẫu thuật cắt bỏ mi dưới qua đường rạch da.

1.6 Chảy máu hốc mắt

Chảy máu hốc mắt là biến chứng nguy hiểm, có thể xảy ra do bệnh nhân tự ý dùng thuốc, thực phẩm chức năng trước ngày phẫu thuật, có nguy cơ làm chảy máu, mà không thông báo cho bác sĩ; hoặc do bác sĩ bóc tách sâu mà cầm máu không tốt.

Chảy máu hốc mắt nghiêm trọng có thể dẫn đến mù lòa, nên bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ.

Cắt mí lỗi gây chảy máu hốc mắt

Cắt mí lỗi gây chảy máu hốc mắt

Trên đây là những biến chứng thường gặp sau khi cắt mí mắt dưới yêu cầu phải can thiệp.

Bên cạnh đó cũng có những vấn đề tạm thời như sưng nề, bầm tím, nhiễm trùng, khô mắt… chỉ nên xử lý bằng các biện pháp duy trì như dùng thuốc bôi.

Nếu các triệu chứng trên kéo dài, dù đã tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của bác sĩ thì rất có thể ca phẫu thuật cắt mí mắt dưới đã bị hỏng.

II. Nguyên nhân cắt hỏng mí dưới

Bên cạnh những ca phẫu thuật cắt mí mắt thành công, vẫn có những trường hợp phẫu thuật hỏng mí mắt dẫn đến hậu quả: sụp mí, mí mắt quá to, mí lệch, sâu và có mủ.

Phần lớn nguyên nhân là do lựa chọn cắt mí mắt ở những thẩm mỹ viện nhỏ, hoạt động chui hay những nơi không có uy tín, bác sĩ tay nghề kém. Tỷ lệ này ngày càng tăng khiến khách hàng hoang mang khi có nhu cầu thực hiện dịch vụ.

Dưới đây là những nguyên nhân khiến cắt mí dưới bị hỏng:

2.1 Trình độ chuyên môn của y bác sĩ

Để cắt mí mắt không bị tổn thương và biến chứng sau phẫu thuật, ca tiểu phẫu cắt mí phải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi. Là người đã qua đào tạo y khoa, có chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm lâu năm.

Kỹ thuật của bác sĩ phẫu thuật ảnh hưởng đến kết quả cắt mí

Kỹ thuật của bác sĩ phẫu thuật ảnh hưởng đến kết quả cắt mí

🔥🔥🔥 ĐỌC NGAY: Cắt mi dưới có hại không?

Để đảm bảo an toàn và có được kết quả như mong đợi, chỉ nên thực hiện cắt mí tại bệnh viện. Nếu lựa chọn những nơi giá rẻ, giao phó đôi mắt cho người không có kinh nghiệm, không có tay nghề cao thì hậu quả để lại sẽ là những biến chứng rất nặng.

2.2 Công nghệ, kỹ thuật chỉnh sửa

Cắt mí mắt dưới tuy nhanh chóng, an toàn, nhưng nếu thực hiện không đúng theo các tiêu chuẩn và kỹ thuật, rất dễ để lại hậu quả thẩm mỹ.

Có nhiều nơi vẫn thực hiện những phương pháp thẩm mỹ kém chất lượng, công nghệ lạc hậu, gây ra không ít biến chứng sau cắt mí mắt dưới.

Gây đau đớn trong lúc thực hiện, xâm lấn nghiêm trọng, chảy nhiều máu, khiến lâu lành thương, để lại sẹo lồi, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khách hàng.

2.3 Chăm sóc sau phẫu thuật

Hiệu quả cắt mí không chỉ phụ thuộc vào tay nghề, kỹ thuật của bác sĩ phẫu thuật. Một yếu tố quan trọng có tác động lớn đến kết quả cuối cùng là cách tự chăm sóc mí sau cắt.

Đây cũng là nguyên nhân thường gặp gây ra các biến chứng và di chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Day dụi vị trí cắt mí làm lâu lành thương, mí hỏng xấu

Day dụi vị trí cắt mí làm lâu lành thương, mí hỏng xấu

Nếu chăm sóc hậu phẫu đúng cách, tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Chắc chắn sẽ nhận được một kết quả hài lòng, vết thương nhanh lành và không bị các biến chứng về sau.

Nhưng nếu chủ quan lơ là, để vết thương nhiễm trùng, bị tác động khiến lâu lành làm mí hỏng, xấu. Sử dụng thực phẩm làm tăng sinh hình thành mô sẹo, sẹo đậm màu, phì đại sẽ phải xóa sẹo tốn kém thêm chi phí.

III. Kỹ thuật chỉnh sửa mí dưới bị cắt hỏng

Cắt mí dưới bị hỏng là trường hợp thường gặp với các tình trạng như lật mi, hở mi dưới sau phẫu thuật, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng của mắt.

Trong hầu hết các trường hợp cắt mí dưới bị hỏng, bệnh nhân cần đợi từ 3 đến 6 tháng mới chỉnh sửa lại được. Ở giai đoạn này, vết khâu đã lành hoàn toàn và mắt đã ổn định, sẵn sàng cho các can thiệp mới.

Các chuyên gia cũng khuyên bệnh nhân, không nên vội vàng chỉnh sửa sớm hay lạm dụng nhiều phương pháp điều trị. Vì càng chỉnh sửa càng khó khắc phục và sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Kỹ thuật chỉnh lại mí dưới cắt hỏng

Kỹ thuật chỉnh lại mí dưới cắt hỏng

Căn cứ vào tình trạng vùng mí mắt của khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ những tổn thương và chỉnh sửa biến chứng mí hỏng, trả lại đôi mắt ổn định như ban đầu. Phục hồi hoặc tái tạo lại sụn mi, nếu cần có thể tiến hành ghép da, cấy mỡ ổ mắt…

Hãy tìm hiểu cũng như lựa chọn kỹ bác sĩ, đơn vị thực hiện trước khi đưa ra quyết định. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị và kế hoạch chỉnh sửa khác nhau.

IV. Địa chỉ sửa mí cắt hỏng chuyên nghiệp, uy tín

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á luôn được đánh giá là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp thẩm mỹ. Địa chỉ nhiều khách hàng lựa chọn cắt mí, hoặc chỉnh sửa mí lỗi do tai nạn hoặc phẫu thuật hỏng.

Đông Á chỉnh sửa mọi biến chứng cắt mí lỗi

Đông Á chỉnh sửa mọi biến chứng cắt mí lỗi

  • Sở hữu đội ngũ cố vấn, bác sĩ, là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ. Có thể chỉnh sửa thành công mọi vấn đề trễ mí, lật mí mắt do cắt mí dưới bị hỏng ở những cơ sở không uy tín, kém chất lượng. Thực hiện nhẹ nhàng, mang lại đôi mắt đẹp, đảm bảo an toàn cao nhất cho khách hàng.
  • Với mong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp thẩm mỹ phù hợp với xu hướng hiện đại, độ an toàn cao. Đông Á không ngừng cập nhật những công nghệ làm đẹp, thẩm mỹ mới nhất. Cho hiệu quả làm đẹp cao, cảm giác thoải mái khi thực hiện.
  • Quy trình thực hiện hoàn chỉnh từ tư vấn thăm khám, phẫu thuật trong phòng vô trùng, hướng dẫn khách hàng chăm sóc hậu phẫu. Đảm bảo không xảy ra biến chứng, rủi ro khi phẫu thuật. Mắt đã sửa khắc phục được hoàn toàn vấn đề.

V. Lưu ý chăm sóc sau khi cắt mí để hạn chế biến chứng

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản nhưng cần có chế độ chăm sóc khoa học. Nếu chủ quan không chăm sóc mắt đúng cách sau hậu phẫu, rất dễ làm vết thương lâu lành, dẫn đến nhiễm trùng và để lại sẹo.

Sau đây là một số lưu ý cũng như hướng dẫn chăm sóc mí mắt sau khi cắt để mang lại hiệu quả tối ưu:

Lưu ý chăm sóc sau cắt mí dưới đúng cách

Lưu ý chăm sóc sau cắt mí dưới đúng cách

  • Dùng Tăm bông nhựa thấm Natri clorid 0.9% (dd nhỏ mũi mắt) 10c/lốc rửa vết thương ngày 2 lần, lấy hết chất cặn, dịch bám vào vết khâu, sau đó bôi 1 lớp mỏng thuốc mỡ Gentamicin 0,3% (thuốc mỡ) tuýp 5 gam vào vết khâu (nếu không dùng kem L.C.E).
  • Sau phẫu thuật có thể sưng tím khu trú vùng quanh mắt 5 – 7 ngày, sau chuyển sang vàng dần rồi hết hẳn.
  • Chườm mát tích cực trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật (chườm 5 – 7 lần/ngày, mỗi lần 15 – 20 phút). Kiêng ăn đồ nếp, rau muống, hải sản, thịt bò, thịt gà, trứng trong vòng 1 tháng.
  • Để hỗ trợ quá trình phục hồi vết thương nhanh hơn Khách hàng dùng kem bôi thuốc chống sẹo theo chỉ định của bác sĩ: (Khách hàng mua tại Thẩm mỹ viện)

Baume L.C.E – dùng ngay sau phẫu thuật bôi lớp mỏng lên vùng phẫu thuật ngày 2 lần ( sáng – tối) giúp nhanh liền vết thương, giảm sưng tím.

Xeragel – dùng sau khi cắt chỉ 2 ngày bôi lớp mỏng lên vùng phẫu thuật ngày 2 lần/ ngày (sáng – tối).

LƯU Ý: Trong thời gian chưa cắt chỉ vết thương chưa ổn định, khách hàng không rửa mặt bằng sữa rửa mặt, hay hóa mỹ phẩm bôi trực tiếp lên vết thương. Nếu sử dụng thì tránh không bôi lên vết thương, để quá trình lành thương nhanh hơn.

Trên đây là những chia sẻ về dấu hiệu và nguyên nhân cắt mí dưới bị hỏng. Những tình trạng này nếu không được khắc phục kịp thời, không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn đe dọa sức khỏe, thị lực của khách hàng.

Chính vì vậy, cần chú ý lựa chọn cho mình cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để gửi gắm đôi mắt của mình.

Nếu đang có nhu cầu cắt mí dưới hay điều trị mí hỏng, liên hệ Hotline 1900.6499 nhận tư vấn chi tiết phương pháp phù hợp cũng như liệu trình thực hiện chuyên nghiệp nhất.

Có 0 bình luận bài Giải cứu cắt mí dưới bị hỏng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact