ĐÔNG Á - ĐẸP THEO CÁCH BẠN MUỐN

Cắt mí có được ăn mì tôm không? Vì sao? Nên kiêng bao lâu?

Cắt mí có được ăn mì tôm không đang là điều băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ sau khi ứng dụng cách thẩm mỹ này. Cuộc sống hiện đại với bộn bề công việc, nhiều người chọn những món ăn nhanh để đáp ứng nhu cầu bận rộn. Ăn mì tôm là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu bởi đặc tính nhanh gọn, giá thành phù hợp. Tuy nhiên, nhiều chị em cắt mí, nhấn mí thì quá trình liền vết thương có ảnh hưởng không? Cùng tìm hiểu về vấn đề này!

I. Cắt mí có được ăn mì tôm không?

Cắt mí là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để đôi mắt của bạn rõ nét hai mí, quyến rũ hơn. Khi đó, trên mí mắt hình thành một vết thương hở do thủ thuật chích rạch. Để liền sẹo tốt, chúng ta cần chăm sóc vết thương thật cẩn thận kết hợp xây dựng chế độ ăn uống khoa học.

cắt mí có được ăn mì tôm

Bạn cần phải kiêng một số loại thực phẩm nhằm tránh ảnh hưởng sự liền vết thương. Một trong số đó, bạn cần phải kiêng ăn mỳ tôm. 

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, mì tôm có rất nhiều thành phần như mì, rau sấy, bột mì, các loại dầu để tăng hương liệu,... Chính sự đa dạng dinh dưỡng này khiến bạn ăn rất nhanh no nhưng không có nhiều giá trị. Bên cạnh đó, một số chất có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến quá trình liền vết thương sau cắt mí.

II. Lý do vì sao cắt mí không nên ăn mì tôm

Để lý giải rõ ràng câu hỏi vì sao cắt mí không nên ăn mì tôm, quý bạn đọc tham khảo một số nguyên nhân dưới đây:

1. Ăn mì tôm sẽ bị nóng

Thông thường, nếu ăn mì tôm, bạn không chỉ ăn mỗi mì tôm mà thường kết hợp rau, xúc xích, thịt chiên, trứng, tương ớt. Bản chất mì tôm có tính nóng, đi kèm các loại đồ ăn chiên rán, xúc xích, tương ớt thì tính nóng tăng cao hơn.

ăn mì tôm khi cắt mí

Những ai cơ địa nhạy cảm khi ăn mì tôm sẽ khiến mụn nhọt mề đay

Ngoài ra, các thành phần ăn kèm tương ớt, xúc xích, trứng,... khiến vết liền sẹo xấu, lồi lõm, không bằng phẳng gây mất thẩm mỹ.

Sau cắt mí, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đều khuyên bạn nên kiêng các món đồ cay nóng. Bởi các loại thực phẩm này kích thích phản ứng viêm mạnh mẽ, dịch rỉ viêm tiết số lượng lớn nên vết thương lâu lành. 

2. Không cung cấp đủ dinh dưỡng

Một gói mì chứa hàm lượng dinh dưỡng rất thấp, đa số là bột mì chỉ giúp bạn có cảm giác no lâu sau ăn nhưng không nạp đủ các chất.

Thông thường, 1 gói mì tôm chỉ chứa 4 gam protein, không chứa canxi, vitamin. Con số này quá thấp để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Vì thế, bất cứ sau một cuộc đại phẫu hay tiểu phẫu, cụ thể sau cắt mí, bạn không nên ăn mì tôm. Bởi lẽ, nó không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để phục vụ quá trình liền vết thương tốt.

Cho dù bạn có cơ địa liền sẹo tốt thì vẫn cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất để kích thích liền sẹo tốt.

cắt mí có ăn mì tôm được không

Ăn mì tôm không thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin,...

3. Có thành phần gây sẹo

Các sợi mì tôm có chứa nhiều loại bột tôm, bột cá, bột thịt gà,... sẽ khiến vết cắt mí liền không tốt, để sẹo lồi lõm, co kéo. Ngoài ra, một số món ăn như tôm, cá biển, hải sản, thịt gà,...  có thế gây kích ứng, vết cắt mí ngứa ngáy, khó chịu.

4. Làm hơi nước chạm vào mắt

Một trong những nguyên do nổi bật bạn cần kiêng mì tôm khi cắt mí là làm hơi nước chạm mắt. Bởi khi ăn mì tôm, chúng ta đều sử dụng khi còn nóng, hơi nước nóng bay lên làm tích tụ nước ở mặt, đặc biệt là mí mắt.

không ăn mì tôm khi cắt mí

Mà trong suốt thời gian trước khi rút chỉ, nếp mí cắt cần phải khô ráo, không tiếp xúc với nước, trừ phi sử dụng nước muối sinh lý lau rửa. Vì thế, cho dù bạn có cố gắng ăn khi nguội thì vẫn không thể tránh khỏi sự đọng hơi nước trên mí mắt.

Bạn nên kiêng ăn mì tôm trong khoảng thời gian cắt mí để quá trình liền vết thương tốt, hình thành nếp mí đẹp, tăng tính thẩm mỹ.

⚠️⚠️⚠️TÌM HIỂU THÊM: Tất tật những thực phẩm bạn cần kiêng khi cắt mí

III. Cắt mí kiêng mì tôm bao lâu?

Ngoài câu hỏi cắt mí, nhấn mí có được ăn mì tôm không thì cắt mí kiêng mì tôm bao lâu cũng là vấn đề được phần lớn phái đẹp quan tâm. Hầu hết, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đều khuyên bạn kiêng mì tôm cho đến khi vết thương lành hẳn, lên da non.

cắt mí kiêng mì tôm

Cắt mí là một tiểu phẫu không gây vết thương rộng. Thông thường, sau 5 đến 7 ngày, vết cắt mí sẽ se miệng, khép nếp.

Đến 3-4 tuần sau, vết cắt lành lặn và hình thành nếp mí rõ rất đẹp. Bạn nên kiêng ăn mì tôm khoảng 1 tháng để quá trình liền vết thương hoàn thiện, da non phát triển tạo nếp mí đẹp, quyến rũ.

IV. Nguy cơ khi cắt mí không kiêng mì tôm

Nếu như bạn không thể, cố tình không kiêng mì tôm trong thời gian phục hồi sau cắt mí thì vết nếp mí hình thành có thể không hoàn hảo như mong đợi bởi:

  • Nếp mí bị kích thích bởi một số chất dinh dưỡng từ thịt gà, tôm, hải sản sẽ lâu lành hơn. 
  • Các thành phần như rau khô, tương ớt, bột mì, cá,... sẽ kích thích các chất trung gian gây viêm hoạt động mạnh, dịch rỉ viêm tiết số lượng lớn. Vì thế, vết thương khó khô, quá trình liền vết thương diễn ra kéo dài.

kiêng mì tôm sau cắt mí

  • Bên cạnh đó, một số chất như thịt gà, tôm, ớt,... sẽ kích thích vào các tế bào da mới hình thành gây ngứa ngáy, khó chịu. Lúc này, theo phản xạ tự nhiên của con người sẽ đưa tay lên để gãi. Nhiều các vi khuẩn nhỏ từ tay bám lên da mặt, vết thương gây mụn viêm hình thành.

Một số lý giải trên đây giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về câu hỏi cắt mí có được ăn mì tôm không. Để nếp mí liền đẹp, không có sẹo co kéo thì bạn nên kiêng mì tôm khoảng 1 tháng kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học giúp vết thương liền tốt. Chúc các bạn luôn tươi trẻ, mạnh khỏe.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
call BVTM DA