Trang chủ » Thẩm mỹ mắt » Nên hay không tự thực hiện cách cắt chỉ mí mắt tại nhà?

Nên hay không tự thực hiện cách cắt chỉ mí mắt tại nhà?

Nhiều người không đến các cơ sở thẩm mỹ để được cắt chỉ hậu tiểu phẫu, mà tự tìm cách cắt chỉ mí mắt tại nhà. Tuy nhiên, liệu việc này có khả thi không, có đảm bảo an toàn và dễ thực hiện không. Cùng Đông Á tìm hiểu thông tin hữu ích trong nội dung dưới đây.

I. Nguyên tắc khi cắt chỉ mí mắt

Để đạt được kết quả thẩm mỹ cao nhất, không những phải cẩn thận trong khâu phẫu thuật mà hậu phẫu cũng rất quan trọng.

Khi thực hiện cắt chỉ mí mắt, các bác sĩ cần tuân thủ theo các nguyên tắc như:

Nguyên tắc khi cắt chỉ mí mắt

Nguyên tắc khi cắt chỉ mí mắt

 • Cắt chỉ mí mắt đúng theo thời gian quy định, khi tình trạng mí đã ổn định. 
 • Áp dụng kỹ thuật vô khuẩn tuyệt đối khi cắt chỉ mí mắt.
 • Che vết thương đủ kín, tránh sau tháo chỉ hở miệng dễ bị vi khuẩn tấn công.
 • Khi cắt chỉ phải đảm bảo kéo chỉ lên trên da, không được chui xuống dưới da.
 • Thực hiện kỹ thuật cắt chỉ theo đúng nguyên tắc.
 • Cần kiểm tra sự trọn vẹn của mối chỉ sau khi cắt.
 • Hạn chế sự đau đớn của bệnh nhân trong quá trình cắt chỉ.

II. Có nên cắt chỉ mí mắt tại nhà không?

Vì một số lý do mà nhiều người không đến các cơ sở thẩm mỹ để cắt chỉ sau khi cắt mí mắt. Thay vào đó, tìm cách cắt chỉ mí mắt tại nhà và tự học theo thực hiện mà không biết những rủi ro có thể gặp phải.

Có nên tự cắt chỉ mí mắt tại nhà không?

Có nên tự cắt chỉ mí mắt tại nhà không?

🔥🔥🔥 NÊN ĐỌC: Cắt chỉ mí mắt có đau không? Làm sao không để lại sẹo?

Đối với những vết thương không quá nghiêm trọng, đã ổn định thì việc tự cắt chỉ tại nhà là điều khả quan và không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu các thao tác cắt chỉ không đúng cách thì rất có thể sẽ rút sót chỉ hoặc gây đau nhức.

Không gian thực hiện không được vô trùng, dụng cụ sử dụng không đảm bảo sát khuẩn có thể làm nhiễm trùng thông qua vết chỉ khâu.

Các bác sĩ đều khuyên nên đến cơ sở thẩm mỹ, bệnh viện uy tín để được cắt chỉ mí mắt an toàn nhất. Nếu không biết cách và không có người hỗ trợ, tuyệt đối không nên thực hiện cách cắt chỉ mí mắt tại nhà. 

Trong một số trường hợp, các bác sĩ sẽ sử dụng chỉ phẫu thuật kháng khuẩn tự tiêu. Lúc này, khách hàng không cần phải cắt chỉ

III. Cách cắt chỉ mí mắt tại nhà

Trong trường hợp bất khả kháng không thể đến trực tiếp các cơ sở thẩm mỹ để cắt chỉ, quý khách có thể tham khảo cách cắt chỉ mí mắt tại nhà dưới đây.

3.1 Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên, hãy đảm bảo việc tự rút chỉ của mình là an toàn, vết thương đã đủ thời gian hồi phục như dự tính để phòng ngừa khả năng bị nhiễm trùng.

Để cắt chỉ mí mắt tại nhà cần chuẩn bị:

 • Dụng cụ: Chuẩn bị loại dụng cụ cắt có đầu nhọn, sắc bén, tốt nhất là kéo phẫu thuật chuyên dụng, không nên dùng dao vì rất dễ bị trượt tay gây nguy hiểm; nhíp để kéo chỉ lên.
 • Sát trùng dụng cụ: Trước khi tiến hành tự cắt chỉ tại nhà, cần sát trùng dụng cụ thật kỹ càng bằng cách cho tất cả vào nước sôi trong vài phút rồi lau khô bằng khăn giấy sạch. Tiếp đến, sử dụng bông gòn tẩm cồn lau lại toàn bộ dụng cụ.

Bên cạnh những dụng cụ trên, cũng cần chuẩn bị thêm một số vật dụng khác như: Găng tay y tế, thuốc mỡ kháng sinh, băng gạc vô trùng để kịp thời xử lý khi vết thương bị chảy máu.

Đối với vị trí cần cắt chỉ, vệ sinh sạch rồi lau khô bằng khăn bông mềm. Sử dụng bông gòn tẩm cồn lau kỹ phần xung quanh vết thương, đảm bảo vùng da đã hoàn toàn khô ráo trước khi tiến hành rút chỉ.

3.2 Bước 2: Rút chỉ khâu vết thương

Nên cắt chỉ mí mắt tại nhà tại nơi có đủ ánh sáng, để có thể nhìn thấy rõ từng nút chỉ khâu. Khi bắt đầu rút chỉ, hãy dùng nhíp và nhẹ nhàng nhấc nút thắt của mũi khâu đầu tiên lên, giữ nút thắt ấy trên cao rồi dùng kéo cắt tại vị trí cạnh nút thắt.

Cách tự cắt chỉ mí mắt

Cách tự cắt chỉ mí mắt

Nhẹ nhàng rút phần chỉ khâu ra bên ngoài. Tiếp tục dùng nhíp và kéo để rút các vết khâu khác tương tự như trên, cứ tiếp tục cho tới khi mũi chỉ cuối cùng được tháo xong.

Khi rút chỉ, có thể cảm thấy đau nhức nhẹ, tuy nhiên nếu vết thương chảy máu thì không nên tiếp tục thực hiện. Vì rất có thể vết thương vẫn chưa đạt đủ thời gian hồi phục như dự tính.

Ngoài ra, cũng không được rút nút thắt qua da vì những nút thắt có thể vướng vào da gây chảy máu.

3.3 Bước 3: Xử lý sau khi rút chỉ

Việc vệ sinh vùng tổn thương sau khi rút chỉ là rất quan trọng, giúp vết thương nhanh chóng hồi phục. Dưới đây là một số cách xử lý sau khi cắt chỉ mí mắt tại nhà:

 • Vệ sinh thật sạch vị trí rút chỉ

Sau khi cắt chỉ mí mắt, cần vệ sinh thật sạch vết thương bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch sát khuẩn. Không nên sử dụng các loại lá dân gian để đắp lên vết thương vì rất dễ gây nhiễm trùng, làm thời gian hồi phục lâu hơn.

Xử lý sau rút chỉ mí mắt

Xử lý sau rút chỉ mí mắt

⚠️⚠️⚠️ TÌM HIỂU THÊM: Cắt mí mắt bao lâu cắt chỉ?

 • Hạn chế dính nước

Môi trường ẩm ướt có thể khiến vết thương dễ bị nhiễm trùng hơn bình thường. Do đó, cần giữ cho vị trí vừa rút chỉ luôn khô ráo. Nếu muốn tắm, cần tắm nhanh và nhanh chóng lau khô vết thương bằng khăn sạch, không nên để vết thương dính nước quá lâu.

 • Không gãi vết thương

Trong quá trình hình thành da non, có thể sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu tại vùng thẩm mỹ. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên gãi, vì sẽ khiến vết thương bị trầy xước, nhiễm trùng, lâu hồi phục hơn.

Cách cắt chỉ mí mắt tại nhà trông có vẻ đơn giản nhưng nếu thực hiện sai thao tác, không đúng quy trình thì rất dễ phạm phải các sai sót, từ đó gây nên các biến chứng không đáng có. Trong đó, rút sót chỉ là một trong những sai sót thường gặp khi tự cắt chỉ tại nhà.

Việc rút sót chỉ đôi khi sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Khi sót lại phần chỉ không tự tiêu ở trong mí mắt, chúng như một dị vật, mô xơ sợi của cơ thể sẽ bám vào và tạo nên sẹo xấu, sẹo lồi, mô chai,…

Lúc này, cần đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ thăm khám và có biện pháp khắc phục triệt để nhất.

Do đó để đảm bảo an toàn cao nhất, vẫn nên ưu tiên đến cắt chỉ tại các bệnh viện uy tín.

IV. Quy trình cắt chỉ mí mắt tại BVTM Đông Á

Quy trình cắt chỉ cần đảm bảo được thực hiện chính xác từng bước một để vết thương nhanh hồi phục nhất. Do đó, nếu không biết cách cắt chỉ mí mắt tại nhà, tuyệt đối không nên tự mình thực hiện. Hãy đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được cắt chỉ một cách an toàn nhất. 

Quy trình cắt chỉ mí mắt tại BVTM Đông Á luôn đảm bảo đạt chuẩn Bộ Y tế, được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Nhận định và đánh giá vết cắt mí: Bác sĩ đánh giá tình trạng hồi phục của vết cắt mí, xem xét có đang bị nhiễm khuẩn hay có dấu hiệu chảy máu không. Nếu vết khâu đã đủ điều kiện thì mới tiến hành cắt chỉ.
 • Bước 2: Tiến hành vệ sinh vết khâu: Bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng gắp gạc thấm vào dung dịch rửa rồi rửa sạch vị trí khâu mí.
 • Bước 4: Cắt chỉ: Bác sĩ thực hiện thao tác cắt chỉ theo nguyên tắc an toàn.
 • Bước 5: Hoàn thành quy trình cắt chỉ mí mắt, bôi thuốc và dặn dò khách hàng.

Để an toàn nhất, quý khách không nên tự mình thực hiện cách cắt chỉ mí mắt tại nhà. Khách hàng thực hiện cắt mí tại Đông Á trong giá dịch vụ có bao gồm cắt chỉ, do đó hãy sử dụng quyền lợi của mình. Đồng thời đảm bảo không biến chứng, tổn thương, mắt lành sẹo nhanh, không để lại dấu vết thẩm mỹ.

Có 0 bình luận bài Nên hay không tự thực hiện cách cắt chỉ mí mắt tại nhà?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact