ĐÔNG Á - ĐẸP THEO CÁCH BẠN MUỐN

Cách bảo quản Botox đúng cho hiệu quả tiêm tốt nhất

Cách bảo quản Botox có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thuốc tiêm. Nếu không được giữ trong điều kiện thích hợp, hoạt lực mất tác dụng, lý tính biến đổi có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc khi tiêm vào người. Cùng tìm hiểu chi tiết về cách pha, bảo quản để đảm bảo hiệu quả Botox tốt nhất trong nội dung dưới đây.

I. Botox bảo quản được bao lâu?

Hiện nay chỉ có một số nước trên thế giới sản xuất Botox, các sản phẩm được sử dụng nhiều tại nước ta thường là nhập khẩu Mỹ hoặc Hàn.

Mỗi loại Botox có điều kiện bảo quản và hạn sử dụng riêng.

 
Botox bảo quản được từ 24 đến 36 tháng

Botox bảo quản được từ 24 đến 36 tháng

Không nên mua các sản phẩm hàng xách tay, hàng trôi nổi. Không được kiểm chứng về nguồn gốc, cách bảo quản, hạn sử dụng sản phẩm… Khi tiêm vào người có thể gây những rủi ro không mong muốn.

Khác với Filler nếu tiêm hỏng có thể tiêm tan, thì hiện nay chưa có thuốc tiêm tan Botox. Nếu có biến chứng xảy ra sẽ rất khó để xử lý. Do đó, cần chú ý bảo quản chất lượng thuốc tiêm trước khi sử dụng cho con người.

Được bảo quản ở điều kiện tốt, Botox có hạn sử dụng 24 - 36 tháng tùy loại. Bảo quản không đúng cách, dù thuốc tốt cũng sẽ hư hỏng, mất tác dụng thậm chí biến đổi tính chất.

II. Hướng dẫn cách bảo quản Botox chưa pha

Botox chưa pha là lọ thủy tinh trong suốt chứa bột sấy khô chân không, màu trắng. Mỗi lọ chứa 100 đơn vị phức hợp độc tố thần kinh Botulinum.

Thuốc chưa pha phải được vận chuyển bằng đá lạnh khô nhiệt độ 2 - 8 độ C.

Cách bảo quản Botox chưa pha

Cách bảo quản Botox chưa pha

Khi nhận phải kiểm tra thật kỹ hạn sử dụng, bao bì, hộp vỏ, thông số. Lưu lại thông tin để dễ dàng kiểm soát tình trạng thuốc.

Botox cần được bảo quản đúng nhiệt độ quy định, phải còn nguyên vẹn không vỡ lọ, không bung nắp cao su.

Tại BVTM Đông Á, Botox sử dụng tiêm thẩm mỹ cho khách hàng luôn được trữ trong kho lạnh đạt chuẩn. Kiểm soát theo quy chuẩn nghiêm ngặt, không để xảy ra bất cứ vấn đề gì về chất lượng thuốc khi tiêm.

III. Botox pha rồi để được bao lâu?

Ngay sau khi pha loãng Botox, hoạt lực của thuốc đã bị giảm và sẽ giảm dần theo thời gian. Các nhà sản xuất khuyến cáo thuốc sau khi pha phải được dùng tiêm luôn trong vòng 24 giờ.

Khi chưa sử dụng, cách bảo quản Botox pha rồi là đặt trong ngăn lạnh vô trùng ở nhiệt độ từ 2 - 8 độ.

Sau pha loãng Botox phải được sử dụng trong vòng 24 giờ

Sau pha loãng Botox phải được sử dụng trong vòng 24 giờ

Tuy nhiên, theo hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ USA, có thể sử dụng Botox sau khi pha trong 6 tuần, không hề giảm tác dụng hay gây ra biến chứng gì. Chú ý, sau khi đã lấy dùng, không để trở lại trong tủ lạnh, sẽ làm phá hủy kết cấu thuốc làm thuốc mất tác dụng.

Thuốc đã pha trước khi lấy tiêm cần kiểm tra bằng mắt thường xem có đổi màu, vẩn đục hay có bất cứ vấn đề nào không.

Thuốc sau pha không lắc mạnh, làm nổi bọt khí, vỡ các hạt phân tử thuốc, mất tác dụng thuốc. Không làm đông Botox đã pha.

Tại Đông Á, mỗi lọ Botox chỉ sử dụng cho duy nhất 1 khách hàng, tiêm 1 liều. Thuốc dư sẽ được loại bỏ hoàn toàn, không để thuốc tồn để đảm bảo độ an toàn cao nhất.

IV. Cách pha Botox 100 chuẩn

Bản chất của Botox là độc tố Botulinum tuýp A, có tác dụng làm suy yếu và tê liệt vùng cơ được tiêm vào. Khi cơ bị giảm hoạt động, thư giãn, các nếp nhăn sẽ được làm phẳng.

Dù có độc lực thấp và được chứng minh là an toàn trong làm đẹp, nhưng không được tiêm quá liều khuyến cáo. Cần pha loãng trước khi sử dụng tiêm cho người.

Botox cần pha loãng trước khi tiêm

Botox cần pha loãng trước khi tiêm

Việc sử dụng Botox an toàn và hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào liều lượng tiêm, kỹ thuật pha. Mỗi lọ thuốc Botox chứa 100U (đơn vị) nên được gọi là Botox 100.

Khi quan sát bên ngoài, có thể dễ nhầm lẫn với lọ rỗng, vì hàm lượng thuốc bên trong rất ít. Mỗi khi tiêm, tùy từng vùng chỉ sử dụng một vài đơn vị Botox. Để lấy được chính xác liều lượng cần, bác sĩ sẽ thực hiện pha loãng Botox.

Cần chuẩn bị trước pha thuốc:

 • Lọ Botox 100U
 • Ống tiêm xi lanh 5ml, kim 18G
 • Chai nước muối NaCl 0.9% vô khuẩn bảo quản
 • Bông, cồn sát khuẩn

Cách pha Botox 100:

Cách pha loãng Botox đúng chuẩn

Cách pha loãng Botox đúng chuẩn

 • Lọ Botox 100 được pha loãng với dung dịch nước muối sinh lý 0.9%. Sử dụng ống tiêm rút nước muối. Tỷ lệ pha loãng 2.5ml nước muối cho mỗi lọ.
 • Dùng bông cồn sát khuẩn nắp cao su.
 • Bơm nước muối nhẹ nhàng vào lọ để tránh tạo bọt, không làm biến tính và giảm hiệu lực của độc tố. Đưa kim góc 45 độ để nước muối chảy vào thành lọ, duy trì áp lực đẩy xi lanh lên trên.
 • Rút kim tiêm ra, xoay nhẹ lọ Botox để thuốc tan hết. Botox đã pha trong, không màu, không tạp chất.
 • Ghi lại ngày giờ pha, dung dịch sau pha tiêm ngay cho khách hàng. Cứ mỗi 0.1ml thuốc tương đương 4U Botox. Nếu không sử dụng hết phải có cách bảo quản Botox cẩn thận.

Nhiều bác sĩ loại bỏ nút cao su trước khi bơm nước muối, cách pha thuốc tiêm Botox này giúp pha loãng dễ dàng hơn, không lo lọ chân không tự hút dung dịch vào tốc độ nhanh khiến tạo bọt. Đồng thời tránh sót lại một vài giọt Botox đắt giá. Tuy nhiên, sau khi bỏ nắp sẽ phải dùng ngay, không bảo quản.

Lưu ý:

 • Không dùng lại kim tiêm đã sử dụng để đâm vào nút cao su. Với mỗi lần lấy dùng kim và ống tiêm khác.
 • Bỏ lọ nếu chân không không tự hút nước muối vào khi pha loãng thuốc.
 • Không pha quá loãng khi tiêm sẽ không có tác dụng, pha quá đặc hàm lượng thuốc quá lớn gây tình trạng mặt bị đơ cứng.
 • Không lắc lọ hoặc búng ống tiêm loại bỏ bong bóng khí, có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả Botox.

Trên đây là những hướng dẫn cách bảo quản Botox đúng cách, hy vọng thông tin hữu ích với bạn. Nếu không phải người có chuyên môn, không được tự mua Botox về pha và tiêm. Rất dễ gặp rủi ro và biến chứng nguy hiểm.

Để an toàn nhất và hiệu quả tiêm Botox lâu dài, hãy tới cơ sở thẩm mỹ uy tín như Đông Á.

Các bác sĩ chuyên khoa tay nghề giỏi, chất lượng Botox Allergan từ Mỹ cao cấp, luôn được bảo quản đúng cách. Pha thuốc chuẩn tỷ lệ, liều lượng thích hợp, kỹ thuật tiêm an toàn, cho hiệu quả tốt và không lo biến chứng.

Rate this post
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
call BVTM DA