ĐÔNG Á - ĐẸP THEO CÁCH BẠN MUỐN

Top 9 loại Sụn nâng mũi hàng đầu-Được đánh giá tốt, an toàn nhất

Sụn nâng mũi là vật liệu quan trọng để cấu trúc dáng mũi trở nên cuốn hút, ấn tượng. Căn cứ trên hiện trạng mũi, bác sĩ sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất. Vậy hiện nay phẫu thuật nâng mũi sử dụng loại sụn nào? Cần chú ý điều gì khi chọn sụn mũi? Cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

I. Sụn nâng mũi là gì?

Sụn nâng mũi là thanh độn có độ mềm mại và chắc chắn nhất định, giúp định hình dáng mũi, cải tạo gương mặt sở hữu góc nghiêng thần thánh. Vật liệu này dùng trong phẫu thuật có nhiệm vụ: làm cao sống mũi, tái tạo đầu mũi và chỉnh sửa khuyết điểm trên mũi.

Sụn mũi có nhiệm vụ quan trọng khi định hình dáng mũi nên cần lựa chọn cẩn thận, khéo léo. Vật liệu này quyết định đến độ bền của form mũi nên khi đưa vào cần thực hiện cẩn thận. Khách hàng cần chọn loại sụn phù hợp để định hình cấu trúc mũi ổn định nhất.

sụn nâng mũi có tốt không

Chất liệu sụn giúp định hình sống mũi ổn định

II. Các loại sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay

Công nghệ nâng mũi hiện nay với bước tiến vượt bậc phục vụ nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Dựa trên tình trạng và phương pháp nâng mũi, bác sĩ chỉ định khách hàng chọn các loại sụn dưới đây:

1. Sụn nâng mũi nhân tạo

Sụn nhân tạo được chế tác từ sinh học thường có màu trắng trong và trắng đục. Loại sụn này có tính chất dẻo, dễ định hình mà không gây tình trạng kích ứng. Hiện nay các dòng sụn nhân tạo được sử dụng phổ biến bao gồm:

Sụn nâng mũi Silicon

Silicon là chất liệu được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Trong phẫu thuật nâng mũi, sụn Silicon được chuyên gia thẩm mỹ và bác sĩ đánh giá cao. Ngày nay sụn Silicon chế tác từ Plastic với dáng dọc tính từ góc mũi đến trục mũi. Loại sụn này xuất hiện khá sớm, trải qua thời gian sửa đổi đã khắc phục hoàn toàn nhược điểm.

sụn nâng mũi Silicon

Chất liệu Silicon được ứng dụng rộng rãi trong chăm sóc sắc đẹp

Sụn nâng mũi Silicon ghi điểm với hình dáng mềm mại, uyển chuyển. Bác sĩ dễ dàng biến đổi hình dáng sụn để phù hợp với kích thước, cấu trúc mũi khách hàng. Sụn Silicon tồn tại trong cơ thể hơn 10 năm hoặc lâu hơn phụ thuộc vào cơ địa khách hàng.

Tuy nhiên sử dụng sụn để nâng mũi cần thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao. Nếu không bạn dễ gặp biến chứng như: kích ứng, bao xơ mạch máu, không có khả năng bám dính.

Sụn nâng mũi 3d Hàn Quốc

Dòng sụn này có nguồn gốc từ Hàn Quốc - đất nước có lĩnh vực thẩm mỹ phát triển vượt bậc. Sụn 3D có hình bán nguyệt, hình cong mềm mại, độ đàn hồi cao nên dễ dàng đưa vào lỗ mũi. Đây là loại sụn đặt mang tính chất tạm thời để luyện tập, cải thiện độ cao mũi hàng ngày tại nhà.

sụn nâng mũi 3d Hàn Quốc

Kiểu dáng sụn mũi 3D ấn tượng, cuốn hút

Dòng sụn 3D Hàn Quốc chia thành nhiều loại: sụn sinh học, NanoForm, 5S Nano thích hợp tạo nên dáng mũi  S line, L line quyến rũ. Thành phần chính của dòng sụn này có đến 100% ePTFE nên thời gian tồn tại trong cơ thể.

Sụn mũi Mỹ Surgiform

Sụn Surgiform được tạo từ ePTFE 100%  - chất liệu tương thích với mạch máu trong khoang mũi. Với cơ chế hình thành từ triệu lỗ nhỏ micro nên khả năng bám dính ổn định, ngăn ngừa tình trạng kích ứng.

Sụn nâng mũi có nguồn gốc từ Mỹ được FDA chứng nhận và cấp giấy phép sử dụng. Loại sụn này khi đưa vào mũi giúp định hình form mũi nhanh chóng. Không xuất hiện tình trạng tụt sụn, lệch vẹo khi có tác động lên vùng mũi. Tuy nhiên khi loại bỏ sụn rất khó khăn vì chúng bám dính trên mạch máu mũi đến 95%.

sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay

Sụn Surgiform được sử dụng để định hình sống mũi

Sụn Nanoform

Nanoform là chất liệu mới ra đời được ứng dụng rộng rãi khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Loại sụn này được chế tác 100% ePTFE, có trọng lượng nhẹ nên không áp lực lên vùng mũi. Kích thước của sụn dài khoảng ⅔ sống mũi với khả năng định hình tốt nhất. 

Các lỗ nhỏ li ti của sụn có khả năng len lỏi vào từng mô tế bào giúp ôm trọn dáng mũi. Khi dùng loại sụn nâng mũi này bạn sẽ có dáng mũi cao, đẹp tự nhiên. Khi có lực nhẹ tác động lên vùng mũi loại sụn này không bị xô lệch, biến dạng. Sụn Nanoform được FDA cấp chứng nhận an toàn nên khách hàng yên tâm sử dụng.

Đeo sụn nâng mũi

Nanoform là loại sụn được sử dụng phổ biến hiện nay

Sụn Softxil

Softxil tiếp tục là dòng sụn mũi quen thuộc với chất lượng vượt trội đến từ xứ sở Kim Chi. Dòng sụn này được chia thành 2 phần với kết cấu, hình dáng tách biệt nhau. Nếu lớp phía trên là đường thẳng cố định thì lớp phía dưới thiết kế mềm mại, uyển chuyển hơn. 

Với đặc thù thiết kế độc đáo, sụn Softxil có nhiệm vụ giúp sống mũi cao, tránh tình trạng xô lệch nhờ khả năng bám dính vượt trội. Ngoài ra sụn khi đưa vào mũi không lộ sóng, hạn chế kích ứng nên được sử dụng. 

Sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay

Sụn mũi Softxil được nhiều khách hàng lựa chọn

2. Sụn nâng mũi tự thân

Dòng sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể của khách hàng nên có khả năng bám dính, tương thích đến 100%. Khi sử dụng loại sụn này để nâng mũi thực hiện từ bác sĩ có chuyên môn để hạn chế tình trạng nhiễm trùng. Khi nâng mũi sụn tự thân từ cơ thể được lấy từ 3 vị trí sau.

Sụn vành tai

Loại sụn này được lấy từ vị trí sau tai của khách hàng với đặc điểm cong, mịn. Khi phẫu thuật nâng mũi, sụn được sử dụng để tạo hình đầu mũi để tạo nên đường nét tự nhiên trên gương mặt. Quá trình lấy sụn được thực hiện bằng thao tác rạch một đường nhỏ sau tai. Tiếp đó dùng dụng cụ y khóa bóc tách 1 - 2 cm sụn phục vụ nhu cầu làm đẹp của khách hàng.

Sụn nâng mũi vành tai

Sụn vành tai

Thực chất vết mổ sau tai có kích thước nhỏ nên không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng của tai. Khách hàng có nhu cầu làm cao sống mũi không nên sử dụng sụn vành tai. Theo thời gian sụn này có dấu hiệu co rút nên không phù hợp để định hình dáng mũi. Nếu vẫn muốn sử dụng bạn hãy kết hợp với sụn sinh học để tăng thẩm mỹ trên gương mặt.

Sụn vách ngăn

Sụn nâng mũi vách ngăn lấy từ 2 ống khí lỗ mũi nên có hình dáng thẳng mà không kém phần dẻo dai. Vì được lấy từ cơ thể nên khi sử dụng để nâng mũi có tính bền vững với thời gian, tương thích với cơ thể.

Phần sụn cách ngăn được sử dụng như miếng ghép cố định giúp nền mũi trở nên vững chắc. Loại sụn này không bị biến dạng theo thời gian mà còn giúp mũi tránh được tác nhận từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên số lượng sụn mỗi lần lấy được rất ít mà còn ảnh hưởng đến vách ngăn mũi nên cần được thực hiện khéo léo.

Sụn sườn

Sụn sườn được sử dụng để nâng mũi được các bác sĩ lấy ở phần cuối của xương sườn số 7, 8. Khu vực này sụn khá cứng được sử dụng để nâng cao sống mũi, tạo hình trụ mũi vững chắc.

sụn sườn

Sụn sườn có tính chất cứng, không bị biến dạng

Phần sụn này được lựa chọn vì có khả năng tái sinh mạnh mẽ mà không ảnh hưởng đến chức năng và hoạt động trong cơ thể. Vì tính chất của sụn khá cứng nên không được ứng dụng rộng rãi vào các vị trí trên mũi.

Bác sĩ lấy sụn cần có chuyên môn vững vàng để tránh gây tổn thương nghiêm trọng.

Có thể thấy sụn sinh học và sụn tự thân được ứng dụng rộng rãi trong phẫu thuật chỉnh sửa dáng mũi. Mỗi loại sụn được sử dụng có ưu, nhược điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Do để để tạo nên dáng mũi phù hợp nhất các đơn vị thẩm mỹ sẽ kết hợp sụn tự thân và sụn sinh hoạt giúp khách hàng có diện mạo ấn tượng nhất.

III. Lưu ý khi chọn sụn nâng mũi

Hành trình khắc phục nhược điểm trên mũi khách hàng cần lựa chọn đơn vị thực hiện uy tín. Đơn vị sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, cung cấp đến khách hàng lời khuyên hữu ích.

Bác sĩ sẽ tư vấn loại sụn phù hợp với hiện trạng mũi và gương mặt giúp khách hàng có diện mạo ấn tượng.

1. Sụn phù hợp với dáng mũi

Khách hàng trước khi nâng mũi nên hiểu dáng mũi hiện tại có nhược điểm thế nào. Căn cứ trên tình trạng đó bác sĩ sẽ định hướng loại sụn phù hợp nhất cho bạn.

Nếu mũi tẹt, sống mũi thấp bạn có thể sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao phần xương mũi. Ngược lại khi mũi có nhiều khuyết điểm thì nên sử dụng sụn tự thân và sụn nhân tạo để hoàn thiện dáng mũi của mình.

Khi chọn sụn bạn cần chú ý đến tính thích ứng của cơ thể: cơ địa mẫn cảm nên sử dụng sụn tự thân để phù hợp với cơ thể, hạn chế tình trạng đào thảo. Khi cơ địa không mẫn cảm bạn có thể sử dụng linh hoạt từng loại sụn ở các vị trí để có gương mặt thanh thoát hơn.

sụn nâng mũi 3D

Cần chọn sụn mũi phù hợp với khuyết điểm của bản thân

2. Sụn nâng mũi có xuất xứ cụ thể

Hiện nay có nhiều đơn vị thẩm mỹ chui sử dụng sụn nâng mũi không rõ nguồn gốc. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hiện trạng mũi của khách hàng. Tình trạng hoại tử, nhiễm trùng, cấu trúc mũi bị ảnh hưởng khi sử dụng sụn mũi nhân tạo kém chất lượng.

Vì vậy để khắc phục hoàn toàn nhược điểm mũi bạn nên chọn dòng sụn có giấy tờ chứng nhận an toàn về xuất xứ. Nếu không thận trọng thì bạn chính là người chịu hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến đường nét gương mặt.

Sụn nâng mũi có tốt không phụ thuộc rất lớn vào tính uy tín của nơi xuất xứ, bạn nên tham khảo và chọn những loại sụn của Mỹ, Hàn, Đức,... để có sự cam kết lâu dài về dáng mũi, tương thích cao với cơ thể.

3. Tìm chọn địa chỉ tư vấn sụn nâng mũi an toàn

Để đánh giá địa chỉ tư vấn sụn nâng mũi an toàn bạn nên dựa trên tiêu chí như sau:

  • Sở hữu đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm vững vàng, am hiểu về dòng sụn để đưa đến khách hàng phương án điều trị thích hợp.
  • Quy trình phẫu thuật chỉnh sửa mũi chuyên sâu, đảm bảo đầy đủ tiêu chí từ bộ Y Tế
  • Chất liệu sụn mũi được kiểm chứng chất lượng để hạn chế kích ứng từ cơ thể.
Sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay

Lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín đáp ứng đầu đủ tiêu chí từ bộ Y Tế

Hiện nay Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á tự hào là đơn vị phẫu thuật chỉnh sửa mũi uy tín. Địa chỉ đáp ứng đầy đủ tiêu chí từ Bộ Y Tế về quá trình nâng mũi, chất liệu sụn sử dụng và tay nghề bác sĩ. Khách hàng nâng mũi ở Đông Á khắc phục nhược điểm trên mặt để sở hữu diện mạo ấn tượng.

🔔🔔🔔 XEM THÊM: Chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi "Tất tần tật" từ A-Z cho newbie

IV. Các công nghệ nâng mũi tại Đông Á ứng dụng sụn nâng mũi gì?

Phục vụ nhu cầu làm đẹp từ khách hàng, Đông Á không ngừng nỗ lực để cải tiến công nghệ. Thời điểm hiện tại, Đông Á sử dụng linh hoạt sụn nâng mũi tự thân và sụn sinh học để khắc phục nhược điểm mũi. Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết 2 công nghệ dưới đây:

1. Nâng mũi A shape

Kỹ thuật nâng mũi A - Shape tại Đông Á phù hợp với khách hàng có mũi bị lệch, sống mũi thấp với 2 lỗ mũi bè rộng. Phương pháp này sử dụng sụn sinh học Bio Soft Hàn Quốc kết hợp với sụn vành tai tạo nên dáng mũi S - line, L - line ấn tượng.

Phản hồi khách hàng

Khách hàng sau khi nâng mũi băng công nghệ A - shape tại Đông Á

Dòng sụn này mang đến vẻ đẹp tự nhiên trên gương mặt và hạn chế chế tình trạng tụt, bóng đỏ ở mũi. Thời gian thực hiện nâng mũi chỉ mất 45 - 60 phút với công nghệ được chuyển giao độc quyền từ Hàn Quốc.

Ngoài ra dựa trên mức độ chỉnh sửa của mũi bạn sẽ được tư vấn nâng mũi cấu trúc hoặc bán cấu trúc A - shape.

2. Nâng mũi Nanoform

Công nghệ nâng mũi cấu trúc Model hiện đại sử dụng sụn nâng mũi Nanoform kết hợp sụn tự thân để khắc phục nhược điểm trên mũi. Dòng sụn sinh học này tương thích lớn với cơ thể thậm chí có thể điều chỉnh hình dáng phù hợp.

Kết thúc quá trình thực hiện dáng mũi thấp, dị dạng được thay thế bằng dáng mũi cân xứng với gương mặt.

Nanoform được chế tác từ 100% chất liệu ePTFE - các mô có kiểm soát nên không xảy ra tình trạng dị ứng, bao xơ khi đưa vào cơ thể. Thời gian thực hiện kỹ thuật chỉnh sửa mũi mất 45 - 60 phút, hạn chế tối đa xâm lấn đến cơ thể.

phẫu thuật mũi model

Khách hàng với sống mũi cao tự nhiên tăng vẻ đẹp thanh tú cho gương mặt

Sử dụng kỹ thuật hiện đại thay đổi diện mạo khách hàng được Đông Á áp dụng thời gian qua. Thành quả đạt được là việc khách hàng của Đông Á sở hữu dáng mũi hoàn hảo, ấn tượng nhất.

Các loại sụn nâng mũi được sử dụng trong phẫu thuật mũi đã được chúng tôi giới thiệu qua bài viết. Hy vọng rằng từ thông tin đó khách hàng sẽ hiểu và lựa chọn loại sụn phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn băn khoăn về dòng sụn mũi hãy liên hệ với nhân viên y tế của Đông Á. Chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn đáp án hoàn hảo nhất.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
call BVTM DA