![icon](https://benhvienthammydonga.vn/wp-content/themes/SCI_Theme/Module/Post/contact_da_1_0_0/images/icon.png)
24/03/2023
Tác giả: Kim Giang
Tham vấn y khoa: Chuyên gia thẩm mỹ Đông Á
1851 lượt xem
Sau khi cắt mí, chế độ dinh dưỡng cũng góp phần giúp mí nhanh vào nếp và đẹp tự nhiên. Vậy cắt mí có được ăn mắm tôm không? Tác hại của việc ăn mắm tôm sau khi cắt mí? Cách chăm sóc sau khi cắt mí như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này.
Cắt mí có được ăn mắm tôm không
♻️♻️♻️ CÙNG CHỦ ĐỀ: Cắt mí xong kiêng ăn gì?
Mắm tôm là đặc sản không thể thiếu trong nhiều món ăn dân dã, được ví như “quốc hồn quốc túy. Thế nhưng, theo các bác sĩ của BVTM Đông Á, mắm tôm là loại gia vị đại kỵ với những người vừa phẫu thuật cắt mí bởi:
Rất nhiều người băn khoăn, đặt ra câu hỏi cắt mí có ăn mắm tôm được không? Do thực tế, những vết thương hở sau cắt mí, nếu ăn mắm tôm có thể gây ra những tác hại sau:
Nguyên liệu chính tạo nên món mắm tôm là moi biển (hải sải). Trong khi, đây là thực phẩm nằm trong danh sách phải kiêng đối với người mới cắt mí mắt. Do đó, nếu ăn mắm tôm làm cho vết thương dễ để lại sẹo lồi, kéo dài thời gian phục hồi và gây mất thẩm mỹ.
Những tác hại khi ăn mắm tôm sau cắt mí
👉👉👉 XEM THÊM: Cắt mí xong ăn tôm có được không?
Khi mới cắt mí, ăn mắm tôm khiến vùng da mắt khó chịu, nổi mẩn ngứa. Đồng thời, mắm tôm có thành phần đạm lớn khiến vết thương ở mí mắt bị sưng đỏ, gây nhiễm trùng.
Lúc này, cơ thể mới trải qua tiểu phẫu còn rất mệt mỏi, khó chịu. Nếu ăn những thực phẩm nặng mùi như mắm tôm, dễ gây cảm giác chán ăn, mất khẩu vị ở một số người.
2.4 Mắm tôm không hợp vệ sinh gây ngộ độc, tiêu chảy
Với một số loại mắm tôm được chế biến không sạch sẽ, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi những loại vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể sẽ tác động trực tiếp đến hệ tiêu hóa. Nguy hiểm hơn là đau bụng, tiêu chảy, thậm chí ngộ độc,…
Cắt mí sau bao lâu được ăn mắm tôm
Chắc hẳn, bạn đã biết cắt mí ăn mắm tôm được không? Vậy sau bao lâu thì ăn được mắm tôm? Thông thời, bạn chỉ nên ăn mắm tôm sau khi nếp mí đã liền sẹo. Thời gian phục hồi còn tùy vào cơ địa của mỗi người.
Thực tế, mất khoảng 1 tuần để vết thương khô hoàn toàn hoặc có thể hơn với người có làn da nhạy cảm, dễ kích ứng.
Do đó, để không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ, tốt nhất mọi người chỉ nên ăn mắm tôm khi nếp mí đã lành, tự nhiên và không bị sưng đau. Thời gian có thể từ 2 – 3 tháng phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.
Những thực phẩm nên kiêng sau cắt mí
⭐⭐⭐ NÊN ĐỌC: Cắt mí xong có kiêng thịt vịt không?
Ngoài mắm tôm sau khi cắt mí mọi người cũng nên tránh những thực phẩm tối kỵ như:
cách chăm sóc sau cắt mí tốt nhất
Để nhanh chóng sở hữu đôi mắt đẹp, 2 mí rõ ràng tự nhiên. Mọi người cần thực hiện chế độ chăm sóc kỹ lưỡng và cẩn thận:
Hy vọng rằng với những chia sẻ của BVTM Đông Á về nội dung cắt mí có ăn mắm tôm được không. Đã cung cấp cho mọi người những kiến thức hữu ích và có chế độ chăm sóc hợp lý nhất. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt to tròn, tự nhiên trong thời gian sớm nhất.
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ
Gửi thông tin
Nhập thông tin của bạn
×