6 Sai lầm Tai Hại khiến bạn Ngộ Nhận "không nên phẫu thuật thẩm mỹ"

Trong một cuộc khảo sát tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, 90% lời từ chối làm đẹp đến từ lo lắng sợ đau, chi phí tốn kém và đặc biệt là một biển trời “biến chứng” mà báo đài vẫn đưa tin nhan nhản. Tuy nhiên sự thực về những bài báo kêu gọi “Không nên phẫu thuật thẩm mỹ” vì những lý do kể trên liệu có đáng thuyết phục, bạn có đang do dự với quyết định làm đẹp chỉ vì những lý do khiến mình chùn chân đó?

1/ Không nên phẫu thuật thẩm mỹ chỉ vì sợ đau?

Rất nhiều người cho rằng đã phẫu thuật thẩm mỹ thì chẳng thể tránh khỏi cảm giác đau đớn. Cũng đúng thôi, bất kỳ ai khi nghĩ đến thẩm mỹ, đều là hình ảnh bác sĩ mặc bộ quần áo y tế kín mít, tay lăm lăm những dụng cụ như dao, kéo, bông gạc, đèn soi…

Thậm chí nếu tìm kiếm hình ảnh cho phẫu thuật thẩm mỹ, bạn sẽ tìm thấy hàng triệu kết quả trong đó khó tìm thấy những hình ảnh đẹp đẽ và tích cực về hoạt động thẩm mỹ.

6 sai lầm tai hại khiến bạn ngộ nhận không nên phẫu thuật thẩm mỹ

Bạn không nên phẫu thuật thẩm mỹ nếu như bạn là người sợ đau? Điều này có đúng?

Sự thực là nếu bạn từ chối phẫu thuật thẩm mỹ vì sợ đau, đây là một quan điểm cực kỳ sai lầm. Phẫu thuật thẩm mỹ có rất nhiều loại thủ thuật, có những phương pháp cho phép tác động dao kéo, có phương pháp lại hoàn toàn không sử dụng đến dụng cụ cắt rạch (như cấy mỡ, cấy tóc, nâng mũi từ mỡ tự thân…)

Theo thời gian, dụng cụ thẩm mỹ đi kèm với những công nghệ hiện đại sẽ giảm thiểu tối đa sự xâm lấn lên cơ thể bạn, kết quả chính là vùng thẩm mỹ được giải quyết khiếm khuyết nhanh chóng, dễ dàng. Bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự tác động lên cơ thể bạn dù ít hay nhiều, nhưng tỷ lệ gây đau đớn trên cơ thể bạn có thể sẽ khiến bạn bất ngờ với tâm lý thư giãn, dễ chịu và không đau đớn như tưởng tượng.

Bạn cũng đừng quá lo lắng, vì trong quá trình tiến hành tiểu phẫu như cắt mí hoặc nâng mũi, hay đại phẫu như nâng ngực, nâng mông, hút mỡ… bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê để đảm bảo khách hàng luôn cảm thấy thoải mái và sẵn sàng cho quá trình thẩm mỹ.

6 sai lầm tai hại khiến bạn ngộ nhận không nên phẫu thuật thẩm mỹ 1

Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê để giúp bạn cảm thấy dễ chịu nhất

Chị Nguyễn Diệp Anh, khách hàng thực hiện giảm mỡ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á cho hay: “Mình rất bất ngờ vì trong tưởng tượng luôn nghĩ hút mỡ sẽ khiến mình đau đớn và khó chịu nhiều lắm, nhưng kết quả chính là sau khi hết thuốc mê, cơ thể mình hoàn toàn chỉ nhức nhẹ, không hề cảm thấy đau hay đến mức không chịu nổi như nhiều chị em chia sẻ. Sau 2 – 3 ngày mình đã có thể sinh hoạt bình thường nhẹ nhàng theo chỉ định bác sĩ!”

2/ Không nên phẫu thuật thẩm mỹ bởi nó không an toàn?

Vậy với lý do quyết định không nên phẫu thuật thẩm mỹ vì không tin tưởng vào chất liệu thẩm mỹ, liệu nghi ngờ này có hợp lý?
Sự thực là nguyên liệu thẩm mỹ hiện nay có cả nguyên liệu tự thân và nguyên liệu nhân tạo. Trước hết về nguyên liệu nhân tạo, bạn sẽ lo lắng nhất khi những nguyên liệu này không được truy xuất nguồn gốc và đảm bảo tính tương thích rõ ràng.

Việc đưa một túi độn silicone và không thể biết bao giờ túi độn này có dấu hiệu rò rỉ, hay bị đào thải khiến vùng ngực nhiễm trùng, viêm nặng có lẽ là điều nhiều người lo lắng. Tất cả những vấn đề này sẽ được giải quyết khi bạn lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ tin cậy, với những loại nguyên liệu rõ ràng xuất xứ.

6 sai lầm tai hại khiến bạn ngộ nhận không nên phẫu thuật thẩm mỹ 2

Các loại túi độn không rõ nguồn gốc liệu có khiến bạn phiền lòng

Ví dụ như tại địa chỉ Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, loại túi độn Nano linh hoạt được bảo hành bởi nhà sản xuất Motiva. Với cấu tạo 7 lớp sở hữu 8000 tiếp điểm, túi Nano Chip cực kỳ bám dính, không lo tình trạng xô lệch và có thể biến đổi linh hoạt kể cả khi ngồi, nằm, đứng. Ngoài ra với chip thông minh gắn trên mỗi loại túi, cho phép khách hàng truy xuất được thông tin bản thân và nguồn gốc cũng như tình trạng túi độn. Nhờ đó bạn không hề lo lắng những tình trạng bất cập xảy đến đột ngột khiến mình không xử lý kịp thời. Như vậy có thể thấy rằng mức độ an toàn của nguyên liệu thẩm mỹ phụ thuộc rất lớn vào thương hiệu sản xuất túi cũng như địa chỉ thẩm mỹ thực hiện phân phối sản phẩm này.

Đối với loại nguyên liệu thứ 2 là nguyên liệu tự nhân, bạn có thể an tâm rằng đây là những thành phần có độ tương thích cực cao với cơ thể. Những loại tế bào tự thân thường được sử dụng như tế bào mỡ, máu, nang tóc… giúp tạo ra những kết quả thẩm mỹ đẹp tự nhiên, hơn nữa những tế bào này được lấy từ chính cơ thể khách hàng, nhờ đó khi sắp xếp sang vị trí khác, vẫn giữ nguyên chức năng sinh học và nhanh chóng bám dính với tế bào lân cận để sinh sống và tăng trưởng như tế bào thông thường.

6 sai lầm tai hại khiến bạn ngộ nhận không nên phẫu thuật thẩm mỹ 3

Chất liệu tự thân hiện đang rất được nhiều chuyên gia lựa chọn vì tính an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cao

Loại nguyên liệu tự thân rất thân thiện với cơ thể và có khả năng duy trì hiệu quả cực kỳ lâu dài, giống như việc bạn dùng nang tóc chính mình và cấy vào vị trí hói đầu, thưa tóc, trải qua giai đoạn ổn định trong 1 – 3 tháng đầu, tóc sẽ mọc ra từ vị trí mới và khó có thể phân biệt với những sợi tóc cũ trên da đầu. Cứ thế, tế bào tự thân sẽ phát triển như mọi chu kỳ thông thường, quan trọng là bạn cũng cần giữ gìn và bảo vệ để tránh những thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh sẽ làm ảnh hưởng không chỉ vùng thẩm mỹ mà cả những vị trí khác trên cơ thể.

>>>Xem thêm: [SỰ THẬT] Những lợi ích không ngờ mà phẫu thuật thẩm mỹ mang lại mà bạn không ngờ!

3/ Không nên phẫu thuật thẩm mỹ vì làm cho nhan sắc của bạn trở nên đại trà?

Vẫn biết rằng “Đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên”, nhưng quả thật mấy ai trong chúng ta không lo nghĩ nếu một ngày xuất hiện trên đường phố một người có ngoại hình nhang nhác mình, hay mình bị mang danh bản sao của ai đó.

Trao đổi với đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, đặc biệt là chuyên gia chỉnh hình hàm mặt Park Hyo Jin (chủ tịch Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc – KAFPRS, đồng thời là cố vấn cho thương hiệu Đông Á) chia sẻ: “Đối với những khách hàng Hàn Quốc, phụ nữ tại đây rất yêu thích vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa. Khi đưa ứng dụng công nghệ cắt mí Eyelift và nâng mũi Model về Việt Nam, chúng tôi đã nghiên cứu và dựa theo tỷ lệ gương mặt phụ nữ Việt để đưa ra những hướng thẩm mỹ tốt nhất.

6 sai lầm tai hại khiến bạn ngộ nhận không nên phẫu thuật thẩm mỹ 4

Nét đẹp chuẩn Hàn luôn là tiêu chí nhiều chị em yêu thích và bình chọn

Điều này giải thích cho việc cùng áp dụng một công nghệ nâng mũi cấu trúc Model 4D, nhưng với nhiều trường hợp bạn sẽ thấy mũi người này không giống y xì với mũi của người khác. Chúng tôi mong muốn đảm bảo yếu tố chuẩn tỷ lệ và hài hòa nhất với gương mặt bạn. Bạn cũng không lo lắng việc gương mặt sẽ trở nên đại trà, phổ thông, bởi mọi đường nét sẵn có trên gương mặt bạn sẽ được tinh chỉnh một cách hạn chế nhất để giữ được sự tự nhiên vốn có.

Đặc biệt với công nghệ xem trước hình ảnh 3D Touch Design, cho phép khách hàng của chúng tôi có thể xem qua hình ảnh sau khi thẩm mỹ của mình ở mức tương đối 90%, nhờ đó nếu thấy vùng thẩm mỹ nào cần chỉnh sửa hay vị trí nào khi thẩm mỹ sẽ thực sự mang đến sự thay đổi tột bậc sẽ được giữ nguyên cho phù hợp nhất với ý kiến khách hàng.”

Bạn có thể tham khảo nhiều ca thẩm mỹ đã thực hiện bởi công nghệ Hàn Quốc để thấy vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa TẠI ĐÂY!

4/ Chi phí tốn kém khiến bạn không nên phẫu thuật thẩm mỹ?

Sai lầm thứ 4 khiến nhiều chị em cương quyết không nên phẫu thuật thẩm mỹ chính là yếu tố giá thành. Chúng ta nhìn vào 9 triệu cho một ca cắt mí, 20 triệu cho một lần nâng mũi, 20 – 40 triệu cho một lần hút mỡ bụng… và cho rằng những mức chi phí này thật tốn kém.

Chúng ta có thể chi trả hàng trăm nghìn, thậm chí tiền triệu mỗi tháng cho những sản phẩm trang điểm, những thủ thuật thẩm mỹ tạm thời, trang sức, quần áo, váy vóc làm sao để che đi càng nhiều khuyết điểm hình thể càng tốt, nhưng lại không thể bỏ ra tối thiểu 9 triệu đồng để sở hữu vẻ đẹp tồn tại cả đời.

6 sai lầm tai hại khiến bạn ngộ nhận không nên phẫu thuật thẩm mỹ 5

Số tiền bạn chi trả cho các thủ thuật trang điểm còn cao gấp nhiều lần phương pháp thẩm mỹ như cắt mí/nâng mũi

Thậm chí với những bệnh lý như rụng tóc, nám da, hôi nách… bạn còn phải chi trả tiền thuốc thang, viên uống, kem bôi nhưng hoàn toàn khó thấy tác dụng, trong khi đó nếu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, bạn sẽ bất ngờ bởi chỉ sau 1 lần thực hiện, mọi tình trạng khuyết điểm khiến bạn đau đầu đều được giải quyết cực kỳ nhanh chóng. Một bên là chi trả dài hạn, một bên là chi trả ngắn hạn và khó thấy được hiệu quả, nếu là một tín đồ thẩm mỹ thông minh, có lẽ bạn đã biết lựa chọn của mình nằm ở đâu?

>>>Xem thêm: Chi phí 1 ca phẫu thuật thẩm mỹ là bao nhiêu? Cập nhật ngay để biết bỏ ra 1 khoản tiền để nhận lại “tái sinh nhan sắc” đúng ý của mình thì có xứng đáng không?

5/ Không nên phẫu thuật thẩm mỹ vì mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng?

Nhiều người mặc định đã phẫu thuật thì lấy đâu ra chuyện có thể lành lặn nhanh chóng, đã tác động dao kéo thì bạn cần tối thiểu vài tháng nghỉ dưỡng và công việc hoàn toàn không cho phép có thể nghỉ ngơi lâu dài đến vậy. Chớ quên rằng công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ càng ngày càng hiện đại, sự xâm lấn ít đi, giúp cho việc hạn chế vết thương được cải thiện, cùng với đó nếu thực hiện chế độ chăm sóc hậu phẫu hợp lý, bạn chỉ cần tối thiểu 3 – 5 ngày cho tiểu phẫu như cắt mí, nâng mũi, và 2 tháng cho đại phẫu như nâng ngực, nâng mông.

6 sai lầm tai hại khiến bạn ngộ nhận không nên phẫu thuật thẩm mỹ 6

Phẫu thuật thẩm mỹ không tốn quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng như bạn tưởng đâu

Việc tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng hay không phụ thuộc rất lớn vào trình độ bác sĩ thực hiện và yếu tố cơ địa của bạn có nhanh hồi phục hay không. Vì thế trước khi lưỡng lự nên hay không nên phẫu thuật thẩm mỹ, hãy xét trên mọi khía cạnh rằng bạn có thể giữ gìn và lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ uy tín, an toàn không.

“Mình khá bất ngờ vì mắt mình sau 3 ngày đã hết sưng rồi, khả năng nhìn hơi hạn chế một chút, tuy nhiên thực sự nếp mí đã rất ổn định, đây là điều nhiều bạn bè mình cũng ngạc nhiên, vì thường phải 5 – 7 ngày vùng mí tụi nó mới ổn định được. Có lẽ phải cảm ơn các bác sĩ tại Bệnh viện Đông Á đã mang đến kết quả cực kỳ ưng ý này!”

>>>Xem thêm: Những ưu điểm của phẫu thuật thẩm mỹ mà sau khi đọc xong bạn chỉ muốn “THÀ ĐẸP NHÂN TẠO CÒN HƠN XẤU TỰ NHIÊN”

6/ Không nên phẫu thuật thẩm mỹ vì không được bền lâu?

Như đã chia sẻ ở trên, phẫu thuật thẩm mỹ có thể thay đổi hoàn toàn tình trạng khuyết điểm của bạn vĩnh viễn. Ví dụ như khi bạn lựa chọn cắt mí hay nâng mũi, những bộ phận này sẽ được “tân trang” lại 100% và duy trì vẻ đẹp này lâu dài.

Đối với những ai lo sợ tình trạng đào thải, khiến một thời gian bạn lại phải thực hiện tái thẩm mỹ, đây là những biến chứng chỉ xảy ra khi trang thiết bị của bạn không tiệt trùng, phòng phẫu thuật không vô khuẩn, kỹ thuật bác sĩ kém, hay cách chăm sóc sau khi cắt mí còn sơ sài, chủ quan.

Nếu đảm bảo đủ những tiêu chí kể trên, chắc chắn bạn sẽ không còn lý do nào để nghi ngờ phẫu thuật thẩm mỹ có bền lâu hay không.

6 sai lầm tai hại khiến bạn ngộ nhận không nên phẫu thuật thẩm mỹ 7

Thẩm mỹ mang đến hiệu quả thẩm mỹ rất lâu dài, thậm chí mang đến diện mạo mới đẹp vĩnh viễn cho bạn

Một ưu điểm khác của thẩm mỹ chính là sau khi thực hiện làm đẹp, bạn hoàn toàn có thể sinh hoạt bình thường, tuy nhiên không nên mạnh bạo, hay chà xát mạnh lên những vùng mới tiến hành “cải tổ” như véo mũi, dụi mắt, tập thể dục thể thao nặng, … bởi sẽ làm vùng mới thẩm mỹ bị xô lệch, ảnh hưởng đến kết quả ổn định sau này.

Hy vọng với những thông tin nêu trên, bạn sẽ không còn vì những lý do không hề thuyết phục mà cho rằng không nên phẫu thuật thẩm mỹ nữa. Hãy nhớ rằng phẫu thuật thẩm mỹ không hoàn toàn xấu, đây là giải pháp duy nhất khắc phục khuyết điểm cho bạn mang tính vĩnh viễn. Việc quyết định có nên phẫu thuật thẩm mỹ hay không nên căn cứ vào tình trạng sức khỏe, loại hình dịch vụ và địa chỉ thẩm mỹ có thể tiến hành làm đẹp cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về những tiêu chí nêu trên hoặc muốn lắng nghe nhiều chia sẻ từ đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á hơn nữa, vui lòng để lại thông tin hoặc gọi điện trực tiếp đến Hotline 19006499 để được đội ngũ chuyên gia tư vấn miễn phí!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

>> Để lại thông tin để được chuyên gia hàng đầu tư vấn MIỄN PHÍ!

Hoặc liên hệ Hotline 1900.6499 để được tư vấn
Tác giả: Hương Giang - Tham vấn y khoa: Đội ngũ bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á
Ngày đăng: 23/05/2019 | Lần cập nhật cuối: 08/08/2019
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 7 0
Dịch vụ liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6499 ĐĂNG KÝ
ĐẶT HẸN