Nhìn từ ca nâng mũi hỏng của Lệ Quyên, chất liệu độn nào cho dáng mũi trường tồn 40 năm?

1/ Nhìn từ câu chuyện Lệ Quyên

Vào những ngày tháng 6, báo chí đưa tin rầm rộ về câu chuyện nữ danh ca tài sắc Lệ Quyên bị biến chứng nặng, mũi của cô bị lộ sụn, bóng đỏ sau một thời gian dài nâng mũi. Những tín đồ thẩm mỹ vừa xót xa cho Lệ Quyên, lại một phen lo âu: “Đến người nổi tiếng còn nâng mũi hỏng do sụn, vậy số phận nào cho những người thẩm mỹ đại trà như chúng ta?”

Từ ca nâng mũi hỏng của Lệ Quyên, chất liệu độn nào cho dáng mũi trường tồn 40 năm?

Lệ Quyên – Cô ca sỹ tài nhưng chưa sắc

2/ Nâng mũi bằng sụn nhân tạo và những biến chứng không thể chủ quan

Nói về sụn nhân tạo, có rất nhiều loại sụn khác nhau và độ tương thích với cơ thể người cũng được xếp vào “dăm bảy” thứ hạng như Gortex, Alloderm, Medpor,….. Sụn mà Lệ Quyên sử dụng là sụn nhân tạo dạng Silicon (loại sụn này thường ở thể rắn hoặc dẻo, sợi mềm)

Có nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay không?

Trong thẩm mỹ, sụn nhân tạo được nhiều người lựa chọn vì hiệu quả nhanh chóng và giá thành rẻ. Đặc biệt cấu trúc chất liệu này có tạo hình tương tự như sống mũi người nên phù hợp với tất cả khuôn mặt.
Tuy nhiên nâng mũi nhân tạo sẽ gây ra một số biến chứng, điều này trở nên rõ ràng nhất sau thời gian 1 – 3 năm.

Những biến chứng gặp phải khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo?

– Thẩm mỹ mũi sa sút: Mũi dần bóng đỏ, lộ sụn, việc hô hấp cũng bị ảnh hưởng.

– Đào thải chất liệu nâng mũi: Nhiều trường hợp cơ thể không tiếp nhận chất độn, dẫn đến sống mũi bị vẹo, lệch, đầu mũi bị nhọn hoặc sụn mũi gãy. Nặng hơn dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, hoại tử vùng mũi.

3/ Ngỡ ngàng khi tin tưởng nâng mũi bằng sụn tự thân

Khi một bộ phận quay lưng với sụn nhân tạo, họ tìm đến sụn tự thân với niềm tin bất diệt về một chiếc mũi đẹp vĩnh viễn.
Sụn tự thân là loại sụn được chiết tách từ cơ thể người. Loại sụn tự thân thông dụng nhất chính là sụn tai và sụn sườn, nhiều địa chỉ thẩm mỹ dùng sụn mông nhưng không phổ biến.

Nâng mũi bằng sụn tự thân tại sao không?

Sụn tự thân thích hợp cho những người có phần da mũi quá mỏng, dễ bị lộ sóng. Ưu điểm của sụn tự thân chính là “đòn chí mạng” bù trừ cho nhược điểm của sụn nhân tạo: an toàn cao, tương thích 100%, không gây đào thải, không cần tháo sụn mũi khi hỏng. Do đó chi phí cho một ca nâng mũi bằng sụn tự thân khá cao.
Không ai có thể phủ nhận tính an toàn mà sụn tự thân mang lại, tuy nhiên nếu bạn tin tưởng sụn tự thân tuyệt đối, hãy cẩn thận có ngày mang họa.

Kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tự thân đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao, với công nghệ hiện đại, do đó rất hiếm cơ sở thẩm mỹ có thể thực hiện được công nghệ này đúng chuẩn.

Phẫu thuật nâng mũi 10 ca thì đến 9 ca yêu cầu làm bằng sụn tự thân

Nếu không đúng kỹ thuật, bộ phận được lấy sụn sẽ bị ảnh hưởng, tụ máu, nhiễm trùng còn vùng mũi sau khi được đưa sụn vào không đúng quy trình, nhẹ thì bị bóng đỏ, lệch, vẹo, nặng hơn mũi sẽ bị co rút, gây ra diện mạo khó coi.
Ngoài ra, vì tính chất phức tạp và lượng sụn lấy cho cả vùng mũi tương đối lớn, thời gian thẩm mỹ tương đối lâu, với khả năng hồi phục chắc chắn tính bằng số tháng.

>>>Xem thêm: Nâng mũi khi về già có bền không? Nghe chuyên gia giải đáp!

4/ Sụn tự thân và sụn nhân tạo, trận phân tranh chẳng có hồi kết

Mỗi loại sụn đều mang đến một trải nghiệm thẩm mỹ khác nhau, tuy nhiên tùy theo cơ thể người và địa chỉ thực hiện thẩm mỹ, dáng mũi lại có kết quả không giống nhau.
Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, công nghệ nâng mũi cấu trúc Model 4D ra đời và trở thành lời giải đáp cho bài toán về loại sụn nào mới tạo ra một dáng mũi bền lâu. Đây là công nghệ nâng mũi đã kết hợp thành công được những ưu điểm của của 2 loại sụn, đồng thời bù trừ đi hạn chế để tạo nên kết quả thẩm mỹ như ý nhất.

Bạn nghĩ gì về công nghệ nâng mũi cấu trúc Model 4D

Nâng mũi cấu trúc Model 4D tạo ra chiếc mũi chuẩn đẹp tỷ lệ vàng, với đầu mũi dài, lỗ mũi kín, nhỏ như hạt chanh. Đồng thời cánh mũi cũng được làm gọn lại, đầu mũi gọn gàng, trục mũi thanh cao, tạo dáng chữ S.

Sụn nhân tạo được dùng trong nâng mũi cấu trúc Model 4D là sụn sinh học cao cấp ePTFE, với hơn 1000 tiếp điểm, cho độ tương thích cao tới 99%. Khi kết hợp cùng sụn tự thân bọc đầu mũi, hạn chế tối đa tình trạng bóng đỏ, lộ sụn. Nhờ đó về lâu dài, hiệu quả thẩm mỹ có thể kéo dài tới hơn 40 năm là điều rất bình thường.

Nâng mũi cấu trúc Model 4D – Giải pháp nâng mũi an toàn hiện nay!

Trở lại với câu chuyện về nữ ca sĩ Lệ Quyên, chắc hẳn chị sẽ rất hối hận vì không nâng mũi cấu trúc Model 4D ngay từ những năm bắt đầu sự nghiệp. Bạn đang nắm giữ trong tay cơ hội để trải nghiệm công nghệ nâng mũi đỉnh cao nhất hiện nay, tại sao không thử?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để được chuyên gia hàng đầu thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ!

Hoặc liên hệ Hotline 1900.6499 để được tư vấn
Tác giả: Hương Giang - Tham vấn y khoa: Đội ngũ bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á
Ngày đăng: 18/12/2018 | Lần cập nhật cuối: 27/06/2019
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
Dịch vụ liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6499 ĐĂNG KÝ
ĐẶT HẸN