16/03/2022
Tác giả: admin
Tham vấn y khoa: Chuyên gia thẩm mỹ Đông Á
5872 lượt xem
Chế độ dinh dưỡng sau phẫu thuật chỉnh sửa mũi quyết định đến tốc độ hồi phục vết thương. Vậy sau nâng mũi nên kiêng hoa quả gì và bổ sung loại quả nào là tốt nhất? Bài viết dưới, Thẩm mỹ viện Đông Á sẽ giúp bạn lựa chọn khẩu phần dinh dưỡng phù hợp nhất nhé!
Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, trong hoa quả có chứa nhiều chất xơ, chất khoáng và lượng vitamin cao. Các dinh dưỡng cần thiết đặc biệt là vitamin C là chất chống oxy với khả năng tái tạo collagen giúp da căng bóng. Vitamin C được ví như lớp màng bảo vệ vết mổ tránh khỏi tình trạng sưng, nhiễm trùng, mưng mủ.
Cung cấp dinh dưỡng sau khi nâng mũi giúp quá trình hồi phục vết thương nhanh chóng. Vậy sửa mũi nên ăn trái cây gì để bổ sung đầy đủ khoáng chất và vitamin?
Hoa quả được ví như thần dược hiệu quả xuất hiện trong bữa ăn hằng ngày của người kết thúc quá trình nâng mũi. Tuy nhiên không phải loại quả nào cũng có hiệu quả trong việc hồi phục vết thương.
Vậy để biết kết thúc quá trình nâng mũi nên kiêng hoa quả gì? Lưu lại những loại quả không nên sử dụng trong thời gian này nhé:
Ổi là loại quả có vị chua nhẹ, giàu chất xơ và các loại vitamin cần thiết cho quá trình hồi phục. Tuy nhiên ổi khá cứng nên bạn không nên sử dụng trực tiếp. Bởi khi ăn ổi theo phương thức này, cơ hàm sẽ hoạt động liên tục ảnh hưởng trực tiếp cơ mũi.
Do đó, khi có nhu cầu ăn ổi bạn nên cắt thành từng lát nhỏ hoặc xay nước ép. Cách làm này giúp bạn vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất mà còn hạn chế tác động lên vết mổ.
Sau nâng mũi nên kiêng hoa quả gì thì không thể không kể đến xoài. Đây là loại quả có màu sắc đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên xoài nằm trong danh sách những loại quả có tính nóng cần tránh xa. Nếu bạn vẫn cố tình sử dụng thì tốc độ hồi phục vết thương bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Vải, nhãn là loại quả nhiều nước, vị ngọt thành nên thành món ăn quốc dân của nhiều khách hàng. Tuy nhiên khả năng tích nhiệt của 2 loại quả này cực lớn. Nếu sử dụng quả này sau khi nâng mũi sẽ khiến vết thương mưng mủ, nổi bọng nước.
Đây là 2 loại quả mang đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới với lượng vitamin C cao. Tuy nhiên loại quả này có lượng đường cao khi ăn sẽ khiến vết thương rạn nứt, đàn hồi lớn. Sử dụng với lượng lớn gây cảm giác đầy hơi, suy giảm sức đề kháng.
Chế độ dinh dưỡng có ý nghĩa quan trọng trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi. Khách hàng nên lựa chọn loại quả phù hợp để hạn chế việc vết thương nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó đừng quên bỏ túi những lưu ý dưới đây:
Khách hàng đừng vì ham rẻ mà chọn đơn vị chỉnh sửa mũi kém chất lượng. Chuyên môn của bác sĩ và công nghệ sử dụng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến dáng mũi của khách hàng. Hiện nay khách hàng có thể chọn dịch vụ nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ Đông Á.
Tại Đông Á, áp dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc hiện đại định hình dáng mũi hài hòa với khuôn mặt. Các ca nâng mũi được tiến hành tại Đông Á giúp khách hàng thay đổi diện mạo trở nên hoàn hảo, ấn tượng.
Bệnh viện thẩm mỹ sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao kết hợp công nghệ hiện đại khẳng định vị thế trên thị trường làm đẹp hiện nay.
Hy vọng thông qua bài viết khách hàng đã tìm ra đáp án cho vấn đề sau nâng mũi nên kiêng hoa quả gì. Chắc chắn rằng khi áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học cùng quá trình vệ sinh mũi đúng cách sẽ giúp bạn hồi phục vết mổ nhanh hơn. Đồng thời mũi sau khi hồi phục sẽ có hình dáng hoàn hảo, hài hòa với khuôn mặt của bạn.
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ
Gửi thông tin
Gửi thông tin
Nhập thông tin của bạn
×