HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Nâng mũi bọc sụn có đau không? Bao lâu hết? 4 Mẹo để giảm nhức hiệu quả

Ngày đăng: 22/07/2021 | Lần cập nhật cuối: 29/09/2021

Mất 30 giây để đọc
Nâng mũi bọc sụn có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Những lưu ý về chế độ chăm sóc sau nâng mũi bọc sụn để hạn chế sưng đau là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình hồi phục, giải đáp được những băn khoăn của bản thân.

I. Nâng mũi bọc sụn có đau không?

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp sử dụng các loại sụn tự thân từ chính cơ thể để ứng dụng làm mũi cao lên.

Do ưng dụng chất liệu cơ thể nên sụn này hoàn toàn tương thích khi đưa vào mũi. Đây được coi là cách thức tăng độ cao của mũi có tỉ lệ an toàn lớn, có thể giữ dáng mũi tồn tại được lâu dài.

nnag mũi bọc sụn đau hay không

Tuy nhiên đây thực chất vẫn là phương pháp phẫu thuật tác động sâu, công thêm việc phải mổ trước vùng vành tai, sườn hoặc vách ngăn để lấy đi sụn nâng mũi nên nhiều người vẫn lo lắng không biết liệu có gây đau đớn quá không.

1. Trong thời gian phẫu thuật mũi

Đối với phương thức TM gây tác động sâu như nâng mũi bọc sụn, chắc chắn các bác sĩ sẽ phải tiến hành gây tê trước ở mũi cũng như vị trí lấy sụn để tạo cảm giác thoải mái cho bạn.

nang mũi bọc sụn đau

Vì vậy trong suốt quá trình mổ diễn ra, bạn hoàn toàn không cảm nhận được bất kỳ sự đau đớn hay khó chịu nào. Họa chăng với một số trường hợp nhất định, bạn sẽ chỉ có chút cảm giác nhói khi tiêm thuốc gây tê.

2. Khi nâng mũi bọc sụn xong

Thời gian nâng mũi bọc sụn tương đối nhanh, khoảng 1 - 1,5 tiếng là đã hoàn tất mọi quy trình. Khi nâng mũi xong khoảng 30' cũng là lúc thuốc tê tan hết, cơn đau lúc này sẽ ập đến xung quanh vùng mũi cũng như ở cả vùng lấy sụn.

Mới đầu do chưa quen nên bạn sẽ cảm thấy khá nhức nhối, khó chịu ở 2 chỗ này. Tuy nhiên sau khoảng 3-5 ngày là cơn đau có dấu hiệu giảm dần và từ từ hết hẳn.

Ngoài ra nếu áp dụng tốt những chế độ chăm sóc giảm sưng đau sau đó của bác sĩ thì thời gian hồi phục có thể còn nhanh hơn.

3. Khi cắt chỉ

Sau khoảng 1 tuần, khi form mũi bạn đã dần ổn định và vết thương tại nơi lấy sụn dần dần lành, bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ khâu cố định mũi.

Lúc kéo chỉ khâu ra có thể bạn sẽ có cảm giác đau nhẹ ở vùng mũi, tuy nhiên quá trình này diễn ra khá nhanh chóng và không dây dưa thêm bất kỳ biến chứng ảnh hưởng nào.

Trong quá trình cắt chỉ bạn sẽ không cảm thấy đau đớn

Trong quá trình cắt chỉ bạn sẽ không cảm thấy đau đớn

Hoàn thiện bước này cũng là lúc mà mũi bạn đã lành đẹp lên tới 80%, chỉ cần đảm bảo 1 số yếu tố chăm sóc sau đó là không lo bị đau đớn, ảnh hưởng gì khác.

Về cơ bản, nâng mũi bọc sụn có đau không còn tùy thuộc vào từng thời điểm khi nâng mũi. Các mốc thời gian nêu trên sẽ giúp bạn chuẩn bị được tâm lý thoải mái trước, tránh căng thẳng và tác động xấu tới kết quả lành của ca phẫu thuật.

II. Nâng mũi bọc sụn bị đau nhiều và kéo dài, do đâu?

Có những người sau khi nâng mũi cảm thấy bị đau nhiều, vùng mắt sưng to và kéo dài trong nhiều ngày. Nếu gặp phải tình trạng này có lẽ bạn đã mắc phải 1 trong số những biến chứng xấu sau khi nâng mũi bọc sụn.

Vậy đâu là yếu tố ảnh hưởng đến việc nâng mũi bọc sụn có đau không? Cùng điểm qua 1 vài nguyên do chính như sau:

1. Công nghệ nâng mũi 

Có thể nói, nâng mũi bọc sụn là phương pháp hoàn hảo giúp cho bạn sở hữu dáng mũi cao thon gọn với đầu mũi được bảo vệ bởi sụn tai/sụn sườn.

Chính vì sử dụng chất liệu sụn tự thân nên bạn sẽ đồng thời phải chịu 2 cơn đau bao gồm: vùng mũi và vùng lấy sụn.nâng mũi bọc sụn tự thân

Nếu ứng dụng đúng công nghệ hiện đại, từng bước trong việc PT nâng mũi bọc sụn sẽ diễn ra nhanh chóng, không gây xâm lấn rộng, sâu.

Từ đó giảm thiểu tối đa việc đau đớn sau khi tiến hành mổ xong, thời gian mũi lành cũng nhanh chóng hơn.

Ngược lại, nếu công nghệ đã quá lỗi thời, vết mổ quá rộng sẽ khiến cho cơn đau trở nên nặng nề hơn.

Ngoài ra, 1 số công nghệ với quy trình rườm rà còn khiến cho thuốc tê tan hết trước khi nâng mũi xong, gây đau đớn cho bệnh nhân tức thì trong quá trình TM.

Máy móc, trang thiết bị cũng có thể coi là 1 yếu tố đi kèm với công nghệ gây đau đớn khi nâng mũi bọc sụn. Nếu máy móc cũ, không đảm bảo chất lượng chuẩn cũng như vệ sinh thì dễ gây nên những cơn đau trong và sau khi nâng mũi.

2. Tay nghề bác sĩ

Việc gây vô cảm bằng cách tiêm tê chỉ là biện pháp tạm thời, giúp bạn không cảm thấy đau trong quá trình nâng mũi.

Sau phẫu thuật, cảm giác đau nhiều hay đau ít sẽ được quyết định bởi yếu tố kỹ thuật, tay nghề của bác sĩ trực tiếp thực hiện cho bạn.nâng mũi bọc sụn đau không

Nếu là một bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn kém thì thao tác lấy sụn sẽ không được nhanh gọn, thời gian tiến hành và hồi phục cũng kéo dài hơn.

Đặc biệt, một số người còn không tính toán được chính xác được số lượng sụn và vị trí cần lấy trước khi mổ.

Dẫn đến sự lúng túng trong quá trình thực hiện, có thể gây ra nhiều tác động đến cơ thể của bạn, khiến bạn sau phẫu thuật có thể cảm thấy đau đớn kéo dài.

3. Chăm sóc hậu phẫu

Chế độ chăm sóc hậu phẫu là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình hồi phục của mũi sau nâng.

Sau khi phẫu thuật nâng mũi bọc sụn, nếu bạn không chú ý đến chế độ ăn uống, vận động thì vết thương sẽ dễ bị sưng đau kéo dài.

Những thực phẩm khiến vết thương sưng và ngứa ngáy

Những thực phẩm khiến vết thương sưng và ngứa ngáy

Ngoài ra, nhiều trường hợp còn không biết cách vệ sinh mũi sau nâng, khiến vết mổ từ đó bị nhiễm trùng, mưng mủ, gây ảnh hưởng tới cả sức khỏe lẫn cấu trúc mũi.

Ngoài 3 nguyên nhân chính nêu trên, nâng mũi bọc sụn có thể còn đau đớn lâu hơn, khó hồi phục do yếu tố đến từ cơ địa của mỗi người.

III. Tips khắc phục nhanh chóng khi nâng mũi bọc sụn

Sau khi nâng mũi bọc sụn, chắc chắn trong khoảng thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy hơi sưng đặc biệt ở hai bên mắt, đau ở vùng mũi và vùng lấy sụn.

Cảm giác đau sẽ không quá trầm trọng nhưng cơn đau sẽ kéo đến dài và âm ỉ, gây ảnh hưởng xấu tới việc sinh hoạt, biểu cảm khuôn mặt.

Vì vậy để giúp cơ thể được thoải mái, dịu đi những cơn đau sau nâng mũi bọc sụn thì bạn cần nắm được một số tips sau:

1. Chườm đá giảm đau tức thì

Theo như các chuyên gia và bác sĩ khuyến cáo, việc chườm đá trong khoảng thời gian đầu sau nâng mũi bọc sụn sẽ giúp giảm thiểu tới 70% tình trạng sưng đau của bạn.

Tùy cơ địa mỗi người mà hiện tượng sưng đau có thể diễn ra nhiều hoặc ít. Tốt hơn hết bạn nên thực hiện chườm đá với tần suất khoảng 3 lần/ 1 ngày và trong 2 ngày liên tiếp ngay sau khi vừa nâng mũi xong.

Chườm lạnh giúp hạn chế sưng đau

Chườm lạnh giúp hạn chế sưng đau

Tuy nhiên khi thực hiện chườm đá sau phẫu thuật nâng mũi bọc sụn, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau để tránh mắc phải sai lầm làm mũi bị tổn thương hay nhiễm trùng:

 • Không để nước xâm nhập vào vết thương hở, dễ đẫn đến viêm nhiễm, mưng mủ.
 • Không chườm đá trực tiếp lên mũi, tránh tác động, va chạm dẫn đến lệch mũi.
 • Không dùng túi nilong bọc đá lại để chườm, nước và vi khuẩn theo đó vẫn có thể xâm nhập được.
 • Không nên chườm đá quá lâu, dễ dẫn đến phỏng lạnh.

2. Sử dụng thuốc giảm đau (theo chỉ định từ BS)

Để đề phòng việc cơ địa bạn xấu, có thể bị những cơn đau "hành hạ" quá nhiều, bác sĩ sẽ kê thêm 1 đơn thuốc giảm đau để khắc phục vấn đề này.

Điều chú ý ở đây là bạn cần uống đúng theo chỉ định của bác sĩ, tránh lạm dụng, dễ phát sinh ra những biến chứng xấu khác.

Uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ

Uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ

Ngoài ra, bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về chế độ sinh hoạt, ăn uống và theo dõi quá trình hồi phục tại nhà.

Bạn nên lưu ý trình bày với bác sĩ về các thành phần thuốc bạn bị dị ứng (nếu có) để bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp nhất.

IV. Cách phòng tránh đau đớn khi nâng mũi bọc sụn

Khi đi nâng mũi, có rất nhiều người lo sợ mình sẽ nằm trong số ít những trường hợp gặp phải tình trạng đau đớn kéo dài.

Tuy nhiên, để giảm thiểu sự cố này và yên tâm khi thực hiện nâng mũi bọc sụn, bạn có thể lên kế hoạch đề phòng sẵn ngay từ trước khi thẩm mỹ.

Sau đây là một vài yếu tố giúp quá trình thực hiện diễn ra nhẹ nhàng hơn, ít sưng đau và hồi phục nhanh chóng:

1. Lựa chọn BVTM nâng mũi uy tín

Để giúp quá trình nâng mũi bọc sụn diễn ra nhanh chóng và hạn chế tối đa cảm giác sưng đau, việc đầu tiên bạn cần làm chính là chọn được địa chỉ nâng mũi bọc sụn uy tín

Một trong những đơn vị thẩm mỹ nâng mũi bọc sụn được nhiều chị em ưa chuộng nhất hiện nay chính là BVTM Đông Á.

Lý do để Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á được các chuyên gia đánh giá cao và được các chị em tin dùng bởi:

 • Đội ngũ bác sĩ đều có chứng chỉ hành nghề do Bộ Y Tế cấp phép, kinh nghiệm dày dặn. Đặc biệt, bạn sẽ được tư vấn, thăm khám và thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ danh tiếng, thuộc Hiệp hội Thẩm mỹ và tái tạo gương mặt Hàn Quốc.

Đội ngũ bác sĩ trên 15 năm kinh nghiệm & Bộ Y Tế cấp phép

Đội ngũ bác sĩ trên 15 năm kinh nghiệm & Bộ Y Tế cấp phép

 • Công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất: Đông Á luôn cập nhật những công nghệ mới nhất và hiện đại nhất từ Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản. Những công nghệ này đều được kiểm định an toàn bởi tổ chức uy tín như FDA.
 • Quy trình thực hiện an toàn, không gây biến chứng: Đông Á áp dụng quy trình nâng mũi bọc sụn tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo về yếu tố kỹ thuật hiện đại lẫn vệ sinh vô trùng.
 • Chế độ bảo hành trọn đời: Đặc biệt, Đông Á cấp thẻ bảo hành nâng mũi để kiểm chứng và chịu trách nhiệm về dáng mũi của bạn sau nâng, bạn sẽ không cần phải đắn đo về tuổi thọ chiếc mũi của mình.

2. Tuân thủ các lời khuyên về chế độ chăm sóc

Ngoài việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ chất lượng, bạn còn cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ về chế độ hậu phẫu sau nâng mũi bọc sụn.

Việc này vừa giúp bạn giảm đau nhanh chóng sau nâng mũi, vừa quyết định thời gian hồi phục sau đó của bạn sẽ là bao lâu.

 • Tuyệt đối KHÔNG sử dụng các thực phẩm gây đau nhức, sưng tấy hay sẹo xấu như: Hải sản, đồ nếp, thịt bò, thịt gà,...và các đồ uống có chất kích thích như: rượu, cà phê, nước có gas,...
 • KHÔNG tự ý xoa bóp tại nhà để tránh ảnh hưởng đến dáng mũi.
 • Tuân thủ nẹp mũi trong 5 ngày để cố định form mũi tốt nhất.
 • Hạn chế nằm nghiêng, nằm sấp trong 7 ngày đầu sau nâng mũi.

Lưu ý tuân thủ mọi lời khuyên về chế độ chăm sóc sau nâng mũi bọc sụn

Lưu ý tuân thủ mọi lời khuyên về chế độ chăm sóc sau nâng mũi bọc sụn

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm giải đáp cho chị em về thắc mắc nâng mũi bọc sụn có đau không. Hi vọng từ những thông tin trên, mỗi người có thể ứng dụng hiệu quả và nâng mũi một cách an toàn nhất, không lo lắng về tình trạng đau đớn xảy ra. Nếu bạn còn thắc mắc gì về công nghệ nâng mũi bọc sụn đẹp trọn đời, hãy để lại thông tin để chuyên gia của Đông Á tư vấn miễn phí!

Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
Địa chỉ bệnh viện thẩm mỹ Đông Á
Hệ thống 8 chi nhánh 8:00 - 18:00

Hà Nội :

Số 212 Kim Mã, Q. Ba Đình

TP. HCM :

Số 218 Nguyễn Trãi, Phường 3, Q5

Hà Nội :

Số 212 Kim Mã, Q. Ba Đình

TP. HCM :

Số 69A Đường 3 tháng 2, Q. 10

Đà Nẵng :

Số 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê

Hải Phòng :

Số 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân

Nghệ An :

Số 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh

Cần Thơ :

Số 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều

Bình Dương :

688A Cách mạng Tháng Tám, P.Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

Thanh Hóa :

Số 103 Nguyễn Trãi, P.Ba Đình, TP Thanh Hoá

Bắc Ninh :

Số 519 - 521 Ngô Gia Tự, P.Tiền An,  TP Bắc Ninh
call BVTM DA