ĐÔNG Á - ĐẸP THEO CÁCH BẠN MUỐN

Nâng mũi bọc sụn cân cơ thái dương là gì? Ưu, nhược điểm

Nâng mũi bọc sụn cân thái dương là bước tiến mới trong kỹ thuật chỉnh hình và khắc phục nhược điểm mũi. Đây là phương pháp hạn chế nhiều biến chứng nguy hiểm về mũi do yếu tố cơ địa. Tình trạng mũi lộ sóng, đỏ đầu, da đầu mũi bị mỏng được hạn chế ở mức thấp nhất. Để biết chi tiết về thủ thuật tạo hình mũi này bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

I. Nâng mũi bọc sụn cân thái dương là gì?

Sụn cân cơ thái dương là lớp tế bào mỏng màu trắng bọc quanh lớp cơ dưới da tại vùng thái dương. Dòng sụn này có sự tương đồng với cấu trúc mạch máu, dễ lấy và dễ tạo hình.

Do đó sụn cân cơ được nhiều chuyên gia lựa chọn để tạo hình dáng mũi.

sụn cân thái dương

Vị trí sụn cân thái dương xuất hiện

Nâng mũi cân cơ thái dương hay nâng mũi bọc cân Fascia là thủ thuật chỉnh sửa dáng mũi toàn diện. Bác sĩ sẽ dùng sụn cân lấy từ da đầu khách hàng kết hợp sụn nhân tạo để tăng chiều cao sống mũivà bọc đầu mũi.

Phương pháp tạo dáng mũi tự nhiên và hạn chế tình trạng đầu mũi bị bóng đỏ, lộ sụn sau một khoảng thời gian.

II. Ai phù hợp nâng mũi bọc sụn thái dương?

Kỹ thuật nâng mũi bọc cân cơ thái dương thực chất là dùng sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo. Vì vậy thủ thuật tạo dáng mũi đẹp tự nhiên, phù hợp với tổn thể gương mặt.

Quá trình bọc mũi bằng sụn cân thái dương phù hợp với đối tương có:

  • Những ai có sống mũi thấp, tẹt, ngắn đồng thời da đầu mũi mỏng
  • Người có mũi bị biến dạng, lệch vẹo do tai nạn, nâng mũi hỏng khiến sụn bị tụt
  • Những ai mong muốn có dáng mũi cao nhưng vẫn giữ được nét mềm mại, tự nhiên.
nâng mũi bọc sụn thái dương

Một số nhược điểm phù hợp để nâng mũi bọc sụn thái dương

Tuy nhiên nâng mũi bọc sụn cân thái dương không phù hợp với tất cả đối tượng. Khách hàng chưa đủ 18 tuổi hay mắc chứng rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông không nên sửa mũi.

Ngoài ra, người bị cao huyết áp, tiền sử bệnh tim mạch, thái dương lõm, phụ nữ mang thái - cho con bú không nên làm mũi.

III. Quy trình nâng mũi bằng sụn cân cơ thái dương

Các bước nâng mũi bọc sụn cân thái dương kết hợp các thủ thuật khác nhau. Đơn vị thẩm mỹ uy tín cần thực hiện cẩn thận để hạn chế biến chứng. Dưới đây là quá trình bọc sụn khoa học nhất.

3.1. Khách hàng được thăm khám, tư vấn

Bác sĩ sẽ đánh giá khuyết điểm mũi và hình dạng thái dương cho khách hàng. Dựa trên kết quả thăm khám bác sĩ cân nhắc có nên dùng sụn cận cơ thái dương.

3.2. Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Để đảm bảo an toàn, trước khi can thiệp, bạn cần thăm khám sức khỏe tổng quát. Bác sĩ tiến hành thử phản ứng thuốc để hạn chế tình trạng dị ứng, sốc thuốc khi làm đẹp.

Khách hàng cần thông báo cho bác sĩ các trường hợp có tiền sử mắc các bệnh lý nội khoa, đang mang thai hay đang trong giai đoạn hành kinh.

khám sức khỏe tổng quát

Bác sĩ thực hiện khám sức khỏe trước khi thăm khám

3.3. Gây tê và sát trùng

Bạn sẽ được sát trùng vùng mũi, vùng thái dương trước khi phẫu thuật. Tiếp đó tiêm thuốc mê với liều lượng chỉ định để giảm cảm giác đau nhức, khó chịu.

3.4. Lấy sụn cân cơ thái dương

Dùng dao chuyên chuyên dụng rạch 1 đường nhỏ ở dưới chân tóc và trên vùng thái dương. Lựa chọn cân cơ thái dương phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đóng vết thương bằng chỉ sinh học để tránh nhiễm trùng.

3.5 Nâng mũi bọc sụn cân thái dương

Rạch 1 đường nhỏ ở vách ngăn mũi rồi đưa sụn nhân tạo, sụn cân cơ vào vị trí phù hợp. Hai loại sụn này sẽ được điều chỉnh sao cho dáng mũi tự nhiên và hài hòa nhất. Cuối cùng, vết mổ được khâu lại và khách hàng chuyển về phòng hậu phẫu.

nâng mũi bọc sụn cân thái dương

Sụn được lấy từ cơ thể kết hợp sụn tự thân tạo dáng mũi đẹp tự nhiên

3.6. Chăm sóc hậu phẫu

Bạn cần ở lại phòng hậu phẫu từ 2 - 3 tiếng để được chăm sóc và theo dõi. Trước khi trở về nhà, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách dùng thuốc cũng như một số biện pháp chăm sóc để vết thương nhanh lành, lên form chuẩn đẹp, tự nhiên.

IV. Chi phí khi nâng mũi bọc cân cơ thái dương

Chi phí nâng mũi bọc sụn cân dao động từ 20 - 30 triệu đồng. Mức phí phụ thuộc vào khuyết điểm mũi và quy trình thực hiện phẫu thuật. Phương pháp sửa mũi bọc sụn thái dương có thao tác phức tạp đòi hỏi sự tỉ mỉ.

Do đó bạn nên chọn đơn vị uy tín để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. 

V. Có nên nâng mũi bọc sụn cân thái dương?

Trong thẩm mỹ mũi, sụn tự thân được lựa chọn ở nhiều vị trí khác nhau. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bạn nên chọn sụn cân vì sụn dày, dễ lấy và tương thích nhanh với cơ thể.

Do đó nâng mũi bọc cân cơ thái dương ghi điểm với những điều như:

5.1. Ưu điểm

Nâng mũi bọc sụn cân thái dương tạo hình dáng mũi đẹp hài hòa với cấu trúc gương mặt. Khách hàng dùng sụn cân cơ thái dương với những ưu điểm như:

  • Hạn chế tình trạng mỏng da đầu mũi, bị lộ sóng mũi sau thẩm mỹ. Sụn cân cơ hạn chế biến dạng của sụn xương nhờ việc sử dụng sụn nhân tạo.
  • Duy trì dáng mũi lâu dài, giảm đáng kể các biến chứng có thể xảy ra trong nâng mũi như bầm ửng đỏ, sưng,…
nâng mũi bọc cân cơ thái dương

Sụn cân lấy từ cơ thể nên có tính tương thích cao

  • Phương pháp nâng mũi bọc sụn cân thái dương đơn giản, thời gian thực hiện khoảng 90 -100 phút.
  • Sử dụng tương thích với cơ thể nên không lo sợ vấn đề lây nhiễm, kích ứng, đào thải. Cân cơ mềm mại nhưng chắc chắn, giúp mũi sau khi nâng có thể bền lâu.
  • Ít bị co rút, duy trì độ đẹp lâu dài hơn.

5.2. Nhược điểm

Nâng mũi bọc sụn cân cơ thái dương không biến chứng, đạt hiệu quả về thẩm mỹ. Tuy nhiên phương pháp không phù hợp với người có thái dương hõm sâu. Sụn cân cơ thái dương chỉ khắc phục được khuyết điểm ở sống và đầu mũi, không thể tạo hình cho cánh mũi hay lỗ mũi.

BVTM Đông Á giúp khách hàng có cái nhìn khách quan về phương pháp nâng mũi bọc sụn cân thái dương. Hiện nay ngoài bọc sụn cân, các đơn vị thẩm mỹ uy tín sụn tự thân ở vành tai, vách ngăn mũi và sườn. Vì vậy để biết thêm về kỹ thuật làm đẹp hiện đại này hãy liên hệ với Đông Á ngay nhé!

Rate this post
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
call BVTM DA