Trang chủ » Thẩm mỹ mũi » Nâng mũi bao lâu thì lành hẳn? Tips để mũi sớm đẹp, hết sưng đau

Nâng mũi bao lâu thì lành hẳn? Tips để mũi sớm đẹp, hết sưng đau

Nâng mũi bao lâu thì lành là điều mà nhiều người luôn nóng lòng muốn biết, bởi ai ai khi làm dịch vụ nâng mũi cũng đều háo hức nhìn thấy kết quả trên khuôn mặt của mình một cách nhanh chóng. Hầu hết mọi người đều có thắc mắc về quá trình hồi phục và muốn biết quãng thời gian này thực sự mất bao lâu. Trên thực tế, không dễ để trả lời ngay vì sự phục hồi ấy còn xảy ra theo từng giai đoạn. 

I. Nâng mũi bao lâu thì lành?

Nâng mũi là một hình thức phẫu thuật thay đổi hình dạng của mũi. Kiểu phẫu thuật này có thể thay đổi xương, sụn, da hoặc cả 3 cấu trúc này của mũi.

Trước khi bắt đầu phẫu thuật, các bác sĩ sẽ phân tích rõ đặc điểm trên khuôn mặt của bạn, vùng da và kiểu dáng mà bạn muốn thay đổi. 

Nhiều người thực hiện nâng mũi vì một số lý do như sửa dị tật, khuyết điểm bẩm sinh, cải thiện tình trạng khó thở, trong khi đa số khác chỉ đơn giản vì tính thẩm mỹ trên khuôn mặt. nâng mũi bao lâu thì lành

Vậy nâng mũi bao lâu thì lành? Trung bình, nó sẽ mất khoảng 1 tháng để bình phục hoàn toàn với dáng mũi mới mềm mại và tự nhiên.

 • Từ 7-10 ngày: Quay lại cơ sở thẩm mỹ để cắt chỉ vì lúc này vết thương đã lành
 • Từ 3-4 tuần: Dáng mũi sẽ hình thành tự nhiên
 • Từ 1-3 tháng: Mũi đã lành hẳn, nâng mũi coi như hoàn tất

Lưu ý:Các mốc thời gian trên chỉ là con số ước tính cho thắc mắc nâng mũi bao lâu thì lành. Về cơ bản, thời gian lành thương thực tế của mũi sau khi nâng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cụ thể như dưới đây.

II.Nâng mũi bao lâu thì đẹp

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nâng mũi bao lâu thì đẹp, thời gian mũi vào form chuẩn đẹp, sang hãy tham khảo những thông tin dưới đây. Cụ thể:

 • Sau 2 ngày, mũi bị sưng và khó chịu

Để sở hữu form mũi chắc chắn, dài lâu như mong đợi, các bác sĩ sẽ thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa trong khi nâng mũi cho khách hàng. Thông thường, sau nâng mũi khách hàng sẽ cảm thấy hơi đau đớn, sưng tấy. Theo đó, 2 ngày sau nâng mũi, khách hàng có thể chườm đá để giảm sưng tấy, đau đớn.

 • Sau 7-10 ngày, bác sĩ tiến hành tháo nẹp mũi

Để định hình cấu trúc dáng mũi thẳng, chắc chắn, việc nẹp mũi sau khi nâng rất quan trọng. Thông thường, sau 7 – 10 ngày khách hàng sẽ được tháo nẹp và cắt chỉ. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp nâng mũi 7 ngày mà vẫn còn sưng. 

Để định hình cấu trúc mũi thẳng, chắc chắn, việc nẹp mũi trong 7-10 ngày vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, có 1 số trường hợp nâng mũi 7 ngày mà vẫn còn sưng. Dụng cụ nẹp mũi đóng vai trò quan trọng tham gia rvào quá trình hỗ trợ giúp các kết nối giữa chất liệu sụn độn cùng hệ thống mạch máu, mô xương tại mũi sớm có thể trở thành một phần thống nhất, khăng khít hơn.

Vì vậy, ở giai đoạn này khách hàng nên tránh vận động mạnh, gập đầu đột ngột. Ngoài ra, cũng không nên đeo kính, không trang điểm hay makeup…bởi sẽ làm ảnh hưởng không hề nhỏ tới dáng mũi và sự bền chắc sau đó.

Chưa kể, nếu không tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ, ăn các nhóm thực phẩm dễ gây mưng mủ, sưng đau hoặc để lại sẹo sau đó như: thịt gà, thịt bò, đồ nếp, rau muống, uống rượu bia… Chính vì vậy, bạn hãy thật cẩn trọng và nghiêm túc kiêng khem tránh tình trạng nâng mũi 7 ngày mà vẫn còn sưng, thực hiện theo đúng những gì bác sĩ đã hướng dẫn để sớm có tướng mũi đẹp sang trọn đợi.

 • Nâng mũi sau 2 tuần

Thông thường, khoảng 10 ngày sau nâng mũi khách hàng đã được cắt chỉ, tháng băng nẹp và dừng sử dụng các loại thuốc uống giảm sưng đau. Thế nhưng, không phải vì thế mà khách hàng được bung lụa hoàn toàn toàn. Bạn vẫn nên chú ý thận trọng để không làm ảnh hưởng đến dáng mũi.

 • Sau 4-6 tuần, dáng mũi tự nhiên và mềm mại như mong đợi

Sau khoảng 4 – 6 tuần sau nâng mũi. Form mũi đã được cải thiện, tướng mũi thanh thoát, khuôn mặt của chúng ta thêm hài hòa và cân đối đáng để. Đồng thời, những khuyết điểm trên khuôn mặt đã được cải thiện. Lúc này, bạn có thể tự tin, thoải mái hơn khi giao tiếp với người khác.

III. 4 yếu tố ảnh hưởng tới thời gian hồi phục của mũi sau nâng

Tình trạng sưng tấy ở đầu mũi có thể xảy ra khi mũi chưa hoàn toàn bình phục sau phẫu thuật.

Nhiều người mất tới 1 tháng để hiện tượng này biến mất hoàn toàn. Trong khi đó, số khác chỉ phải trải qua giai đoạn đau tấy trong vòng 1-2 tuần.

Như vậy, thời gian nâng mũi bao lâu thì lành rõ ràng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau. Sau đây là 4 yếu tố cơ bản nhất bạn nên lưu ý.

1. Phương pháp nâng mũi

Phương pháp nâng mũi là một trong những yếu tố đầu tiên quyết định đến quá trình làm mũi bao lâu thì hồi phục.

Hiện nay, nâng mũi có thể được thực hiện thông qua phẫu thuật (can thiệp dao kéo) hoặc không phẫu thuật (tiêm chất làm đầy, dùng chỉ). Mỗi cách này đều sẽ mang lại ảnh hưởng khác nhau đến khả năng phục hồi của mũi.phương pháp nâng mũi ảnh hưởng bao lâu thì lành

Do đó, việc chọn phương pháp thẩm mỹ là rất quan trọng và tốt nhất bạn không nên vội vàng đưa ra quyết định ngay nếu chưa tìm hiểu kỹ lưỡng.

2. Chế độ chăm sóc

Nhiều người tin tưởng vào phương pháp nâng song quên mất rằng chính họ cũng phải chăm sóc mỗi ngày để có một kết quả như ý. 

Các chuyên gia TM đều khẳng định rằng: Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nâng mũi bao lâu thì lành. chế độ ăn uống ảnh hưởng nâng mũi bao lâu thì lành

Bởi lẽ nếu chăm chút sai cách, mũi có thể sẽ gặp những biến chứng không mong muốn và thời gian lành thương càng lâu hơn.

3. Cơ địa từng người

Nâng mũi bao lâu thì lành, có nhanh hồi phục hay không cũng phụ thuộc phần lớn vào cơ địa của từng người. Cơ địa chính là cách mà cơ thể phản ứng với môi trường sống.

Điều này có nghĩa là khi bạn làm phẫu thuật nâng mũi, nếu cơ địa thích nghi tốt, nó sẽ góp phần rút ngắn thời gian hồi phục của mũi. 

Thông thường, đa số khách hàng sẽ chỉ mất 5-7 ngày là vết mổ sẽ không còn sưng đau. Trong khi đó, ở một số trường hợp khác, cơ địa “khó tính” hơn có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn.cơ địa từng người ảnh hương nâng mũi bao lâu ổn định

4. Chất lượng cơ sở thẩm mỹ

Nâng mũi tại một cơ sở thẩm mỹ không uy tín, bạn có thể sẽ phá hỏng mũi của mình và biến việc nâng mũi bao lâu thì lành càng khó xác định thời gian.

Một địa chỉ nâng mũi uy tín sẽ cam kết được chất lượng và độ an toàn – hai yếu tố quan trọng hàng đầu khi làm dịch vụ thẩm mỹ. Hãy tìm hiểu kỹ và chọn lựa cơ sở thẩm mỹ hàng đầu, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Những cơ sở này không chỉ có các bác sĩ chuyên môn cao mà còn sở hữu công nghệ và trang thiết bị hiện đại, sẽ giúp bạn nâng mũi an toàn và thành công.

III. Mũi nhanh đẹp, ổn định khi nâng tại BVTM Đông Á

Phẫu thuật mũi bao lâu thì lành không phải là nỗi lo ngại quá lớn đối với khách hàng làm dịch vụ tại BVTM Đông Á. Đây là cơ sở thẩm mỹ uy tín hàng đầu tại Việt Nam, cam kết sẽ giúp mũi bạn nhanh đẹp, chóng lành và sớm ổn định.

Feedback của khách hàng sau khi nâng mũi tại BVTM Đông Á

Feedback của khách hàng sau khi nâng mũi tại BVTM Đông Á

>>> ♻️♻️♻️ TÌM HIỂU THÊM: Nâng mũi khi về già, hậu quả là gì?

Đa số các khách hàng nâng mũi tại Đông Á đều có một trải nghiệm tuyệt vời vì:

 • Ứng dụng công nghệ cao để thẩm mỹ mũi.
 • Bác sĩ chuyên môn giỏi cùng đội ngũ chăm sóc nhiệt tình. 
Bác sĩ thẩm mỹ là người có nhiều năm trong kinh nghiệm thẩm mỹ

Bác sĩ thẩm mỹ là người có nhiều năm trong kinh nghiệm của PTTM

 • Vật tư y cụ nâng mũi đầy đủ, đảm bảo vệ sinh
 • Phòng ốc, cơ sở phẫu thuật sang trọng, tiêu chuẩn Quốc tế.

Cơ sở vật chất đạt chuẩn

Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế

Ứng dụng Công nghệ nâng mũi cấu trúc Nano, kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay

Ứng dụng Công nghệ nâng mũi cấu trúc Nano, kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay

Bởi vậy, hầu hết những ai đến nâng mũi tại đây đều không phải quá băn khoăn rằng mất bao lâu để mũi lành lặn, thời gian mũi lành sẽ luôn là ngắn nhất có thể.

Tất nhiên, ngoài yếu tố chủ quan (cơ địa), khách hàng cần phải có một chế độ chăm sóc hiệu quả và phù hợp để góp phần đẩy nhanh tiến trình này.

IV. Quá trình hồi phục “tức thì” của KH sau nâng mũi tại Đông Á

hình ảnh khi vừa nâng mũi xongHình ảnh mũi khi vừa nâng xong

2-3 ngày sau khi nâng mũi2-3 ngày sau khi nâng mũi

phương pháp nâng mũi phù hợp nhanh lànhPhương pháp nâng mũi phù hợp giúp mũi nhanh lành vết mổ

Nam khách hàng sau khi nâng mũi, chiếc mũi cao, thanh thoát, tự nhiên

Nam khách hàng sau khi nâng mũi, chiếc mũi cao, thanh thoát, tự nhiên

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi tân tiến nhất hiện nay được ứng dụng tại BVTM Đông Á

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi tân tiến nhất hiện nay được ứng dụng tại BVTM Đông Á không sưng, không đau, hợp phong thủy

Khách hàng Anh Đào feedback sau gần 1 tháng nâng mũi tại BVTM Đông Á

Khách hàng Anh Đào feedback sau gần 1 tháng nâng mũi tại BVTM Đông Á

Mũi “mới” trở nên mềm mại và tự nhiên hơn sau 1 tháng, khách hàng Trang Lương hài lòng với dịch vụ nâng mũi tại Đông Á

Mũi “mới” trở nên mềm mại và tự nhiên hơn sau 1 tháng, khách hàng Trang Lương hài lòng với dịch vụ nâng mũi tại Đông Á

Khách hàng tự tin về ngoại hình sau nâng mũi tại BVTM Đông Á

Khách hàng tự tin về ngoại hình sau nâng mũi tại BVTM Đông Á

V. Lưu ý khác về chế độ chăm sóc để mũi không sưng đau, sớm lành

Việc chăm sóc phù hợp là điều quan trọng bạn nên làm để thời gian nâng mũi bao lâu thì lành có thể được rút ngắn hơn. Nhằm giảm nguy cơ sưng tấy, chảy máu sau khi phẫu thuật, bạn nên thực hiện một số mẹo hữu ích dưới đây. 

 • Không vận động gắng sức như chạy bộ, thể dục nhịp điệu
 • Không dùng vòi tắm hoa sen tắm vòi hoa sen tác động nâng mũi bao lâu thì lành
 • Không xì mũi
 • Đánh răng nhẹ nhàng để hạn chế cử động của môi trên
 • Ăn thực phẩm giàu xơ, như trái cây, rau quả để tránh nguy cơ bị táo bón vì táo bón sẽ khiến bạn căng thẳng, điều này tạo áp lực lên vùng phẫu thuật
Nên bổ sung các loại trái cây, rau củ để cung cấp chất xơ cho cơ thể

Nên bổ sung các loại trái cây, rau củ để cung cấp chất xơ cho cơ thể

 • Không mặc áo phải chui qua đầu
 • Không đeo kính trên mũi ít nhất 4 tuần sau khi phẫu thuật
 • Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp vì tia UV có thể khiến da mũi bạn bị đổi màu vĩnh viễn
 • Không hút thuốc vì chất nicotin trong thuốc lá sẽ làm hạn chế lưu lượng máu khiến cơ thể tự chữa lành vết thương khó khăn hơn…hút thuốc ảnh hưởng nâng mũi bao lâu hết đau

Sau tất cả những lưu ý này, bạn cần có sự kiên nhẫn nhất định thay vì lo lắng quá nhiều về việc nâng mũi bao lâu thì lành. Hãy chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng và tuân thủ chế độ chăm sóc theo yêu cầu để có thể nhanh chóng nhìn thấy chiếc mũi đẹp của mình!

Có 0 bình luận bài Nâng mũi bao lâu thì lành hẳn? Tips để mũi sớm đẹp, hết sưng đau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact