Trang chủ » Thẩm mỹ mũi » Sau nâng mũi bao lâu thì tập gym và thể dục được?

Sau nâng mũi bao lâu thì tập gym và thể dục được?

Sau nâng mũi bao lâu tập gym được là thắc mắc của khách hàng yêu thích vận động, đam mê thể thao. Quá trình sửa mũi khiến họ thay đổi thói quen hằng ngày để điều dưỡng, tránh xa tổn thương nguy hiểm. Để giúp khách hàng làm rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn thông tin ở bài viết dưới đây.

I. Sau nâng mũi bao lâu thì tập gym, tập thể dục được?

Nâng mũi là quá trình tác động để chỉnh sửa dáng mũi hài hòa gương mặt. Kỹ thuật xâm lấn này khiến mũi bị tổn thương nên cần thời gian hồi phục. Trong thời gian hậu phẫu bạn cần chú ý đến vệ sinh, dinh dưỡng để vết thương mau lành.

Khách hàng được khuyến cáo không nên tập gym, động tác thể dục mạnh trong thời điểm nhạy cảm này. Những tác động mạnh từ các môn thể thao khiến mũi bị ảnh hưởng dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

nâng mũi bao lâu tập gym

Sau thời gian 3 – 5 tuần khách hàng mới nên tập gym cường độ cao

Vì vậy sau nâng mũi bao lâu tập gym cường độ bình thường thì câu trả lời là khoảng 3 – 5 tuần. Thời gian có thể lâu hơn dựa trên tốc độ hồi phục và kỹ thuật nâng mũi khách hàng áp dụng. Khi cơ thể dần hồi phục bạn hãy bắt đầu tập luyện bình thường nhé!

Nếu cố tình tập luyện không theo chỉ định từ bác sĩ thì lưu lượng máu trên mũi tập trung lớn. Vô hình chung khiến tình trạng sưng đau trở nên nghiêm trọng, quá trình hồi phục sẽ lâu hơn.

II. Lộ trình tập gym, thể dục sau nâng mũi khoa học

Thời gian nghỉ ngơi hợp lý là động lực để mũi mau lành, không xảy ra biến chứng về sức khỏe. Trong 3 – 5 tuần khách hàng tiến tới các động tác vận động nhẹ nhàng để tăng cường lưu thông máu.

Bạn không nên đốt cháy giai đoạn mà bắt đầu tập gym, thể dục theo đúng lộ trình dưới đây:

1. 7 ngày đầu không tập gym

Trong tuần đầu tình trạng mũi sưng đau, bầm tím gây khó khăn trong đời sống sinh hoạt. Phản ứng bình thường của cơ thể khi vừa chịu tổn thương ở vùng mũi trong, mũi ngoài.

Mũi đang ở thời điểm nhạy cảm nên hạn chế các cử động, tác động liên tục đến mũi. Nếu không tình trạng tụ dịch, chảy máu sau nâng mũi diễn ra nghiêm trọng. 

2. 7 – 14 ngày tập 20% so với bình thường

Sang tuần thứ 2, hiện tượng đau nhức, sưng tím có dấu hiệu thuyên giảm. Bạn cần tiến hành vận động nhẹ nhàng để tăng cường chuyển hóa dưới da. Tác động nhẹ nhàng giúp lượng máu phân bổ linh hoạt giúp vết thương mau hồi phục.

nâng mũi bao lâu thì tập gym được

Động tác tạ tay nhẹ nhàng giúp lưu thông máu hiệu quả

Thực chất nâng mũi bao lâu tập gym được thì bắt đầu sang tuần thứ 2. Tuy nhiên đó chỉ là những động tác gym nhẹ nhàng và bài tập thể dục đơn giản kích thích tuần hoàn. Trong đó phải kể đến động tác xoay khớp chân tay, dùng tạ đơn cho tay, chân, đi bộ chậm, đạp xe đạp trên không.

3. 14 – 21 ngày tập 50% khối lượng thông thường

Sang tuần thứ 3 hiện tượng sưng đau, bầm tím cải thiện đáng kể. Mũi được chỉ định cắt chỉ để ổn định form dáng. Tuy nhiên bạn vẫn được khuyến cáo nên tập nửa khối lượng so với ngày thường.

Động tác xoay người, tăng nhịp tim, tiết nhiều mồ hôi vẫn nên hạn chế. Điều này đảm bảo tốt nhất tốc độ, thời gian làm lành vết thương ở mũi.

4. 30 ngày tập 75% so với bình thường

Phẫu thuật nâng mũi sau 1 tháng đã lên form dáng hài hòa, tổn thương trên mũi gần như biến mất. Thời gian này thích hợp để kết hợp tập gym và động tác thể dục để tăng sức khỏe cho cơ thể.

Thông thường bài tập tạ chân, tạ tay hay động tác đạp xe, chạy chậm tăng nhịp tim được triển khai thực hiện. Khách hàng dần thích ứng với cường độ tập luyện bình thường để quay về nếp sinh hoạt cũ.

bài tập cardio

Ứng dụng bài tập cardio với mức độ phù hợp

>>> 📢📢📢 NÊN TÌM HIỂU: Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi là tốt nhất

Trong trường hợp động tác gym hoặc bài thể dục gây đau nhức mũi bạn nên dừng luyện tập ngay sau đó. Điều này đảm bảo chắc chắn vùng mũi không chịu bất cứ tổn thương nguy hiểm nào khác.

5. 60 ngày tập 100% động tác gym, thể dục

Sau 2 tháng phẫu thuật, dáng mũi cao, cân đối với gương mặt. Bạn có thể bung tỏa hết sức để tập gym, cardio, bơi lội, môn thể thao vận động bình thường. Mọi hoạt động giúp cơ thể cân bằng thể trạng, nâng cao đề kháng tốt nhất.

III. Bài tập gym và thể dục nên tránh sau nâng mũi

Bạn đã biết nâng mũi bao lâu tập gym, thể dục được thì cần chấp hành để có tốc độ hồi phục tốt nhất. Đừng quên tuân thủ lộ trình rèn luyện để không gây ra tổn thương nghiêm trọng đến mũi.

Dưới đây là một số bài tập được khuyến cáo hạn chế thực hiện sau sửa mũi:

3.1 Bài tập gây áp lực lên mũi

Mũi sau nâng nên giữ ở trạng thái nghỉ ngơi ổn định, không tạo ra áp lực lớn. Khi quay trở lại tập gym và thể dục bạn nên tránh động tác cúi người, nâng vật nặng, phát động lực lớn. Những động tác ngửa người, xoay trái không phù hợp để luyện tập thời gian này.

động tác cúi người

Thao tác cúi người khiến mũi chịu áp lực lớn

Nếu đốt cháy giai đoạn bằng bài tập không đúng cách khiến mũi bị bục chỉ, sưng đau, tụ dịch sau nâng mũi thậm chí lệch, vẹo. Điều này ảnh hưởng đến thời gian hồi phục và tính thẩm mỹ trên gương mặt.

3.2 Bài tập gym, thể dục cường độ mạnh

Những bài tập cường độ mạnh đòi hỏi các cơ hoạt động hết công suất để đáp ứng động tác. Trong khi đó mô cơ trên mũi đang chịu tổn thương sau phẫu thuật không thích hợp thích ứng với động tác lớn đó.

nâng mũi bao lâu thì tập thể dục được

Cần hạn chế bài tập phát lực lớn khi vừa nâng mũi

Vì vậy các môn thể thao như chạy marathon, chống đẩy, kéo xà, tập võ, bơi lội nên hạn chế tuyệt đối. Sau thời gian ổn định bạn mới từ từ áp dụng các động tác này hằng ngày.

3.3 Bài tập vận động liên tục

Những bài tập vận động liên tục như cardio kết hợp, thể dục nhịp nên kiêng sau 1 tháng. Theo nghiên cứu từ chuyên gia, bài tập này khiến máu đông hình thành, sưng đau trở nên nghiêm trọng. Khi đó tốc độ hồi phục mũi kéo dài và ảnh hưởng đến sinh hoạt.

IV. Tập gym sau nâng mũi cần chú ý điều gì?

Khách hàng đã tìm ra đáp án nâng mũi bao lâu tập gym được để giúp vết thương mũi hồi phục tốt nhất. Khi bước vào tập luyện bạn cần tuân thủ nghiêm túc lộ trình được khuyến cáo.

Ngoài ra cần bỏ túi những chú ý dưới đây để không tạo ra tổn thương nghiêm trọng:

  • Trong thời gian nghỉ dưỡng bạn nên tìm hiểu động tác gym bổ trợ sức khỏe sau nâng mũi. Đừng quên lưu lại thao tác, mức độ rèn luyện để lên kế hoạch cho bản thân tốt nhất.
chăm sóc sau nâng mũi

Tập luyện khoa học kết hợp với dinh dưỡng hợp lý

  • Lựa chọn bài tập phù hợp với từng giai đoạn hồi phục của mũi để cơ thể thích nghi nhanh chóng. Không tập luyện quá sức, cần phát động lực lớn và tiết nhiều mồ hôi tác động lên vết thương.
  • Tuân thủ cường độ tập luyện bác sĩ khuyến cáo để tổn thương trên mũi khôi phục tốt nhất.
  • Tập luyện cần kết hợp dinh dưỡng, vệ sinh đúng cách để mũi nhanh ổn định, lên form dáng hiệu quả.

Nâng mũi bao lâu tập gym đã được chúng tôi giải đáp chi tiết qua bài viết. Hy vọng với thông tin đó giúp bạn có cách chăm sóc, rèn luyện cơ thể sau nâng mũi tốt nhất. Để biết thêm về dịch vụ nâng mũi cao cấp hãy liên hệ với BVTM Đông Á để được tư vấn, hỗ trợ nhé!

Có 0 bình luận bài Sau nâng mũi bao lâu thì tập gym và thể dục được?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact