Menu
đẹp theo cách bạn muốn
Trang chủ » Thẩm mỹ mũi » Tập mewing có giúp mũi cao không? Cách tập mewing mũi cao
Banner

Tập mewing có giúp mũi cao không? Cách tập mewing mũi cao

Mewing mũi cao là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn để cải thiện dáng mũi, giúp mũi trông cao hơn, thon gọn hơn. Vậy trên thực tế, Tập mewing có giúp mũi cao không và  cách tập mewing mũi cao thế nào cho hiệu quả? Tham khảo bài viết dưới đây của thẩm mỹ Đông Á để biết cách tập mewing đúng cách. 

I. Mewing là gì?

Mewing là phương pháp đặt lưỡi, thuật ngữ là “PROPER TONGUE POSTURE”.

Đây là một phương pháp được phát minh bởi giáo sư Mike Mew, đại diện cho trường phái Orthotropics, gồm nhiều bài tập đặt lưỡi giúp điều chỉnh tư thế mặt và miệng, từ đó giúp làm thon gọn gương mặt, nâng cao sống mũi và xương hàm mà không cần phẫu thuật.

Khi luyện tập theo phương pháp mewing, cần kiên trì và thực hiện đúng cách thời gian dài mới đạt được hiệu quả. 

Khi ở trạng thái nghỉ ngơi, các cơ mặt và lưỡi được thả lỏng, trong lúc này, toàn bộ lưỡi sẽ hạ xuống.

Tuy nhiên, khi tập mewing, bạn phải đưa gần hết chiều dài của lưỡi nóc xương hàm trên. Khi đặt lưỡi, tuyệt đối không để lưỡi chạm vào mặt sau của răng cửa.

Tiếp theo, bạn cần cố gắng giữ trạng thái này liên tục trong suốt thời gian ngậm miệng, duy trì thời gian dài để đạt được hiệu quả như mong đợi.

Mewing là gì

Mewing là gì

II. Tập mewing có giúp mũi cao không?

Tập mewing giúp mũi cao, đầu mũi nhỏ lại hay không? Theo các chuyên gia, việc tập mewing đúng kỹ thuật mang lại rất nhiều lợi ích.

Trong đó, một trong những thay đổi đáng kể nhất là giúp đẩy cao xương hàm ra phía trước, giúp sống mũi lộ rõ hơn, cải thiện tình trạng hô hấp tốt hơn.

Phương pháp mewing mũi cao

Phương pháp mewing mũi cao

Khi luyện tập mewing mũi cao, thông qua các tác động của lưỡi, cấu trúc xương hàm sẽ được đẩy dần về phía trước, giúp mũi của chúng ta trông cao hơn thời điểm trước khi tập.

Bên cạnh đó, luyện tập mewing còn giúp đường thở được mở rộng, cải thiện tình trạng viêm mũi, viêm xoang. 

Nếu duy trì động tác tập mewing cho mũi cao đúng cách trong thời gian dài, gương mặt của bạn sẽ chiều sâu hơn, dần trở nên thon gọn và thanh thoát hơn.

Bên cạnh đó, xương hàm cũng được đẩy cao, nhô ra phía trước giúp cải thiện cả tình trạng cằm lẹm, lệch khớp cắn.

III. Cách tập mewing mũi cao

Để giúp mũi cao lên, bạn cần biết cách tập mewing cho mũi cao đúng tư thế, duy trì đều đặn thời gian dài. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tập mewing mũi cao đúng chuẩn để cải thiện tình trạng mũi thấp tẹt.

1. Thời gian tập

Thời gian tập mewing nâng mũi bao lâu để đạt được hiệu quả tối ưu nhất? Theo các chuyên gia, để tăng hiệu quả khi luyện tập mewing mũi thon, bạn nên thực hiện mewing khoảng 20-30 phút mỗi ngày.

Khi đã thực hiện thành thục, bạn có thể tăng thời gian thực hiện lên theo từng tuần để rút ngắn thời gian luyện tập.

Đồng thời, nếu được, hãy luyện tập mewing mọi lúc mọi nơi, đưa mewing trở thành thói quen hàng ngày của mình để việc luyện tập trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Khi luyện tập, cần chắc chắn động tác lưỡi của bạn được đặt chính xác để đạt được hiệu quả như mong muốn. Bởi lẽ, nếu đặt lưỡi sai khi tập mewing giúp mũi cao có thể gây tác dụng ngược, ảnh hưởng đến cấu trúc xương vùng mặt.

2. Các bước tập mewing mũi cao

Tập mewing mũi cao khá đơn giản. Dưới đây là bài tập mewing mũi cao mà bạn có thể thực hiện để cải thiện dáng mũi:

  • Bước 1: Khép 2 môi từ từ lại với nhau
  • Bước 2: Đẩy hàm răng dưới về sau sao cho hàm răng trên nằm ở vị trí trước so với hàm trên với một khoảng cách giữa hai hàm chỉ khoảng 0.5mm.
  • Bước 3: Lưỡi đưa lên trên vòm miệng sao cho lưỡi thả lỏng, ôm trọn vòm miệng
  • Bước 4: Đầu lưỡi đặt ở phần nướu răng hàm trên, tuyệt đối không để lưỡi được chạm vào phần răng cửa. 

Khi mới luyện tập mewing mũi cao, bạn sẽ mất nhiều thời gian để làm quen với việc luyện tập. Tuy nhiên, sau khi đã quen dần với động tác này, bạn có thể duy trì luyện tập mọi lúc, mọi nơi mà không ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày. 

IV. Những lỗi cần tránh khi tập Mewing mũi cao

Tập mewing cho mũi cao là một trong những phương pháp đơn giản, dễ thực hiện nhưng nhiều người vẫn mắc lỗi khi thực hiện. Một số lỗi thường mắc trong quá trình tập mewing có thể kể đến như:

1. Đặt sai tư thế lưỡi 

Đặt sai tư thế lưỡi là một trong những vấn đề thường gặp nhất khi tập mewing mũi cao. Khi mới luyện tập, người tập thường có xu hướng chủ quan, chỉ đọc qua hướng dẫn các bước thực hiện rồi làm theo ngay, không điều chỉnh tư thế cho phù hợp, không đọc kỹ lưu ý khi thực hiện.

Một trong những lỗi sai cơ bản nhất, đó là khi đặt lưỡi, mọi người hay đặt lưỡi chạm lên vòm họng phía trên, khiến lực không thể tác động lên vùng xương hàm. Sau thời gian dài luyện tập, hiệu quả mang lại không như mong muốn hoặc không mang lại hiệu quả. 

Cách đặt lưỡi đúng khi mewing

Cách đặt lưỡi đúng khi mewing

2. Thở bằng miệng

Thở bằng miệng là một thói quen xấu gây ảnh hưởng đến kết quả luyện tập. Trong một số trường hợp, việc thở bằng miệng trong thời gian mewing có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc xương, mô mềm và sức khỏe của người tập.

Theo đó, thở bằng miệng là nguyên nhân phổ biến nhất khiến xương hàm bị thay đổi cấu trúc, cung hàm và vòm họng cũng bị thay đổi vì thói quen xấu này.

Do vậy, thói quen thở bằng miệng nên được loại bỏ sớm để quá trình mewing đạt được kết quả như mong muốn, đó là đẩy xương hàm ra phía trước, nâng cao sống mũi.

3. Không đủ kiên nhẫn

Luyện tập mewing là cả một quá trình, không phải chỉ ngày một ngày hai là có thể ngay lập tức thấy được hiệu quả. Thay vào đó, bạn cần duy trì luyện tập liên tục trong thời gian dài.

Thông thường, người luyện tập phương pháp mewing để nâng mũi thường phải duy trì phương pháp này trong ít nhất 6 tháng, thậm chí là nửa năm mới thấy được sự thay đổi rõ rệt.

Do vậy, nếu không đủ kiên nhẫn, không đủ nhẫn nại, rất khó để thực hiện thành công phương pháp này.

4. Sử dụng quá nhiều lực tác động lên 2 hàm

Bên cạnh đó, một trong những sai lầm phổ biến thường gặp nhất khi tập mewing, đó là sử dụng lực mạnh tác động lên 2 xương hàm. Khi tập mewing mũi cao, không cần thiết phải ép quá nhiều lực lên hai xương hàm.

Do vậy, trong quá trình luyện tập, bạn không nên cố gắng nghiến chặt răng mà hãy thả lỏng, đặt lưỡi đúng vị trí.

V. Biến chứng có thể xảy ra nếu tập mewing nâng mũi sai cách

Mewing là phương pháp đòi hỏi người luyện tập phải kiên trì, thực hiện liên tục, thường xuyên trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu thời gian dài mà lại tập sai động tác có thể gây ra một số biến chứng như:

  • Đau cơ hàm, đau lưỡi khiến cho việc ăn uống, giao tiếp trở nên khó khăn hơn
  • Dị cảm nuốt mang đến cảm giác như có gì đó mắc kẹt trong họng, gây cảm giác vướng, khó chịu, buồn nôn
  • Lệch mặt là biến chứng nguy hiểm nhất khi tập mewing sai cách, khiến cho mũi không cao lên mà còn khiến cho mặt bị lệch. Trường hợp này, phải can thiệp phẫu thuật chỉnh hình mới có thể khắc phục được.

VI. Cải thiện dáng mũi nhanh chóng, hiệu quả tại TMV Đông Á

Tập mewing không giúp xương mũi cao lên. Thay vào đó, quá trình tập chỉ giúp đẩy cao xương hàm ra phía trước, giúp xương mũi lộ rõ hơn sau quá trình.

Với những đối tượng không có sống mũi hoặc mũi nhiều khuyết điểm như: cánh mũi to, mũi hếch,…phương pháp này chưa thể giúp khắc phục được.

Bên cạnh đó, phương pháp mewing phải duy trì thời gian dài, ít nhất từ 6 tháng đến vài năm mới có thể thấy được hiệu quả. Với những ai không có nhiều thời gian, không đủ kiên nhẫn, phương pháp này gần như không mang lại hiệu quả.

Thay vào đó, bạn có thể tham khảo lựa chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để nâng cao sống mũi, khắc phục toàn bộ những khuyết điểm trên mũi để tự tin hơn với nhan sắc của mình.

Phẫu thuật thẩm mỹ có ưu điểm là nhanh chóng, hiệu quả cao, duy trì thời gian dài. Nếu được thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ uy tín, được hỗ trợ bởi công nghệ hiện đại, hiệu quả nâng mũi có thể kéo dài đến 20 năm.

Phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp nâng mũi tân tiến, hiện đại nhất

Phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp nâng mũi tân tiến, hiện đại nhất

Thẩm mỹ Đông Á chính là một trong những địa chỉ thẩm mỹ uy tín mà khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn để sử dụng dịch vụ nâng mũi, cải thiện dáng mũi.

Với quy trình chuẩn y khoa ứng dụng công nghệ hiện đại, thẩm mỹ viện Đông Á đã phẫu thuật thành công hàng ngàn ca nâng mũi. Dưới đây là ưu điểm trong dịch vụ nâng mũi tại Thẩm mỹ Đông Á:

1. Nâng mũi quy trình chuẩn y khoa

Thẩm mỹ Đông Á là hệ thống thẩm mỹ chuẩn y khoa tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Theo đó, mọi quy trình thăm khám, phẫu thuật,… đều được thực hiện theo các bước tiêu chuẩn.

Quy trình này đã được Bộ Y tế đánh giá chất lượng, kiểm định, cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng. 

Theo đó, trước khi phẫu thuật, khách hàng được kiểm tra sức khỏe tổng quát, làm các xét nghiệm cần thiết, thử phản ứng thuốc. Điều này nhằm kiểm tra xem thời điểm hiện tại, khách hàng có đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện thẩm mỹ không.

Quy trình nâng mũi chuẩn y khoa, đảm bảo an toàn cho khách hàng

Quy trình nâng mũi chuẩn y khoa, đảm bảo an toàn cho khách hàng

2. Ứng dụng công nghệ Nano tân tiến

Công nghệ Nano độc quyền được ứng dụng trong quy trình nâng mũi tại Đông Á. Công nghệ Nano mang đến những giải pháp mới, giúp tối ưu quy trình, tăng hiệu quả thẩm mỹ.

Công nghệ nâng mũi Nano tân tiến mang lại hiệu quả đột phá

Công nghệ nâng mũi Nano tân tiến mang lại hiệu quả đột phá

Theo đó, công nghệ Nano độc quyền mang đến những điểm ưu việt như sau:

  • Khắc phục mọi khuyết điểm mũi: Khách hàng được thiết kế dáng mũi chuẩn tỷ lệ vàng, phù hợp với khuôn mặt theo công thức riêng; mũi được tái cấu trúc toàn diện giúp khắc phục toàn bộ khuyết điểm trên mũi, khung định hình medpor được sử dụng giúp mũi vào form nhanh chóng, ổn định sau nâng.
  • Không sưng đau, không chảy máu: công nghệ dao mổ plasma khóa đông mạch máu (không gây chảy máu), không xâm lấn vào sâu bên trong nên hạn chế tổn thương; chiếu tia plasma lạnh giảm sưng đau, kích thích tăng sinh tế bào, rút ngắn thời gian phục hồi sau nâng mũi.
  • Không để lại sẹo: vết thương được khâu bằng chỉ vi phẫu 0.01mm với cơ chế chống sẹo nên sau khi vết thương lành hẳn, sẹo gần như tàng hình, rút ngắn thời gian hồi phục.

3. Bác sĩ trực tiếp thực hiện

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Đông Á đều là những người có kinh nghiệm trên 15 năm trong ngành.

Các bác sĩ được đào tạo chính quy qua trường lớp, có chứng chỉ hành nghề, có đủ kỹ năng, kinh nghiệm để thiết kế dáng mũi cho khách hàng, trực tiếp thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Một số bác sĩ phẫu thuật giỏi đang làm việc tại Đông Á có thể kể tên như: Bác sĩ Felix Trần, Bác sĩ Kevin Phạm, Bác sĩ Robert Nguyễn,…

Trong thời gian hành nghề, các bác sĩ vẫn tiếp tục cập nhật kiến thức mới, xu hướng thẩm mỹ mới thông qua quá trình tu nghiệp ở nước ngoài để mang đến cho khách hàng dịch vụ thẩm mỹ tân tiến, chất lượng cao với chi phí phù hợp.

Bác sĩ phẫu thuật nâng mũi trên 15 năm kinh nghiệm

Bác sĩ phẫu thuật nâng mũi trên 15 năm kinh nghiệm

4. Sử dụng sụn mũi cao cấp 

Loại sụn sinh học cao cấp nhất được sử dụng trong quá trình nâng mũi, bao gồm: Sụn Biosoft (Hàn Quốc), sụn Suriform (Mỹ), Nanoform (Mỹ). Tất cả đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu và lưu hành tại Việt Nam.

Đồng thời, tất cả loại sụn mũi này đều đã được FDA chứng nhận an toàn với sức khỏe của người dùng, độ tương thích cao với cơ thể.

Sụn nâng mũi cao cấp, đã được FDA chứng nhận an toàn

Sụn nâng mũi cao cấp, đã được FDA chứng nhận an toàn

5. Giá thành hợp lý 

Giá nâng mũi tại thẩm mỹ Đông Á phụ thuộc vào từng dịch vụ khách hàng lựa chọn. Theo đó, giá nâng mũi tại Đông Á cụ thể như sau:

Dịch vụ

Chi phí (VNĐ)

Nâng mũi S-line/L-line 3D29.000.000
Nâng mũi cấu trúc 4D35.000.000
Nâng mũi cấu trúc Idol Line46.000.000
Nâng mũi cấu trúc Idol line surgiform62.000.000
Nâng mũi 6D không đau – Nanoform59.000.000
Nâng mũi 6D không đau – Surgiform74.000.000
Nâng mũi 6D VIP84.000.000
Nâng mũi sụn sườn bán phần (chất liệu hàn quốc)55.000.000
Nâng mũi sụn sườn – Nanoform79.000.000
Nâng mũi sụn sườn – Surgiform94.000.000
Nâng mũi sụn sườn 100%98.000.000
Nâng mũi sụn sườn (VIP,PERFECT…)150.000.000
Chỉnh hình mũi phức tạp (Phẫu thuật hỏng,tai nạn, sứt môi, vẹo, gồ, hếch….)75.000.000
Thu nhỏ cánh mũi (Cuộn/cắt cánh mũi)6.000.000
Tạo hình/thu nhỏ đầu mũi12.000.000
Mài gồ, chỉnh xương siêu âm15.000.000
Nhóm mũi – Dịch vụ sửa lại5.000.000
Nhóm mũi – Dịch vụ sửa lại khó15.000.000
Bóc tách silicon mũi20.000.000
Bóc tách chỉ nâng mũi15.000.000
Tháo chất liệu mũi7.000.000
Ghép trung bì mũi riêng lẻ25.000.000
Phẫu thuật lệch vách ngăn mũi15.000.000
Ghép sụn cánh mũi15.000.000
Ghép trung bì mũi kết hợp trong quá trình nâng mũi10.000.000
Ghép sụn nền mũi30.000.000
Nhóm mũi – Chất liệu Nanoform15.000.000
Nhóm mũi – Chất liệu Surgiform25.000.000

Lưu ý: Bảng giá này chưa bao gồm khuyến mãi. Khách hàng có nhu cầu nâng mũi nên đến trực tiếp cơ sở chi nhánh của Đông Á để được bác sĩ tư vấn hoặc gọi lên hotline của TMV Đông Á để được báo giá chính xác.

Mewing làm mũi cao cần duy trì thực hiện thời gian dài, từ 6 tháng đến vài năm mới thấy được hiệu quả. Với những người có dáng mũi nhiều khuyết điểm, áp dụng phương pháp mewing là không hiệu quả. Do vậy, nếu bạn muốn cải thiện dáng mũi nhanh chóng, an toàn và duy trì hiệu quả lâu dài, liên hệ với thẩm mỹ viện Đông Á để được bác sĩ tư vấn, thăm khám và phẫu thuật thẩm mỹ cải thiện dáng mũi, khắc phục khuyết điểm.

Có 0 bình luận bài Tập mewing có giúp mũi cao không? Cách tập mewing mũi cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Đông Á hợp tác chiến lược toàn diện cùng Kangnam phát triển hệ thống viện thẩm mỹ trên toàn quốc

Đông Á hợp tác chiến lược toàn diện cùng Kangnam phát triển hệ thống viện thẩm mỹ trên toàn quốc

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN VỚI BVTM KANGNAM

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN VỚI BVTM KANGNAM

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Bác sĩ hút mỡ Đông Á: Chuyên gia PTTM vóc dáng số 1 Việt Nam

Bác sĩ hút mỡ Đông Á: Chuyên gia PTTM vóc dáng số 1 Việt Nam

Tiêm meso giá bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng đến giá tiêm meso

Tiêm meso giá bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng đến giá tiêm meso

Tiêm meso Đông Á ở Nghệ An có tốt không

Tiêm meso Đông Á ở Nghệ An có tốt không

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact