ĐÔNG Á - ĐẸP THEO CÁCH BẠN MUỐN

Biến chứng lộ sụn tai đầu mũi: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả!

Lộ sụn tai đầu mũi là biến chứng nguy hiểm sau phẫu thuật nâng mũi. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ của khuôn mặt bạn. Do đó, cần có biện pháp xử lý kịp thời nhất. Bài viết dưới đây BVTM Đông Á sẽ giúp bạn tìm hiểu về hiện tượng này nhé.

I. Biểu hiện lộ sụn tai đầu mũi

Lộ sụn tai đầu mũi

Lộ sụn tai đầu mũi do đâu

Sau khi bọc sụn tai đầu mũi nếu bạn xuất hiện những biểu hiện dưới đây, thì nên đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín hay bệnh viện để được xử lý kịp thời:

 • Vùng mũi ửng đỏ, đau rát kéo dài.
 • Dáng mũi tương lỏng lẻo, kém ổn định và không có độ vững chắc, cố định.
 • Đầu mũi nổi mụn, nhọn hơn bình thường và dáng mũi bị siêu vẹo, lệch một bên.
 • Nhìn thấy được sụn nâng ở đầu mũi nổi cao với các nếp hằn rõ rệt.
 • Nguy hiểm hơn là mũi bị sưng tấy, chảy máu và mưng mủ, lở loét.

Thông thường, những biểu hiện lộ sụn tai đầy mũi sẽ xuất hiện sau khoảng 1 tuần khi nâng mũi. Vì vậy, khách hàng nên quan sát và theo dõi tình trạng mũi của mình để tránh những rủi ro nghiêm trọng xảy ra.

II. Nguyên nhân gây lộ sụn tai đầu mũi

2.1 Kỹ thuật nâng mũi

Ngày nay đã có nhiều công nghệ nâng mũi khác nhau. Ngoài những kỹ thuật hiện đại, tiên tiến mang loại hiệu quả và an toàn. Cũng có không ít những cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ áp dụng phương pháp nâng mũi truyền thống, lạc hậu. Tiềm ẩn nhiều rủi ro và nguy cơ biến chứng, trong đó có lộ sụn tai đầu mũi.

Phương pháp nâng mũi bằng sụn tai được đánh giá là an toàn và ít gây biến chứng hơn so với nâng mũi sụn nhân tạo. Tuy nhiên, tình trạng lộ sụn vẫn có thể xảy ra nếu kỹ thuật và công nghệ thực hiện kém.

Lộ sụn tai đầu mũi

Do tay nghề bác sĩ và cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng

2.2 Tay nghề của bác sĩ

Nâng mũi sụn tai là kỹ thuật phức tạp, trước khi đưa chất liệu độn vào khoang mũi. Bác sĩ thực hiện phải tính toán kích thước sụn mũi cần dùng, cấu trúc mũi. Do đó, nếu tay nghề bác sĩ kém, không có kỹ năng và chuyên môn.

Khi định hình sụn mũi có thể quá dài hoặc dày, kiến cho đầu mũi bị kéo căng gây ra hiện tượng lòi sụn. Bên cạnh đó, nếu đặt sụn không đúng vị trí thì khi có va chạm hoặc tác động đến mũi dẫn tới lộ sụn.

2.3 Chất liệu sụn và quy trình phẫu thuật

Lộ sụn tai đầu mũi

Do chất liệu sụn kém chất lượng

👉👉👉 XEM THÊM: Giá nâng mũi bọc sụn tai hết bao nhiêu tiền

Thông thường, sụn tai sẽ được kết hợp cùng sụn nhân tạo để tạo lên dáng mũi hoàn hảo. Tuy nhiên, sụn nhân tạo có chất liệu cứng, khiến cho dáng mũi không chỉ bị thô mà còn bào mòn vùng da mũi. Từ đó, dẫn đến lộ sụn tai sau một thời gian thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, trước khi nâng mũi không được khử trùng, khử khuẩn cũng khiến cho vùng da mũi bị tổn thương. Cũng như không đảm nhiệm tốt chức năng bọ, bảo vệ và giữ sụn. Vì vậy, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, mưng mủ, vừa dẫn tới lộ sụn tai đầu mũi.

III. Lộ sụn tai đầu mũi có nguy hiểm không?

Lộ sụn tai đầu mũi

Lộ sụn tai đầu mũi có nguy hiểm không

♻️♻️♻️ TÌM HIỂU THÊM: Những biến chứng nâng mũi bằng sụn tai

Nhìn chung, lộ sụn tai đầu mũi là hiện tượng biến chứng mà rất nhiều khách hàng đang gặp phải. Bạn cần phải nhanh chóng có những biện pháp điều trị kịp thời để bảo vệ thẩm mỹ cho khuôn mặt và sức khỏe.

Lộ sụn tai đầu mũi là biến chứng phổ biến. Lúc này, bạn cần đến các cơ sở thẩm mỹ chuyên khoa để bảo vệ thẩm mỹ cho khuôn mặt và sức khỏe.

 • Thay đổi hình dáng mũi: Khi bị thay đổi cấu trúc mũi, bạn cần phải thực hiện phẫu thuật lần nữa để cải thiện dáng mũi.
 • Lộ sụn tai đầu mũi gây ảnh hưởng đến chức năng hô hấp của cơ thể khách hàng.
 • Triệu chứng này nếu đi kèm với nhiễm trùng có thể dẫn đến hoại từ. Từ đó, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của bạn.
 • Hơn nữa, lộ sụn tai cũng gây chèn ép lên dây thần kinh. Thậm chí gây liệt cơ mặt, ảnh hưởng đến thị lực.

IV. Cách xử lý nâng mũi bị lộ sụn tai đầu mũi

Lộ sụn tai đầu mũi

Nâng mũi tại cơ sở uy tín

Để khắc phục tình trạng nâng mũi bị lộ sụn tai, hiện có 2 cách phổ biến áp dụng cho những trường hợp cụ thể như:

 • Trường hợp sụn chưa lộ hẳn ra ngoài.

Nếu sụn chưa lộ ra hẳn bên ngoài mà chị “lấp ló” nhẹ ở đầu mũi. Bác sĩ sẽ kê thuốc uống chống viêm trong khoảng 2 tuần. Sau đó, sẽ tiến hành phẫu thuật để loại bỏ sụn cũ. Lúc này, khách hàng sẽ được thay thế bằng sụn tự thân khác để đảm bảo an toàn. Một số trường hợp có thể phải kết hợp ghép thêm da và mô vào phần đầu mũi.

 • Trường hợp sụn đã lộ hẳn ra ngoài: Nếu sụn đã lộ hẳn ra ngoài, bác sĩ cần tiến hành bỏ sụn ngay lập tức. Sau đó, bạn sẽ được uống thuốc chống viêm một thời gian. Khi vùng mũi đã ổn định, bạn cần tái khám để kiểm tra, đánh giá cấu trúc mũi và lựa chọn phương pháp sửa mũi phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin giải đáp về hiện tượng lộ sụn tai đầu mũi. Mong rằng với những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa BVTM Đông Á đã giúp khách hàng hiểu hơn về tình trạng này. Các dấu hiệu thường gặp, nguyên nhân gây ra và cách khắc phục hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 1900.6499 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất!

Rate this post
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
call BVTM DA