Trang chủ » Thẩm mỹ môi » Môi dày thì sao? Đẹp hay xấu? Ý nghĩa tướng số đàn ông/phụ nữ

Môi dày thì sao? Đẹp hay xấu? Ý nghĩa tướng số đàn ông/phụ nữ

Hiện nay không hiếm gặp người đàn ông hay phụ nữ sở hữu cánh môi dày, căng mọng. Vậy khuôn môi đầy đặn đẹp hay xấu? Tướng số như thế nào? Làm cách nào để khắc phục tình trạng môi to, dày hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp từng thắc mắc ở bài viết dưới đây nhé! 

I. Môi dày là như thế nào?

Người có đôi môi dày với cấu tạo 2 cánh môi đầy đặn, kích thước to.. Khi quan sát thì khẩu tướng dày là điểm mọi người dễ chú ý nhất. Ngoài thiết diện 2 cánh môi lớn, thì dáng môi này có 2 đường viền đậm, mở rộng ở trên – dưới.

Theo phân tích từ các chuyên gia, khẩu tướng dày do cấu tạo mô ở môi lớn hơn bình thường gấp 3 – 4 lần. Mô cơ dày nên lớp biểu bì bên ngoài môi hay có tình trạng thâm, tróc da, nứt nẻ.

Nếu môi dày thành mỏng bạn chỉ cần điều chỉnh hoặc make up khéo léo có thể khắc phục hoàn hảo. Thậm chí còn tăng vẻ đẹp gợi cảm, quyến rũ cho gương mặt, Ngược lại khẩu tướng dày quá mức thì đó xếp vào danh sách dị dạng cần tìm biện pháp để giải quyết.

II. Xét theo thẩm mỹ, môi dày đẹp hay xấu?

Hiện nay đôi môi dày là đẹp hay xấu vẫn còn là câu bỏ ngỏ đối với khách hàng. Chỉ biết rằng khẩu tướng dày khi dung hòa với đường nét gương mặt là điểm sáng về ngoại hình. Tuy vậy việc sở hữu khẩu tướng dày đẹp hay xấu còn dựa trên tiêu chí sau:

 • Khoảng cách cánh môi trên – dưới: Môi dưới và môi trên cần chênh lệch nhau trong khoảng từ 0.7 – 1.5 lần. Nếu khoảng cách môi trên và dưới vượt qua khoảng trên thì đó là dáng môi xấu.
 • Độ dày môi trên nên ở mức 1.5 – 1.7cm còn môi dưới dày là 2,5 – 3.5cm là phù hợp.
môi dày hay môi mỏng

Khẩu tướng dày phụ thuộc vào vị trí trên gương mặt

 • Khẩu tướng nên hài hòa với các vị trí trên gương mặt để có sự đồng điệu. Miệng chỉ nên bằng 1/13 – 1/12 thiết diện gương mặt.
 • Môi dày nhưng khi khép miệng mà viền môi vẫn đồng đều thì form ổn định. Nếu lệch form môi thì khẩu tướng dày sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Từ các tiêu chí đánh giá môi dày xấu hay đẹp bạn đã xác định được khẩu tướng của mình. Dựa trên đánh giá đó bạn sẽ đưa ra hướng giải quyết phù hợp với tình trạng môi.

III. Nam/nữ môi dày là người như thế nào?

Trong nhân tướng học, các bộ phận trên gương mặt biểu thị cho tính cách, sự nghiệp, hôn nhân của mỗi người. Trong đó khẩu tướng sẽ chi phối đến đại cục thể hiện những điều xảy ra tương lai của nam, nữ. Vì vậy bạn có thể tìm hiểu chi tiết dưới đây:

3.1 Tướng phụ nữ môi dày nói lên điều gì?

Khi xem xét tướng số con gái môi dày các nhà phong thủy căn cứ từ hình dáng môi trên – môi dưới. Bên cạnh đó sắc tố trên môi cũng là yếu tố quyết định sự nghiệp, hôn nhân trong tương lai. Vì vậy bạn có thể theo dõi chi tiết dưới đây:

 • Cánh môi to quá cỡ: Phụ nữ có dáng môi giống cá bơn là người có bản chất tốt nhưng luôn toan tính thiệt hơn, để ý nhiều điều nhỏ nhặt. Điều này cản trở họ trong con đường sự nghiệp và mất đi mối quan hệ thân thiết.
con gái môi dày

Phụ nữ có dáng môi dày vừa phải có vận khí tốt

 • Cánh môi trên dày hơn môi dưới: Đây là người phụ nữ sống nội tâm, có khả năng sáng tạo. Tuy nhiên họ sinh ra không gặp thời phải đến hậu vận cuộc sống mới bớt thăng trầm. Họ có cuộc sống gia đình yên ổn, con cái ngoan ngoãn, giỏi giang.
 • Cánh môi trên mỏng hơn môi dưới: Đây là người có tài năng và trí thông minh nên gặt hái được nhiều thành công. Phụ nữ có đặc điểm này có vẻ đẹp gợi cảm và được mọi người yêu quý. Tuy nhiên họ lập gia đình khá muộn dù dư dả về tiền bạc, nhan sắc.
 • Cánh môi đầy đặn như nhau: Tướng phụ nữ có dáng môi này là người cá tính, quyết đoán trong giải quyết vấn đề. Họ có tài chính ổn định, cuộc sống gia đình hạnh phúc.

3.2 Xem tướng đàn ông môi dày

Tượng tư như phụ nữ, đàn ông môi dày có tính cách, sự nghiệp dựa trên hình dáng môi. Căn cứ trên hình dáng, màu sắc cánh môi mọi người đoán được vận mệnh tương lai.

 • Môi dày miệng rộng: Nam giới có dáng môi này là người cởi mở, rộng rãi, thường xuyên giúp đỡ mọi người. Chính bản tính lương thiện giúp họ có quan hệ kinh doanh tốt, tiền tài rộng mở.
 • Cánh môi to quá cỡ: Đây là đàn ông sống nội tâm, biết cách quan tâm mọi người nhưng không biểu hiện ra ngoài. Vì vậy tình duyên không thuận lợi, đường sự nghiệp sau 27 tuổi mới thành công.
môi dày nam

Nam giới môi dày cần dựa trên hình dáng, màu sắc của mội

 • Miệng nhỏ môi dày và có màu thâm, tái nhợt: Họ sống để bụng, bủn xỉn không dám chi tiêu cho cuộc sống. Đây là mẫu nam giới không giỏi ăn nói, nắm bắt tâm lý phụ nữ kém, tính cách gia trưởng.

Tuy nhiên khi đánh giá khẩu tướng các nhà nhân tướng học sẽ kết hợp với khuôn miệng, dáng mắt, mũi, lông mày để đưa ra đánh giá chung. Trong đó người đàn ông môi dày lông mày rậm chính là mẫu đàn ông lý tưởng nhất.

IV. Môi dày thì phải làm sao? Cách làm môi dày nhỏ lại

Đối với đôi môi to quá khổ không phù hợp với gương mặt thì thu mỏng môi là giải pháp hoàn hảo. Hiện nay có nhiều phương pháp cải thiện kích thước môi an toàn, hiệu quả. Khách hàng có thể tham khảo 3 thủ thuật nổi bật dưới đây:

4.1 Trang điểm khắc phục môi dày xấu

Make up chính là cách khắc phục nhược điểm gương mặt nhanh nhất. Vì vậy người có môi dày có thể vận dụng cách môi giả kết hợp với son sáng màu để mở rộng khóe miếng nhé. Cách mở rộng đôi môi bằng trang điểm được tiến hành như sau:

 • Trang bị kem che khuyết điểm, son sáng màu và son son bóng, bút vẽ chuyên dụng
 • Làm sạch môi và dùng kem che khuyết điểm che đi viền môi
 • Dùng bút vẽ đã chuẩn bị tạo viền môi mới rộng hơn viền môi ban đầu. Thông thường viêm môi trên vẽ thấp hơn 0,5cm còn môi dưới vẽ cao hơn 1cm.
trang điểm

Trang điểm để che đi viền môi đầy đặn

 • Dùng bút vẽ màu nổi tô lại đường viền môi đã tạo hình trước đó để có vẻ đẹp tự nhiên.
 • Dùng son màu sáng tản đều ở lòng môi sau đó sử dụng son bóng đánh đậm ở giữa môi. Khi đó mọi người sẽ chú ý đến vùng son nổi bật ở môi mới tạo hình.

Make up giúp biến hóa khuôn môi linh hoạt nhằm phù hợp với gương mặt. Tuy nhiên kỹ thuật này không có hiệu quả bền vững, tốn thời gian. Khách hàng không có năng khiếu trang điểm thì công việc này trở nên khó khăn.

4.2 Phun xăm để môi dày đẹp, quyến rũ

Phun xăm là một trong những phương pháp thu mỏng môi dày được ứng dụng hiện nay. Cánh môi đầy đặn được che giấu thông qua việc điều chỉnh vùng xăm. Thông thường các đơn vị thẩm mỹ sẽ xăm ¾ cánh môi trên hoặc dưới để tăng vẻ đẹp gợi cảm.

Khi xăm thì vùng môi được tô bằng màu sắc khác nên tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác. Vùng môi hình trái tim trở nên mỏng, nhẹ nhàng hơn so với ban đầu.

phun xăm thẩm mỹ

Kỹ thuật phun lòng môi để đánh lừa thị giác người nhìn

Về bản chất, xăm môi bắt nguồn từ thủ thuật trang điểm nên không có hiệu quả vĩnh viễn. Sau thời gian màu mực trên môi sẽ nhạt bớt làm lộ đường viền môi dày. Nếu phun xăm tại đơn vị kém chất lượng môi có nguy cơ thâm sạm, bị lở loét dẫn đến dị tật.

4.3 Phẫu thuật cắt môi dày, trề

Ngày nay phẫu thuật thu mỏng môi dày, trề được đánh giá mang đến hiệu quả dài lâu. Bạn không tốn thời gian make up hay dặm màu môi định kỳ mà vẫn sở hữu đôi môi quyến rũ, thu hút.

Kỹ thuật thu mỏng môi ứng dụng công nghệ hiện đại tại Hàn Quốc để tạo hình khuôn môi mới. Bác sĩ tạo 1 đường rạch nhỏ trên vùng môi dày sau đó loại bỏ phần cơ dư thừa. Sau đó điều chỉnh và khâu vết thương giấu vào trong để không lộ vết thẩm mỹ.

Phương pháp được giới chuyên gia đánh giá cao về tính an toàn, hiệu quả. Khuôn môi không cần bảo dưỡng liên tục mà vẫn sở hữu vẻ đẹp vĩnh viễn.

thu mỏng môi

Phẫu thuật thu mỏng môi tạo hình môi trái tim

Khi tạo hình vùng môi được khử thâm, dưỡng hồng toàn diện. Mức độ xâm lấn thấp nên chỉ sau 2 – 3 tuần khách hàng sẽ có hình thái môi cân đối.

Hiện tại BVTM Đông Á là một trong số đơn vị tiên phong khi thực hiện thủ thuật thu mỏng môi. Khách hàng đến với Đông Á được bác sĩ trưởng khoa thăm khám, đánh giá tình trạng. Đồng thời đưa ra hướng khắc phục an toàn, phù hợp với gương mặt.

Ngoài ra các trang thiết bị, máy móc phục vụ quá trình tạo hình có nguồn gốc rõ ràng. Quy trình thu mỏng môi thực hiện an toàn để hạn chế tối đa biến chứng khi phẫu thuật. Chi phí thực hiện hợp lý mang đến trải nghiệm cao cấp cho khách hàng.

V. Giải đáp thắc mắc về người có môi dày

Môi đầy đặn không phù hợp với gương mặt là nỗi ám ảnh với nhiều khách hàng. Các biện pháp tạo hình được vận dụng giúp giải quyết nhược điểm trên môi an toàn, nhanh chóng. Xung quanh vấn đề này khách hàng có những thắc mắc đã được chúng tôi giải đáp chi tiết dưới đây:

5.1 Nguyên nhân khiến môi dày

Một số khách hàng cho rằng răng hô, vẩu là nguyên nhân khiến kích thước môi to ra. Điều này không phải vô căn cứ vì khi hàm răng đưa ra quá mức khiến cánh môi trên bị kéo căng. Đồng nghĩa với đó là thiết diện môi được nới rộng trở nên đầy đặn hơn bình thường.

khẩu tướng

Phần lớn môi đầy đặn do răng vẩu hoặc di truyền

Đối với người có cơ địa môi đầy thì tình trạng càng trở nên rõ ràng ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ. Theo phân tích từ các chuyên gia, cơ địa mỗi người có cấu trúc xương hàm, xương mặt khác nhau. Nên khi răng vẩu tạo môi dày cần tìm biện pháp giải quyết phù hợp nhất.

Ngoài ra, người bị dày môi còn bắt nguồn từ yếu tố di truyền trong gia đình. Nếu bố, mẹ hoặc ông bà có cơ môi đầy thì khả năng cao bạn sẽ kế thừa yếu tố đó. Một số khách hàng môi dày còn bắt nguồn từ quá trình tiêm filler bị vón cục khiến môi to bất thường.

5.2 Môi dày cười sao cho đẹp?

Sở hữu đôi môi dày nên nhiều người tự ti về ngoại hình dẫn đến ngại ngùng trong giao tiếp. Đừng bi quan khi bạn có thể khắc phục nhược môi và thể hiện sức hấp dẫn của bản thân với người đối diện.

Đối với người môi đầy đặn thì nụ cười chính là vũ khí đắc lực nhất. Bạn nên cười tươi để lộ răng hoặc cười mím giúp kích thước môi giãn bớt. Đôi khi bạn có thể cắn nhẹ vào cánh môi dưới để tăng sức hút, vẻ đẹp quyến rũ.

môi dày cười sao cho đẹp

Chỉ nên cười kéo khóe miệng để làm mỏng khẩu tướng

Bạn nên chú ý trong giao tiếp hằng ngày bạn không nên thực hiện hành động chu môi. Điều này khiến dáng môi khép chặt, khuôn miệng bị thu hẹp khiến kích thước môi tăng lên. Khi đó gương mặt trở nên kém duyên và lộ rõ nhược điểm ở đôi môi.

5.3 Môi dày hay mỏng đẹp hơn

Theo các chuyên gia, một đôi môi đẹp thì cánh môi trên và dưới không quá dày hoặc quá mỏng. Kích thước môi cân đối, hài hòa với các vị trí trên gương mặt. Đáp ứng 2 tiêu chí trên dù môi mỏng hay dày đều trở nên thu hút

Vì vậy điều chỉnh môi dày thành mỏng hoặc môi mỏng thành dày cần dựa trên đường nét trên mặt. Đặc điểm gương mặt mỗi người là khác nhau nên cần tìm cho mình dáng môi phù hợp nhất.

Hiện nay thay đổi dáng môi phù hợp với mặt được ứng dụng kỹ thuật hiện đại. Khách hàng sẽ được thăm khám, tư vấn từ đội ngũ bác sĩ để chọn ra giải pháp phù hợp. Do đó khi quyết định phẫu thuật môi cần chọn địa chỉ uy tín, an toàn để thực hiện nhé!

Bài viết đã giúp bạn biết được dáng môi dày ở nam và nữ là đẹp hay xấu. Các phương pháp thẩm mỹ hiện đại điều chỉnh dáng môi tạo sự hài hòa với gương mặt. Khách hàng có nhu cầu thăm khám, tư vấn về kiểu môi đẹp hãy đặt lịch với Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á ngay nhé!

Có 0 bình luận bài Môi dày thì sao? Đẹp hay xấu? Ý nghĩa tướng số đàn ông/phụ nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact