Sụp mí mắt - 4 nguyên nhân chính & cách chữa trị mắt sụp mí hiệu quả

Sụp mí mắt là một trong những bệnh lý, nhược điểm đôi mắt gặp khá phổ biến ở rất nhiều người. Hiện tượng này không chỉ gây ra những ảnh hưởng về thẩm mỹ mà còn làm suy giảm thị lực, sức khỏe đôi mắt nghiêm trọng. Cùng tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách chữa trị sụp mí mắt hiệu quả qua bài viết sau đây

1, Sụp mí mắt là gì? Các mức độ sụp mí mắt

Sụp mí mắt là một nhược điểm đôi mắt mà bất cứ ai cũng không mong muốn, bởi thực tế chúng gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến cho bạn khi gặp phải. Hiện tượng mắt sụp mí đầu tiên bạn có thể cảm nhận được rằng chúng khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên kém sắc hơn, thần thái không được tươi tắn và thường có khuynh hướng khiến bạn già nua hơn so với tuổi thực mà bạn đang có.

Không những thế hiện tượng sụp mí còn gây ra những cản trở nghiêm trọng ảnh hưởng đến tầm nhìn – thị lực của mắt nếu kéo dài sẽ dẫn đến những bệnh lý như viễn thị, tật khúc xạ,…

Sụp mí mắt - 4 nguyên nhân chính & cách chữa trị mắt sụp mí hiệu quả 1Sụp mí mắt gây ảnh hưởng cả về thẩm mỹ lẫn sức khỏe đôi mắt

Mức độ sụp mí mắt được chia theo những cấp độ như sau:

– Sụp mí mức độ nhẹ: Bờ mi mí mắt trên tự do sát đồng tử 2mm.

– Sụp mí mắt mức độ vừa: Khi bờ mi trên của mắt sát ngay đồng tử 3mm.

– Sụp mí mắt mức độ nặng: Bờ mi trên của mí mắt che đồng tử 4mm hoặc có thể gần như toàn bộ đồng tử.

2/ 4 Nguyên nhân gây sụp mí mắt 

Vậy “thủ phạm” thực sự gây ra hiện tượng sụp mí mắt này là gì? – Dưới đây là những nguyên nhân gây sụp mí mắt phổ biến:

– Sụp mí mắt do bẩm sinh: nguyên nhân gây sụp mí mắt hàng đầu dẫn đến hiện tượng mí mắt bị sụp phải kể đến chính là do yếu tố bẩm sinh, di truyền chiếm đến 55% – 75%. Nếu trong gia đình của bạn có người bị sụp mí thì khả năng cao bạn cũng sẽ bị di truyền yếu tố này và đôi mắt cũng sẽ bị sụp.

Sụp mí mắt - 4 Nguyên nhân & Cách chữa trị sụp mí mắt hiệu quả 2Sụp mí mắt bẩm sinh chiếm tỷ lệ cao nhất

Đối với những trường hợp sụp mí bẩm sinh tùy theo cấp độ sụp mà sẽ biểu hiện ngay từ khi sinh ra đến khoảng 1 tuổi, đối với những trường hợp sụp mí mắt nhẹ thông thường sẽ khó có thể phát hiện luôn được. Ngoài ra, hiện tượng sụp mí bẩm sinh còn có thể do yếu tố sắc tộc, điều kiện khí hậu,… quyết định nên, chính vì thế những thế hệ sau sinh ra cũng sẽ thừa hưởng những đặc điểm này.

– Sụp mí mắt do lão hóa: nguyên nhân gây sụp mí mắt thứ hai gây ra hiện tượng sụp mí thường gặp ở những người 30 tuổi trở lên và tác nhân gây nên chính là do yếu tố tuổi tác, lão hóa. Khi ở độ tuổi 30 trở đi quá trình lão hóa da sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn và thường có xu hướng tăng mạnh theo thời gian.

Tại thời điểm này lượng collagen dưới da (chìa khóa giúp da đàn hồi, săn chắc) sẽ bị suy giảm nghiêm trọng cả về chất lượng và số lượng mà cơ thể của bạn hoàn toàn không thể bù đắp, thay thế kịp những tế bào đã mất. Chính vì thế làn da nhanh chóng bị chảy xệ khiến phần da chùng sụp xuống đồng thời những mô mỡ thừa tại tầng hạ bì nhanh chóng tích tụ khiến tình trạng sụp mí trở nên nghiêm trọng hơn.

Sụp mí mắt - 4 Nguyên nhân & Cách chữa trị sụp mí mắt hiệu quả 3Sụp mí mắt do lão hóa

– Suy thoái, tổn thương cơ vận nhãn là nguyên nhân gây sụp mí mắt: Cơ vận nhãn được biết đến với nhiệm vụ chính như là một động cơ thực hiện đóng – mở mắt, tiếp nhận những chỉ định từ thần kinh trung ương – não bộ để điều chuyển mí mắt. Chính vì vậy nếu hệ thống cơ vận nhãn này bị suy thoái, tổn thương thì sẽ làm sa trễ mí mắt xuống. Những tổn thương này có thể liên quan đến những bệnh lý như đỉnh hố mắt, hội chứng xoang khang, mắt khe dơi,…

Nhìn chung, những tổn thương này của mắt cũng được đánh giá là một bệnh lý cần chữa trị kịp thời tránh biến chứng thành tật khúc xạ ánh sáng,… và thường có nguy cơ tiến triển quá trình sụp mí trở nên nặng nề hơn.

Sụp mí mắt - 4 Nguyên nhân & Cách chữa trị sụp mí mắt hiệu quả 4Hệ thống vận cơ của mắt bị suy thoái

– Nguyên nhân gây sụp mí mắt do chấn thương, va chạm: Hiện tượng sụp mí mắt con có thể do tai nạn, chấn thương va chạm ngoài ý muốn gây ra làm ảnh hưởng đến cơ vận nhãn.

Ngoài ra, sụp mí mắt còn có thể do nhiều các nguyên nhân khác có thể chưa được kể trên như đau mắt, u hạch,… các bệnh lý khác về mắt gây nên. 

3/Cách chữa trị sụp mí mắt hiệu quả nhất theo từng mức độ

Để có thể chữa trị sụp mí mắt hiệu quả nhất trả lại cho bạn đôi mắt tươi trẻ rạng ngời, đồng thời giúp cho thị lực – sức khỏe của đôi mắt trở nên tốt hơn Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á đã tiến hành thực hiện khắc phục theo các trường hợp như sau:

a, Trường hợp bị sụp mí mắt đồng thời đôi mắt không có nếp mí hoặc nếp mí chưa đều

Phương pháp chữa trị sụp mí mắt: Áp dụng công nghệ cắt mí chỉnh hình sụp mí Eye Lift.

Sụp mí mắt - 4 Nguyên nhân & Cách chữa trị sụp mí mắt hiệu quả 5Cắt mí mắt khắc phục mắt bị sụp mí

– Kỹ thuật thực hiện: Bác sĩ sẽ thực hiện đo vẽ, xác định lại đường gấp nếp mí mắt mới của bạn dựa trên chính cấu trúc đôi mắt và khuôn mặt của bạn. Tại vị trí bác sĩ vừa thực hiện xác định mà bác sĩ sẽ sử dụng dao cắt siêu âm Plasma để cắt một đường siêu mảnh. Sau đó, các bác sĩ sẽ khéo léo loại bỏ đi những túi mỡ thừa, phần da chùng có tại mí mắt và cuối cùng dùng chỉ thẩm mỹ sinh học đóng kín lại vết cắt một cách khéo léo, đồng thời kết hợp điều chỉnh nâng đỡ cơ nâng mi trả lại cho bạn đôi mắt 2 mí hoàn toàn tự nhiên, đạt tỷ lệ vàng hoàn toàn không còn lo sụp mí.

Sụp mí mắt - 4 Nguyên nhân & Cách chữa trị sụp mí mắt hiệu quả 6Kết quả khách hàng sau khi chỉnh hình sụp mí mắt bằng phương pháp cắt mí

Video khách hàng sau khi chỉnh hình sụp mí xong

>> Có thể bạn quan tâm: Phẫu thuật sụp mí mắt giá bao nhiêu để có mắt đẹp bền vững

b, Trường hợp bị sụp mí mắt đồng thời đôi mắt đã có nếp mí đều đẹp, cân đối

– Phương pháp chữa trị sụp mí mắt: Bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp nâng cung chân mày.

Sụp mí mắt - 4 Nguyên nhân & Cách chữa trị sụp mí mắt hiệu quả 7Nâng cung chân mày khắc phục hiện tượng sụp mí mắt

– Kỹ thuật thực hiện: Chữa sụp mí mắt bằng phương pháp nâng cung chân mày sẽ khác phương pháp cắt mí bởi bạn đã có nếp mí mắt đều đẹp nên bác sĩ sẽ thực hiện tác động ngay theo viền chân mày của bạn. Tại vị trí vừa thực hiện tác động mà bác sĩ sẽ khéo léo bóc tách đi những mô mỡ thừa, kéo căng lại phần da chùng để loại bỏ và cuối cùng dùng chỉ thẩm mỹ sinh học sẽ khéo léo khâu đóng kín lại vết cắt theo đúng hướng sinh trưởng của lông mày.

Đối với phương pháp nâng cung chân mày, thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp đồng thời phun xăm chân mày thẩm mỹ để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Sụp mí mắt - 4 nguyên nhân chính & cách chữa trị mắt sụp mí hiệu quả 8

Sụp mí mắt - 4 nguyên nhân chính & cách chữa trị mắt sụp mí hiệu quả 9Kết quả chỉnh hình sụp mí bằng phương pháp nâng cung chân mày

4/ Giải đáp những băn khoăn thường gặp sau khi chỉnh hình sụp mí mắt

a. Sau chỉnh hình sụp mí mắt có biểu hiện gì?

Sau khi thực hiện chỉnh hình sụp mí mắt xong đôi mắt của bạn sẽ gặp phải các biểu hiện thường gặp như sưng nề, tấy đỏ, tụ huyết nhẹ tại vùng mắt hoặc thêm các biểu hiện như mắt đỏ, chảy nước mắt, gỉ mắt,… và chúng sẽ biến mất chỉ sau 5 – 7 ngày.

b. Chỉnh hình sụp mí mắt bao lâu thì lành?

Chỉnh hình sụp mí mắt sẽ lành, ổn định sau 7 ngày. Tại vị trí đường vết cắt sẽ hình thành da mới cho bạn đôi mắt 2 mí ổn định. Thời gian mắt tự nhiên hơn sẽ là từ 15 ngày – 1 tháng và cũng có nhiều trường hợp sẽ mất thời gian từ 1 – 3 tháng.

c. Chữa sụp mí mắt có hết vĩnh viễn không?

Quá trình thực hiện chữa sụp mí mắt bằng các công nghệ hiện đại hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng sụp mí vĩnh viễn. Thời gian trung bình của các kỹ thuật trị sụp mí là từ 10 – 30 năm. Nếu bạn duy trì được thói quen chăm sóc cơ thể, đôi mắt cẩn thận thì hoàn toàn có thể kéo dài được lâu dài.

5/ Chữa sụp mí mắt gia bao nhiêu tiền?

CÔNG NGHỆ GIÁ (Triệu đồng) THỜI GIAN THỰC HIỆN (Phút)
Chữa sụp mí CN Eye Lift 9 45
Chữa sụp mí CN Eye Lift 2D 14 60 – 90
Chữa sụp mí CN Eye Lift 3D 16 90 – 120
Chữa sụp mí CN Eye Lift 4D 20 90 – 120
Chữa sụp mí CN Eye Lift 5D 25 90 – 120
Chữa sụp mí bẩm sinh 12 60 – 90
Chữa sụp mí phức tạp 25 90 – 120

 

Phẫu thuật sụp mí mắt

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á ứng dụng công nghệ chỉnh hình sụp mí mắt số 1 từ Hàn Quốc giúp bạn giải quyết nhanh chóng tình trạng sụp mí, tái tạo lại đường gấp nếp mí mắt chuẩn đẹp đảm bảo tính thẩm mỹ và sức khỏe đôi mắt được phục hồi cao nhất. Toàn bộ quá trình thực hiện đều được trực tiếp các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu tiến hành đảm bảo sự chính xác, an toàn tuyệt đối.

Mọi thắc mắc cần giải đáp về công nghệ chỉnh hình sụp mí hãy liên hệ tới số Hotline 1900.6499 hoặc ĐẶT LỊCH TƯ VẤN (Miễn Phí) với bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á. Họ đã thay đổi đôi mắt thành công còn bạn thì sao?

Tác giả: Vu Ca - Tham vấn y khoa: Đội ngũ bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á
Ngày đăng: 10/05/2019 | Lần cập nhật cuối: 05/08/2019
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
Dịch vụ liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6499 ĐĂNG KÝ
ĐẶT HẸN