Trang chủ » Thẩm mỹ mắt » Mắt Tam Bạch là gì? Có đẹp, hiếm không? Xét tướng số nam/nữ

Mắt Tam Bạch là gì? Có đẹp, hiếm không? Xét tướng số nam/nữ

Quan điểm truyền thống coi mắt tam bạch là đại vận, đem đến những điềm dữ. Tuy nhiên, nhiều người trẻ hiện nay lại cho rằng đây là đôi mắt cuốn hút, hiếm gặp và chỉ các ngôi sao nổi tiếng mới sở hữu kiểu mắt này. Vậy quan điểm nào là đúng? Hãy cùng Đông Á tìm hiểu về mắt tam bạch để rút ra kết luận chính xác nhất trong bài viết sau! 

I. Mắt tam bạch là gì?

Mắt tam bạch đươc hiểu chung là dáng mắt mà có phần lòng trắng chiếm nhiều hơn so với lòng đen, bao bọc xung quanh và lộ rõ khoảng trắng. Đây là dáng mắt được coi là khá hiếm, chiếm tỉ lệ ít trong dân số hiện nay.

1. Cách nhận biết mắt tam bạch

Mắt tam bạch hay tam bạch nhãn là đôi mắt có ba phần lòng trắng. Tức là đôi mắt có tỉ lệ lòng trắng chiếm ba phần, còn tròng đen sẽ chiếm ít hơn. Chính vì tỉ lệ tròng đen, trong trắng không đều nhau nên đã tạo nên sự khác biệt cho chủ thể. Mắt tam bạch được chia thành 2 kiểu:

 • Thượng tam bạch (3 khoảng trắng nằm phía trên):

Mắt thượng tam bạch có 3 khoảng trắng nằm phía trên còn lòng đen nằm phía dưới, sát với phần mi dưới.

Mắt tam bạch như thế nào

Đây là tình trạng thường xuất hiện ở các em bé dưới 6 tháng tuổi. Nó biểu thị cho việc linh hồn và thể xác có sự kết nối, gắn liền và em bé đó hoàn toàn khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài đến tuổi trưởng thành thì người đó có xu hướng bạo lực, nóng nảy và hung dữ.

 • Hạ tam bạch (3 khoảng trắng nằm phía dưới):

Mắt hạ tam bạch có 3 khoảng trắng nằm phía dưới, bao bọc lấy lòng đen nằm phía trên, sát với phần mi trên.

Mắt tam bạch là gì

⭐⭐⭐ TÌM HIỂU THÊM: Mắt cao mắt thấp thì xử lý thế nào

Tình trạng này thường xuất hiện ở người trưởng thành, biểu thị cho việc linh hồn và thể xác không kết nối với nhau. Những người nghiện rượu hoặc ma túy, người bị bệnh nặng, người sắp từ giã cõi đời… thường sở hữu kiểu mắt hạ tam bạch.

2. Một số hình ảnh về đôi mắt tam bạch

Để giúp các bạn dễ hình dung hơn, chúng tôi đã tổng hợp các hình ảnh người có mắt tam bạch. Người có dáng mắt này thường ở độ tuổi thiếu niên trở lên và có thể thuộc bất kỳ giới tính nào.

mắt tam bạch đản là gì

Lòng đen ở vị trí sắt với mi trên

xem tướng mắt tam bạch

Các khoảng trắng rộng, bao quanh lòng đen từ 3 phía

tướng phụ nữ mắt tam bạch

Mắt tam bạch chết yểu

Mắt tam bạch

Phần lòng trắng bị thừa ra nhiều khiến ánh nhìn kém linh động

II. Mắt tam bạch là xấu hay đẹp?

Theo các tài liệu về tướng học, người mang dáng mắt này thường không có vận số tốt. Tuy nhiên, với cảm quan thẩm mỹ hiện đại, nhiều người lại cho rằng đây là đôi mắt cuốn hút, ấn tượng.

1. Ảnh hưởng của mắt tam bạch ứng với tướng số nam/nữ

Đối với trường hợp mắt tam bạch, các tài liệu tướng số đều chỉ ra đó là tướng mắt không tốt cho cả nam giới và nữ giới.

1.1. Đối với tướng số nam giới

Nam giới có mắt tam bạch có những điểm tốt cũng như không tốt thế nào về tướng số? Hãy cùng Đông Á tìm hiểu trong phần sau:

 • Tính cách mạnh mẽ nhưng độc đoán:

Họ có suy nghĩ thông minh, mạnh mẽ và luôn kiên định với công việc, mục tiêu của mình. Tuy nhiên, khi có sự khác biệt, họ ít có xu hướng tôn trọng. Thay vào đó, luôn bảo thủ với ý kiến cá nhân, cái tôi của mình.

Mắt tam bạch đàn ông

 • Dễ thành công nhưng ít người tôn trọng:

Với nét tính cách trên, đàn ông mắt tam bạch thường có tiền độ rộng lớn. Họ dễ có được thành công nhưng lại hay tự phụ và kiêu ngạo với kết quả của mình. Vì vậy, không mấy người yêu quý, tôn trọng và muốn phục tùng họ.

 • Tình duyên rộng mở nhưng khó thành:

Nam giới mang dáng mắt này nhận được sự chú ý của phái nữ nên gặp được nhiều vận đào hoa, quen biết với nhiều cô gái tốt. Tuy nhiên, chính điểm này cũng khiến nửa kia của họ không mấy an tâm trong mối quan hệ yêu đương.

Dù đường tình duyên rộng mở nhưng lại khó viết được cái kết viên mãn.

Mắt tam bạch nam

 • Mệnh yểu hoặc dễ cô độc khi về già:

Một trong số những nguyên nhân hình thành mắt tam bạch là do lạm dụng rượu, đồ có cồn. Vì vậy, sức khỏe của người có kiểu mắt này thường không tốt.

Trong tướng số, nam giới mắt tam bạch thường có mệnh yểu, dễ qua đời khi còn trẻ. Bằng chứng là ngôi sao nổi tiếng Michael Jackson cũng qua đời khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Nếu ai có thể may mắn thoát khỏi nạn tử cũng có cuộc sống cô độc, đơn côi khi về già.

1.2. Đối với tướng số nữ giới

Tương tự như nam giới, mắt 3 bạch ở nữ giới cũng mang đến cho chủ nhân những vận xui, vận hạn không tốt. Dưới đây là khái quát về tướng số nữ giới sở hữu kiểu mắt này như sau:

 • Tính cách lãnh đạm, ít bạn bè:

Phụ nữ có đôi mắt tam bạch được đánh giá cao về sự thông minh, cầu toàn. Tuy nhiên, chính đặc điểm này khiến họ nảy sinh tính cách lãnh đạm, thường không có nhiều bạn bè.

Họ là người có cái tôi cao, muốn trở thành trung tâm của mọi vấn đề. Do đó, rất ít người có thể chịu được tính cách này của họ.

Phụ nữ mắt tam bạch

Nữ giới có xu hướng chuyên quyền nên khó có được bạn thân

🔥🔥🔥 NÊN ĐỌC: Mắt lá răm xấu hay đẹp?

 • Công danh dễ đến nhưng dễ đi:

Sự thông minh của nữ giới mắt tam bạch cho phép họ thành công sớm khi khởi nghiệp. Tuy nhiên, đôi mắt không giữ lộc này khiến công danh cũng “sớm nở tối tàn”.

 • Duyên mỏng, dễ yêu nhầm kẻ “đào mỏ”:

Nữ giới sở hữu mắt tam bạch thông minh trong công việc bao nhiêu lại dại khờ trong tình cảm bấy nhiêu. Họ là tuýp người chung thủy, hết mình vì tình yêu. Tuy nhiên, họ lại hay gặp kẻ bội bạc.

Đối phương chỉ nhìn vào tiền tài, danh vọng của họ chứ không thật lòng yêu đương. Do vậy, khi sự nghiệp xuống dốc đồng nghĩa với việc họ sẽ mất đi tình yêu.

Mắt tam bạch nữ

 • Tuổi già nhiều bệnh tật, đau ốm liên miên:

Tướng mắt tam bạch của nữ giới cũng vướng vào đoản mệnh, nếu thoát khỏi chữ “tử” cũng có sức khỏe không tốt. Họ thường xuyên đau ốm, bệnh tật khi về già, khiến cơ thể suy nhược, thiếu sức sống.

2. Quan điểm thẩm mỹ của giới trẻ về mắt tam bạch

Làn sóng Hallyu từ Hàn Quốc có lẽ là nguyên nhân khiến đại bộ phận giới trẻ có cái nhìn khác về mắt tam bạch.

Tại đất nước này, một số idol, diễn viên sở hữu đôi mắt tam bạch nên kiểu mắt này được chú ý hơn. Thông qua makeup, đeo lens, mắt tam bạch mang vẻ cuốn hút, ma mị… lập tức trở thành đôi mắt “vạn người mê”.

Mắt thượng tam bạch

Tính đến nay, vẫn chưa có sự chứng minh của khoa học về yếu tố gen di truyền hình thành kiểu mắt này. Tuy nhiên, nếu gặp một số vấn đề sau, quý khách sẽ có nguy cơ bị mắt tam bạch.

 • Lạm dụng các loại thuốc giãn tĩnh mạch hoặc thuốc kháng sinh.
 • Thể chất suy nhược, ốm yếu từ nhỏ.

Vì lẽ đó, dù đôi mắt tam bạch có thể đẹp đối với quan niệm thẩm mỹ hiện nay nhưng nó cũng gắn với những điều không tốt về sức khỏe, thể trạng của con người.

III. Nguyên nhân và cách chữa mắt tam bạch hiệu quả

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng mắt tam bạch

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mắt tam bạch, điểm qua là 1 vài yếu tố chính như sau:

 • Do bẩm sinh, cơ thể không được khỏe mạnh từ nhỏ.
 • Chế độ sinh hoạt không lành mạnh làm dẫn đến tình trạng mắt tam bạch. (Thường xuyên sức khuya khiến mắt không có thời gian để nghỉ ngơi,,…)
 • Lạm dụng rượu bia, chất kích thích, thuốc giãn tĩnh mạch khiến “chất lượng” của đôi mắt cũng bị giảm sút.
 • Sử dụng thuốc kháng sinh “bừa bãi” mà không có sự chỉ định của bác sĩ cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc lòng trắng mắt lan rộng.

2. Cách khắc phục mắt tam bạch để cải vận

Đối với những người theo quan điểm của tướng học, mắt tam bạch còn là dấu hiệu của những vận hạn lớn xảy đến với con người.

Cách chữa mắt tam bạch

Qua nghiên cứu, các chuyên gia thẩm mỹ đã đưa ra hai phương án để khắc phục mắt tam bạch hiệu quả như sau:

2.1. Duy trì nếp sống sinh hoạt có khoa học

Như đã phân tích ở phía trên, nguyên nhân hình thành mắt tam bạch là do những thói quen xấu trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, việc duy trì nếp sống khoa học, sinh hoạt điều độ là cách điều trị dễ dàng:

 • Tuyệt đối không sử dụng đồ uống có cồn và chất kích thích.
 • Thêm các thực phẩm giàu vitamin A vào thực đơn ăn uống.
 • Vận động nhẹ nhàng với các bài tập thể dục, bài tập yoga…
 • Duy trì thói quen sinh hoạt điều độ, tránh để các cơ quan trong cơ thể hoạt động quá mức.

Mắt tam bạch thực dưỡng

Đây là cách chữa mắt tam bạch tiết kiệm nhất nhưng đòi hỏi bạn phải thiết lập được chế độ phù hợp với thể trạng của mình. Đồng thời, quý khách cũng cần kiên trì thực hiện mỗi ngày, không được lười biếng.

2.2. Chữa mắt tam bạch bằng các phương pháp thẩm mỹ

Dáng mắt này sẽ được khắc phục hoàn toàn và nhanh nhất nhờ các phương pháp thẩm mỹ. Tuy nhiên, với các tình trạng mắt khác nhau sẽ có những phương án thẩm mỹ khác nhau.

Phẫu thuật mắt tam bạch

Quý khách cần lưu ý một số vấn đề dưới đây trước khi quyết định can thiệp thẩm mỹ:

 • Số năm hình thành: Việc này sẽ giúp bạn biết rõ đơn vị đó có uy tín hay không, có được nhiều người ủng hộ để đứng vững trên thị trường thẩm mỹ hay không.
 • Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia: Cần xác định danh tính của bác sĩ – những người sẽ trực tiếp thực hiện các phương pháp thẩm mỹ cho bạn. Hãy chắc rằng đó là những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm và có chuyên môn tốt.
 • Công nghệ thẩm mỹ: Nếu trung tâm này sử dụng các công nghệ thẩm mỹ hiện đại, đi đầu xu hướng, bạn có thể an tâm thực hiện dịch vụ. Thông thường, các đơn vị thẩm mỹ uy tín sẽ công khai những thông tin này trên các phương tiện truyền thông của mình.
 • Chất lượng dịch vụ: Quý khách có thể xem feedback của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của trung tâm thẩm mỹ đó. Nếu là những đánh giá tích cực, quý khách có thể sử dụng dịch vụ của họ.

Trị mắt tam bạch

Với tôn chỉ đồng hành cùng khách hàng, Đông Á đã nỗ lực phát triển, đưa dịch vụ thẩm mỹ trở nên quen thuộc và phổ biến hơn với mỗi người. Chúng tôi là địa chỉ hội tụ đầy đủ những tiêu chí của một bệnh viện thẩm mỹ chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Đông Á hứa hẹn sẽ giúp quý khách cải thiện đôi mắt xui xẻo, thay đổi vận số, đón tài lộc trong tương lai. Hãy đến với cơ sở Đông Á gần nhất để được tư vấn bởi các chuyên gia thẩm mỹ có chuyên môn!

Quan niệm thẩm mỹ về mắt tam bạch có thể thay đổi trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, rất nhiều người nổi tiếng sở hữu kiểu mắt này như Hitler, Lincoln, Michael Jackson… đều có số phận không may mắn. Do đó, bạn vẫn nên cẩn trọng và tìm phương án khắc phục mắt tam bạch để bảo vệ sức khỏe, tinh thần của chính bản thân mình!

Có 0 bình luận bài Mắt Tam Bạch là gì? Có đẹp, hiếm không? Xét tướng số nam/nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact