Lựa chọn BẤM MÍ HAY CẮT MÍ để có "MẮT PHƯỢNG" chuẩn đẹp?

Bạn đang mong muốn tái tạo lại cho mình một đôi mắt 2 mí chuẩn đẹp nhưng chưa biết nên lựa chọn bấm mí hay cắt mí mắt? Thực chất mục đích chung của 2 phương pháp này đều là để tạo nếp mí mắt mới nhưng bạn không biết công nghệ nào phù hợp với bạn và khác nhau như thế nào. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây để giải đáp băn khoăn này của bạn.

1/ Cần hiểu rõ bản chất của bấm mí và cắt mí mắt là gì?

Bấm mí hay cắt mí mắt đều có một mục đích chung chính là tạo lại cho bạn đường gấp nếp mí mắt mới một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng và duy trì thời gian bền vững nhất mà bạn không cần phải có sự can thiệp của trang điểm. Tuy nhiên, bản chất thực sự giữa hai phương pháp này không phải ai cũng biết. Vậy nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào? – Cụ thể:

♦ Công nghệ bấm mí mắt (nhấn mí)

Bấm mí hay còn gọi là nhấn mí, trong phẫu thuật thẩm mỹ thì đây là một thủ thuật tạo nếp mí mà hoàn toàn không cần đến sự đụng chạm dao kéo, bóc tách hay phẫu thuật. Trong đó, bác sĩ sẽ đo vẽ đánh dấu đường nếp mí mắt mới bằng chuỗi các điểm (từ 3 – 5 điểm), từ các điểm tạo nếp mí mắt này mà bác sĩ sẽ khéo léo tạo lên một chuỗi liên kết bền vững qua nút thắt thẩm mỹ giữ da mí mắt, sụn mi để điều chỉnh nâng cơ mi.

Lựa chọn BẤM MÍ HAY CẮT MÍ để có "MẮT PHƯỢNG" chuẩn đẹp? 1Bấm mí mắt giúp tạo mí mắt bằng cách luồn chỉ

Ưu điểm: Không cần phẫu thuật, bóc tách, hạn chế tối đa sự xâm lấn, sưng nề nên mắt sẽ nhanh chóng hồi phục trở lại. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 30 phút nên giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian khi đi làm đẹp.

♦ Công nghệ cắt mí mắt

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu trong thẩm mỹ giúp bạn sở hữu đường gấp nếp mí mắt mới rõ nét, sâu hơn. Trong đó, bác sĩ sẽ thực hiện tạo một đường cắt mảng theo đường gấp nếp mí mắt mới đã được xác định từ trước, tại vị trí đường gấp nếp mí mới cắt này mà bác sĩ sẽ loại bỏ đi những túi mỡ thừa, kéo căn chỉnh cắt bỏ da chùng và cuối cùng dùng chỉ thẩm mỹ để đóng kín lại vết cắt, nâng cơ mi hình thành lên đường gấp mí mắt mới rõ nét, sâu hơn.

Lựa chọn BẤM MÍ HAY CẮT MÍ để có "MẮT PHƯỢNG" chuẩn đẹp? 2Cắt mí giúp tạo nếp mí rõ nét, tươi trẻ

Ưu điểm: Loại bỏ được các nhược điểm đôi mắt bao gồm cả da chùng, mỡ thừa nên đôi mắt 2 mí sẽ sâu, rõ nét, đôi mắt tươi trẻ. Thời gian thực hiện từ 45 – 60 phút tùy theo tình trạng thực tế đôi mắt của mỗi người.

2/ Lựa chọn bấm hay cắt mí còn phụ thuộc vào tình trạng thực tế đôi mắt

Có rất nhiều chị em băn khoăn về việc nên tạo mắt 2 mí mới bằng cách bấm mí hay cắt mí? – Thực tế, việc bản thân bạn nên thực hiện phương pháp nào sẽ còn phụ thuộc vào tùy từng tình trạng của bạn. Đối với phương pháp bấm mí hay cắt mí mắt đều đã được các chuyên gia nghiên cứu, phân loại dựa trên tình trạng đôi mắt thực tế của bạn.

Do vậy, để đảm bảo bạn lựa chọn đúng phương pháp tạo mắt 2 mí bạn có thể căn cứ vào bảng phân loại tình trạng mí mắt như sau:

Bấm mí mắt Cắt mí mắt
Độ tuổi 18 – 30 tuổi trở lại 18 tuổi trở lên
Giới tính Dành cho cả nam và nữ Dành cho cả nam và nữ
Tình trạng mí mắt Mắt 1 mí, nhiều nếp mí, mắt to mắt nhỏ, mí lót,… Mắt 1 mí, nhiều nếp mí, mắt to mắt nhỏ, mí lót, mắt xếch, mắt hí,…
Vấn đề phức tạp đi kèm – Không có hoặc chỉ có ít dấu hiệu của da chùng, mỡ thừa.

– Không có dấu hiệu của các vấn đề mắt phức tạp khác như sụp mí, lão hóa,….

Giải quyết mọi vấn đề mắt phức tạp khác như tình trạng mỡ thừa, da chùng, sụp mí, lão hóa, liệt cơ mi, phẫu thuật hỏng,….

Như vậy, qua bảng trên bạn cũng đã có thể đánh giá một cách khách quan nhất về tình trạng của mình để đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp bấm mí hay cắt mí để tạo mắt 2 mí mới rõ ràng, cuốn hút hơn.

3/ Vậy: bấm mí hay cắt mí sẽ mang lại hiệu quả bền vững?

Thực tế, thời gian duy trì kết quả đôi mắt của hai phương pháp bấm mí và cắt mí mắt là hoàn toàn khác nhau. Cụ thể đối với phương pháp cắt mí sẽ được bền vững hơn so với bấm mí mắt. Thời gian duy trì kết quả đôi mắt trung bình của các phương pháp thẩm mỹ mắt này như sau:

Phương pháp tạo mắt 2 mí Bấm mí mắt Cắt mí mắt
Thời gian duy trì kết quả 3 – 5 năm 10 – 15 năm

Lựa chọn BẤM MÍ HAY CẮT MÍ để có "MẮT PHƯỢNG" chuẩn đẹp? 3Kết quả bấm mí hay cắt mí được bền vững hơn?

Vậy thời gian duy trì bấm mí và cắt mí mắt sẽ phụ thuộc ở những yếu tố nào? – Theo nhiều chuyên gia thẩm mỹ cũng đã chỉ ra rằng việc duy trì kết quả đôi mắt của phương pháp bấm mí hay cắt mí mắt sẽ phụ thuộc nhiều ở những yếu tố chính sau đây:

a. Kỹ thuật tạo nếp mí giữa bấm mí và cắt mí là khác nhau

Thời gian duy trì được kết quả đôi mắt 2 mí được lâu hay nhanh thì yếu tố ảnh hưởng đầu tiên chính là do sự khác nhau giữa kỹ thuật tạo nếp mí mắt của hai phương pháp làm đẹp này. Thực tế thời gian duy trì của phương pháp cắt mí mắt được lâu hơn là do đã loại bỏ được các nhược điểm đôi mắt phức tạp, còn đối với bấm mí mắt thì chỉ tạo mí mắt mới một cách đơn giản hơn bằng chuỗi liên kết giữa da mí mắt và sụn mi (như đã nêu ở mục 1). Do vậy, thời gian duy trì được nếp mí mắt cũng sẽ là khác nhau.

b. Công nghệ bấm mí hay cắt mí mắt mà bạn lựa chọn

Ở mỗi trung tâm làm đẹp sẽ ứng dụng một công nghệ bấm mí và cắt mí mắt là khác nhau, chúng sẽ được tối ưu, cải tiến hơn so với những phương pháp truyền thống. Vì vậy, thời gian duy trì kết quả đôi mắt từ bấm mí hay cắt mí cũng sẽ là khác nhau, với phương pháp hiện đại sẽ được lâu hơn nhưng với công nghệ lạc hậu thì thời gian duy trì cũng sẽ là ít hơn.

Lựa chọn BẤM MÍ HAY CẮT MÍ để có "MẮT PHƯỢNG" chuẩn đẹp? 4Kết quả còn phụ thuộc vào công nghệ bạn ứng dụng

Hiện nay, một trong những công nghệ bấm mí và cắt mí mắt giúp bạn duy trì được hiệu quả tối ưu, lâu bền nhất mà bạn có thể lựa chọn chính là:

♦ Công nghệ bấm mí Dr Park

Bấm mí Dr Park là giải pháp tạo mắt 2 mí độc quyền tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á được nghiên cứu bởi Tiến sĩ Park Hyo Jin (Phó chủ tịch Hiệp hội thẩm mỹ gương mặt Hàn Quốc) giúp bạn tạo nếp mí mắt bền vững đều đẹp tự nhiên. Bởi các điểm tạo nếp mí mắt dày dặn hơn từ 9 – 11 điểm cùng sử dụng chỉ thẩm mỹ sinh học cao cấp, có độ đàn hồi siêu bền, dai, mềm dẻo giúp cho mí mắt mới được vững chắc, đều đặn đạt chuẩn tỷ lệ vàng.

⇒ Thời gian duy trì: 10 – 15 năm(gấp 2 – 3,5 lần phương pháp truyền thống)

Lựa chọn BẤM MÍ HAY CẮT MÍ để có "MẮT PHƯỢNG" chuẩn đẹp? 5Kết quả khách hàng sau khi bấm mí Dr Park

♦ Công nghệ cắt mí Eye Lift

Cắt mí Eye Lift được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá là một bước tiến mới trong các công nghệ thẩm mỹ mắt. Công nghệ cắt mí Eye Lift giúp giải quyết các nhược điểm đôi mắt một cách triệt để, toàn diện nhất và tái tạo lại cho bạn đôi mắt 2 mí đạt chuẩn dựa trên chính cấu trúc đôi mắt của bạn. Cắt mí Eye Lift sử dụng dao cắt siêu âm Plasma hiện đại với khả năng khóa mạch máu ngay khi tác động nên hạn chế tối đa việc chảy máu, sưng nề cho đôi mắt của bạn nhanh chóng hồi phục không gây đau nhức, khó chịu sau đó.

⇒ Thời gian duy trì: 15 – 30 năm. (Hoàn toàn có thể được vĩnh viễn)

Lựa chọn BẤM MÍ HAY CẮT MÍ để có "MẮT PHƯỢNG" chuẩn đẹp? 6Kết quả khách hàng sau khi cắt mí mắt

c. Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ là yếu tố vô cùng quan trọng

Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ cũng là vô cùng quan trọng quyết định lên việc thời gian duy trì kết quả đôi mắt của bạn. Nếu bác sĩ thực hiện cho bạn tốt, có kỹ thuật chuyên môn cao thì chắc chắn kết quả đôi mắt cũng sẽ được lâu bền hơn và ngược lại nếu người cắt mí mắt cho bạn chỉ là một học viên, cá nhân tự phát,… thì chắc chắn kết quả đôi mắt không được bền vững mà còn chưa kể nguy cơ có thể xảy ra những biến chứng không mong muốn khác.

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á cùng với việc ứng dụng công nghệ bấm mí hay cắt mí mắt hiện đại còn là đội ngũ bác sĩ giỏi, dày dặn chuyên môn kỹ thuật đều đã có thời gian tu nghiệp tại các bệnh viện lớn sẽ trực tiếp thực hiện cho bạn. Từ đó, đảm bảo sự chính xác, an toàn tuyệt đối mà bạn có thể thấy ngay sau khi kết thúc.

Lựa chọn BẤM MÍ HAY CẮT MÍ để có "MẮT PHƯỢNG" chuẩn đẹp? 7Trực tiếp bác sĩ hàng đầu trực tiếp thực hiện cho bạn

d. Kết quả bấm mí hay cắt mí còn phụ thuộc vào cơ địa của chính bạn

Thời gian duy trì kết quả đôi mắt còn phụ thuộc vào chính cơ địa của bạn. Đối với những người biết cách chăm sóc cơ thể và bảo vệ đôi mắt của mình sau đó thì chắc chắn được rằng thời gian duy trì kết quả đôi mắt cũng được lâu, bền vững hơn. Ngược lại, nếu bạn không chăm sóc, bảo vệ mắt cẩn thận thì chắc chắn thời gian duy trì cũng sẽ không được lâu.

4/ Chi phí của bấm mí hay cắt mí mắt rẻ hơn?

Chi phí bấm mí hay cắt mí mắt cũng sẽ là khác nhau. Dưới đây là bảng giá chi phí thực hiện thẩm mỹ mắt tại BVTM Đông Á mà bạn có thể tham khảo:

Công nghệ GIÁ (Triệu đồng) THỜI GIAN THỰC HIỆN (Phút)
Bấm mí Dr Park 9 30
Cắt mí Eye Lift 9 45
Cắt mí Eye Lift 2D 14 60
Cắt mí Eye Lift 3D 16 60 – 90
Cắt mí Eye Lift 4D 20 90 – 120
Cắt mí Eye Lift 5D 25 90 – 120

♦ Lưu ý: Mức chi phí thực hiện của công nghệ cắt mí Eye Lift được phân loại dựa trên chính tình trạng thực tế của bạn. Từ đó, đảm bảo mọi quyền lợi và giúp loại bỏ được các nhược điểm đôi mắt của bạn. Mọi thắc mắc về chi phí và công nghệ tạo mắt 2 mí hãy liên hệ 1900.6400 hoặc đăng ký form bên dưới để được hỗ trợ hoàn toàn Miễn Phí!

Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có thể đánh giá nhận định được việc lựa chọn bấm mí hay cắt mí để phù hợp với bạn. Để có thể biết chính xác nhất hãy đến cơ sở gần nhất của Đông Á để được trực tiếp các bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bạn.

Bấm mí hay cắt mí

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt (Bấm mí và cắt mí) – Công nghệ làm đẹp số 1 Hàn Quốc được ứng dụng tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á mang đến cho chị em đôi mắt 2 mí rõ nét, nhẹ nhàng, tự nhiên mà hoàn toàn không lộ dấu hiệu thẩm mỹ. Với kỹ thuật thực hiện chính xác của bác sĩ chắc chắn không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe đôi mắt của bạn mà đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Mọi thắc mắc cần giải đáp về chi phí thẩm mỹ mắt  hãy liên hệ tới số Hotline 1900.6499 hoặc ĐẶT LỊCH TƯ VẤN (Miễn Phí) với bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á. Rất nhiều tín đồ thẩm mỹ đã làm đẹp thành công, còn bạn thì sao?

Tác giả: Vu Ca - Tham vấn y khoa: Đội ngũ bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á
Ngày đăng: 02/07/2019 | Lần cập nhật cuối: 30/09/2019
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
Chủ đề:
Dịch vụ liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6499 ĐĂNG KÝ
ĐẶT HẸN