ĐÔNG Á - ĐẸP THEO CÁCH BẠN MUỐN

Lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành? Lưu ý để mí nhanh đẹp

Lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành là câu hỏi mà đông đảo chị em phụ nữ đang rất quan tâm. Bởi lẽ có nhiều người muốn thực hiện tiểu phẫu nhưng lo lắng thời gian hồi phục? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời chính xác.

I. Lấy bọng mắt bao lâu thì lành

Theo các bác sĩ thẩm mỹ cho biết, thời gian lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe, kỹ thuật tiến hành và vị trí lấy mỡ.

Thông thường, thời gian liền da sau khi lấy mỡ bọng mắt từ 7 đến 10 ngày và quá trình bình phục sau hậu phẫu được chia ra làm 3 giai đoạn cơ bản như sau:

Giai đoạn 1-3 ngày đầu 

Đây là tiểu phẫu nhỏ có tác động đến da thịt nên sau khi phẫu thuật thì 1-3 ngày đầu mắt bạn sẽ có hiện tượng sưng tấy.

phẫu thuật lấy mỡ mắt lúc nào lành

Bên cạnh đó, mắt có thể xuất hiện thêm 1 vài triệu chứng như: hơi đỏ, hơi ngứa và cảm giác hơi khó chịu.

Nhưng bạn không cần phải lo lắng, bởi hiện tượng  này sẽ thuyên giảm dần dần. Đặc biệt, đối với mí mắt trên thì thời gian lành thường nhanh hơn mí mắt dưới.

Nếu muốn mí mắt nhanh lành nhất thì bạn bắt buộc phải chăm sóc mắt theo đúng chỉ định của bác sĩ.

lấy mỡ mắt lúc nào lành

Thường xuyên vệ sinh vùng mắt bằng nước muối sinh lý để tránh nhiễm khuẩn, mưng mủ. Không ăn những thực phẩm dễ gây dị ứng và gây ngứa như hải sản, đồ nếp… Ngoài ra, bạn nhớ uống thuốc chống viêm, giảm đau... theo chỉ định của các bác sĩ.

Giai đoạn 7-10 ngày

Thông thường mắt bạn sẽ hết sưng trong vòng 5 ngày. Tuy nhiên, có trường hợp thì chậm hơn khoảng 7 ngày. 

Khi tình trạng sưng, nhức thuyên giảm thì bạn vẫn nên tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Sau khoảng 7-10 ngày, nếu không có sự cố gì xảy ra thì các bác sỹ sẽ tiến hành cắt chỉ.

Tuy nhiên, để mắt có thể nhanh chóng phục hồi trạng thái bình thường thì bạn vẫn phải thực hiện theo chỉ dẫn chăm sóc của bác sĩ.

Giai đoạn sau 10 ngày

Sau 10 ngày, có thể xem như đôi mắt bạn đã bình phục 90%. Quãng thời gian này rất tuyệt vời vì "cửa sổ tâm hồn" trông thon gọn, thanh mảnh hơn.

lấy mỡ bọng mắt lành khi nào

Ngoài ra, vấn đề ăn uống cũng không cần phải kiêng khem kỹ như thời gian đầu. Tuy nhiên, vẫn nên hạn chế trang điểm cho đến khi mắt bình phục hoàn toàn.

II. Nguyên nhân khiến lấy mỡ mắt dưới lâu lành

Mí mắt dưới bao giờ cũng bị bọng mỡ lớn hơn mí dưới và thường phải phẫu thuật nhiều để loại bỏ bọng mỡ. 

Vậy lấy mỡ mắt dưới bao lâu thì lành? Vì sao có những chị em lấy bọng mỡ mí dưới rất lâu bình phục? Lý do nằm ngay sau đây:

1. Công nghệ, trang thiết bị phẫu thuật

Công nghệ và trang thiết bị được sử dụng để phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt dưới quyết định lớn đến thời gian bình phục sau tiểu phẫu. 

Nếu các trang thiết bị không hiện đại, tối tân thì mắt không chỉ bình phục lâu mà còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ sau này.

lấy bọng mắt bao lâu lành

Vì vậy, việc lựa chọn cơ sở đảm bảo, có ứng dụng công nghệ tân tiến hiện đại là điều cần thiết. Tại các cơ sở như thế, bạn sẽ có được đôi mắt như ý mà không để lại sẹo.

2. Tay nghề bác sĩ thực hiện

Đa số khách hàng có tâm lý lựa chọn những địa chỉ làm đẹp có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Điều này hoàn toàn đúng đắn bởi lẽ tay nghề của bác sĩ quyết định đến 90% kết quả sau này.

lấy mỡ mí mắt thì bao lâu lành

Một bác sĩ giàu kinh nghiệm, kỹ năng thực hiện tiểu phẫu tốt sẽ lấy mỡ mí mắt chính xác nhất. Vết mổ ít bị xâm lấn, có tính thẩm mỹ cao và thời gian bình phục cũng khá nhanh. 

Đồng thời, các bác sĩ giỏi còn giúp cho đôi mắt của chị em luôn có vẻ đẹp tự nhiên nhất.

3. Cơ địa của người lấy mỡ

Một trong những yếu tố dẫn đến thời gian bình phục vết mổ mí mắt là do cơ địa của người lấy mỡ. Điều này lý giải tại sao 2 người cùng phẫu thuật ở 1 địa điểm, cùng do 1 bác sĩ thực hiện nhưng có người nhanh lành thương hơn. 

lấy mỡ mí mắt trên dưới bl lành

Có người có cơ địa tốt nên vết thương nhanh hồi phục chỉ sau 3-5 ngày. Nhưng ngược lại, có người xấu thì vết thương sẽ chậm lành hơn từ 8-10 ngày.

4. Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật

Ngoài 3 yếu tố đề cập trên, vấn đề chăm sóc mắt sau hậu phẫu là điểm cần lưu ý tiếp theo. Nếu bạn chăm sóc mắt không tốt sau hậu phẫu thì vết thương sẽ rất lâu lành và thậm chí còn bị nhiễm trùng.

lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành

Vì vậy, để mắt nhanh bình phục và có tính thẩm mỹ cao thì bạn cần thực hiện nghiêm túc yêu cầu của bác sĩ. Tuyệt đối không xem nhẹ hay lơ là việc chăm sóc vết thương sau tiểu phẫu.

III. Lưu ý khi lấy mỡ bọng mắt để mí mắt trên dưới nhanh lành

Thời gian lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành là do chính bản thân bạn quyết định. Vì khi đã nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bình phục của vết thương thì bạn có thể chủ động trong mọi việc.

Dưới đây là những điều mà bạn có thể làm để bảo vệ chính mình:

1. Lựa chọn bệnh viện uy tín để lấy mỡ mắt

Đây chính là chìa khóa quan trọng để quyết định kết quả và thời gian tiểu phẫu lấy mỡ trên dưới của mí mắt. Bạn nên chọn địa chỉ làm đẹp uy tín, nơi có những chuyên gia thẩm mỹ trình độ cao. 

lấy mỡ mắt trên bao lâu thì lành

Tại đây, các máy móc được trang bị hiện đại cũng như chất lượng dịch vụ chăm sóc và hậu phẫu luôn được đặt lên hàng đầu.

Như vậy, bạn sẽ được thăm khám kỹ lưỡng trước khi lấy mỡ và tư vấn chế độ chăm sóc sau hậu phẫu một cách tốt nhất. 

Đặc biệt hơn, chị em còn được đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Nếu có vấn đề phát sinh bạn sẽ được cơ sở uy tín hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

2. Tuân thủ quy định chăm sóc hậu phẫu

Như đã nói, ngoài việc lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ uy tín thì cách chăm sóc sau hậu phẫu cũng quyết định rất nhiều đến thời gian và kết quả bình phục của mắt.

Dù lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao thực hiện phẫu thuật nhưng bản thân khách hàng không tuân thủ những quy định kiêng khem sẽ làm tăng nguy cơ biến chứng sau phẫu. 

lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành

Một số lưu ý sau khi lấy mỡ bọng mắt được chuyên gia khuyến cáo như:

  • Kiêng khem tuyệt đối những loại thực phẩm có nguy cơ để lại sẹo thâm, sẹo lồi...
  • Vệ sinh vết mổ theo đúng hướng dẫn tại bệnh viện.

IV. Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy mỡ mắt tại Đông Á

BVTM Đông Á hiện nay là địa chỉ uy tín được đa số chị em lựa chọn để phẫu thuật mỡ mí mắt. Tại đây chúng tôi đã lấy mỡ thành công và mang lại đôi mắt trẻ đẹp cho hàng nghìn khách hàng trên khắp cả nước. 

“Tiếng lành đồn xa”, Đông Á đã được chị em xa gần tìm đến. Dưới đây là 1 số hình ảnh về phẫu thuật mí mắt được ghi lại tại bệnh viện.

lấy mỡ bọng mắt dưới bao lâu thì lành

lấy mỡ mắt dưới bao lâu lành

lấy mỡ mắt trên bao lâu lành

Kết luận: Như vậy, bạn đã biết thời gian lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành ở mỗi người không giống nhau do phụ thuộc vào nhiều khía cạnh. Nhưng bạn sẽ rút ngắn được thời gian bình phục nếu lựa chọn thẩm mỹ tại các đơn vị có uy tín trong ngành.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
call BVTM DA