16/04/2022
Tác giả: admin
Tham vấn y khoa: Chuyên gia thẩm mỹ Đông Á
5708 lượt xem
Sau khi tiến hành cắt mí, hầu hết mọi người thường quan tâm đến việc cắt mí kiêng thịt gà bao lâu? Kiêng khem những gì sau khi cắt mí để hồi phục nhanh hơn? Nếu bạn cũng đang có chung những thắc mắc trên, hãy tham khảo những nội dung dưới đây để có được câu trả lời nhé!
Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu? Cắt mí có ăn thịt gà được không là những thắc mắc thường gặp của các chị em khi vừa tiến hành quy trình cắt mí. Thịt gà là một nguyên liệu làm ra nhiều món ăn ngon và cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.
Tuy nhiên, đối với những người đang có vết thương hở hoặc vừa tiến hành cắt mí thì đây là món ăn tuyệt đối nên kiêng. Bởi trong thịt gà có các chất có thể gây ra tình trạng sẹo xấu, sẹo lồi và khiến vết thương dễ để lại vết thâm lâu ngày.
Hơn nữa, đối với trường hợp mới cắt mí xong, ăn thịt gà có thể gây dị ứng, ngứa ngáy và ảnh hưởng lớn đến quá trình hồi phục.
Do đó, nếu vừa cắt mí xong, bạn tuyệt đối không nên ăn thịt gà để quá trình phục hồi diễn ra suôn sẻ và sớm có được nếp mí ưng ý nhé!
Vậy nhấn mí kiêng thịt gà bao lâu? Việc không nên thêm thịt gà vào thực đơn khi vừa cắt mí xong là điều bất cứ ai cũng phải tuân thủ. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian kiêng khem cũng sẽ khác nhau.
Chẳng hạn đối với cơ thể của người trưởng thành có sức khỏe bình thường, quá trình cắt mí đảm bảo an toàn và có chế độ ăn uống đúng cách chỉ trong khoảng 3-4 tuần là vết thương sẽ lành hẳn.
🔥🔥🔥 XEM THÊM: Cắt mí kiêng ăn hải sản bao lâu?
Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo an toàn hơn nữa, bạn có thể đợi thêm 1 – 2 tuần nữa cho lành hẳn.
Nếu biết cách chăm sóc kết hợp với chế độ ăn lành mạnh, thời gian phục hồi sau cắt mí sẽ nhanh hơn. Sau đó bạn có thể thoải mái thưởng thức những món ăn ngon chế biến từ gà mà không cần lo đến bất cứ vấn đề gì.
Theo chuyên gia dinh dưỡng, thịt ngan và vịt chứa hàm lượng protein và chất đạm cực lớn. Đối với người vừa trải qua phẫu thuật lượng dinh dưỡng từ thực phẩm đẩy nhanh tốc độ hồi phục vết thương.
Nhiều gia đình chế biến thịt ngan và vịt thành các món ăn khác nhau để bồi dưỡng cơ thể.
Tuy nhiên phẫu thuật cắt mí dù thực hiện đơn giản nhưng tạo ra vết thương hở. Nếu sử dụng 2 loại thịt này vết cắt trên mắt dễ mưng mủ, ngứa ngáy.
Đối với khách hàng có cơ địa mẫn cảm vết thương sưng tấy làm chậm quá trình hồi phục. Đặc biệt khí mí mắt định hình sẽ xuất hiện sẹo lồi ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên gương mặt.
Do đó sau 3 – 4 tuần cắt mí khách hàng mới nên ăn thịt ngan và thịt vịt. Thời gian này đủ để vết thương liền lại và mí mắt được định hình rõ ràng.
Hãy thay thế món thịt vịt, thịt ngan bằng thịt lợn, rau củ quả giàu vitamin để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Sau khi mắt đã khôi phục hoàn toàn bạn có thể tiếp tục sử dụng món ăn từ thịt ngan, vịt nhé!
Bên cạnh vấn đề cắt mí kiêng thịt gà bao lâu, danh sách các thực phẩm cần kiêng khem sau quá trình cắt mí cũng là một vấn đề nhiều người quan tâm. Những yếu tố này có thể giúp bạn có được quá trình phục hồi phục thuận lợi và hiệu quả hơn.
Một số món ăn chế biến từ đồ nếp như bánh chưng, xôi, bánh rán, … mặc dù có khả năng cung cấp được một lượng dưỡng chất lớn cần thiết đối với cơ thể.
⭐⭐⭐ TÌM HIỂU THÊM: Cắt mí có được ăn cá không?
Tuy nhiên, những món ăn này có thể khiến phần mí mắt mới cắt của bạn lâu lành hơn, thậm chí có thể gây nhiễm trùng, để lại sẹo.
Trong thành phần của rau muống có chứa lượng lớn collagen, khi mới cắt mí mà ăn quá nhiều rau muống sẽ khiến lượng collagen không kiểm soát được đối với vết thương hở, gây ra sẹo lồi khó điều trị.
Do đó, đây cũng là một trong những thực phẩm cần tránh sau khi vừa cắt mí xong.
Thực phẩm cay nóng có thể khiến các mô cơ hoạt động và kích thích tuần hoàn máu, khi bạn đang có vết thương hở mà ăn đồ cay có thể khiến mí mắt lâu lành hơn, đặc biệt còn có thể để lại sẹo, nhiễm trùng, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và thẩm mỹ.
Rượu bia và chất kích thích không những có hại trong quá trình bạn phục hồi sau cắt mí mà vốn dĩ đã là nhóm thực phẩm không lành mạnh đối với cơ thể.
Bởi chúng sẽ khiến vết thương hở lâu lành hơn và nguy cơ nhiễm trùng cũng sẽ cao hơn. Do đó, nếu vừa cắt mí xong, bạn hãy kiêng tuyệt đối những chất kích thích này để có được hiệu quả làm đẹp tốt nhất nhé!
📢📢📢THAM KHẢO THÊM: Cắt mí kiêng ăn gì và nên ăn gì để nhanh lành, không lo sẹo?
Sau khi cắt mí, bạn sẽ phải lưu ý một số yếu tố để có được quá trình hồi phục an toàn với một kết quả mỹ mãn. Bên cạnh việc kiêng khem một số món ăn có ảnh hưởng đến quá trình nếp mí ổn định, bạn cũng nên tuân thủ tốt một số điều sau:
Vậy là bạn đã biết cắt mí kiêng thịt gà bao lâu rồi đúng không. Mặc dù đây là món ăn bổ dưỡng với cơ thể, nhưng trong quá trình hồi phục cắt mí bạn tuyệt đối nên kiêng thực phẩm này, nếu không sẽ khiến mí mắt có nguy cơ mưng mủ, hình thành sẹo, ảnh hưởng nhiều đến kết quả thẩm mỹ. Liên hệ ngay đến BVTM Đông Á để được tư vấn trực tiếp và miễn phí từ chuyên gia thẩm mỹ.
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ
Gửi thông tin
Nhập thông tin của bạn
×