Trang chủ » Thẩm mỹ mắt » Cắt mí Hỏng, Sâu, Không Đều: Nguyên nhân & Cách khắc phục

Cắt mí Hỏng, Sâu, Không Đều: Nguyên nhân & Cách khắc phục

Cắt mí hỏng là tình trạng phổ biến xảy ra khi thực hiện phẫu thuật ở những cơ sở làm đẹp nhỏ lẻ, kém uy tín. Không chỉ gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng mà “lỗi kỹ thuật” này còn có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe nếu không có những biện pháp khắc phục kịp thời.

I. Nguyên nhân khiến cắt mí bị hỏng

Cắt mí là phương pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn nhằm có được đôi mắt 2 mí, to tròn phù hợp với quy chuẩn về cái đẹp của người Á Đông.

Tuy nhiên, bên cạnh những trường hợp thành công mỹ mãn thì cũng có không ít những ca thẩm mỹ “lỗi” đã để lại hậu quả nặng nề cho bệnh nhân. Nhiều chị em đã phải trải qua cảm giác lo sợ thậm chí hoảng loạn khi chứng kiến đôi mắt của mình sau khi phẫu thuật trở nên biến dạng, méo mó.

nhấn mí có đau không

Nguyên nhân khiên biến chứng khi cắt mí

Vậy cụ thể nguyên nhân gây ra tình trạng cắt mí lỗi này là gì?

 • Năng lực yếu kém của bác sĩ

Bản chất của cắt mí là một phương pháp thẩm mỹ đơn giản, tuy nhiên có yêu cầu cao về sự chính xác trong từng thao tác kỹ thuật .

Chính vì thế, chỉ những người có đủ năng lực cũng như kinh nghiệm mới có thể phẫu thuật thành công.

Hầu hết những ca cắt mí lỗi nguyên nhân chủ yếu đến từ sự yếu kém trong chuyên môn của bác sĩ, gây ra những sai sót trong quá trình thực hiện.

 • Quy trình phẫu thuật không đảm bảo

Trong bất kỳ ca thẩm mỹ nào, việc tuân thủ quy trình phẫu thuật cơ bản là điều bắt buộc phải thực hiện để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Ví dụ: Bắt buộc phải khám sức khỏe trước khi thẩm mỹ để xác định các bệnh lý nguy hiểm như: mắc bệnh máu khó đông, bệnh tim mạch,…

cắt mí mắt không đều

Nhiều cơ sở thẩm mỹ vì để tiết kiệm thời gian và chi phí đã bỏ qua một số bước trong quy trình phẫu thuật, gây nên những hậu quả nghiêm trọng cho khách hàng.

 • Sai sót trong quá trình chăm sóc hậu phẫu

Quá trình chăm sóc hậu phẫu đóng một vai trò quan trọng quyết định đến kết quả thẩm mỹ sau cùng. Tuy nhiên, nhiều người lại xem nhẹ điều này và không tiến hành các bước chăm sóc cần thiết hoặc có thực hiện nhưng lại không đảm bảo vệ sinh.

Điều này dẫn đến mắt bị sưng viêm gây ra đau đớn, thậm chí có thể để lại những tổn thương vĩnh viễn trên mắt.

II. Cảnh báo các trường hợp cắt mí hỏng thường gặp

Việc nhận biết từ sớm dấu hiệu của 1 ca cắt mí hỏng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc ngăn chặn nguy hiểm có thể xảy ra.

Nếu bạn thuộc 1 trong những trường hợp sau đây thì hãy tìm đến những cơ sở thẩm mỹ lớn ngay lập tức để có phương án khắc phục kịp thời:

1. Cắt mí bị sâu

Khi mí bị cắt quá sâu sẽ tác động nặng nề đến cơ bên trong, nhiều trường hợp nặng có thể khiến mắt bị sụp hẳn xuống. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn cản trở tầm nhìn, thậm chí có thể gây mù lòa.

cắt mí bị hỏng

Bạn sẽ biết được mí của mình đã bị cắt “quá tay” nếu sau 2 – 3 ngày phẫu thuật mắt vẫn chưa thể mở và nếp mí nằm sâu bên dưới da.

2. Cắt mắt bị lệch, không đều

Đây là một trong những “lỗi kỹ thuật” phổ biến nhất mà bạn có thể nhận thấy rất rõ ràng. Nếu nhìn kỹ vào nếp mí bạn sẽ thấy 2 bên không hề cân xứng, có thể là 1 bên ngắn 1 bên dài, hay 1 bên nằm vị trí cao hơn hẳn so với bên còn lại,…

Bạn nên đi chỉnh sửa lại sai sót này từ sớm để tránh xảy ra tình trạng co kéo mi khiến mắt trợn lên trông mất thẩm mỹ.

3. Cắt mí bị mưng mủ, để lại sẹo xấu

Trường hợp khoảng 1 tuần sau khi phẫu thuật mà vùng sưng ở mắt vẫn không có xu hướng xẹp xuống thì đó có thể là dấu hiệu của 1 ca cắt mí mắt bị hỏng.

cắt mí bị hỏng

⚠️⚠️⚠️ ĐỌC NGAY: Cắt mí hỏng có sửa lại được không?

Nếu bạn để thêm 1 thời gian thì mí mắt sẽ bắt đầu mưng mủ, viêm nhiễm. Trường hợp nhẹ thì sẽ để lại sẹo xấu, nặng thì có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm khác, thậm chí hoại tử.

III. Cắt mí hỏng có sửa được không?

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt bị hỏng hoàn toàn có thể sửa được. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình sửa mí được an toàn, hiệu quả, không xảy ra biến chứng như lần cắt mí ban đầu, bạn cần tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và khắc phục. 

Tỷ lệ thành công sau phẫu thuật sửa cắt mí mắt hỏng lên đến 95%. Tuy nhiên, cũng phải tùy vào tình trạng mí thực tế của khách hàng mà khả năng khắc phục được sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thay vì duy trì tình trạng mí hỏng nặng gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, bạn nên tham khảo và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được tư vấn và lựa chọn phương pháp sửa mí phù hợp.

IV. Cắt mí hỏng bao lâu sửa lại được?

Với những trường hợp cắt mí hỏng, chưa thể ngay lập tức can thiệp sửa mí ngay sau cắt  mí. Thông thường, phải mất từ 3 đến 6 tháng sau lần phẫu thuật đầu tiên bác sĩ mới có thể tiếp tục can thiệp sửa mí. Tuy nhiên, tốt nhất thì khách hàng nên đợi từ 6 tháng đến 12 tháng sau mới nên thực hiện sửa mí. Đây là khoảng thời gian phù hợp để vết sẹo cũ có thời gian lành lại hoàn toàn, nếp mí ổn định form dáng.

Chỉ khi mí mắt đã ổn định trở lại, bác sĩ mới có thể đánh giá chính xác tình trạng mí hỏng và có phương án can thiệp phù hợp để không làn tổn thương mí mắt, giúp khắc phục mí hỏng an toàn, đồng thời thiết kế mí mắt chuẩn tỷ lệ vàng. 

V. Giải pháp sửa cắt mí hỏng hiệu quả 100%

Mặc dù, mắt là một vị trí rất nhạy cảm nhưng trường hợp cắt mí bị hỏng vẫn có thể khắc phục được, do vậy bạn không cần quá lo lắng.

1. Làm thế nào để khắc phục

Mỗi năm TMV Đông Á đã tiếp nhận và xử lý trọn vẹn hàng nghìn ca cắt mí lỗi với những biến chứng ở nhiều mức độ khác nhau.

Tùy theo tình trạng cụ thể mà các bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn giải pháp tối ưu nhất để trả lại cho khách hàng đôi mắt cân đối, tròn đẹp như mong muốn.

Các kỹ thuật thường được sử dụng như treo mí, ghép da bổ sung, cắt mí lại,…sẽ được các bác sĩ sử dụng và kết hợp linh hoạt để mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

2. Giải pháp khắc phục mắt bị lệch, không đều

Đối với trường hợp mí cắt bị lệch, bác sĩ sẽ tác động vào nếp mí cũ để cắt, khâu và chỉnh lại sao cho cân đối nhất.

cắt mắt bị hư

Đối với các khuyết điểm ở mắt mà lần thẩm mỹ trước chưa xử lý hết, đến đây cũng sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

3. Cách sửa mí bị sụp, nếp mí quá sâu sau cắt mí

Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ sẽ tiến hành treo cơ nâng mi để mắt trở nên cân đối hơn. Trong trường hợp nếp mí bị cắt quá sâu gây nên tình trạng sẹo xấu thì sẽ tiếp tục tiến hành loại bỏ các mô xơ cứng ở vị trí vết cắt cũ.

4. Cắt mí mắt bị trợn

Với một số trường hợp cắt mí mắt bị lỗi khiến mắt bị trợn, xếch,..bác sĩ sẽ tính hành chỉnh sửa lại mí bằng kỹ thuật ghép da, cấy mỡ bổ sung. Phương pháp này giúp lấp đầy các vùng da mí cắt quá mức khiến mắt bị trợn, đồng thời khôi phục lại chức năng của cơ nâng mi, điều chỉnh tình trạng co kéo của cơ mí mắt. 

Bên cạnh đó, phương pháp tiêm mỡ tự thân vào hốc mắt để khắc phục tình trạng hốc mắt bị trũng sâu khiến mí mắt bị trợn cũng mang lại hiệu quả cao, an toàn trong việc tái tạo mô mỡ, khôi phục thể tích hốc mắt, khắc phục tình trạng mắt bị trợn. 

Tuy nhiên, quá trình khắc phục biến chứng mắt bị trợn sau cắt mí hỏng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Căn cứ tình trạng thực tế, bác sĩ mới đưa ra phương pháp phù hợp để khắc phục. 

5. Cắt mí bị lỗi khiến mắt lộ sẹo, mưng mủ

Tình trạng mí mắt bị lộ sẹo, mưng mủ do cắt mí mắt trông rất mất thẩm mỹ. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này có thể xuất phát từ việc người thực hiện cắt mí thao tác sai kỹ thuật, sử dụng chỉ khâu kém chất lượng hoặc do quá trình chăm sóc hậu phẫu sai cách. 

Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ có kỹ thuật tốt sẽ tiến hành loại bỏ phần xơ cứng gây ra tình trạng sẹo, sử dụng kỹ thuật cắt mí đa chiều giúp giảm thiểu sẹo, sưng tấy và tạo hình nếp mí mới phù hợp với mong muốn của khách hàng. 

Ngoài ra, sau cắt mí, khách hàng cũng cần chú ý hơn trong cách chăm sóc, có thể sử dụng thêm thuốc bôi mờ sẹo theo chỉ định của bác sĩ để tăng hiệu quả sau thẩm mỹ. 

VI. Địa chỉ sửa mí Đẹp, Uy tín, An toàn không lo biến chứng

Nếu đã sai trong lần chọn lựa cơ sở cắt mí đầu tiên thì ở lần thứ hai này, bạn cần cẩn trọng hơn trong việc tìm chọn và đưa ra quyết định. Tại lần sửa thứ 2, chi phí cho ca phẫu thuật sửa mí hỏng chắc chắn sẽ cao hơn nhiều so với việc cắt mí bởi kỹ thuật thực hiện hết sức phức tạp, yêu cầu bác sĩ có chuyên môn cao.

Tuy nhiên, với trường hợp này thì không nên tiết kiệm bởi không chỉ vì ngoại hình mà đó còn là sức khỏe của chính bản thân bạn.

sửa mắt cắt bị hư

TMV Đông Á không chỉ nổi tiếng với các dịch vụ làm đẹp thông thường mà còn là điểm đến đáng tin cậy của những chị em muốn khắc phục hậu quả của thẩm mỹ hỏng.

Các ca cắt mí lỗi sẽ được xử lý bởi các bác sĩ hàng đầu tại Việt Nam với kinh nghiệm dày dặn và kỹ thuật xuất sắc.

Nhiều bạn sẽ lo lắng liệu trong lần sửa lại này có khiến mắt trở nên thiếu tự nhiên, lộ sẹo không thì câu trả lời là không.

Tất cả những rủi ro này đã được dự tính từ trước và đội ngũ bác sĩ tại Đông Á hoàn toàn có đủ năng lực để xử lý hết tất cả vấn đề này.

VII. Một số lưu ý khác cần biết sau khi cắt mí hỏng

Sau đây là một số lưu ý mà bạn nên biết nếu “chẳng may” gặp phải tình trạng này:

1. Nên sửa cắt mí hỏng vào thời điểm nào?

Khi phát hiện ra ca cắt mí của mình đã thất bại và chứng kiến đôi mắt biến dạng thì chúng ta thường có xu hướng “sốt sắng” mong muốn được sửa lỗi ngay lập tức.

sửa mắt cắt bị hỏng

Tuy nhiên, theo ý kiến từ các chuyên gia thì thời điểm thích hợp để bạn can thiệp xử lý vấn đề này thông thường là từ 6 tháng – 1 năm sau khi cắt mí.

Tùy cơ địa từng người mà quãng thời gian này sẽ dài hoặc ngắn hơn. Trong những trường hợp xảy ra biến chứng thì sẽ các bác sĩ sẽ có những biện pháp để khắc phục kịp thời.

2. Chế độ chăm sóc sau khi khắc phục mí bị lỗi?

Sửa mí hỏng đồng nghĩa với việc vùng mí của bạn lại bị tổn thương lần thứ 2, chính vì thế chế độ kiêng cữ sau thẩm mỹ cũng sẽ rất khắt khe.

cắt mí hỏng có sửa được không

Bên cạnh việc tiếp tục thực hiện những biện pháp chăm sóc cho mắt giống như lần phẫu thuật trước thì bạn cần lưu ý thêm 1 số điều sau đây:

 • Hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nên đeo kính râm và che cẩn thận khi ra ngoài
 • Không xem điện thoại, máy tính hay các thiết bị điện tử khác trong tối thiểu 10 ngày đầu tiên
 • Không được dụi mắt, không để nước dính vào mắt

3. Nguy hiểm từ những vụ cắt mí hỏng tại Spa và các cơ sở thiếu uy tín

Trong những năm trở lại đây, có rất nhiều khách hàng đã trở thành nạn nhân của các spa, cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín. Theo đó, các cơ sở cắt mí nhỏ này không được cấp phép hoạt động, cơ sở vật chất không đảm bảo, người thực hiện cắt mí có thể không phải bác sĩ thẩm mỹ. Đây chính là nguyên nhân chính gây nên tình trạng mí mắt hỏng sau cắt mí. 

Thế nhưng, giữa hàng ngàn cơ sở thẩm mỹ khác nhau, làm thế nào để “Tránh” những địa chỉ thiếu uy tín? Một số tips lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín mà khách hàng có thể tham khảo như:

 • Cơ sở thẩm mỹ công khai giấy phép hoạt động
 • Hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại
 • Đội ngũ bác sĩ là những người có giấy phép hành nghề, có kinh nghiệm
 • Cam kết hiệu quả thẩm mỹ
 • Có bảo hành kết quả sau thẩm mỹ

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng giúp khách hàng đánh giá và lựa chọn chính xác địa chỉ thẩm mỹ uy tín, từ đó hạn chế tối đa biến chứng không đáng có khi sử dụng dịch vụ cắt mí. 

[regist_button_1_0_2 url=”/wp-content/themes/donga/Module/Post/regist_button_1_0_2/images/tu-van-mien-phi.png” type=”bvda_tv” title=”Bạn muốn được tư vấn miễn phí” note=”Đăng ký để được tư vấn” ]

Đôi mắt chính là điểm chạm đầu tiên mà người đối diện sẽ nhìn vào. Chính vì vậy, khi cắt mí hỏng ít nhiều chúng ta đều sẽ cảm thấy hoảng sợ. Tuy nhiên, bạn hãy liên hệ với các bác sĩ tại Đông Á để được tư vấn phương án điều trị tốt nhất.

Có 0 bình luận bài Cắt mí Hỏng, Sâu, Không Đều: Nguyên nhân & Cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact