ĐÔNG Á - ĐẸP THEO CÁCH BẠN MUỐN

Cách nhận biết mắt 1 mí 2 mí - Ý nghĩa đối với người sở hữu

Mắt 1 mí và 2 mí - Đâu là tiêu chuẩn của cái đẹp? Theo như xu hướng làm đẹp từ trước đến nay, mọi người luôn ưa chuộng mắt hai mí to, tròn. Bởi nhiều người cho rằng mắt một mí không sẽ không tốt trong vấn đề phong thủy khuôn mặt. Vậy phân biệt mắt 1 mí và 2 mí như thế nào? Cách biến mắt 1 mí thành 2 mí đẹp, an toàn? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí qua bài viết dưới đây.

I. Cách nhận biết mắt 1 mí và 2 mí

Thực ra việc nhận biết mắt 1 mí và 2 mí cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhìn vào mắt người khác là đã có thể phân biệt được đâu là mắt 1 mí, đâu là mắt 2 mí. Cụ thể:

  • Mắt 1 mí

Đây là những đôi mắt không có nếp gấp ở vùng mí trên hoặc nếp gấp khá mờ, lúc có lúc không.

mắt 1 mí và mắt 2 mí

Đôi mắt 1 mí

Chính vì không có nếp gấp nên nhìn mắt 1 mí thường có xu hướng nhỏ hơn và được nhiều người đánh giá là thiếu sự linh hoạt.

Đặc biệt, nhiều người còn dựa vào việc mắt một mí để đánh giá khách quan con người họ.

  • Mắt 2 mí

Ngược lại với mắt 1 mí, mắt 2 mí sẽ có đường nếp gấp rõ ràng trên bờ mi. Đường nếp gấp này được hình thành từ chuỗi liên kết các cơ nâng mi và da mí mắt.

Do vậy những người mắt 2 mí sẽ thường có đôi mắt to, tròn cũng như tạo được sự thiện cảm với người đối diện.

mắt 2 mí đẹp

Mắt 2 mí có vẻ đẹp thuần khiết

✅✅✅ TIN LIÊN QUAN: Tướng mắt đẹp và xấu phổ biến hiện nay

Tuy nhiên cơ địa mỗi người cũng có xu hướng thay đổi thời gian và nhiều người đang từ mắt 2 mí xuống còn 1 mí.

Với tình trạng như vậy người ta gọi là bị sụp mí. Hay nhiều người còn gặp tình trạng một bên mắt 2 mí, một bên mắt 1 mí tạo cảm giác nhìn không cân đối.

II. So sánh mắt 1 mí và 2 mí trong tướng số

 Chắc hẳn nhiều người cũng nghe thấy câu “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, do vậy khi nhìn vào đôi mắt, chúng ta sẽ phần nào đoán được tính cách của họ.

Vậy thì mắt 1 mí và 2 mí có ý nghĩa như thế nào trong tướng số, phong thủy cũng như ảnh hưởng như thế nào trong cuộc sống và công việc hàng ngày?

1. Đối với mắt 1 mí

Theo tổng quan nhân tướng học, những người có đôi mắt 1 mí thường có sự thông minh đột phá cũng khả năng lãnh đạo vượt trội. Đặc biệt với những người mắt 1 mí thường có tham vọng rất lớn trong cuộc sống cũng như công việc.

dan ong mat 1 mi 2 mi

Riêng đối với phái mạnh khi sở hữu đôi mắt 1 mí, họ được đánh giá là những người có chí khí lớn, luôn muốn chinh phục những việc làm khó. Nhưng trái lại, những người đàn ông mắt 1 mí sẽ có tính cách khá gia trưởng, bảo thủ và độc đoán.

Còn khi nữ giới có đôi mắt 1 mí sẽ được đánh giá là những người sự linh hoạt trong mọi tình huống cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề tốt. Nhưng phụ nữ có đôi mắt 1 mí thường có sự tính toán khá kỹ lưỡng trong mọi việc cũng như chi tiêu.

Ngoài ra, những người mắt 1 mí tuy có nhiều bạn nhưng lại không giữ được nhiều mối quan hệ thân thiết.

2. Đối với mắt 2 mí

Theo nhân tướng học, những người mắt 2 mí thường có số đào hoa chiếu vấn. Bởi những người mắt 2 mí luôn thể hiện được sự tự tin cũng như làm chủ bản thân trong mọi tình huống như thế nào.

Đây chính là một trong những điểm mạnh mà người mắt 2 mí được đánh giá cao.

Cả nam và nữ mắt 2 mí được nhận xét có khả năng giao tiếp tốt cũng như nhận được sự yêu mến từ mọi người xung quanh. Chính vì thế mà người mắt 2 mí thường có nhiều lợi thế trong công việc với sự nghiệp thăng tiến cao.

mắt 1 mí mắt 2 mí nhân tướng

Đặc biệt hơn khi những người vừa có mắt 2 mí cũng như chân mày rậm vừa phải, thon gọn thường có sức hút mạnh mẽ người khác giới.

Không những vậy người 2 mí thường có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, gia đình hòa thuận, êm ấm đối với cả vợ và chồng.

Tuy nhiên, những thông tin trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo và không đúng hoàn toàn 100%.

Nên trước khi dựa vào yếu tố mắt 1 mí và 2 mí để đánh giá người khác thì bạn nên cân nhắc và thận trọng để tránh làm mất đi các mối quan hê công việc và cuộc sống hàng ngày.

III. Mắt 1 mí hay 2 mí đẹp hơn?

Mắt 1 mí hay 2 mí đẹp hơn? Như chúng ta thấy rằng người châu Á thường phổ biến với đôi mắt 1 mí. Và chúng ta sẽ thấy rõ nhất ở xứ sở kim chi - Hàn Quốc, người dân có đôi mắt 1 mí đặc trưng.

mắt 1 mí hay mắt 2 mí đẹp hơn

Đôi mắt một mí đặc trưng của người hàn quốc

Điều này khiến nhiều người cảm thấy tự ti bởi không đúng với chuẩn mực vẻ đẹp hiện nay.

Không những vậy, với những những người có mắt 1 mí - đặc biệt là idol Hàn Quốc thường chuộng mắt 2 mí để có một sự nghiệp nghệ thuật thành công. Tuy không phải hoàn toàn đúng nhưng mọi người thường có quan điểm như vậy.

Mắt hai mí thường tạo được ấn tượng cho người đối diện bởi nó thường thể hiện cái nhìn trìu mến, hiền hậu. Và tất nhiên sở hữu một đôi mắt hai mí to, tròn sẽ là mong ước của rất nhiều người.

Tuy nhiên vẫn có nhiều đôi mắt 1 mí được đánh giá đẹp bởi khi nó nằm trong tổng thể khuôn mặt hài hòa. Chính vì thế, để đánh giá được mắt 1 mí hay 2 mí đẹp hơn thì chúng ta còn phải còn phải xem xét nhiều yếu tố.

phân biệt mắt 1 mí và mat 2 mí

Đôi mắt 2 mí luôn là mong ước của nhiều người

Nhưng để chốt lại thì mắt hai mí vẫn được ưu tiên đánh giá đẹp và là mong ước của rất nhiều người.

IV. Làm sao để biến mắt 1 mí thành 2 mí

Để “chạy đua” với thời thế trong vấn đề làm đẹp, nhiều người đã không ngại ngần tìm hiểu cũng như đầu tư nhiều phương pháp để có đôi mắt 2 mí chuẩn mực.

Nhưng bạn đã biết cách nào để biến mắt 1 mí thành 2 mí chưa?

1. Một số giải pháp tức thời

Nếu như bạn muốn biến đôi mắt 1 mí thành 2 mí trong tức khắc thì có thể chọn giải pháp trang điểm.

Trong khi make up, ngoài việc đánh màu và kẻ để cho mắt to hơn thì chúng ta có thể dán kích mí. Đây chính là cách thức không thể thiếu trong kỹ thuật trang điểm cho người mắt 1 mí.

Tuy nhiên, việc trang điểm cũng như dùng kích mí chỉ là một giải pháp tạm thời trong khoảng thời gian ngắn.

cách tạo mắt 2 mí

Cách trang điểm che đi đôi mắt một mí

Đặc biệt khi nhiều người có đôi mắt nhạy cảm thì việc đeo len sẽ dễ gây chảy nước mắt từ đó ảnh hưởng đến việc điều tiết mắt.

Một trong những điểm yếu của phương pháp này đó chính là nhiều người sẽ bị dị ứng với phấn thì không thể trang điểm thường xuyên.

Hơn nữa, việc dán kích mí sẽ khiến nhiều người cảm thấy vướng, không quen.

Với giải pháp tức thời như vậy chắc chắn sẽ không là lựa chọn hoàn hảo dành cho tất cả mọi người. Vậy còn giải pháp nào hoàn hảo hơn dành cho người muốn biến mắt 1 mí thành 2 mí không?

2. Công nghệ chỉnh hình mắt hiện đại

Như đã đề cập ở trên thì việc áp dụng các phương pháp tức thời khi biến mắt 1 mí thành 2 mí tuy nhanh nhưng không hiệu quả hoàn toàn. Vậy nên nếu bạn muốn có một đôi mắt 2 mí đẹp vĩnh viễn thì có thể tham khảo những phương pháp dưới đây:

  • Bấm mí

Một trong những cách để bạn có một đôi mắt 2 mí to, tròn theo đúng tiêu chuẩn cái đẹp đó chính là áp dụng phương pháp bấm mí. Đây là một cách thức tạo 2 mí đơn giản và không xâm lấn.

Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ chỉ can thiệp bằng chỉ bấm với 3 đến 5 điểm trên mí mắt, sau đó nối phần da mí mắt với sụn để tạo thành đường mí.

nhấn mí tạo mắt 2 mí

♻️♻️♻️ XEM THÊM: Mắt 1 mí nam trông như thế nào?

Chính vì vậy mà bấm mí là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những người sợ đau bởi không chảy máu và tổn thương trong quá trình thực hiện.

Tuy nhiên, phương pháp bấm mí sẽ rất kén người áp dụng. Bởi bấm mí chỉ phù hợp với những người trẻ và đặc biệt là không có phần mỡ thừa trên mí mắt.

Hơn nữa, bấm mí cũng được liệt vào danh sách tạo 2 mí tạm thời nhưng ở cấp cao hơn. Bởi “tuổi thọ” cho mỗi lần bấm mí chỉ kéo dài tối đa 5 năm, sau khoảng thời gian đó thì mắt sẽ trở lại trạng thái đầu tiên.

Vậy nên chúng ta sẽ phải chuyển hướng khác để việc chuyển 1 mí thành 2 mí vĩnh viễn. Còn theo phương pháp nào thì hãy theo dõi thông tin tiếp theo.

  • Cắt mí

Cắt mí chính là phương pháp tối ưu nhất để mọi người có quá trình “chuyển hóa” mắt 1 mí thành 2 mí vĩnh viễn. Bởi cắt mí là quá trình tiểu phẫu nhỏ và có xâm lấn vào da.

Do vậy mà việc cắt mì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và có thể kéo dài đến 10 năm.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp cắt mí phổ biến và một trong số đó có thể kể đến công nghệ cắt mí Natural Eyes tại Đông Á. Với phương pháp này, bạn sẽ có một đôi mắt 2 mí tự nhiên và chuẩn theo tỷ lệ vàng.

Cắt mí tại đông á

Đặc biệt cắt mí theo công nghệ Natural Eyes còn giúp bạn loại bỏ tất cả những khuyết điểm “kém sang” như da thừa, bọng mỡ.

Hy vọng thông tin về mắt 1 mí và 2 mí hữu ích với bạn. Nếu bạn muốn có một đôi mắt 2 mí theo đúng tiêu chuẩn cũng như phương pháp thực hiện đảm bảo thì hãy chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín như Đông Á.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc cắt mí, hãy để lại thông tin liên lạc bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ để giúp bạn có một vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Rate this post
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
call BVTM DA