Trang chủ » Sức Khỏe » Cách xác định hình dáng khuôn mặt nam/nữ đơn giản, chính xác

Cách xác định hình dáng khuôn mặt nam/nữ đơn giản, chính xác

Hiện nay cách xác định khuôn mặt đơn giản nhất thực hiện bằng thước dây, bút sổ và gương. Khách hàng sẽ đo độ rộng trán, chiều dài – chiều rộng gương mặt, khoảng cách góc mặt để đưa ra kết luận về hình dáng mặt. Khi tìm ra tỉ lệ bạn sẽ tìm ra khuyết điểm trên mặt, lựa chọn kiểu tóc, dáng lông mày, cách trang điểm, phong cách ăn mặc phù hợp. Những điều này sẽ giúp bạn có diện mạo hoàn hảo, thu hút người mọi người.

I. Dụng cụ cần chuẩn bị để xác định các kiểu khuôn mặt

Cách xác định khuôn mặt chính xác của nam, nữ thì bạn nên trang bị dụng cụ hỗ trợ. Các phương tiện này giúp mọi người có thông số, tỉ lệ chính xác nhất.

Dựa trên kết quả thu được bạn dễ dàng kết luận hình dáng khuôn mặt. Vì vậy để phục vụ công việc đo khuôn mặt, bạn nên chuẩn bị một số vấn đề dưới đây:

Thước dây mềm: ưu tiên loại thước dây bằng vải mềm của thợ đo quần áo. Loại thước này có thể mua tại chợ dân sinh hoặc cửa hàng may mặc dễ dàng. Thước dây mềm có 2 mặt chia kích thước tỉ mỉ, chính xác giúp bạn đo mọi góc độ trên mặt thuận tiện nhất.

dụng cụ cần chuẩn bị

Cách xác định khuôn mặt nam, nữ bằng các dụng cụ đơn giản

Buộc tóc gọn gàng: Khách hàng nên cột phần tóc dài ra sau và vén gọn mái tóc sang 2 bên. Quá trình này phục vụ quá trình đo đạc cấu trúc gương mặt chính xác, hiệu quả.

Chuẩn bị giấy và bút ghi: Đây là 2 vật dụng quan trọng để bạn lưu lại các thông số đã đo. Điều này giúp bạn không bị quên và tránh sai sót gặp phải khi đọc các chỉ số. Nếu không chuẩn bị được giấy, bút có thể lưu số liệu bằng điện thoại, máy tính bảng.

Gương quan sát: Cần đặt gương ngang cằm để quan sát thao tác thực hiện cụ thể, chính xác nhất.

II. Cách xác định hình dáng khuôn mặt của nam, nữ

Khu các dụng cụ đã chuẩn bị đầy đủ bạn hãy bắt đầu đo gương mặt để lấy số liệu. Về cơ bản, đo tỉ lệ gương mặt được thực hiện ở các vị trí trọng yếu như trán, xương gò má, góc hàm, cằm. Cách xác định hình dáng khuôn mặt nam, nữ triển khai như sau:

2.1 Đo phần rộng của trán để xác định kiểu khuôn mặt

Đầu tiên cần đo vùng rộng nhất của trán để xác định dáng mặt. Phần rộng nhất được tính từ vùng chân mày đến chân tóc trên trán.

độ rộng trán

Đo độ rộng của trán đúng cách bạn nên áp dụng

Khách hàng đặt thước dây từ chân tóc bên phải thái dương kéo đến chân tóc bên trái. Lúc này bạn sẽ có được số đo chính xác và ghi lại vào giấy đã chuẩn bị.

2.2 Đo chiều dài là cách xác định khuôn mặt nam, nữ

Đo chiều dài gương mặt để hạn chế sai lệch thông số từ cấu tạo mũi. Bạn nên giữ thước dây song song rồi đặt đầu dây từ chân tóc giữa trán đến vùng chóp cằm. Bạn nên kéo dây thẳng và căng vừa phải để kích thước không vị dịch chuyển.

đo chiều dài

Cách đặt thước để đo chiều dài gương mặt

Thông thường dựa trên tỉ lệ và chiều dài – chiều rộng của gương mặt sẽ được ra kết luận về dáng mặt. Vì vậy bạn cần tính toán chính xác chiều dài để có kết luận khoa học nhất.

2.3 Đo ngang xương gò má để xác định tỉ lệ khuôn mặt

Đo kích thước xương gò má chính là cách xác định khuôn mặt thông qua chiều rộng. Phần này sẽ giúp bạn chọn được kiểu tóc, mẫu kính, phong cách trang điểm phù hợp nhất. Nếu đo chiều rộng mà sai thì việc kết luận hình dáng gương mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Để thực hiện bạn cần tìm điểm cao nhất của gương gò má làm điểm đầu. Kéo dây từ phần xương cao nhất bên phải chạm đến điểm cao nhất của gò má trái. Số liệu thu được cần ghi lại để tránh sai sót kết quả.

xác định tỉ lệ khuôn mặt

Đo phần nhô cao của xương gò má để tính toán tỉ lệ

Khi đo ngang xương gò má phải di chuyển thước qua mũi nên không tránh khỏi sai số. Để hạn chế tình trạng này bạn nên giữ thước song song với xương má ở trước cầu mắt. Đồng thời thước không được chạm vào mặt nhằm thu thập con số chính xác.

2.4 Đo từ khoảng cách góc hàm đến chóp cằm

Khách hàng đặt điểm gốc của dây ở góc hàm bên dưới tai. Sau khi cố định thì kéo dây đến chóp cằm để lấy số liệu. Khi thu được kết quả bạn cần nhân đôi con số để tính chính xác chiều dài xương hàm.

Cách xác định khuôn mặt này giúp bạn có kết luận chính xác về hình dáng mặt.

cách xác định hình dáng khuôn mặt nam

Đo khoảng cách từ góc hàm chính xác nhất

Ngoài ra để có thông số chính xác hơn bạn nên đo khoảng cách theo chiều ngược lại. Nghĩa là, khi đó 1 bên góc hàm bạn lại tiếp tục đặt thước đo góc hàm ngược lại. Sau đó cộng 2 thông số vừa đo được để ra con số chính xác nhất.

2.5 Đối chiếu kết quả để xác định khuôn mặt hình gì

Sau khi đối chiếu số liệu chiều dài, chiều rộng và khoảng cách xương gò má, góc hàm bạn đã có kết luận chính xác. Bạn sẽ dựa trên cách xác định gương mặt chuẩn tỉ lệ vàng để biết mình có dáng mặt nào.

– Mặt tròn: Khi sở hữu kích thước chiều dài, xương gò má tương đương nhau. Ngoài ra các số liệu trên sẽ lớn hơn độ rộng của trán và độ dài góc hàm.

– Mặt vuông chữ điền: có góc hàm thô cứng, độ dốc thoai thoải hơn so với dáng hàm tròn. Các thông số như: chiều dài, chiều rộng, chiều dài trán, độ rộng xương gò má tương đương nhau.

– Mặt trái xoan: Gương mặt này có chiều dài mặt gấp 1,5 chiều dài gò má và chiều rộng gương mặt lớn hơn kích thước góc hàm.

hình ảnh các kiểu khuôn mặt

Hình ảnh các kiểu khuôn mặt để bạn đối chiếu

Mặt kim cương: Dáng mặt này có chiều dài gương mặt là lớn nhất. Sau đó các số đo ở vùng khác sẽ giảm dần theo thứ tự: chiều dài xương gò má, độ rộng trán, khoảng cách góc hàm.

– Mặt dài: có chiều dài gương mặt là lớn nhất còn kích thước xương hàm, gò má, độ rộng trán là tương đương nhau. Ngoài ra mặt dài sẽ có trán cao và rộng, xương hàm góc cạnh, gò má cao vừa phải.

– Mặt trái tim: Có độ rộng của trán lớn hơn kích thước góc xương hàm và chiều dài xương gò má.

– Mặt tam giác: Kích thước góc hàm là lớn nhất và số liệu sẽ giảm dần theo chiều dài gò má, độ rộng trán.

III. Học cách xác định khuôn mặt của mình để làm gì?

Nhiều người cho rằng xác định tỉ lệ gương mặt tốn thời gian mà không đạt được mục đích gì. Đây là quan niệm sai lầm bởi khi định hình được dáng mặt bạn dễ dàng biết được ưu, nhược điểm của bản thân.

Bạn có thể phân tích để biết các bộ phận trên mặt đã hài hòa với cấu trúc gương mặt hay chưa. Dựa trên kết luận khách quan đó bạn sẽ tìm ra hướng khắc phục sở hữu khuôn mặt chuẩn tỉ lệ vàng.

3.1 Xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

Mái tóc là nhân tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ gương mặt. Nhiều người vì chọn nhầm kiểu tóc mà không thể phô diễn đường nét cuốn hút của mình. Những mẫu tóc rẽ ngôi, mái bằng, mái thưa sẽ làm gương mặt hài hòa, thanh thoát.

Hiện nay dựa trên hình dáng khuôn mặt nam, nữ có thể để kiểu tóc phù hợp để tôn vinh vẻ đẹp gương mặt. Bạn có thể tham khảo mẫu tóc hợp gương mặt dưới đây:

Hình dáng gương

Nam 

Nữ

Mặt tròn

tóc undercut vuốt ngược, tóc nuôi dài búi ra sau

tóc ngắn ngang vai uốn đuôi, tóc tỉa layer mái thưa, tóc bob uốn cụp

Mặt trái xoan

phù hợp mọi kiểu tóc

tóc dài ngang vai, tóc xoăn sóng to, tóc xoăn ngang vai xù mì,…

Mặt kim cương

kiểu tóc pompadour, tóc đánh rối để lệch sang 1 phía

kiểu tóc đơn giản với mái bằng, mái chéo hoặc mái thưa để che trán

Mặt vuông

kiểu tóc cạo sát 2 bên rồi vuốt dựng, tóc undercut

tóc dài đi kèm với mái thưa, mái lệch, tóc bob uốn cụp, tóc xoăn sóng lớn tỉa layer

Mặt tam giác

tóc dài để mái chéo, tóc undercut vuốt ngược ra sau, tóc bồng bềnh đánh rối

tóc bob uốn xoăn, tóc dài để xoăn sóng lớn, tóc dập phồng rồi uốn sơ phần ngọn

3.2 Lựa chọn các kiểu kính phù hợp với khuôn mặt

Kính là phụ kiện quen thuộc được nam, nữ trưng dụng hàng ngày để phục vụ mục đích khác nhau. Thông qua cách xác định khuôn mặt bạn hãy lựa chọn cho mình gọng kính phù hợp để tăng vẻ đẹp, sức hấp dẫn nhé.

Nguyên tắc chọn kính là hình dáng của kính phải đi ngược với đường nét gương mặt. Do đó người mặt tròn hợp với gọng kính góc cạnh như hình vuông, hình chữ nhật. Người mặt chữ điền hợp với kính dạng tròn, browline, hình mắt mèo.

các kiểu kính phù hợp với khuôn mặt

Chọn gọng kính phù hợp với cấu trúc gương mặt

Nam, nữ mặt kim cương ưu tiên gọng kính dáng hình bầu dục, tròn hoặc dáng mắt mèo. Không nên dùng kính vuông, hình chữ nhật vì khiến mặt bạn lộ phần xương góc cạnh. Đối với mặt trái tim thì kính dáng chữ nhật, đa giác hoặc tròn là gợi ý hoàn hảo nhất.

3.3 Cách xác định khuôn mặt để ăn mặc hợp lý

Nếu bạn có gương mặt hài hòa mà không biết phô diễn đường nét đó thì bản thân trở nên nhạt nhòa. Vì vậy chọn style ăn mặc phù hợp gương mặt là cách ghi điểm tuyệt vời với đối phương. Phong cách ăn mặc và gương mặt là điều đầu tiên khi đối phương quan sát đến bạn.

Khi chọn trang phục bạn nên căn cứ trên 3 yếu tố: phù hợp với hoàn cảnh, bắt nguồn từ cá tính cá nhân và hài hòa với gương mặt. Trang phục đẹp nhất là khi đáp ứng đầy đủ 3 nhân tố trên.

cách xác định khuôn mặt tỉ lệ vàng

Chọn trang phục hợp gương mặt thể hiện cá tính

Nếu bạn có gương mặt tròn trẻ trung, năng động bạn không thể diện trang phục công sở nghiêm túc. Thay vào đó hãy chọn bộ đồ trẻ trung như chân váy, quần áo yếm để mặc khi đi làm. Bộ trang phục vẫn phù hợp với môi trường làm việc mà không khiến bạn già đi. 

Ngoài ra bạn không nên ép buộc bản thân ăn mặc theo một kiểu nhất định. Đôi khi hãy phá cách, khám phá thêm style khác để làm mới chính mình. Hãy tham khảo cách ăn mặc của những người có cùng hình dáng mặt để bản thân trở nên hoàn hảo hơn.

3.4 Tìm ra các kiểu chân mày hợp với khuôn mặt

Bên cạnh mẫu tóc, kiểu mái thì cách xác định hình dáng khuôn mặt giúp bạn ra kiểu lông mày phù hợp. Đôi khi chỉ cần thay đổi nhỏ ở dáng lông mày khiến gương mặt bạn xấu đi hoặc đẹp lên. Vì vậy cách xác định khuôn mặt hình gì giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp nhất.

Đặc biệt với khách hàng không để mái thì dáng lông mày ảnh hưởng đến đường nét gương mặt. Dựa trên cấu trúc gương mặt bạn có thể chọn dáng lông mày phù hợp dưới đây:

các kiểu chân mày hợp với khuôn mặt

Các kiểu chân mày hợp với khuôn mặt khác nhau

– Mặt dài, mặt trái tim để chân mày ngang

– Mặt hình vuông chữ điền, mặt tròn, lục giác ưu tiên chân mày hình bán nguyệt

Mặt trái xoan nên để chân mày lưỡi giác

– Chân mày chuẩn hài hòa với mọi mọi hình dáng mặt nhưng cần đi kèm với kiểu tóc hợp lý. Nếu yêu thích vẻ đẹp cá tính, hiện đại thì lông mày dấu  ^ là gợi ý không tồi cho bạn.

IV. Có thay đổi dáng gương mặt được không?

Cách xác định khuôn mặt giúp bạn nhận diện đường nét, chọn ra trang phục, kiểu tóc, style trang điểm phù hợp. Ngoài ra công việc này giúp bạn nhận ra ưu, khuyết điểm trên gương mặt để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Đối với khách hàng muốn chinh phục vẻ đẹp hoàn hảo có thể can thiệp thẩm mỹ để thay đổi ngoại hình. Hiện nay bằng công nghệ thẩm mỹ hiện đại khách hàng có thể khắc phục khuyết điểm ngoại hình nhanh chóng.

Tuy nhiên bạn cần chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín để hạn chế tối đa biến chứng, rủi ro trong phẫu thuật. Hiện tại BVTM Đông Á được biết đến là cơ sở làm đẹp đẳng cấp quốc tế giúp khách hàng “tái sinh nhan sắc” để có diện mạo hoàn hảo nhất.

cắt mí

Khách hàng cắt mí tạo đôi mắt to tròn, có chiều sâu

nâng mũi

Cấu trúc mũi thay đổi tạo diện mạo hoàn hảo

Để thay đổi nhược điểm trên mặt, Đông Á giúp khách hàng chỉnh sửa, cắt gọn chi tiết trên mặt. Đông Á Beauty cung cấp dịch vụ mang đẳng cấp quốc tế với công nghệ độc quyền như:

– Thẩm mỹ mắt với kỹ thuật: cắt mí Hàn Quốc Double Eyelift, bấm mí Dr Park, nâng cung chân mày, lấy mỡ khóe mắt, xóa rãnh lệ,…

– Thẩm mỹ mũi với dịch vụ: nâng mũi A – shape, nâng mũi Nano Form, nâng mũi sụn sườn, chỉnh hình mũi, tháo chất liệu mũi

– Thẩm mỹ hàm mặt: độn thái dương, gọt trán, nâng – hạ gò má, gọt hàm, chữa cười hở lợi,…

Các dịch vụ thay đổi đường nét gương mặt tại Đông Á hứa hẹn là cuộc cách mạng đặc biệt cho khách hàng. Các chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật thẩm mỹ tại Đông Á như: bác sĩ Lucas Hoang, Henry Nguyen,… mang đến diện mạo hoàn mỹ nhất.

Cách xác định khuôn mặt được thực hiện đơn giản nhưng mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời. Dựa trên đường nét gương mặt bạn biết cách làm mới bản thân, hoàn thiện vẻ đẹp ngoại hình ấn tượng. Đừng quên nếu muốn thay đổi ngoại hình gương mặt hãy đến với BVTM Đông Á để tận hưởng dịch vụ cao cấp, chất lượng nhé!

Cách xóa đốm nâu trên da mặt hiệu quả nhất
Cách xóa đốm nâu trên da mặt hiệu quả nhất

Đốm nâu xuất hiện trên mặt khiến mọi người thiếu tự tin, kém thu hút. Vậy làm cách nào để giải quyết tình trạng này. Bài viết này sẽ giới thiệu những cách xóa đốm nâu trên da mặt hiệu quả và an toàn nhất. Cùng theo dõi nhé.

7 Cách làm khuôn mặt thon gọn trong 1 tuần an toàn, hiệu quả
7 Cách làm khuôn mặt thon gọn trong 1 tuần an toàn, hiệu quả

Hiện nay cách làm khuôn mặt thon gọn nhằm tạo đường nét V line thanh tú được nhiều khách hàng quan tâm. Từ việc thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt và rèn luyện thể thao được vận dụng linh hoạt. Liệu rằng các biện pháp giảm mỡ

7+ Bài tập Yoga trẻ hóa khuôn mặt chỉ với 10 phút mỗi ngày
7+ Bài tập Yoga trẻ hóa khuôn mặt chỉ với 10 phút mỗi ngày

Thực hư chuyện tập Yoga trẻ hóa khuôn mặt toàn diện? Những bài tập, động tác như thế nào là chuẩn nhất để giúp níu giữ thanh xuân của mình? Chị em hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để cải thiện độ tươi trẻ của khuôn mặt

Chi phí phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt giá bao nhiêu tiền tại Đông Á?
Chi phí phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt giá bao nhiêu tiền tại Đông Á?

1. BẢNG GIÁ CHI PHÍ PHẪU THUẬT THẨM MỸ KHUÔN MẶT TẠI BỆNH VIỆN THẨM MỸ ĐÔNG Á Phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt là phương pháp được thực hiện bằng cách tác động vào cấu trúc xương hàm, xương cằm, xương gò má theo tỷ lệ cân đối khắc

Có 0 bình luận bài Cách xác định hình dáng khuôn mặt nam/nữ đơn giản, chính xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact