Trang chủ » Sức Khỏe » 9 Cách kẻ mắt đẹp tự nhiên cho người mới bắt đầu đơn giản nhất

9 Cách kẻ mắt đẹp tự nhiên cho người mới bắt đầu đơn giản nhất

Hiện nay kẻ eyeliner là cách khắc phục nhược điểm mắt nhanh, hiệu quả. Cách kẻ mắt đơn giản, tự nhiên góp phần tạo đôi mắt to tròn, thu hút ánh nhìn. Khi kẻ mắt bạn nên xác định cấu trúc, hình dáng đôi mắt để chọn bút kẻ phù hợp. Bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm qua mẹo kẻ mắt độc đáo cho những ‘tân binh” nhé!

I. 9 Cách kẻ mắt đẹp cho người mới bắt đầu

Kẻ mắt là kỹ thuật trang điểm đỉnh cao để tại nên đôi mắt đẹp, tràn đầy sức sống. Bằng các thao tác đơn giản, nhược điểm vùng mắt được khắc phục nhanh chóng. Vì vậy học cách kẻ mắt là nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Chúng tôi đã tổng hợp các kỹ thuật kẻ mắt đơn giản cho người mới tập dưới đây:

1.1 Cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí

Cách kẻ mắt cho người mắt một mí là cách giúp bạn có đôi mắt 2 mí rõ ràng, ánh nhìn linh hoạt. Đối với người mắt 1 mí không kẻ eyeliner quá dày đặc biệt ở vùng mí dưới.

Bạn không nên kẻ sát mí hoặc dùng bút kẻ dạng nước cho viền mắt phía dưới. Không nên bỏ qua kẻ mí trên mắt để khắc phục tối đa nhược điểm mắt.

cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí

Kẻ eyeliner cho người mắt 1 mí không nên kẻ sát mí 

Khi kẻ eyeliner bạn cần thực hiện chuốt mascara để xác định viền mi chính xác, Thực hiện kẻ 1 đường từ viền mi đến đuôi mắt dứt khoát, rõ ràng. Điều chỉnh lại đuôi mắt để cân bằng cấu trúc 2 bên đôi mắt.

1.2 Cách kẻ eyeliner cho mắt 2 mí bằng bút nước

Đối với cô nàng có mắt 2 mí sắc nét hãy chọn bút nước để kẻ eyeliner. Dòng bút nước ghi điểm với màu sắc đậm, lâu trôi màu giúp đôi mắt 2 mí có chiều sâu, cuốn hút ánh nhìn. Thực hiện kẻ mắt bằng bút nước bằng thao tác đơn giản như sau:

cách kẻ mắt nước cho người mới tập

Người có mắt 2 mí nên tập trùng để phác thải đuôi mắt

 • Dùng đầu bút nước kẻ 1 đường từ mi mắt rồi kéo dài đến đuôi mắt.
 • Lật lại đầu bút kẻ 1 đường tương tự tiwf mí mắt đến hốc mắt ở mắt còn lại
 • Để 2 – 3 phút để màu nước khô mực và tạo thành màu tự nhiên
 • Sử dụng eyeliner dạ lông dặm lại vị trí kẻ màu sắc nhạt để cân bằng 2 bên.

1.3 Học cách kẻ mắt mèo bằng chì đơn giản

Cách kẻ eyeliner mắt mèo bằng chì giải quyết nhược điểm ở đôi mắt đơn giản, nhanh chóng. Trước khi đặt bút kẻ mắt bạn cần căn chỉnh đường kẻ để nét vẽ thẳng đều với nhau. Các bước kẻ mắt được thực hiện cụ thể như sau:

cách kẻ mắt đẹp

Dùng bút để để tạo đuôi mắt mèo ấn tượng, cuốn hút

 • Thực hiện kẻ 1 đường eyeliner nhẹ nhàng theo đường mí trên rồi chỉnh nhẹ vùng đuôi mắt mèo.
 • Khi kẻ mắt nên kéo vùng da dưới thái dương để đường eyeliner đều, bám màu lâu hơn.
 • Dùng phấn màu sáng tán nhẹ ở đuôi mắt để rõ đường nếp mí
 • Chuốt mascara ở lông mí dưới để đôi mắt to tròn, ánh nhìn lay động

Khi kẻ mắt đuôi mèo hãy dùng băng keo cố định mí mắt để đường eyeliner đều, sắc nét. Nếu khoảng cách 2 mắt gần nhau chỉ vẽ ¾ đường kẻ mắt còn khoảng cách đôi mắt xa hãy kéo dài eyeliner đến đuôi mắt.

1.4 Cách kẻ eyeliner cho mắt sụp mí

Khách hàng mắt bị sụp mí nên sử dụng bút chì để kẻ eyeliner cho đôi mắt. Bút chì có khả năng khắc phục nhược điểm trên mắt và tạo ánh nhìn long lanh. Để gương mặt uyển chuyển, dịu dàng bạn nên kẻ 1 đường mỏng manh từ mi đến khóe mắt.

cách kẻ mắt to tròn với người sụp mí

Người sụp mí dựa trên mức độ khuyết điểm để chọn đường eyeliner phù hợp

Mẹo kẻ mắt để tạo nếp mí rõ ràng và đôi mắt hút hồn cho người sụp mí bằng các kỹ thuật trang điểm dưới đây:

 • Dùng bút vẽ 1 đường từ bờ mi dưới đến mi trên sau đó kéo xuống cuối chân mày
 • Lấy bút tán đều lại đường kẻ ánh nhìn cuốn hút
 • Chọn 1 màu sáng ở bảng phấn để đánh lên bầu mắt rồi chuốt mascara, nối mí để mắt sâu hơn.

1.5 Cách kẻ đuôi mắt dưới ngầu

Đối với cô nàng cá tính, năng động thì kẻ cách kẻ mắt tinh nghịch là xu hướng được lựa chọn. Cách kẻ eyeliner này tạo đôi mắt sắc sảo, ánh nhìn linh hoạt. Các bước kẻ mắt được tiến hành cụ thể như sau:

 • Dùng bút tạo 1 đường eyeliner ở phần chân mi của mắt trên. Tiếp đó dùng đầu bút chậm nhẹ 1 điểm ở vị trí đuôi mắt đường vừa kẻ.
đôi mắt đẹp, cá tính

Cách kẻ mắt ngầu thể hiện cá tính

 • Thực hiện kẻ 1 nét eyeliner từ chân mi dưới hất lên cao để chạm đến điểm đuôi mắt vừa đánh dấu.
 • Sử dụng bút tán đều mực lên phần đang còn trống ở đuôi mắt để màu sắc tán đều, cân bằng 2 bên.

1.6 Hướng dẫn cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót

Người mắt mí lót nghiêm trọng nên chọn kẻ mắt bằng đường thanh mảnh, nhẹ nhàng. Trước đó hãy kẻ 1 đường ở phía trong mi trên để mắt to tròn, linh động hơn. Hiện nay có 2 cách kẻ mắt cho người mí lót bạn có thể áp dụng:

cách kẻ mắt chuẩn sao Hàn

Khắc phục tình trạng mí lót bằng đường eyeliner cuốn hút

 • Cách 1: Dùng bút kẻ kẻ eyeliner tản đều quanh mí mắt rồi mới dùng bút chì tô đường mỏng nhẹ cho hàng mi dưới. Việc phân bổ đều đường chỉ kẻ giúp bạn có đôi mắt 2 nếp  mí rõ ràng, sắc nét.
 • Cách 2: Kẻ viền mắt bằng bút chì trùng với màu da sau đó đánh mắt màu khói. Cách kẻ eyeliner này tạo ánh nhìn linh động, nhẹ nhàng nhưng thu hút ánh nhìn.

1.7 Cách kẻ mắt để mắt to tròn tự nhiên đi học

Cách kẻ eyeliner cho mắt to tròn đơn giản bằng cách kéo 1 đường rõ ràng từ cuối đuôi mắt ra bên ngoài. Ngoài ra bạn có thể kẻ ngang hoặc kéo eyeliner chếch xuống để mắt to tròn, long lanh.

Đối với người lần đầu tập kẻ mắt đừng quên dùng tăm bông hoặc đuôi cọ để nâng cao mí mắt. Đừng quên sử dụng bút chì để tạo đường line ở mi trên của mắt rồi mới dùng eyeliner tạo đuôi mắt mỏng, dẹt.

Dụng cụ nâng cao mí và thao tác kẻ viền mi giúp bạn thực hiện thao tác chính xác và sở hữu đôi mắt tràn đầy năng lượng.

1.8 Dạy cách kẻ mắt cho mắt xếch

Nguyên tắc kẻ eyeliner với người mắt xếch là không vẽ đậm và cong vểnh ở phần đuôi mắt. Màu kẻ mắt ưu tiên gam màu tươi sáng, không nên sử dụng màu đen đậm vì khiến đôi mắt dữ hơn.

mắt xếch vẽ eyeliner

Cách kẻ eyeliner cho đôi mắt xếch thêm cuốn hút

Vì vậy với người mắt xếch nên chọn bút kẻ dạng gel với đầu kẻ nhỏ, mảnh. Bạn chỉ cần vẽ 1 đường ngắn và mỏng ở đường chân mi phía đuôi mắt. Khi kéo eyeliner đến cuối viền mắt nên kéo theo 1 đường thẳng xuống. Điều này giúp bạn có đôi mắt cuốn hút, hiền hòa hơn.

1.9 Cách kẻ đầu mắt đơn giản cho học sinh

Đối với học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường không được phép trang điểm đậm. Vì vậy để sở hữu đôi mắt đẹp và phù hợp với lứa tuổi bạn có thể kẻ đầu mắt bằng đường eyeliner nhẹ nhàng.

Khi kẻ mắt hãy đặt bút từ đường mí trên rồi kéo nhẹ xuống phần đuôi mắt. Sử dụng bột phấn trên bảng màu mắt tán nhẹ tại vùng đuôi mắt. Đừng quê chải mí và đánh mascara để đôi mắt sức sống hơn. Cách tạo đuôi mắt này đơn giản, dễ thực hiện mà không sợ mọi người phát hiện. 

II. Lưu ý khi áp dụng cách kẻ mắt eyeliner tự nhiên

Đối với người lần đầu kẻ mắt luôn mong muốn có 1 đường eyeliner tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt. Để làm được điều đó bạn nên luyện tập kẻ mắt nhiều lần để đôi tay thuần thục. Ngoài ra hãy lưu lại 4 mẹo nhỏ dưới đây:

2.1 Chọn bút kẻ mắt thông dụng

Hiện nay trên thị trường xuất hiện các dòng bút kẻ với chất liệu, đầu kẻ, màu sắc khác nhau. Trước khi mua sử dụng bạn nên tham khảo từ người có kinh nghiệm để chọn bút phù hợp.

Hiện nay các dòng bút kẻ thông dụng được lựa chọn như: gel kẻ mắt chống lem Tonymoly, bút kẻ mắt lỏng Carslan, kẻ mắt nước Missha Ultra Ultra Powerproof Liquid Eyeliner,…

bút kẻ mắt

Các dòng bút kẻ mắt phổ biến trên thị trường

Ngoài ra khi chọn màu sắc của bút kẻ bạn nên cân nhắc trước làn da của mình. Bút kẻ tông đen hay nâu sẫm phù hợp với mọi làn da và tôn vinh cá tính của người sử dụng. Người da xỉn màu không nên chọn eyeliner màu bạc, da vàng không chọn màu đồng – vàng đồng.

2.2 Xác định dáng kẻ mắt thích hợp

Nhận biết nhược điểm ở mắt là việc quan trọng để chọn cách kẻ mắt phù hợp. Người có mắt 1 mí, mắt mí lót hoặc mắt xếch có cách kẻ eyeliner khác nhau để điều chỉnh hình thái nét vẽ. Khách hàng xác định đặc điểm của đôi mắt sẽ chọn nét vẽ, đuôi mắt thích hợp. 

2.3 Cố định đuôi mắt khi thực hiện kẻ mắt

Dù mới tập kẻ mắt hay đã có kinh nghiệm bạn không tránh khỏi tình trạng run tay. Khi đó đường kẻ mắt bị lệch và lem mực ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Để kẻ eyeliner chính xác bạn nên cố định vùng da đuôi mắt để tiến hành thao tác chính xác hơn.

hướng dẫn cách kẻ mắt đơn giản

Cố định phần đuôi mắt để đảm bảo nét vẽ sắc nét

 • Dùng ngón tay giữ vững vùng da trên má và da đuôi mắt để không bị run tay
 • Trước khi kẻ dùng đầu bút đánh dấu vị trí quan trọng hoặc vẽ nét đứt sau đó mới nối lại.
 • Cố định vùng da gần mắt nhưng thực hiện với lực vừa đủ, không kéo căng quá mức.

2.4. Thoa kem nền khi áp dụng các kiểu kẻ mắt độc lạ

Cách kẻ mắt lâu trôi mà bạn nên biết đó là thoa lớp kem nền trước khi kẻ mắt. Việc làm này giúp bút kẻ lên màu chính xác, hài hòa với vùng da. Bạn hoạt động cả ngày không sợ eyeliner bay màu nhanh.

III. Mẹo có đôi mắt đẹp, to tròn không cần kẻ mắt

Kẻ eyeliner mắt cho cô nàng ‘tân binh” là công việc khó khăn, gian khổ. Để đạt đến độ thuần thục bạn cần luyện tập nhiều lần trước gương. Đối với cô nàng không có năng khiếu trang điểm hoặc thời gian hạn chế thì việc ngồi hàng giờ trước gương không khả quan.

Vì vậy để khắc phục mắt 1 mí, mắt mí lót,… và sở hữu ánh nhìn cuốn hút họ đã tìm đến biện pháp thẩm mỹ. Kỹ thuật cắt mí, nhấn mí và phun mí mở tròng được thực hiện để tạo đôi mắt hoàn hảo nhất.

thẩm mỹ đôi mắt đẹp

Các dịch vụ thẩm mỹ mắt giúp khắc phục khuyết điểm trên mắt

Khách hàng được bác sĩ thăm khám, phác thảo dáng mắt và đưa ra hướng thẩm mỹ phù hợp. Sau khi thẩm mỹ khách hàng không cần trang điểm để kích mí, kẻ đuôi mắt mà vẫn có đôi mắt đẹp nhất. Đây được đánh giá là biện pháp hiệu quả cao đối với người không có khiếu trang điểm và công việc bận rộn.

Tuy nhiên thẩm mỹ mắt là thủ thuật đơn giản nhưng cần thực hiện tại Bệnh viện thẩm mỹ lớn. Tại đây cung cấp đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại để đảm bảo kết quả thẩm mỹ. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm phong phú giúp khách hàng có đôi mắt hài hòa  nhất.

Hiện nay Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á là địa chỉ thẩm mỹ mắt được khách hàng đánh giá cao. Đơn vị áp dụng kỹ thuật cắt mí, phun mí mở tròng để mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất. Bạn không cần học cách kẻ mắt hay tốn thời gian trang điểm mà có đôi mắt to tròn, thu hút ánh nhìn.

Có 0 bình luận bài 9 Cách kẻ mắt đẹp tự nhiên cho người mới bắt đầu đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bài tin liên quan
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG
tin tức mới nhất
Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

Siêu Sự Kiện Sinh Nhật Kỷ Niệm 11 Năm Đông Á Forever Love – Làm Đẹp Từ 11K

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

CÔ GÁI “MẶT QUẶP” TƯỜNG VY – HÀNH TRÌNH TÁI SINH NHAN SẮC TẠI THẨM MĨ VIỆN ĐÔNG Á

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Người mẫu Trần Thùy Vân nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Đông Á Nghệ An

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Tiêm meso Đông Á Gia Lai có tốt không?

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Cách lựa chọn địa chỉ tiêm meso Đồng Nai uy tín nhất

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ tiêm meso Hạ Long ở đâu tốt nhất?

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin
icon
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Gửi thông tin

Hotline MIỄN PHÍ hỗ trợ 24/7: 1900 6499
Phone Message Zalo Contact