ĐÔNG Á - ĐẸP THEO CÁCH BẠN MUỐN

Tại sao nên sử dụng miếng dán bảo vệ hình xăm

Miếng dán bảo vệ hình xăm hiện được nhiều bạn trẻ và kỹ thuật viên xăm hình khuyên dùng. Bởi sản phẩm giúp bảo vệ màu sắc hình xăm cũng như độ vệ sinh an toàn của vị trí da sau xăm hình. Tuy nhiên vẫn có những bạn băn khoăn không biết miếng dán có an toàn không, miếng dán bảo vệ hình xăm mua ở đâu?. Cùng đi tìm câu trả lời về miếng dán hình xăm trong bài viết sau nhé.

I. Miếng dán bảo vệ hình xăm là gì?

Miếng dán bảo vệ hình xăm có tác dụng gì? Miếng dán bảo vệ hình xăm giúp bảo vệ da khỏi các thành phần gây viêm nhiễm vùng da xăm hình.

Đặc biệt sản phẩm còn che được vết thương từ hơi ẩm bên ngoài hình thành nên nhờ thế có thể giảm thiểu các tác động của môi trường lên vết xăm.

Khi sử dụng miếng dán cho hình xăm bạn sẽ không cần phải kiêng nước trong 12 tiếng đầu tiên mà có thể tắm rửa thoải mái không sợ ướt hình xăm. Ngoài ra trong miếng dán còn có thuốc kháng khuẩn giúp hình xăm lành thương nhanh nguyên vẹn.

miếng dán bảo vệ hình xăm là gì

Miếng dán hình xăm là gì?

II. Cách sử dụng miếng dán bảo vệ hình xăm

Miếng dán hình xăm thiết kế đơn giản và dễ dàng sử dụng với các bước làm sau:

Sau khi kết thúc tác phẩm xăm hình, việc đầu tiên là vệ sinh thật sạch vị trí xăm hình bằng dung dịch vệ sinh hình xăm chuyên dụng.

Tiếp đến thoa một lớp mỏng kem dưỡng hình xăm lên da được xăm và đợi cho kem dưỡng thẩm thấu đều vào da.

Bóc lớp dán sau miếng dán hình xăm cẩn thận và dán vào vị trí hình xăm trên cơ thể. 

Khi muốn tháo hình xăm bạn nên ngâm nước ấm để cho miếng dán mềm ra và bóc nhẹ nhàng theo chiều dán của hình xăm ban đầu để giảm đau rát cho da.

Sau khi tháo miếng dán hình xăm nên chú ý thoa kem dưỡng vào vết xăm để hình xăm phục hồi nhanh chóng.

cách sử dụng miếng dán hình xăm chính xác

Cách sử dụng miếng dán hình xăm chính xác nhất

III. Miếng dán bảo vệ hình xăm bao lâu thì gỡ

Miếng dán hình xăm có hiệu quả bảo vệ hình xăm an toàn, hỗ trợ hình xăm lành thương nhanh hơn. Nhưng bạn cần tuân thủ việc sử dụng miếng dán theo những lưu ý sau:

1. Thời gian gỡ miếng bảo vệ

Thông thường các miếng dán bảo vệ hình xăm trên thị trường đều là các miếng dán có thời gian 72 giờ hoặc 92 giờ.

Sau khi dán miếng dán lên hình xăm bạn cần tính toán kỹ thời gian để tháo miếng dán ra khỏi hình xăm để hình xăm có điều kiện lành thương nhanh hơn. Chú ý bổ sung thêm kem dưỡng ẩm vào vị trí da có hình xăm mới để da luôn mềm mại.

miếng dán hình xăm sử dụng trong bao lâu

Miếng dán hình xăm sử dụng trong bao lâu

2. Cách tháo miếng dán bảo vệ hình xăm

Bạn cần giữ miếng dán hình xăm ổn định trong suốt 72 giờ hoặc 92 giờ. Sau đó nếu muốn tháo hình xăm bạn nên ngâm hình nước trước để miếng dán mềm ra và từ từ lột ra khỏi da. Nên lột miếng dán từ từ để tránh tình trạng đau rát, kích ứng da ở hình xăm.

Trường hợp trong thời gian dán miếng dán bảo vệ xuất hiện tình trạng bọng nước bên trong thì bạn nên dùng mũi kéo hoặc kim cắt nhẹ đầu miếng dán để giúp thoát hết hơi nước ra ngoài. Sau đó miếng dán sẽ tự động khô lại như cũ.

IV. Có nên dùng miếng dán bảo vệ hình xăm không?

Miếng dán bảo vệ hình xăm hiện được bán phổ biến trên thị trường, hoặc tại các cơ sở xăm hình uy tín. Miếng dán mang lại nhiều lợi ích cũng như tính năng vượt trội cho mọi người. Cụ thể:

Miếng dán hình xăm có thể bảo vệ hình xăm khỏi các chất bụi gây viêm nhiễm vùng da có hình xăm. Đồng thời che đi vết thương từ hơi ẩm bên ngoài tác động vào vết xăm. Miếng dán có thể sử dụng được ngay cả khi đang tắm hoặc khi cần tiếp xúc với nước.

có nên dùng miếng dán bảo vệ hình xăm không

Có nên dùng miếng dán hình xăm trên da không?

Miếng dán có thể thẩm thấu hơi ẩm tốt nên có thể loại bỏ hơi ẩm dư thừa bay hơi qua lớp băng và duy trì môi trường đủ ẩm cần thiết cho da. Nhờ thế giúp hình xăm nhanh lành thương hơn.

Thiết kế miếng dán hình xăm linh hoạt có độ co giãn tốt nên phù hợp với mọi vị trí và đường cong trên cơ thể người.

Trong miếng dán hình xăm không tồn tại bất cứ chất hóa học độc hại nào nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người khi sử dụng.

Sử dụng miếng dán bảo vệ hình xăm không chỉ giúp bảo vệ hình xăm tốt hơn mà còn bảo vệ da khỏi các dấu hiệu viêm nhiễm hay tổn thương. Vì thế sau khi xăm hình bạn nên thận trọng trong việc chăm sóc hình xăm và nên sử dụng miếng dán bảo vệ theo tư vấn của kỹ thuật viên xăm hình. Mong rằng những thông tin trong bài viết của BVTM Đông Á sẽ giúp các bạn biết cách bảo vệ hình xăm và bảo vệ sức khỏe bản thân tốt hơn.

Rate this post
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
call BVTM DA