Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á hưởng ứng phong trào Bảo vệ môi trường

Là một trong những địa chỉ số hiếm hưởng ứng tích cực phong trào cơ sở y tế bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, Bệnh viện – Thẩm mỹ viện Đông Á đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ môi trường. Lối sống Xanh đã trở thành một trong những văn hóa đẹp của hệ thống thương hiệu làm đẹp Đông Á từ khi thành lập đến nay.

1. Quy định Bảo vệ môi trường được quy định tại Đông Á

Đông Á đã đưa quy định bảo vệ môi trường đến tất cả phòng ban:

Thu gom, xử lý nước thải y tế đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường;

Phân loại chất thải rắn y tế tại nguồn; thực hiện thu gom, vận chuyển, lưu giữ và xử lý chất thải rắn y tế bảo đảm đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường;

Có kế hoạch, trang thiết bị phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường do chất thải y tế gây ra;

Chất thải y tế phải được xử lý sơ bộ loại bỏ mầm bệnh có nguy cơ lây nhiễm trước khi chuyển về nơi lưu giữ, xử lý, tiêu hủy tập trung;

2. Quy định riêng với việc sử dụng sản phẩm từ nhựa

Trên thực tế, cả nước có hơn 14.000 cơ sở Y tế và với hơn 150 triệu lượt khách hàng, thống kê cho thấy khoảng 5 – 7% chất thải y tế là rác thải nhựa, trung bình có trị giá 22 tấn/ngày.

Việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường thì những hành động nhỏ như giảm tải chất thải nhựa là điều ban lãnh đạo Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á đặt lên hàng đầu. Chúng tôi đã hạn chế tình trạng này bằng cách giảm thiểu sử dụng sản phẩm từ nhựa.

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á là một trong những địa chỉ đi đầu trong phong trào bảo vệ môi trường

Việc thay thế vật dụng, thiết bị y tế, bao bì, dụng cụ đóng gói, đựng thuốc, hóa chất sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường cần có sự chuyển đổi từng bước. Bởi Ban lãnh đạo cũng hiểu được sự khó khăn do đặc thù ngành thẩm mỹ sẽ có trang thiết bị y tế bằng nhựa và trên thế giới hiện vẫn chưa có sản phẩm thay thế.

Đối với hoạt động thẩm mỹ chuyên biệt, Đông Á đã giảm sử dụng vật dụng thân thiện với môi trường hơn như găng tay, khẩu trang, mũ trùm đầu, bọc giầy, túi đựng thuốc, túi xách, cốc uống nước bằng giầy.

Những sản phẩm đựng thuốc bằng giấy thân thiện với môi trường

Đông Á luôn cố gắng khuyến khích khách hàng sử dụng thuốc bằng đường uống hơn đường tiêm và trang bị những cây để nước tại vị trí thuận tiện, dễ lấy để phục vụ nhu cầu khách hàng tốt nhất.

Sản phẩm ưu tiên thuốc uống và cốc bằng giấy

Ngoài ra trang thiết bị phục vụ phẫu thuật tại Đông Á ưa chuộng công nghệ chụp X quang, máy Vectra 3D để xem trước hình ảnh đa chiều, máy chụp cộng hưởng từ để hạn chế việc in phim bằng nhựa.

Đối với sản phẩm nhựa không thể thay thế sẽ được phân loại triệt để tại nguồn và trong thời gian định kỳ để tránh rác thải tồn đọng và được tái chế theo quy định.

3. Xây dựng đơn vị y tế “Xanh - sạch - đẹp"

Bên cạnh việc xử lý chất thải và hạn chế rác thải nhựa theo quy định, Đông Á hiểu được rằng việc quan tâm đến môi trường còn thể hiện ở việc chú trọng triển khai phong trào xây dựng đơn vị Y tế Xanh – Sạch – Đẹp

Trong đó sự thay đổi tích cực cảnh quan môi trường của đơn vị cũng góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ Y tế và sức khỏe cộng đồng.

Nơi làm việc dọn dẹp sạch sẽ, trang trí nhiều cây xanh

Vì vậy, Đông Á rất quan tâm đến công tác khử khuẩn, giữ gìn vệ sinh và khử mùi nhắc nhở nhân viên y tế có ý thức bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh lao động.

Các phòng ban, nơi làm việc của khối Bệnh viện và khối văn phòng đều đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ; nhà vệ sinh có đủ nước, điện, thường xuyên được lau dọn sạch sẽ. Hệ thống các sảnh chờ, phòng phẫu thuật, phòng spa, phòng lưu, phòng hậu phẫu … đều được trang bị hiện đại, sắp xếp theo những khu chuyên biệt và thuận lợi cho hoạt động thăm khám, tư vấn, di chuyển, chờ đợi của khách hàng.

Cơ sở vật chất và hệ thống phòng ốc tại Đông Á sắp xếp hợp lý, đầy đủ

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á cũng chú trọng việc nhắc nhở khách hàng và người thân đi cùng bệnh giữ gìn vệ sinh chung, không hút thuốc lá, hợp tác với kỹ thuật viên, bác sĩ thực hiện tốt quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo.

Mỗi cán bộ của bệnh viện đã dành 5 phút mỗi ngày để vệ sinh nơi làm việc, buồng bệnh, dụng cụ trước khi khám bệnh. Việc làm đó đã có tác động tích cực tới người bệnh và người nhà bệnh nhân, giúp họ nâng cao ý thức giữ gìn môi trường bệnh viện.

Đông Á hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường

Thẩm mỹ là phương pháp mang đến hình thể và diện mạo đẹp mỹ mãn theo tiêu chuẩn công nghệ quốc tế. Đây là giải pháp được rất nhiều ngôi sao và tín đồ thẩm mỹ áp dụng để xóa bỏ khiếm khuyết bản thân hiệu quả.

Rất nhiều công nghệ làm đẹp độc quyền tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á. Nơi đây sở hữu 100% các bác sĩ có kinh nghiệm và trình độ cao. Cơ sở vật chất tại Đông Á hiện đại, chắc chắn sẽ mang đến sự an toàn tuyệt đối, không biến chứng, không để lại sẹo. Hơn thế nữa, nhờ sự nỗ lực không ngừng trong các giải pháp bảo vệ môi trường, Đông Á tạo được thiện cảm với khách hàng về 1 địa chỉ xanh – sạch – đẹp và có chuyên môn cao.

Nếu bạn quan tâm đến những công nghệ làm đẹp hàng đầu tại Đông Á như cắt mí, nâng mũi, gọt hàm, độn trán, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ…, hãy liên hệ tới số Hotline 1900.6499 hoặc ĐẶT LỊCH TƯ VẤN (Miễn Phí) với bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Hương Giang - Tham vấn y khoa: Đội ngũ bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á
Ngày đăng: 07/11/2019 | Lần cập nhật cuối: 08/11/2019
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 1 8
Dịch vụ liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6499 ĐĂNG KÝ
ĐẶT HẸN