HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

TƯỚNG SỐ PHỤ NỮ CƯỜI HỞ LỢI THÌ SAO, TỐT HAY XẤU, CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Không chỉ gây ra những hệ lụy về mặt thẩm mỹ cũng như làm giảm đi sự tự tin trong bạn. Cười hở lợi theo quan niệm của người xưa còn có nhiều vấn đề liên quan trực tiếp đến chuyện tốt – xấu, sướng – khổ, thành công – thất bại của một người trong con đường công danh sự nghiệp và tình cảm. Nhưng liệu quan điểm về tướng số phụ nữ cười hở lợi ngày nay có còn đúng? Và làm thế nào để có thể điều trị triệt để cười hở lợi?

1/ PHỤ NỮ CƯỜI HỞ LỢI ẢNH HƯỞNG ĐẾN TƯỚNG SỐ THẾ NÀO?

Quan điểm dựa trên tướng số để lý giải chuyện tốt hay xấu, sướng hay khổ của con người là một trong những lĩnh vực đặc thù của triết học phương Đông. Không chỉ có ảnh hưởng trong thời kỳ trước, mà ngay hiện nay bộ môn nhân tướng học vẫn trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Người xưa đã có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”, điều đó đã khẳng định được phần nào tầm quan trọng của một hàm răng, nụ cười đẹp. Một nụ cười đẹp dễ gây được thiện cảm với người đối diện, là yếu tố để được mọi người quý mến.

Nhưng nụ cười sẽ chẳng thể hoàn hảo nếu bị hở lợi, chắc chắn đây hoàn toàn không phải là một bệnh lý về răng miệng, nhưng sẽ làm giảm tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và dưới góc độ nhân tướng học thì cười hở lợi lại chính là nhược điểm không tốt. Tại sao lại vậy?

Phụ nữ cười hở lợi là người thì sao, tốt hay xấu, có ý nghĩa gì? 1

Cười hở lợi có những ảnh hưởng không tốt đến tài vận, sự nghiệp và tình duyên

Dưới quan điểm luận giải tưởng số được người xưa đúc kết lại cho rằng:

+ Cười hở lợi tướng số đàn ông: Nam giới cười hở lợi thường hay bị vạ miệng, nói năng thiếu suy nghĩ. Đàn ông cười hở lợi có ý nghĩa là người không biết giữ tiền của, thường tiêu xài phung phí. Đường công danh cũng không thuận lợi, gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

+ Cười hở lợi tướng số đàn bà: Nếu cười hở lợi tướng số nam là gặp nhiều khó khăn trong công việc thì phụ nữ có một chút ngược lại. Người phụ nữ mà cười hở lợi thường có lối sống phóng khoáng, hướng ngoại và rất coi trọng công danh sự nghiệp.

Tuy nhiên, đường tình duyên lận đận, nguyên nhân là vì quá coi trọng việc bên ngoài nên phần nào việc trong nhà bị ảnh hưởng không ít, nội bộ gia đình thường xuyên lục đục mất đoàn kết.

  • Tính cách không trung thực: Nếu phụ nữ vừa cười hở lợi, môi lại mỏng, lợi thâm thì được cho là người không trung thực. Họ có sở thích nói xấu người khác, hay “thêm dầu vào lửa”. Chính vì tính cách này mà họ cũng hay lân la, hóng hớt để nghe ngóng chuyện xung quanh để buôn dưa lê.
  • Hay nghen tuông: Con gái mà cười hở lợi thì có số khổ họ thường là các cô gái đanh đá hay ghen tuông mù quáng. Thậm chí chỉ cần thấy chồng bắt chuyện với người khác giới là họ sẽ nổi xung lên và dùng những lời lẽ, hành động ác ý. Vì vậy mà phụ nữ cười hở lợi dễ bị tổn thương trong hôn nhân, tình cảm lạnh dần.
  • Đa tình: Theo tướng số phụ nữ cười hở lợi thì họ thường được cho là có nhiều mối tình, có nhiều tình cảm đối với mọi người. Mặc dù hay ghen tuông nhưng người phụ nữ cười hở lợi còn rất giỏi ăn nói khéo miệng nên khiến người khác giới rất chú ý. Bởi vậy, người này thường bị đánh giá là đa tình, nhiều anh trai, em trai mưa khiến người thực sự muốn ở bên cạnh họ lo lắng.

Nói chung, theo tướng số người cười hở lợi không được đánh giá cao cho cuộc sống gia đình đối với phụ nữ và con đường công danh của nam giới. Vì những quan niệm này mà đôi khi những người cười hở lợi bỏ lỡ những cơ hội của mình.

Đây là những quan điểm của người xưa về tướng số của người phụ nữ cười hở lợi. Tuy nhiên, còn dựa trên rất nhiều các đường nét khác nhau của khuôn mặt như gò má, đôi mắt, sống mũi, cằm, lông mày…

Nên không thể cho rằng cứ ai cười hở lợi là có tướng số không tốt được. Nhưng dù sao đi nữa thì cười hở lợi ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ, nhất là đối với những tình trạng ở mức độ hở lợi rất nặng.

Ngày nay với sự phát triển mạnh của công nghệ y khoa, cùng các nghiên cứu chuyên sâu về nha khoa thì việc thẩm mỹ chữa cười hở lợi đã có thể điều trị dễ dàng hơn, thậm chí người ta có thể lựa chọn cho mình cách điều trị phẫu thuật hay không phẫu thuật.

2/ PHỤ NỮ CƯỜI HỞ LỢI - CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY RA

Khi chưa có sự can thiệp của y học hiện đại thì việc cười hở lợi được biết tới chỉ đơn giản là lộ ra một phần nướu nhất định khi cười. Thường thì tại giai đoạn thẩm mỹ chưa phát triển mọi người chỉ truyền tai nhau các cách cười không hở lợi.

Còn ngày nay, cười hở lợi được xác định là khoảng cách từ chân răng đến vành môi khi cười từ 3mm trở lên. Và độ tuổi có thể nhận biết được chính xác có cười hở lợi hay không thường là từ cuối tuổi vị thành niên.

Nhưng để điều trị cười hở lợi hiệu quả thì không đơn giản nếu chưa xác định được rõ nguyên nhân nào gây ra. Theo nha khoa hiện đại, cười hở lợi ngoài yếu tố di truyền được xác định có 4 nguyên nhân phổ biến, đó là:

  • Cười hở lợi do kích thước răng ngắn, nhỏ: Đây là trường hợp bị ảnh hưởng của quá trình thay răng, hoặc bị bào mòn do lão hóa trong khi cơ môi và phần nướu hoàn toàn bình thường.
Phụ nữ cười hở lợi là người thì sao, tốt hay xấu, có ý nghĩa gì? 2

Răng ngắn và nhỏ cũng là một trong những nguyên nhân làm lộ nướu khi cười

  • Cười hở lợi do nướu: Nướu phát triển quá phát bao trùm lên một phần diện tích của thân răng, hoặc do bị bệnh lý về răng miệng như viêm lợi gây ra.
  • Cười hở lợi do cường cơ kéo môi: Khi răng và nướu phát triển hoàn toàn bình thường nhưng cơ vành môi bị kéo mạnh và cao mỗi khi cười làm lộ phần lợi.
  • Cười hở lợi do răng hoặc hàm hô: Do phần hàm phát triển quá mạnh và dày đẩy phần hàm trên nhô ra phía ngoài làm lộ phần lợi mỗi khi cười. Đây cũng là tình trạng nặng nhất và khó điều trị nếu không áp dụng đúng cách.

Ngoài ra, cười hở lợi còn là sự kết hợp của nhiều nguyên nhân như răng ngắn, hàm hô, cường kéo cơ môi.

3/ PHỤ NỮ CƯỜI HỞ LỢI - CÁC MỨC ĐỘ NẶNG NHẸ

Chính vì những nguyên nhân như vậy nên cười hở lợi có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo. Có thể phân chia mức độ cười hở lợi dựa vào tỉ lệ phần lợi hở và chiều dài của răng cửa như sau:

Mức độ cười hở lợi Tỷ lệ giữa nướu và chiều dài của thân răng
(Viết tắt là X)
Mức nhẹ X < 25%
Mức trung bình 25% < X < 50%
Mức nặng 50% < X < 100%
Mức rất nặng X >= 100%

Bảng phân chia các mức độ cười hở lợi

Như vậy, cười hở lợi càng nặng thì ảnh hưởng đến cuộc sống càng nặng nề hơn, khó có thể che bớt khiếm khuyết này được. Vậy hãy cùng tiếp tục tìm hiểu xem có thể khắc phục cười hở lợi để cải thiện tướng số hay không.

4/ PHỤ NỮ CƯỜI HỞ LỢI - CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ THAY ĐỔI VẬN MỆNH

Phụ nữ cười hở lợi tốt hay xấu? Nói chung sẽ không tốt về nhiều mặt. Tuy nhiên, nhiều người khi động đến vấn đề tướng số thì đều chưa rõ việc can thiệp thẩm mỹ có khắc phục được nhược điểm này hiệu quả không.

Nhưng cứ nhìn vào thực tế từ một số người nổi tiếng như Ngọc Trinh hay “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi cũng từng có một quá khứ với hàm răng cười hở lợi kém xinh.

Nhưng hiện tại, cả hai đều đã khắc phục được nhược điểm này và nhìn họ mà xem những thành tựu lớn trong sự nghiệp của họ chắc hẳn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Phụ nữ cười hở lợi là người thì sao, tốt hay xấu, có ý nghĩa gì? 3

Ngọc Trinh và Lưu Diệc Phi là hai người đẹp từng có quá khứ không suôn sẻ do cười hở lợi

Điều này đã chứng tỏ rằng tướng số phụ nữ cười hở lợi đều có thể cải mệnh. Dựa trên các nguyên nhân đã được phân tích ở trên, có những phương pháp thẩm mỹ khác nhau giúp khắc phục khuyết điểm hở lợi khi cười:

a. Tiêm botox hoặc phẫu thuật cắt cơ nâng môi để khắc phục phụ nữ cười hở lợi

Cười hở lợi do cơ kéo môi quá mạnh, có thể được điều trị bằng 2 phương pháp đó là phẫu thuật cắt nhóm cơ nâng môi hoặc tiêm hoạt chất làm giãn cơ.

Để hạ cường cơ môi, botox sẽ được tiêm vào 2 vị trí gần lỗ mũi để làm giãn cơ kéo môi ở đây. Sau khi tiêm hoạt chất sẽ nhanh chóng tác động đến nhóm cơ làm tê liệt giúp bạn cười dễ dàng hơn. Tuy nhiên, botox không cho tác dụng vĩnh viễn nên sau khoảng 1 thời gian nhất định cần phải tiến hành cấy dặm lại.

Phụ nữ cười hở lợi là người thì sao, tốt hay xấu, có ý nghĩa gì? 4

Phẫu thuật cắt một nhóm cơ nâng môi bên trong khoang miệng để cải thiện tình trạng cười hở lợi do môi

Đối với phần cơ kéo môi ở tình trạng nặng, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện tiểu phẫu để cắt bỏ bớt nhóm cơ môi qua đường mổ nhỏ bên trong khoang miệng. Thời gian phẫu thuật ngắn, nhanh lành thương nên rất an toàn và mang lại hiệu quả vĩnh viễn.

b. Cắt nướu cải thiện cười hở lợi tướng số đàn bà

Cắt nướu được đưa vào điều trị cười hở lợi, áp dụng cho trường hợp có phần nướu phì đại, bao chùm lên phần nhiều diện tích của thân răng.

Phụ nữ cười hở lợi là người thì sao, tốt hay xấu, có ý nghĩa gì? 5

Cắt nướu giúp loại bỏ phần lợi bị phì đại cho nụ cười xinh xắn với tỉ lệ cân đối

Có hai phương pháp cắt nướu đó là dùng dao cắt hoặc sử dụng tia laser. Việc phẫu thuật chỉ diễn ra ở phần viền nướu, không ảnh hưởng đến chân và thân răng hay cấu trúc xương mặt. Phương pháp an toàn, thực hiện nhanh và hồi phục dễ dàng, không để lại sẹo.

c. Phẫu thuật kéo dài thân răng cho phụ nữ cười hở lợi

Trong trường hợp thân răng ngắn, nhỏ, phương pháp điều trị được đưa ra đó là phẫu thuật kéo dài thân răng. Bác sĩ sẽ sử dụng một thiết bị chuyên dụng để loại bỏ một phần viền lợi và răng mang lại sự cân đối cho nụ cười.

Phụ nữ cười hở lợi là người thì sao, tốt hay xấu, có ý nghĩa gì? 6

Phẫu thuật nha chu giúp kéo dài thân răng, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng nhỏ, thưa, ngắn

Với thời gian điều trị ngắn, quy trình khoa học, sau phẫu thuật bạn hoàn toàn có được một nụ cười thẩm mỹ mà không để lại sẹo xấu.

d. Phẫu thuật hàm cho phụ nữ cười hở lợi

Phẫu thuật hàm được áp dụng trong trường hợp hô do hàm. Sau khi điều trị tình trạng hô và cười hở lợi cùng lúc sẽ được khắc phục.

Bác sĩ sẽ tác động vào bên trong khoang miệng, đưa thiết bị nội soi vào để điều chỉnh cấu trúc xương, đưa 2 khớp cắn lại sát nhau. Tuy nhiên, đây là một đại phẫu nên phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á là địa chỉ điều trị hàm mặt uy tín đã thực hiện thành công cho hàng nghìn ca cười hở lợi cho khách hàng. Với công nghệ hiện đại và đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm sẽ mang đến sự hài lòng, chất lượng thẩm mỹ cao cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Chữa cười hở lợi giá bao nhiêu tiền tại BVTM Đông Á

Theo quan điểm tướng số phụ nữ cười hở lợi có thể làm các cô gái tự ti khi cười, ngại giao tiếp, cản trở trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó còn là tiềm ẩn những trở ngại mang yếu tố quan điểm, nhận định của người khác.

Vì vậy nên suy nghĩ về việc chữa cười hở lợi càng sớm càng tốt để thoải mái cười nói tự tin và gặt hái thành công cho bản thân.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
Địa chỉ bệnh viện thẩm mỹ Đông Á
Hệ thống 8 chi nhánh 8:00 - 18:00

Hà Nội :

Số 212 Kim Mã, Q. Ba Đình

TP. HCM :

Số 218 Nguyễn Trãi, Phường 3, Q5

Hà Nội :

Số 212 Kim Mã, Q. Ba Đình

TP. HCM :

Số 69A Đường 3 tháng 2, Q. 10

Đà Nẵng :

Số 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê

Hải Phòng :

Số 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân

Nghệ An :

Số 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh

Cần Thơ :

Số 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều

Bình Dương :

688A Cách mạng Tháng Tám, P.Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

Thanh Hóa :

Số 103 Nguyễn Trãi, P.Ba Đình, TP Thanh Hoá

Bắc Ninh :

Số 519 - 521 Ngô Gia Tự, P.Tiền An,  TP Bắc Ninh
call BVTM DA