ĐÔNG Á - ĐẸP THEO CÁCH BẠN MUỐN

Hàm hô: Nên phẫu thuật hàm hô hay niềng răng?

Để cải thiện việc thiếu tự tin vào bản thân do hàm hô, rất nhiều người đã lựa chọn phẫu thuật hàm hô là cách tối ưu nhất để cải thiện mọi tình trạng hàm mất cân đối. Để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này và ứng dụng hiệu quả trong việc điều trị thẩm mỹ, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

I. Hàm hô là gì? Nguyên nhân gây nên

Muốn khắc phục tình trạng hàm hô, cải thiện dung nhan và sự tự tin của bản thân thì đầu tiên bạn cần hiểu rõ hàm hô là gì? Những ảnh hưởng của hàm hô gây ra đối với sức khỏe và đời sống cũng như nguyên nhân khiến nó xuất hiện.

Khi biết rõ nguyên nhân, chúng ta mới có thể quyết định được nên đi niềng răng hay phẫu thuật để có thể "make up" lại gương mặt.

1. Hàm hô là gì và ảnh hưởng của nó

Nhiều người không biết rằng, hàm hô chính là một dạng bệnh lý về răng hàm mặt. Người bị hàm hô là người sở hữu bộ răng trên/dưới vểnh về phía trước hoặc bị lộ ra bên ngoài môi. Hai môi thường không thể khép kín vào nhau khi bị hàm hô.  

hàm hô

Tuy không ảnh hưởng gì tới sức khoẻ nhưng hàm hô lại khiến gương mặt kém xinh, giảm độ hay của giọng nói. Hàm hô cũng gây hạn chế trong một số hành động ăn uống, sinh hoạt.

Ảnh hưởng của hàm hô cụ thể như sau:

 • Khi khép môi lại, xương hàm trên chìa ra trước nhiều hơn hàm dưới nên răng hàm trên sẽ bị lộ ra ngoài.
 • Lệch xương hàm khiến hình dạng cằm cũng bị vẹo, gây mất thẩm mỹ.
 • Cười xấu, phát âm khó gây hạn chế trong giao tiếp, từ đó ảnh hưởng tới sự tự tin, công việc và các mối quan hệ.
 • Việc nhai nuốt kém do hàm lệch sẽ ảnh hưởng tới việc ăn uống và tiêu hoá thức ăn.

2. Nguyên nhân gây hàm hô

Nhiều người cho rằng tình trạng hàm hô chỉ là do răng. Nhưng thực tế, vấn đề khiến hàm hô có thể lại đến từ răng, từ hàm hoặc do cả 2. Xác định đúng nguyên nhân thì bạn và bác sĩ mới có thể cải thiện được tình trạng bệnh lý ở hàm này.

hàm hô là gì

Nếu vấn đề là do hàm chứ không phải do răng thì buộc phải phẫu thuật hàm hô, không thể mong thay đổi sau niềng răng được.

Vấn đề do hàm thường đến từ: một trong hai xương hàm trên hoặc dưới phát triển mạnh hơn hàm còn lại hoặc khe vòm miệng bị tật. Những bất thường này có thể đến từ nhiều nguyên nhân, ví dụ như:

 • Hàm hô bẩm sinh do yếu tố di truyền. Theo thống kê từ các chuyên gia, đây là tác nhân chủ yếu, gây nên 70% trường hợp hàm hô.
 • Do thói quen từ bé như nhai nuốt, ngậm ti giả,... sai cách. Tình trạng này kéo dài lâu năm dẫn đến việc xương hàm phát triển lệch.
 • Do tai nạn, va đập mạnh ảnh hưởng tới sự phát triển của xương hàm.

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân cụ thể dẫn đến hàm hô và tư vấn cho bạn phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

II. Phẫu thuật hàm hô là gì?

Khi cấu trúc xương hàm gây ra tình trạng hàm hô thì hai hàm có thể không cân đối với nhau, khớp nhai không khít nhau,…

Phẫu thuật hàm hô là việc cắt nối và cố định lại xương hàm vào đúng vị trí. Phương pháp này điều chỉnh trực tiếp vào cấu trúc xương hàm và các xương mặt để cải thiện sự mất cân đối trên.

hàm hô là như thế nào

Còn khi niềng răng, các móc gài chỉ tác động tới vị trí răng và kéo một phần cấu trúc xương hàm, tạo cằm Vline.

Vậy nên niềng răng không cải thiện triệt để được vấn đề sai lệch ở vùng hàm. Có nhiều người sau khi tháo niềng răng vẫn không khỏi hô là vì thế.

III. Phẫu thuật chỉnh hô hàm có đau, nguy hiểm không?

Phẫu thuật hàm hô phải đụng chạm dao kéo nên khiến nhiều người khá e ngại, tự hỏi liệu chỉnh hàm có đau không, có nguy hiểm không?

Việc phẫu thuật hàm hô không hề phức tạp nếu bác sĩ có kỹ thuật cao, thao tác chuẩn xác thì quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng và không lo nguy hiểm.

Hơn nữa, trong toàn bộ quá trình mổ và gọt hàm, bạn đều được gây mê trong khi phẫu thuật nên hoàn toàn không gây đau đớn.

phẫu thuật hàm hô

Bạn sẽ được gây mê nên không hề cảm thấy đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

Ngược lại, nếu bạn phẫu thuật ở những địa chỉ thiếu uy tín, cơ sở vật chất không đạt chuẩn, bác sĩ không có chuyên môn thì việc phẫu thuật chỉnh hô có thể gây lại những hậu quả sau:

 • Không những không khắc phục được tình trạng hô mà cằm và khuôn mặt có thể bị biến dạng.
 • Khả năng viêm nhiễm, sốc phản vệ trước, trong và sau phẫu thuật.
 • Ảnh hưởng tới răng và khả năng nhai, nuốt thức ăn, giao tiếp, cử động cơ miệng…

Chính vì vậy, bạn hãy lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để có thể hạn chế tối đa những rủi ro trên.

IV. Quy trình thực hiện chỉnh hàm hô an toàn tại BVTM Đông Á

Nếu chưa biết phẫu thuật hàm hô ở đâu để đảm bảo an toàn thì bạn có thể tham khảo dịch vụ của BVTM Đông Á.

Với cách làm việc chuyên nghiệp, Đông Á luôn thực hiện phẫu thuật hàm hô, móm theo đúng quy trình đã được Bộ Y Tế kiểm duyệt:

Bước 1: Thăm khám, chẩn đoán

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám, xác định tình trạng của khách hàng. Sau đó, khách hàng sẽ được đưa đi chụp X quang Cone Beam Ct để kiểm tra chính xác tình trạng răng, hàm và nguyên nhân gây hàm hô là gì.

chữa hàm hô

Hình ảnh chụp X quang Cone Beam CT

Tiếp theo là công đoạn xét nghiệm máu và một số chỉ số khác trước khi bác sĩ quyết định có thể phẫu thuật hay không.

Ngoài các bước đảm bảo tiêu chí sức khỏe, bạn còn được xem trước kết quả hoàn thành ca thẩm mỹ bằng công nghệ vectra 3D.

Bước 2: Gây mê để giảm đau đớn khi phẫu thuật.

Gây mê là bước không thể thiếu trong mọi ca phẫu thuật thẩm mỹ, công đoạn này nhằm tạo sự thoải mái cho khách hàng khi thực hiện dịch vụ.

Chỉ cần 1 liều lượng vừa đủ được tiêm vào cơ thể, bạn sẽ hoàn toàn thiếp đi, không cảm nhận thấy bất kỳ đau đớn gì khi phẫu thuật.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa hàm theo hình dáng mong muốn.

Dựa theo những vị trí đã đánh dấu trước ở vùng khuôn hàm, bác sĩ sẽ thực hiện điều chỉnh, cắt gọt để giảm thiểu độ hô, đưa vùng dưới mặt về vị trí cân đối nhất theo mong muốn của khách hàng.

phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không

 

Bước 4: Chăm sóc, hồi sức sau phẫu thuật.

Sau phẫu thuật, bạn cần ở lại bệnh viện để theo dõi trong vòng 24 giờ. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc tại nhà và lên lịch tái khám.

IV. Phẫu thuật chỉnh hô xương hàm trên/dưới giá bao nhiêu tiền?

1. Bảng giá chi phí tại Đông Á

Chi phí phẫu thuật hàm hô, móm 1 hàm hoặc 2 hàm ở Đông Á giao động từ 70 triệu đện 150 triệu. Bác sĩ sẽ tư vấn để bạn có thể lựa chọn được dịch vụ phù hợp với tình trạng và khả năng kinh tế của mình.

Dưới đây là bàng giá chi tiết:

Công nghệ Giá( Triệu đồng)
Chỉnh hình hàm hô móm 1 hàm 70
Chỉnh hình hàm hô móm 2 hàm 120
Chỉnh hình hàm hô móm 2 hàm (tiền hàm) - BS chỉ định 120
Chỉnh hình hàm hô móm 2 hàm + Trượt cằm 150
Chỉnh hàm hô móm 2 hàm, ghép xương (hở hàm ếch) 150

 

2. Phẫu thuật hàm hô giá rẻ, trả góp liệu có tốt không?

Những cơn đau răng hay vấn đề về xương hàm nhìn có vẻ không nghiêm trọng nhưng chỉ bản thân người trong cuộc mới hiểu được hết được mọi phiền toái mà nó gây ra.

Đừng tiết kiệm với sức khoẻ của bản thân mình bằng việc phẫu thuật hàm hô giá rẻ ở những cơ sở trôi nổi, sẽ dễ dẫn đến nhiều hệ luỵ nghiêm trọng.

Nếu bạn chưa có đủ chi phí để thực hiện phẫu thuật ở những cơ sở uy tín thì có thể lựa chọn hình thức trả góp. Tuy nhiên khi trả góp bạn thường sẽ không nhận được áp dụng các chương trình ưu đãi. Hơn nữa bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nắm vững cách quy đổi % lãi suất sang tiền mặt và các điều khoản trong hợp đồng.
 • Tính toán khả năng chi trả hàng tháng của bản thân.
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để đăng ký phẫu thuật hàm hô trả góp.

V. Kết quả cải thiện nhan sắc của Kh sau khi chỉnh sửa hàng hô

Thay đổi khuôn hàm có thể thay đổi hoàn toàn nhan sắc và thần thái của một người. Hãy cùng ngắm nhìn hàng trăm màn “tái sinh nhan sắc" tại BVTM Đông Á chỉ sau việc chỉnh sửa hàm hô nhé:

Phẫu thuật hàm hô Đông Á

Cao Thị Oanh- lột xác hoàn toàn nhờ phẫu thuật hàm hô

 

Phẫu thuật chỉnh hàm hô Đông Á

Khách hàng chia sẻ rằng, sau khi phẫu thuật hàm hô tại Đông Á, bạn ấy không chỉ “lột xác" về ngoại hình mà còn như trở thành một con người mới: tự tin hơn, năng động và cuốn hút hơn. Sự tự tin chính là cỗ xe đưa chúng ta chạm tới ước mơ, thành công và các mối quan hệ tốt đẹp. Đông Á không chỉ là “phù thuỷ" tân trang nhan sắc mà còn trao cho bạn “đôi hài Lọ Lem" - cơ hội và niềm tin để theo đuổi hạnh phúc.

Nếu bạn luôn cảm thấy thiếu tự tin vì chiếc hàm hô thì phẫu thuật hàm hô, móm sẽ mở ra cuộc sống mới cho bạn. Tìm hiểu một cơ sở thẩm mỹ đảm bảo chất lượng, an toàn để tân trang nhan sắc ngay nhé!

Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
call BVTM DA