Cách khắc phục cười hở lợi Hiệu quả - An toàn giúp bạn cười tự tin hơn

Mặc dù bạn đã thử nhiều cách khác nhau nhưng bạn vẫn chưa thể khắc phục cười hở lợi hiệu quả. Trong khi đó, tình trạng này khiến bạn rất tự ti và ngại khi phải gặp gỡ giao tiếp với bạn bè đồng nghiệp. Nhưng có lẽ bạn đã điều trị cười hở lợi sai cách nên chưa có một kết quả tốt. Do vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm đúng cách chữa triệt để hở lợi khi cười.

1/ Cười hở lợi là gì? Có thể khắc phục được cười hở lợi không?

Khi còn bé, Nếu bạn bị cười hở lợi chưa chắc răng đến lúc bạn trưởng thành bản thân có còn bị cười hở lợi nữa hay không. Bởi tất cả chúng ta đều sẽ phải trải qua một giai đoạn đó là thay răng sữa. Nhưng khi răng đã phát triển đến độ tuổi trưởng thành, tình trạng hở lợi mới thực sự được xác định rõ, khi đó nếu có phần nướu hở ra quá 3mm từ chân răng cho đến viền môi trên thì bạn đã được xác nhận là bị cười hở lợi.

Cách khắc phục cười hở lợi Hiệu quả - An toàn giúp bạn cười tự tin hơn

Cười hở lợi có phần nướu lộ rõ từ 3mm trở lên khi cười trong khoảng cách từ chân răng đến viền môi

Cười hở lợi lúc này thực sự là một “điều tồi tệ”, bởi chẳng những làm giảm thẩm mỹ của nụ cười, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc tinh thần. Bạn sẽ có thể sẽ bị người khác lấy điểm yếu này ra để nhận xét những điều không tốt. Trên quan điểm về tướng số bạn còn bị cho rằng là người không trung thực, không chung thủy ,… khó khiến bạn được lòng người khác.

Nếu như cười hở lợi mức độ nhẹ còn đỡ, nhưng cười hở lợi từ mức độ trung bình, nặng và rất nặng (Mức độ cười hở lợi được tính dựa trên tỷ lệ chênh lệch của phần nướu và chiều dài của răng cửa) thì lại càng gây ra những khó khăn về thẩm mỹ cho bạn.

Nhưng để khắc phục cười hở lợi hoàn toàn không thể dựa vào việc thay đổi khẩu hình miệng bằng cách mỉm cười hay kiềm chế cảm xúc được. Đây chỉ là giải pháp nhất thời còn về lâu về dài là vô hiệu. Nhưng để có thể khắc phục nụ cười hở lợi một cách hiệu quả nhất thì cần xác định được đúng nguyên nhân:

Cách khắc phục cười hở lợi Hiệu quả - An toàn giúp bạn cười tự tin hơn 1

Cười hở lợi có thể do răng ngắn, hàm hô, môi hoặc nướu phì đại

+ Do nướu: Nướu có thể phát triển quá nhanh, gây phì đại, nổi gồ hoặc trùm lên hẳn một phần thân răng, mặc dù môi hoàn toàn bình thường. Ngoài ra, bệnh về răng miệng như viêm lợi cũng có thể khiến nướu phát triển quá phát.

+ Do cơ môi: Một số trường hợp có cường kéo cơ môi hoạt động mạnh, khi cười phần cơ môi này sẽ cao lên cao để lộ một phần lợi.

+ Do răng: Cười hở lợi nếu không do cơ môi hoặc nướu thì có thể do chính răng. Trong trường hợp này là do kích thước răng quá ngắn, nhỏ do phát triển không bình thường hoặc do răng bị bào mòn.

+ Do hàm hô: Cấu trúc xương hàm mặt đến độ tuổi trưởng thành mới thực sự ổn định. Nhưng khi xương phát triển quá mạnh, dày sẽ khiến phần hàm trên bị đẩy ra bên ngoài nhiều. Vậy nên khi cười phần lợi hở còn hàm răng cũng chìa ra xấu xí.

Khi tìm hiểu kỹ được nguyên nhân của cười hở lợi rồi các bác sĩ sẽ đưa ra phương án chữa trị phù hợp nhất cho trường hợp của khách hàng. Lúc đó bạn sẽ hiểu được rõ ràng tầm quan trọng của chữa cười hở lợi và quyết định có nên chữa cười hở lợi không?

>>>> Tự chữa cười hở lợi ở nhà như thế nào có hiệu quả không?

2/ Cách khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật

Với sự phát triển của công nghệ y tế trong lĩnh vực nha khoa, cười hở lợi hiện nay có thể được điều trị bằng hai hình thức chính là không phẫu thuật và phẫu thuật. Trong đó, khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật sử dụng hai phương pháp chính là tiêm botox làm giãn cơ môi và chỉnh nha:

a. Tiêm hoạt chất làm giãn cơ môi khắc phục cười hở lợi

Đối với nguyên nhân cười hở lợi được xác định do một số nhóm cơ điều khiển sự chuyển động của môi trên hoạt động mạnh, kéo môi lên cao. Thì đối với cười hở lợi ở mức nhẹ thì có thể bác sĩ sẽ tiến hành tiêm hoạt chất botox vào vùng cơ nâng môi trên nhằm mục đích làm giãn sức kéo.

Cách khắc phục cười hở lợi Hiệu quả - An toàn giúp bạn cười tự tin hơn 2

Phương pháp làm giãn cơ môi chữa cười hở lợi bằng botox

Phương pháp có ưu điểm là không đau, không chảy máu, hạn chế nguy hiểm. Sau 30 phút thực hiện bạn có thể sinh hoạt bình thường mà không cần nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, phương pháp có thời gian duy trì ngắn nên để duy trì kết quả nên phải tiêm dặm lại.

b. Chỉnh nha giúp khắc phục nụ cười hở lợi an toàn

Với hàm răng hô, không đều, có thể được điều trị bằng phương pháp niềng răng chỉnh nha để giúp khớp cắn hai hàm cân đối. Tuy nhiên, phương pháp được áp dụng cụ thể cho trường hợp có độ hô nhẹ. Thời gian để niềng răng sẽ mất từ 12-18 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

Cách khắc phục cười hở lợi Hiệu quả - An toàn giúp bạn cười tự tin hơn 3

Chỉnh nha giúp khắc phục cười hở lợi tình trạng hô nhẹ và răng không đều

Mặc dù là hai phương pháp khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật, nhưng đây chưa phải là giải pháp cho hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Thêm nữa, việc tiêm botox và cấy dặm lại khiến chi phí có thể tăng lên nhiều lần gây tốn kém và mất thời gian.

3/ Phẫu thuật khắc phục cười hở lợi

a. Phẫu thuật khắc phục cười hở lợi do viền môi ở mức độ nặng

Đối với tình trạng cười hở lợi do cơ kéo môi mạnh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật cắt một phần nhóm cơ nâng môi trên để giảm lực kéo của môi, từ đó giúp viền môi được đẩy nhẹ lên trên, không làm lộ lợi khi cười. Phương pháp được gây tê tại chỗ, là một tiểu phẫu nhỏ nên không mất nhiều thời gian điều trị.

Cách khắc phục cười hở lợi Hiệu quả - An toàn giúp bạn cười tự tin hơn 4

Khắc phục cười hở lợi bằng phẫu thuật cắt cơ nâng môi bên trong khoang miệng

Phẫu thuật này sẽ loại bỏ triệt để tình trạng cười hở lợi do môi và hiệu quả duy trì vĩnh viễn không bị tái phát trở lại. Tuy nhiên, phẫu thuật phải được thực hiện bởi bác sĩ hàm mặt có tay nghề giỏi, nhiều năm kinh nghiệm với phòng mổ đạt tiêu chuẩn và trang thiết bị hiện đại.

b. Phẫu thuật cắt nướu khắc phục nụ cười hở lợi

Với tình trạng cười hở lợi do nướu, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt nướu bằng dao chuyên dụng hoặc laser. Đây là giải pháp khắc phục cười hở lợi phổ biến. Trong đó, bác sĩ sẽ tính toán khoảng cách phần viền lợi cần được loại bỏ và đưa dao cắt vào để điều trị.

Cách khắc phục cười hở lợi Hiệu quả - An toàn giúp bạn cười tự tin hơn 5

Cắt nướu là phương pháp chữa cười hở lợi đối với phần nướu bị phì đại

Phẫu thuật cắt nướu là tiểu phẫu nhỏ, được gây tê tại chỗ, không tác động đến cấu trúc của xương hàm, không để lại sẹo và bảo toàn được chức năng nhai của hàm răng. Phương pháp này cho hiệu quả lâu dài, khả năng tái phát lại thấp.

Để đảm bảo an toàn, phương pháp cần được điều trị bởi bác sĩ chuyên khó có kinh nghiệm, thiết bị phẫu thuật ưu việt.

c. Phẫu thuật nha chu làm dài thân răng khắc phục cười hở lợi

Phẫu thuật nha chu làm dài thân răng sẽ loại đỏ đi một phần răng và lợi, phương pháp được điều trị cho trường hợp cười hở lợi do răng, có kích thước răng ngắn và nhỏ không tương xứng với toàn hàm.

Cách khắc phục cười hở lợi Hiệu quả - An toàn giúp bạn cười tự tin hơn 6

Phẫu thuật nha chu làm dài thân răng kết hợp mài xương ổ răng

Đây là phẫu thuật nhỏ, an toàn, thời gian thực hiện ngắn và nhanh chóng phục hồi sau điều trị. Kết quả chữa cười hở lợi duy trì ổn định lâu dài.

d. Phẫu thuật chỉnh hàm hô khắc phục nụ cười hở lợi

Khi phần hàm phát triển mạnh, dày khiến cấu trúc xương và tỉ lệ khuôn mặt không cân xứng, để lộ lợi khi cười. Phẫu thuật chỉnh hàm hô là giải pháp khắc phục triệt để tình trạng cười hở lợi.

Đây là phẫu thuật phức tạp, có độ khó cao cần can thiệp sâu vào phần hàm và cấu trúc của răng bên trong khoang miệng thông qua một đường rạch nhỏ. Với sự hỗ trợ của máy cắt xương siêu âm chuyên dụng, thiết bị nội soi sẽ giúp bác sĩ thực hiện thao tác một cách chuẩn xác nhất.

Cách khắc phục cười hở lợi Hiệu quả - An toàn giúp bạn cười tự tin hơn 7

Đại phẫu hàm hô điều chỉnh lại khớp cắn của hai hàm, khắc phục tình trạng cười hở lợi triệt để

Phương pháp mang đến sự cân đối cho hai hàm, khớp cắn khít nhau, giải quyết triệt để cười hở lợi. Tuy nhiên, phẫu thuật chỉnh hàm hô móm đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn giỏi, tay nghề cao thực hiện.

Ngoài ra, với tình trạng răng xấu có thể sau khi chữa cười hở lợi cần thực hiện dán răng sứ để giúp khách hàng sở hữu nụ cười xinh, duyên dáng.

4/ Tại sao nên khắc phục cười hở lợi ở Đông Á?

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phẫu thuật hàm mặt nói chung và điều trị cười hở lợi đã và đang trở thành địa chỉ uy tín được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và dịch vụ thẩm mỹ nha khoa.

+ Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á với hệ thống 7 Thẩm mỹ viện Đông Á có mặt tại các thành phố lớn như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Dương và Cần Thơ. Tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bạn trong quá trình chữa cười hở lợi, tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

Cách khắc phục cười hở lợi Hiệu quả - An toàn giúp bạn cười tự tin hơn 8

Hệ thống Bệnh viện – Thẩm mỹ viện Đông Á là địa chỉ chữa cười hở lợi uy tín

+ Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trên 15 năm kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn, tận tâm tận lực vì người bệnh. Bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, tư vấn và điều trị với phương pháp phù hợp nhất, theo đúng quy trình thẩm mỹ nha khoa.

+ Bệnh viện sở hữu máy móc, trang thiết bị hiện đại được chuyển giao độc quyền từ các nước tiên tiến như Mỹ, Nhật Bản sẽ phục vụ tốt quá trình điều trị cười hở lợi, tối ưu thời gian thực hiện, đảm bảo an toàn và mang tới chất lượng thẩm mỹ cao.

Như vậy, Để có thể khắc phục cười hở lợi hiệu quả  và an toàn cần tìm đúng nguyên nhân và phương pháp điều trị phù hợp tại bệnh viện uy tín với bác sĩ giỏi. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức hữu ích về dị tật cười hở lợi cũng như lựa chọn được giải pháp điều trị sáng suốt nhất.

Chữa cười hở lợi

Chữa cười hở lợi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, quy trình điều trị khoa học và bác sĩ chuyên khoa giỏi trên 15 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn mau chóng loại bỏ khuyết điểm mang lại nụ cười đẹp rạng rỡ, an toàn cao, hiệu quả dài lâu.

Với hệ thống 8 địa chỉ bệnh viện và thẩm mỹ viện trải đều trên toàn quốc, dù bạn đang ở đâu cũng có thể được làm đẹp với công nghệ thẩm mỹ tiên tiến. Hãy nhanh tay gọi tới số Hotline 1900.6499 (miễn phí) hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN với bác sĩ Đông Á ngay hôm nay!

Tác giả: Tuấn Anh - Tham vấn y khoa: Đội ngũ bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á
Ngày đăng: 02/10/2019 | Lần cập nhật cuối: 10/10/2019
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 7 0
Dịch vụ liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6499 ĐĂNG KÝ
ĐẶT HẸN