Cười hở lợi phải làm sao? Cách chữa cười hở lợi Hiệu Quả nhất

Từ ngày phát hiện ra mình bị cười hở lợi, bạn lúc nào cũng cảm thấy tự ti, ngại tham gia vào các cuộc nói chuyện. Nhưng dù đã cố gắng thử một số cách chữa hở lợi tại nhà nhưng vẫn không thay đổi được gì. Bạn đang không biết cười hở lợi phải làm sao mới khỏi? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách điều trị cười hở lợi dứt điểm.

1/ Tại sao cười hở lợi lại không tốt?

Trong lĩnh vực nha khoa, cười hở lợi không được coi là một bệnh lý, mà được nhìn nhận như một dị tật có thể là bẩm sinh hoặc do cấu trúc hàm mặt phát triển không bình thường.

Người ta thường nhận biết cười hở lợi dựa vào đặc điểm phần lợi bị hở ra lúc cười. Tuy nhiên, nụ cười được coi là hở lợi khi có phần nướu lộ ra khoảng 3mm trở lên tính từ chân răng đến viền môi trên.

Đối với một số người việc cười hở lợi không quan trọng lắm tuy nhiên vì những nguyên nhân ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu rằng tại sao cười hở lợi lại ảnh hưởng không tốt đến chúng ta. Dựa vào khoảng cách của chiều dài thân răng và nướu mà cười hở lợi được phân thành 4 cấp độ đó là:

Cười hở lợi phải làm sao? Cách chữa cười hở lợi Hiệu Quả nhất 1

4 mức độ cười hở lợi dựa theo tỉ lệ phần nướu bị hở và chiều dài thân răng

  • Cười hở lợi mức nhẹ: Có tỉ lệ phần nướu ít hơn 25% so với chiều dài của răng
  • Cười hở lợi mức trung bình: Tỉ lệ của nướu cao hơn 25% và nhỏ hơn 50$ so với thân răng
  • Cười hở lợi mức nặng: Với tỉ lệ chênh lệch giữa nướu và răng là trên 50%, dưới 100%
  • Cười hở lợi mức rất nặng: Tỉ lệ của nướu lúc này từ 100% trở lên so với lợi. Đây cũng là tình trạng rất khó điều trị

Nhưng dù ở mức độ nào thì cười hở lợi cũng đều không tốt về mặt thẩm mỹ. Bởi hở lợi khi cười sẽ làm giảm vẻ đẹp của nụ cười, để lại cái nhìn không thiện cảm cho người đối diện. Và theo nhân tướng học phương Đông thì cười hở lợi là điểm xấu trên cả gương mặt của người nam và nữ.

Cười hở lợi ảnh hưởng về mặt tình duyên

Nụ cười hở lợi khiến các bạn gái ngại ngùng và không được tự nhiên khi thể hiện tình cảm trước đối phương. Còn nếu quá vui thường xuyên lỡ miệng cười to cùng nụ cười hở lợi thì cánh đàn ông nhìn vào cũng cảm thấy đôi chút lo lắng.

Vì vậy, trong khi không biết cười hở lợi phải làm sao các bạn gái thường cố gắng kiểm soát nụ cười của mình để không làm cho cả hai người không mất tự nhiên mỗi khi nói chuyện và gặp gỡ nhau. Do đó càng làm cho mối quan hệ trở nên ngượng nghùng.

Cười hở lợi ảnh hưởng đến phái đẹp về mặt tướng số

Cười hở lợi phải làm sao? Cách chữa cười hở lợi Hiệu Quả nhất 2

Theo tướng số cười hở lợi có những ảnh hưởng không tốt về tình duyên, sự nghiệp

Người xưa có câu: “Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”. Mặc dù không đến nỗi làm “tan hoang cửa nhà”, nhưng xét về mặt tướng số người phụ nữ có miệng rộng hay cười hở lợi thì có ảnh hưởng xấu đến cuộc đời:

  • Bị xem là người thiếu trung thực, không thật thà, hay nói dối
  • Đây là người hay lươn lẹo, thích chọc ngoáy, “thêm dầu vào lửa” để hại người khác
  • Phụ nữ có lợi thâm, môi mỏng, nụ cười không cân đối còn làm giảm phần nữ tính, thể hiện cốt cách không tốt
  • Người này thường có tính hay ghen tuông, dẫn đến chuyện vợ chồng lục đục, dễ ly hôn

Cười hở lợi ảnh hưởng đến công việc và giao tiếp hằng ngày

Cười hở lợi là bất lợi trong giao tiếp ở cả nam và nữ. Mọi người thường mong muốn làm những công việc phù hợp, nhưng cười hở lợi có thể khiến nhà tuyển dụng từ chối vì tính chất công việc.

Ngoài ra, người cười hở lợi thường không được tự tin trong giao tiếp, ngại ngùng, cúi mặt hoặc lấy tay che miệng mỗi khi cười nói.

Do vậy, khi bị cười hở lợi tốt nhất là bạn nên kiểm soát nụ cười của mình ở một giới hạn phù hợp, hoặc tìm cách khắc phục dứt điểm cười hở lợi.

>> Xem thêm: Tướng số phụ nữ cười hở lợi thì sao, tốt hay xấu, có ý nghĩa gì?

2/ Cười hở lợi phải làm sao? Cách khắc phục cười hở lợi tạm thời

Cười hở lợị phải làm sao là nỗi lòng của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn nữ. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà bạn chưa thể đi chữa cười hở lợi tại bệnh viện thì có thể áp dụng đến một số cách tạm thời sau đây:

a. Cười hở lợi phải làm sao? Luyện tập cười không hở lợi với đũa

Sử dụng một chiếc đũa để tập cười là phương pháp được đưa vào trong giảng dạy cho những ngành nghề liên quan đến nghề tiếp viên, lễ tân,… và cả trong đào tạo hoa hậu. Với phương pháp này sẽ điều chỉnh nụ cười của bạn ở một mức độ phù hợp nhất, vẫn đủ đẹp mà không để lộ khuyết điểm.

Cười hở lợi phải làm sao? Cách chữa cười hở lợi Hiệu Quả nhất 3

Luyện tập cách cười không hở lợi mỗi ngày bằng việc ngậm đũa

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Chuẩn bị một chiếc đũa đã được làm sạch
  • Bước 2: Đặt đũa vào ngang miệng, dùng 2 hàm cắn để giữ. Sau đó, bạn hãy tập cười trước một chiếc gương trong vài giây rồi trở trở về bình thường, tiếp tục tập ít nhất 15-20 lần/ngày hoặc tập mỗi khi rảnh rỗi.

Cố gắng tập luyện phương pháp cười này mỗi ngày, sau một thời gian nụ cười của bạn sẽ đi theo một phản xạ, khắc phục được khuyết điểm cười hở lợi.

b. Cười hở lợi phải làm sao? Cười mỉm nhẹ, tiết chế nụ cười

Để khắc phục tạm thời tình trạng cười hở lợi, bạn nên tiết chế nụ cười của mình hoặc tập cười mỉm để giúp bạn đỡ gượng gạo hơn trong những tình huống bất đắc dĩ. Thay vì cười một cách tràn đầy năng lượng, cười thả phanh, bạn hãy giảm cường độ nụ cười của mình lại, cười mỉm nhẹ.

Cười hở lợi phải làm sao? Cách chữa cười hở lợi Hiệu Quả nhất 4

Cười mỉm giúp hạn chế được tình trạng cười hở lợi, mang lại sự thân thiện, gần gũi cho người đối diện

Cười mỉm còn tạo cảm giác thân thiện, dễ gần với người đối diện. Vì vậy, mỗi ngày bạn hãy tập làm quen với cách cười này bằng cách ngồi đối diện với một chiếc gương để điều chỉnh nụ cười của mình sao cho phù hợp.

3/ Cười hở lợi phải làm sao? Cách chữa cười hở lợi VĨNH VIỄN

Cười hở lợi phải làm sao mới khỏi triệt để? Kỹ thuật công nghệ trong thẩm mỹ hiện nay đã vô cùng phát triển, các trường hợp cười hở lợi giờ đây đã hoàn toàn có thể khắc phục triệt để với nhiều cách chữa cười hở lợi khác nhau.

Đối với phương pháp can thiệp thẩm mỹ nha khoa bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân khiến phần lợi bị lộ ra khi cười để xây dựng phương pháp điều trị phù hợp. Hiện nay, có hai hướng điều trị chính đối với dị tật cười hở lợi:

1. Giải pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Một số phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật đối với mức độ hở nhẹ như:

Tiêm botox môi

– Đây là giải pháp áp dụng với những ai cười hở lợi do cơ kéo môi quá mạnh gây ra.

Cười hở lợi phải làm sao? Cách chữa cười hở lợi Hiệu Quả nhất 5

Botox giúp làm mềm cơ môi, giảm lực kéo môi trên khi cười

– Botox là một hoạt chất làm tê liệt một nhóm cơ môi tạm thời, khi đó các cơ sẽ giãn ra và không bị kéo nhiều khi cười. Điiều này giúp hạn chế tối đa tình trạng cười hở lợi.

– Nhược điểm: Tiêm botox sẽ không mang lại hiệu quả vĩnh viên, thời gian sử dụng chỉ kéo dài trong vài tháng đến hơn năm tùy theo chất lượng của botox được sử dụng. Do vậy, để có hiệu quả lâu dài, bạn cần tiêm dặn lại theo định kỳ.

Niềng răng thẩm mỹ

– Phương pháp chỉnh nha kết hợp đánh lún được áp dụng với những trường hợp cười hở lợi do răng bị hô nhẹ đến nặng

– Niềng răng sẽ giúp đẩy răng vào bên trong, khắc phục tình trạng răng thưa, răng mọc không đều. Thời gian niềng răng trung bình sẽ kéo dài từ 18-24 tháng tùy theo mức độ.

Hiệu quả sau niềng răng gần như hoàn toàn, hàm răng thẳng đều, không còn cười hở lợi khi cười.

>>>> Chi tiết về niềng răng chữa cười hở lợi

2. Phương pháp phẫu thuật loại bỏ vĩnh viễn hở lợi khi cười

Những phương pháp phẫu thuật sau đây thực hiện trong khoảng thời gian ngắn, hiệu quả nhanh chóng và duy trì thẩm mỹ lâu dài. Nhưng cần được  bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm mới đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Phẫu thuật cắt lợi

Cười hở lợi phải làm sao? Cách chữa cười hở lợi Hiệu Quả nhất 6

Cắt nướu với kỹ thuật đơn giản, hạn chế xâm lấn sẽ giúp bạn sở hữu nụ cười tươi tắn mãi mãi

Cắt lợi được áp dụng cho trường hợp có phần nướu phát triển quá dài và phì đại, bao chùm lên thân răng. Đây là một tiểu phẫu nhỏ, bác sĩ sẽ cắt đi phần lợi chùm lên răng để làm lộ chiều dài của răng ra nhiều hơn và cân bằng lại tỉ lệ, giúp nụ cười tươi tắn và hết hoàn toàn hở lợi.

Phẫu thuật làm dài thân răng

Đối với tình trạng răng ngắn nhỏ, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật làm dài thân răng, Phương pháp loại bỏ đi một phần lợi và răng, điều chỉnh lại kích thước sao cho cân đối nhất, xóa bỏ chở lợi khi cười.

Phẫu thuật hàm hô

Đối với tình trạng hàm bị hô, chỉ định phẫu thuật sẽ chữa khỏi tình trạng hở lợi bằng cách đẩy hàm vào vị trí phù hợp, giúp hai khớp cắn ổn định.

Phương pháp này là một cuộc đại phẫu tác động trực tiếp đến xương hàm mặt, nhưng được thực hiện bên trong khoang miệng nêm không để lại sẹo sau thẩm mỹ.

Phẫu thuật cắt cơ nâng môi

Với tình trạng cười hở lợi do cơ nâng môi kéo quá mạnh, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt một nhóm cơ bên trong khoang miệng phần hàm trên.

Cười hở lợi phải làm sao? Cách chữa cười hở lợi Hiệu Quả nhất 7

Cắt cơ nâng môi nhưng không làm ảnh hưởng xấu đến hình dáng nụ cười và cấu trúc khuôn hàm mặt

Phẫu thuật thực hiện nhanh chóng, thời gian nghỉ dưỡng ngắn, hiệu quả lâu dài và hoàn toàn không gây ra bắt kỳ vấn đề về bệnh răng miệng.

>>> Xem thêm: Chữa cười hở lợi giá bao nhiêu tiền tại BVTM Đông Á

Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp rõ hơn cười hở lợi phải làm sao. Mong rằng mọi người sẽ tìm được giải pháp phù hợp để luôn tự tin và rạng rỡ khi cười.

Cười hở lợi phải làm sao

Với sự hỗ trợ của công nghệ nha khoa hiện đại sẽ giúp xác định chính xác nguyên nhân và chữa cười hở lợi hiệu quả. Kỹ thuật điều trị ưu việt, thực hiện nhanh chóng, hạn chế xâm lấn, an toàn, chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ hoàn toàn tự tin với nụ cười rạng rỡ mà không để lộ dấu vết thẩm mỹ.

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á và hệ thống 7 Thẩm mỹ viện Đông Á trên toàn quốc, các bác sĩ đầu ngành về nha khoa, trên 15 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp khám, tư vấn và điều trị dứt điểm tình trạng cười hở lợi.

Với công nghệ thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn của FDA, quy trình điều trị khoa học và cơ sở vật chất hiện đại tại bệnh viện sẽ mang tới cho bạn sự yên tâm về chất lượng và đảm bảo an toàn khi làm dịch vụ.

Để nhanh chóng sở hữu nụ cười duyên dáng, hãy gọi đến số 1900.6499 (miễn phí) hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN với bác sĩ Đông Á ngay hôm nay!

Tác giả: Tuấn Anh - Tham vấn y khoa: Đội ngũ bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á
Ngày đăng: 01/10/2019 | Lần cập nhật cuối: 04/11/2019
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
Dịch vụ liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6499 ĐĂNG KÝ
ĐẶT HẸN