Căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn

Căng da mặt là giải pháp được rất nhiều người hiện đại lựa chọn vì mang đến kết quả làm đẹp ưng ý và đặc biệt cho kết quả nhanh chóng hơn hẳn với những giải pháp truyền thống. Vậy nhưng không tránh khỏi nhiều người băn khoăn căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không, bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp.

1/ Căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không - Eva tranh cãi

Rất nhiều người có ý kiến khác nhau về câu hỏi căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không. Tuy nhiên khi tóm gọn ý kiến chung của mọi tín đồ thẩm mỹ thì có 2 luồng ý kiến chính.

Luồng tranh cãi đầu tiên cho rằng căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không thì chẳng trả lời cũng rõ câu trả lời. Theo đó họ cho rằng:

Chẳng ai trong chúng ta chắc chắn 100% về nguyên liệu thẩm mỹ được nhập từ đâu, và bạn cũng không thể tin tưởng việc đưa 1 chất lạ vào cơ thể mà không xảy ra bất kỳ rủi ro nào. Đã có rất nhiều vụ biến chứng vì căng da mặt rồi vì vậy cứ động đến thẩm mỹ đã chẳng an toàn, đặc biệt trên mặt chứa rất nhiều cơ thần kinh quan trọng và nhạy cảm, chỉ cần sai sót 1 chút cũng có thể làm méo miệng, liệt cơ và bạn không thể chữa được.

Căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn 1

2 luồng ý kiến tranh cãi căng da mặt bằng chỉ nguy hiểm không?

Trong khi đó luồng ý kiến thứ 2 lại phản bác lại quan điểm trên, nhiều người đã từng thẩm mỹ rồi cho biết:

Chính vì quan niệm rằng hễ cứ đưa chất liệu lạ vào người là không an toàn nên nhiều người sợ thẩm mỹ. Cái căn bản của căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không chính là bạn lựa chọn địa chỉ làm đẹp chuẩn xác, tuân thủ yêu cầu từ bác sĩ và có chế độ chăm sóc phù hợp. Như vậy bạn sẽ chẳng lo mình trải qua biến chứng sau thẩm mỹ.”

Đa số những người gặp điều không may khi căng da mặt bằng chỉ thường chỉ do 2 vấn đề là tay nghề bác sĩ và cách chăm sóc hậu phẫu không đảm bảo mà thôi.”

2/ Bác sĩ vào cuộc: Căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không?

Trước rất nhiều ý kiến về việc căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không, chuyên gia Park Hyo Jin – Tiến sĩ, phó chủ tịch Hiệp hội thẩm mỹ và tái tạo gương mặt Hàn Quốc KAFPRS đã phân tích:

Thực ra quan điểm bạn đánh giá căng da mặt có nguy hiểm không do chất liệu thẩm mỹ là điều hoàn toàn không sai. Nhiều địa chỉ làm đẹp bất chấp, đánh vào nhu cầu ham rẻ của khách hàng mà nhập những loại chỉ sinh học kém bền và không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yêu cầu kiểm tra chỉ bằng những thao tác search google và đặc biệt là yêu cầu phiếu giao dịch khi địa chỉ thẩm mỹ nhập lô chỉ thẩm mỹ này.

Căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn 2

Chỉ thẩm mỹ, kỹ thuật bác sĩ, cơ địa khách hàng đều không đảm bảo cho việc căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không

Ngoài yếu tố về chỉ thì việc bác sĩ tại nhiều nơi có trình độ và chuyên môn thấp, ảnh hưởng đến việc luồn chỉ không chính xác, chạm đến những dây thần kinh nhạy cảm, gây sưng, nhức, hay liệt cơ vẫn xảy ra. Mặc dù không can thiệp sâu như căng da mặt phẫu thuật nhưng căng da mặt bằng chỉ đòi hỏi độ chính xác cao, điều mà những bác sĩ tay mơ hay thiếu kinh nghiệm chẳng thể có được.

Thêm vào đó yếu tố từ phía khách hàng cũng quan trọng như việc cơ địa khách hàng có tương thích không, khách hàng có mắc những bệnh như máu khó đông, cao huyết áp, hay đang có em bé, đang trong chu kỳ kinh nguyệt… bạn tuyệt đối không nên tiến hành thực hiện bất kỳ thủ thuật nào dù là tiểu phẫu đơn giản chăng nữa.

Căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn 3

Việc khách hàng mắc phải những căn bệnh máu khó đông, cao huyết áp, bệnh tim mạch… đều nghiêm cấm chỉ định với mọi thủ thuật thẩm mỹ.

Như vậy với câu hỏi căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không, bạn hãy yên tâm rằng, đây là giải pháp an toàn cao. Do không xâm lấn và can thiệp sâu, nên phạm vi và tỷ lệ gây biến chứng cũng cực kỳ thấp. Ngoài ra chỉ sinh học được khuyến cáo sử dụng là chỉ vàng, chỉ collagen có nguồn gốc từ Hàn Quốc, vì vậy khi đưa vào da không chỉ hạn chế vấn đề trùng, võng của da mặt mà còn tăng sinh dưỡng chất để da trẻ lâu.

Tuy nhiên bạn cũng biết rồi đấy, để đạt được hiệu quả an toàn và không còn lo lắng về việc căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không, lời khuyên cho bạn chính là hãy lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế chứng nhận và cấp giấy phép. Một trong những địa chỉ hiện tại đạt được những tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, yếu tố chuyên môn bác sĩ và có điều kiện chăm sóc khách hàng tốt có thể kể đến Bệnh viện – Thẩm mỹ Đông Á, bạn có thể tham khảo.

>> Xem thêm: Căng da mặt bằng chỉ ở đâu tốt để da Căng Mịn dài lâu?

3/ Ngoài căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không, bạn nên lưu ý những vấn đề

Căng da mặt bằng chỉ có đau không?

Căng da mặt bằng chỉ như đã chia sẻ là phương pháp luồn những sợi chỉ siêu mảnh vào biểu bì da, từ đó tăng cường việc bê, đỡ làn da bị chảy nhão, trùng… Vì tác động ở mức rất hạn chế xâm lấn nên phương pháp này cũng không gây đau đớn hay bất kỳ cảm giác khó chịu nào. Hơn nữa khi tiến hành thẩm mỹ bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để khách hàng thoải mái hoàn toàn trong suốt quá trình tiến hành thẩm mỹ căng da mặt.

Có bao nhiêu loại chỉ căng da mặt hiện nay?

Căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn 4

Hiện có rất nhiều loại chỉ nhưng phổ biến nhất là chỉ collagen và chỉ vàng

  • Chỉ collagen Chromit Catgut: Căng da mặt bằng chỉ Collagen là tên gọi của loại chỉ tự tiêu, thành phần có 97% collagen tự nhiên
  • Chỉ collagen Simple Catgut: Căng da mặt bằng là một loại chỉ tiêu, chứa 98% collagen tự nhiên, dạng xoắn hoặc sợi
  • Chỉ tự tiêu PDO (Polydioxanone): Căng da mặt bằng chỉ PDO là loại chỉ tự tiêu, được tổng hợp từ Polimer có độ dai cao
  • Chỉ tự tiêu Polyglecaprone: Căng da mặt bằng chỉ Polyglecaprone Là loại chỉ tổng hợp từ glycolic acid và caprolactone
  • Chỉ vàng 24k Gold Thread: Căng da mặt bằng chỉ vàng là kết hợp giữa PDO và vàng nguyên chất
  • Chỉ sinh học S-Solf (Silhouette Soft): Căng da mặt bằng chỉ S-Solf là loại chỉ được tổng hợp từ 2 loại polyme là Axit Polylactic (PLLA), L-latide-co-glycolide (PLGA).

Căng da mặt bằng chỉ cần kiêng khem gì?

Căng da mặt bằng chỉ tác động tiểu phẫu, nhờ đó bạn không cần lo lắng phải chăm sóc làn da quá kỹ càng. Thay vào đó hãy nhớ đừng đụng chạm hay va đập mạnh lên làn da vì lúc này da rất nhạy cảm.

Căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn 5

Căng da mặt bằng chỉ cần chăm sóc hậu phẫu hợp lý mới đảm bảo được kết quả như ý

Bạn cũng nên ngừng uống rượu bia, đồ uống có cồn, chất kích thích trong tối thiểu 1 – 2 tuần để làn da được hồi phục một cách tốt nhất. Việc tập thể dục thể thao, hay dùng mỹ phẩm nên hạn chế trong 5 – 7 ngày đầu vì da cực kỳ mỏng manh.

Căng da mặt bằng chỉ có thể duy trì trong bao lâu?

Nếu sử dụng loại chỉ tương thích kết hợp chế độ sinh hoạt lành mạnh, biết chăm sóc, giữ gìn làn da thì hiệu quả căng da mặt bằng chỉ thậm chí có thể kéo dài trên 10 năm. Tất cả là nhờ chất liệu dai, chắc, có độ đàn hồi cao của sợi chỉ collagen.

Những ai nên căng da mặt bằng chỉ

Căng da mặt bằng chỉ thực sự phù hợp với những ai bị tình trạng lão hóa da từ nhẹ đến trung bình, đặc biệt những ai 35 – 50 tuổi có thể thực hiện giải pháp này.

Căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn 6

Những ai nên thực hiện căng da mặt bằng chỉ đây?

Với những người lớn tuổi hơn, làn da lão hóa và có độ chảy xệ nặng, phương pháp căng da mặt có thể không tác động và giải quyết được triệt để vấn đề về da của bạn. Lúc này, giải pháp được chuyên gia gợi ý chính là căng da phẫu thuật.

>> Xem thêm: 6 Tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ & Cách phòng tránh

Căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không

Hiện nay để thực hiện căng da mặt, bạn chỉ có thể thực hiện ở những địa chỉ uy tín, có chuyên môn và đặc biệt được Bộ Y tế chứng nhận an toàn.

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á với 8 cơ sở trải dài khắp cả nước, đặc biệt cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị thực hiện căng da mặt bằng chỉ đều nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và đội ngũ nổi tiếng, với trên 15 năm kinh nghiệm.

Nhờ đó bạn có thể yên tâm rằng căng da mặt bằng chỉ tại Đông Á an toàn, không cần lo lắng căng da mặt bằn chỉ có nguy hiểm không nữa.

Nếu bạn quan tâm đến công nghệ hàng đầu níu giữ tuổi xuân này, còn ngại ngần gì mà không ĐĂNG KÝ TƯ VẤN hoặc gọi điện trực tiếp đến HOTLINE 19006499 để được đội ngũ chuyên gia tư vấn miễn phí.

Tác giả: Hương Giang - Tham vấn y khoa: Đội ngũ bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á
Ngày đăng: 11/11/2019 | Lần cập nhật cuối: 12/11/2019
Bài viết này có hữu ích cho bạn không? 0 0
Dịch vụ liên quan

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6499 ĐĂNG KÝ
ĐẶT HẸN